Web 2.0 và xu hướng Social intranet tại các doanh nghiệp

logo

Web 2.0 và xu hướng Social intranet tại các doanh nghiệp
Đã qua rồi cái thời người sử dụng web chỉ có “đọc và xem”, thụ động với các nguồn tin. Người dùng đòi hỏi nhiều hơn thế, họ muốn đóng góp nguồn tin, sáng tạo nên các nội dung và chủ động một cách tối đa trên internet. Đòi hỏi đó cùng với sự cho phép của công nghệ đã đưa đến một thế hệ web mới với tên gọi web 2.0. Và công nghệ này đang tiến gần hơn trong mỗi doanh nghiệp bằng các giải pháp quản lý hiện đại, là mạng xã hội doanh nghiệp hiện đại, Social intranet.

giai phap quan ly bang social intranet
Giải pháp quản lý bằng Social intranet cho các doanh nghiệp

Hiểu thế nào về web 2.0 và xu hướng social intranet tại doanh nghiệp?

Thuật ngữ web 2.0 đã xuất hiện vào tháng 10.2004, thể hiện một tư duy mới về thế giới web. Web 2.0 được mô tả ở một số tính năng như là khả năng giao tiếp, tính tương tác giữa các người dùng với nhau hay là những yếu tố cho phép người dùng có thể tạo ra thông tin... 

Các loại dịch vụ web 2.0 như mạng xã hội, blog, các trang web bán hàng trực tuyến... đang đạt đến một mức độ phát triển như vũ bão, và thực sự làm khuấy động thế giới internet.

Nhìn vào các con số thể hiện sự gia tăng chóng mặt của mạng xã hội (đại diện của web 2.0), người ta có thể cảm nhận được mức độ ảnh hưởng của thế hệ web 2.0 này. Theo một con số thống kê không chính thức, cả thế giới có đến hơn 500 mạng xã hội, toàn cầu có 1 tỉ người dùng mạng xã hội và facebook là mạng xã hội đứng ở vị trí số 1 với trên 30 triệu thành viên.

Phát triển từ nền tảng công nghệ web 2.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại, social intranet, đang là một bước phát triển mới trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý. Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang dần chuyển đổi sang công nghệ quản lý hiện đại này. Theo thống kê từ Bitrix, đơn vị cung cấp giải pháp Bitrix24 đã cho biết có hơn 1 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới đã sử dụng Bitrix24 và con số này không ngừng tăng lên.

Yếu tố quan trọng từ các giải pháp công nghệ 2.0

Trong hai yếu tố rất quan trọng của web 2.0 là yếu tố công nghệ và cộng đồng thì yếu tố nền tảng là yếu tố công nghệ nhưng yếu tố quan trọng nhất để quyết định tương lai của web 2.0 lại là yếu tố cộng đồng – người dùng, sự đóng góp trí tuệ tập thể.

Trên thế giới phẳng của web, người dùng muốn được trao quyền nhiều hơn, họ muốn đẩy mạnh sự liên kết với cộng đồng những người dùng khác. Web 2.0 cho phép mọi người có thể đưa lên mạng bất cứ thông tin gì, cho phép họ xác lập rất nhanh các mối quan hệ, chính vì thế web 2.0 tạo được những nguồn cảm hứng mới cho người dùng – điều mà web 1.0 không thể làm được...

Dựa trên những ưu điểm nổi bật của web 2.0, Giải pháp quản lý doanh nghiệp 2.0 sẽ giúp doanh nghiệp khai thác tối đa thông tin đa chiều tại doanh nghiệp, là phương tiện giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên, quản lý hiệu suất công việc tốt hơn, hiệu quả hơn. 

ket noi tu social intranet


Một số tính năng nổi bật của giải pháp quản lý doanh nghiệp trên nền tảng 2.0

  +  Cung cấp một mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ, nơi giải quyết toàn bộ vấn đề về giao tiếp, chia sẻ thông tin đa chiều một cách nhanh chóng, chính xác, thông suốt trong doanh nghiệp.

  +  Cung cấp công cụ giúp tạo các qui trình công việc linh động, nhanh chóng và dễ dàng hiệu chỉnh khi cần thiết.

  +   Cung cấp công cụ lưu trữ, khai thác, chia sẻ thông tin, tài liệu trực tuyến trong nội bộ doanh nghiệp một cách dễ dàng, đồng bộ và bảo mật.

  +  Cung cấp 35 công cụ để tự động hóa quản lý và vận hành doanh nghiệp trực tuyến

  +   Khả năng kết nối với nhiều phần mềm chức năng khác, đồng bộ dữ liệu tạo các báo cáo chi tiết theo từng yêu cầu, nghiệp vụ

  +  Có thể truy cập dễ dàng từ nhiều thiết bị: Máy tính, laptop, smartphone,…

  +   Giao diện cho người dùng dễ hiểu, dễ sử dụng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu riêng, phù hợp với văn hóa của mỗi doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, việc tiếp cận với web 2.0 đã có từ lâu, người dùng cũng đã quen với việc sử dụng mạng xã hội trong giao tiếp hằng ngày. Giải pháp quản lý phát triển trên nền tảng công nghệ 2.0 (Social intranet) đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và thay thế cho phương thức quản lý doanh nghiệp truyền thống.
________________________________

Bitrix24 là nền tảng Social intranet phổ biến nhất thể giới.

Vitranet24 là đơn vị cung cấp và triển khai các giải pháp Bitrix24 cho doanh nghiệp Việt Nam