Kỹ năng nhà quản lý hiện đại trong thời kỳ kinh tế này cần ?

logo

Kỹ năng nhà quản lý hiện đại trong thời kỳ kinh tế này cần ?
Tin Vitranet24 - 14/09/2016
Việc xây dựng một đội ngũ các nhà quản lý hiện đại có tầm vóc quốc tế là một yêu cầu cực kỳ quan trọng. Các doanh nghiệp luôn muốn vươn mình ra toàn cầu buộc những người lãnh đạo, những quản lý phải thật hiện đại và luôn thay đổi để phù hợp. Câu hỏi đặt ra: những kỹ năng của một nhà quản lý hiện đại trong thời đại kinh tế này cần? 

y tuong kinh doanh cua quan ly hien dai
Thành công khôn đơn giản chỉ là ý tưởng kinh doanh tốt

1. Kỹ năng quản lý 

Khảo sát gần đây trên 200 doanh nghiệp thuộc bốn ngành tại TP.HCM và Hà Nội cho thấy hầu hết đều có lập kế hoạch kinh doanh (KHKD) như một công cụ hoạch định. Nhưng phần lớn chỉ là hình thức, KHKD bị quên lãng ngay sau khi viết. Lúc này chính là vai trò của tổ chức và điều hành. Kỹ năng này bao gồm phân bổ công việc, tài nguyên, nhân sự và phối hợp thực hiện giữa các cá nhân, các nhóm và các tổ chức. Một kế hoạch hay sẽ vô nghĩa nếu nó không được tổ chức thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. 

Điều này yêu cầu kỹ năng quản lý rất cao, vững chuyên môn và có tầm nhìn dài hạn trong khoảng rộng đối với mỗi một nhà quản lý, lãnh đạo.

Tuy nhiên, công việc chung sẽ không thể tổ chức tốt nếu công việc cá nhân không được tổ chức hiệu quả. Nhà quản lý hiện đại phải là người tổ chức tốt công việc và thời gian của chính mình. Cần phân bổ hợp lý các nguồn lực cá nhân cho các công việc sự vụ hàng ngày, đầu tư phát triển (học tập, nghiên cứu), thư giãn, gia đình và xã hội. Sự mất cân đối trong bố trí nguồn lực cá nhân sẽ làm giảm hiệu năng của nhà quản lý. 

Người quản lý cũng phải thành thạo các công cụ quản lý bằng công nghệ hiện đại để quản lý, giám sát, giải quyết các vấn đề nhanh nhất và hiệu quả nhất.

2. Kỹ năng Lãnh đạo 

Một nhà lãnh đạo tốt phải dám nhận trách nhiệm, đương đầu với những thử thách và chấp nhận thay đổi. Họ phải biết động viên nhân viên của mình bằng cách tạo ra môi trường làm việc tốt (thu nhập, sự hứng thú làm việc, các thử thách, sự an toàn trong công việc, các thăng tiến...), phải đưa ra các nhận xét (khen và phê bình) chính xác trên một tinh thần xây dựng. Khen và phê bình đúng lúc và đúng liều lượng có tác dụng động viên rất cao. Trên thực tế rất nhiều nhà quản lý không biết cách khen ngợi hay phê bình vì không vượt qua được bản thân hay để cho cảm tình cá nhân xen vào công việc. 

Đặc biệt trong thời đại của công nghệ, sự bùng nỗ các công nghệ hiện đại và những vận dụng của nó vào trong quả lý, buộc chính những nhà lãnh đạo phải luôn đổi mới và thay đổi liên tục để có thể lựa chọn và vận dụng những giải pháp quản lý tối ưu nhất cho doanh nghiệp, để nâng cao hiệu suất công việc, nâng cao được sức cạnh tranh trong phạm vi toàn cầu.

3. Kỹ năng Ứng xử và giao tiếp 

Kỹ năng này đòi hỏi sự tinh tế, linh hoạt và kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội của nhà quản lý. Mục tiêu của kỹ năng này là nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở nhận diện và công nhận các giá trị và nhu cầu của các đối tượng giao tiếp. Công nhận và chia sẻ các giá trị và thành tựu của người khác hoàn toàn không phải là việc đơn giản dù giá trị đó là của cấp dưới hay đồng nghiệp, hoặc cấp trên. 

Đây là cơ sở quan trọng của giao tiếp, xử lý mâu thuẫn và thương lượng. 

4. Kỹ năng Truyền thông 

Gửi và nhận thông tin rõ ràng, chính xác, đầy đủ và hiệu quả là yêu cầu của kỹ năng này. Kỹ năng này bao gồm các kỹ năng về thông báo, nói, nghe và viết. Nhà quản lý phải có khả năng thông báo cho các cộng sự các sự kiện, quyết định, thay đổi một cách hiệu quả. Kỹ năng nói, thuyết phục và trình bày hiện nay được coi là kỹ năng truyền thông quan trọng bậc nhất của một nhà quản lý. Có ý tưởng nhưng không thuyết phục được người khác tin và làm theo thì chắc chắn sẽ thất bại. Mô hình các nhà quản lý “lẳng lặng mà làm” không còn chỗ đứng trong kinh doanh quốc tế. Cần ghi nhớ “im lặng là vàng nhưng lời nói đúng lúc là kim cương”. 
Tham gia mạng xã hội là một lợi thế lớn giúp mỗi một nhà quản lý nắm được nhiều nguồn thông tin đa chiều, bảo vệ cho doanh nghiệp của mình. Đồng thời mạng xã hội là một phương tiện truyền thông hiệu quả và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Nhà quản lý biết vận dụng những phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại, có mạng xã hội hiện đại dành riêng cho doanh nghiệp sẽ là cơ sở vững chắc cho quá trình xây dựng và phát triển truyền thông nội bộ hiệu quả.

5. Kiến thức chuyên môn/nghề nghiệp 

Có hai khối kiến thức mà mỗi nhà quản lý cần phải có. Một là kiến thức/kỹ năng chuyên môn cụ thể về nghề nghiệp. Hai là kiến thức tổng quát về doanh nghiệp, ngành, các hoạt động liên quan, kiến thức về môi trường kinh doanh, pháp lý, chính trị, kinh tế và xã hội, các kiến thức về môi trường kinh doanh quốc tế và các xu hướng phát triển chủ đạo. Cần lưu ý kiến thức là khái niệm động, nó luôn thay đổi, do đó nhà quản lý phải liên tục cập nhật và chủ động trong tích lũy kiến thức. 

“Học tập suốt đời” đã trở thành một phẩm chất quan trọng của mỗi nhà quản lý. Học tập không nhất thiết từ nhà trường mà có thể từ tất cả mọi nơi như tự học, học từ bạn bè, học từ kinh nghiệm, học từ các khóa huấn luyện ngắn hạn... 

6. Kỹ năng xử lý thông tin và năng lực tư duy 

Tiếp nhận và xử lý thông tin một cách hiệu quả để có thể đưa ra những quyết định chính xác. Có bốn thành phần chính. 
Đầu tiên là kỹ năng phân tích vấn đề và ra quyết định. Nó bao gồm nhận dạng vấn đề, triệu chứng, nguyên nhân và xử lý các thông tin để đưa ra giải pháp chính xác trong thời gian ngắn nhất. 

Thứ hai là kỹ năng phân tích tài chính và định lượng. Các nhà quản lý phải có thể làm việc với các con số tài chính và có khả năng phân tích các con số này để phục vụ quá trình quản lý. 

Thứ ba là nhà quản lý phải có khả năng phát triển và sáng tạo các phương pháp giải quyết vấn đề mới cho chính mình và doanh nghiệp. Sáng tạo là phẩm chất quan trọng, nhưng nó không tự nhiên đến mà là kết quả của một quá trình học hỏi, quan sát và tư duy liên tục. 

Thứ tư là khả năng xử lý các chi tiết. Thông tin rất nhiều và đa dạng, để xử lý hiệu quả nhà quản lý phải biết chọn lọc các thông tin quan trọng, giữ được các khuynh hướng chính nhưng không mất đi các chi tiết cần thiết, cân đối giữa toàn cục và thành tố.

Trên đây là 6 kỹ năng cần phải có đối với mỗi một nhà quản lý hiện đại trong thời kỳ kinh tế hiện nay. Cùng với sự bùng nỗ công nghệ, buộc mỗi một nhà lãnh đạo, quản lý hay 1 công ty cần đón nhận và thay đổi không ngừng. Sự đón nhận và ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn con đường hội nhập toàn cầu cho doanh nghiệp.