Quản lý doanh nghiệp từ xa bằng giải pháp công nghệ hiện đại

logo

Quản lý doanh nghiệp từ xa bằng giải pháp công nghệ hiện đại
Ngày nay nhờ vào công nghệ IT ngày càng hiện đại hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và linh động hơn mà các nhà sử dụng lao động cũng như các chủ doanh nghiệp có thể điều hành công việc từ nhà, từ ngoài đường hay từ bất kỳ một nơi nào trên thế giới. Một trong những công nghệ hiện đại được nhiều doanh nghiệp tin dùng là bitrix24. – tính năng bitrix telephony sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về khoản cách trong doanh nghiệp.

Các nghiên cứu đã thấy được rất nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp và các nhân viên. Mỗi công ty đều phải đối mặt với những khó khăn khác nhau và có những giải pháp khác nhau, giải pháp quản lý bằng công nghệ kết nối được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhiều.

goi dien bang bitrix24
Gọi điện dễ dàng bằng Bitrix24 telephony


Quản lý công ty từ nhà

Nhiều quản lý tuy ở nhà nhưng họ vẫn dễ dàng quản lý doanh nghiệp, nếu một nhân viên muốn gặp thì họ chỉ cần sử dụng Telephony, cuộc gọi sẽ giúp nhà quản lý trao đổi với nhân viên như gặp trực tiếp. Việc điều khiển công ty từ xa bằng cách truy cập máy tính nội bộ trong công ty thông qua mạng giúp ông có thể nói chuyện khi mọi người đến đó làm việc, ông còn biết có bao nhiêu kiện hàng cần phải trả, thậm chí ai là người giao hàng không đúng địa điểm.

Với việc điều hành các nhân viên bằng các công nghệ hiện đại, có một kế hoạch kiểm tra giờ làm của các nhân viên chặt chẽ và thường xuyên giúp mọi công tác quản lý đều hiệu quả và đảm bảo mục tiêu như mong muốn của các nhà quản lý.

Giao tiếp và quản lý tại các chi nhánh khác nhau

Nhà quản lý có thể điều hành kinh doanh từ các chi nhánh khác nhau với hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp, Doanh nghiệp đã phát triển tốt và tiếp tục phát triển rất nhanh sau một thời gian ngắn. 

Có khả năng quản lý bán hàng và chuyển đến từng chi nhánh bằng việc sử dụng hệ thống phần mềm và kết nối internet. Nó cho phép các nhà quản lý và nhân viên truy cập vào các máy tính mạng chung trong công ty. Mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp là một trong những công cụ giao tiếp hàng đầu, lại thêm cả những cuộc họp giữa các nhà quản lý, nhân viên trong đội dự án, người quản lý giao hàng, quản lý ở các văn phòng đại diện dịch vụ khách hàng để giải quyết những vấn đề khó khăn khi nảy sinh.

Điều quan trọng là phải đánh giá xem liệu rằng những nhân viên đó có tiếp tục phát triển được các kỹ năng cần thiết không, và có thể hợp tác cung nhau triển khai với nhau hiệu quả. Kết quả công việc chính là thước đo chính xác nhất cho việc triển khai làm việc của toàn bộ nhân viên tại các chi nhánh.

Quản lý nhân viên không ở văn phòng

Quản lý thường xuyên vắng mặt ở văn phòng, những nhân viên cũng thừơng đi lại khắp nơi, nên giữ liên lạc với nhau và trao đổi công việc buộc họ phải sử dụng đến giải pháp công nghệ hiện đại.

Một loại công nghệ gây ấn tượng là hệ thống Telephony không dây và công nghệ họp có video, những thiết bị này giúp các đồng nghiệp có thể liên hệ với nhau. Với telephony, các nhân viên có thể lên kế hoạch họp mà họ muốn anh ta tới tham dự.

Quản lý chú ý đặc biệt đến khả năng của nhân viên để làm việc dựa trên các công nghệ và kỹ năng tổ chức cá nhân. Nhân viên càng hiểu biết công nghệ và có tính tổ chức cá nhân tốt bao nhiêu thì người đó càng có khả năng giải quyết những vấn đề nhanh và tốt bấy nhiêu.

Ngày nay, việc quản lý theo xu hướng công nghệ hiện đại ngày càng gia tăng, và đây là một trong những dấu hiệu cho thấy chúng ta đang hoà nhập vào một thập kỷ quản lý mới. Công ty sẽ mang đậm tính cách của những người đáng tin cậy hơn dựa trên quản lý công nghệ với những kết quả và tình hình công việc của các nhân viên. Vậy những kết quả lý tưởng của các doanh nghiệp là gì? Kết quả là sự thoả mãn của các nhân viên, sản lượng tăng và tình hình kinh doanh ngày càng sáng sủa.