Truyền thông nội bộ: không thể thiếu trong quản lý doanh nghiệp

logo

Truyền thông nội bộ: không thể thiếu trong quản lý doanh nghiệp
Một tổ chức, doanh nghiệp được gọi thành công phải cần 2 yếu tố chính: có mô hình kinh doanh thành công và phải là một tổ chức phải thật sự hiểu mình. Vậy làm gì để doanh nghiệp thực sự hiểu được chính mình? Đó là nhiệm vụ của truyền thông nội bộ. 

truyen thong noi bo trong doanh nghiep
Truyền thông nội bộ chính là bộ rể của cây doanh nghiệp

Truyền thông nội bộ là việc củng cố tầm nhìn, giá trị và văn hóa tổ chức ở nhân viên trong doanh nghiệp, từ đó nhân viên có thể tiếp tục truyền tải nó ở trong nội bộ và ra bên ngoài. Truyền thông nội bộ bám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó tạo ra các kênh thông tin giúp nhân viên hiểu được tình hình của đơn vị mình, đồng thời mở ra các kênh trao đổi thông tin giữa nhân viên và quản lý, nhân viên và lãnh đạo công ty. Nhờ được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, mỗi nhân viên sẽ nắm rõ mục tiêu, nhiệm vụ của mình, mình cần làm gì và có thể tự ra quyết định nhiều hơn trong công việc của chính mình. Bên cạnh đó, với các kênh thông tin công khai, rõ ràng, thống nhất trong nội bộ đơn vị, các phòng ban sẽ phối hợp nhịp nhàng hơn, giảm bớt tình trạng chồng chéo công việc, giảm mâu thuẫn nội bộ.

Truyền thông nội bộ còn như là bộ khung sườn giúp định vị và giữ vững văn hóa của doanh nghiệp. Khi tất cả nhân viên có cách hiểu đúng và giống nhau thì sẽ cùng chú tâm vào một mục tiêu duy nhất, đó là nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Thậm chí, họ còn có thể làm tốt vai trò là đại sứ thương hiệu doanh nghiệp, truyền thông các giá trị thông điệp ra bên ngoài.

Truyền thông nội bộ là công cụ hữu hiệu của các nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ hiệu quả sẽ tạo nên sự đồng thuận cao trong hệ thống, thúc đẩy quá trình sản xuất kinh doanh, đảm bảo sự phát triển bền vững cho công ty. Vậy đâu là giải pháp truyền thông hữu hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay?

Giải pháp hỗ trợ truyền thông nội bộ hiệu quả bằng công nghệ hiện đại thế giới - bitrix24

Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã dần thay đổi, họ áp dụng giải pháp quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ 2.0 vào quản lý và vận hành doanh nghiệp, tiêu biểu là giải pháp công nghệ Bitrix24. Bitrix24 đã có mặt tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam và được đánh giá là một trong những giải pháp tốt, hỗ trợ tối đa hoạt động truyền thông nội bộ của doanh nghiệp. 

Tính năng nổi bật của Bitrix24 nhằm hỗ trợ truyền thông nội bộ tốt đó là: tính năng Mạng xã hội doanh nghiệp tương tự như Facebook; Tính năng trò chuyện trực tuyến, gọi điện tương tự như Skype; Tính năng tìm kiếm người dùng khác, tính năng telephony rất tiện lợi khi sử dụng bằng các thiết bị di động. Ngoài ra có nhiều tính năng quản lý công việc khác như: Nhiệm vụ dự án, lịch làm việc, đặt phòng họp… Bitrix24 được xem là một giải pháp quản lý tập trung cho hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp. là giải pháp quản lý doanh nghiệp hỗ trợ tối đa hoạt động truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp.

Kích để xem các tính năng hệ thống quản lý doanh nghiệp Bitrix24 cho doanh nghiệp Việt Nam

Tham khảo Bitrix24 - Bản quyền Seft - Host từ vitranet24: http://goo.gl/ZRG1dN