Cách quản lý nhân viên mới: Quản lý chính là huấn luận viên

Cách quản lý nhân viên mới: Quản lý chính là huấn luận viên
Tin Vitranet24 - 24/08/2016 636

Quản lý tốt hiện nay tin rằng nhân viên của họ có nhiều hơn khả năng nội tại. Họ đã chuyển từ vai trò ông chủ, sang vai trò là một huấn luận viên hỗ trợ. Bằng cách tạo ra một môi trường làm việc giúp nhân viên sống và làm việc một cách tuyệt vời. Kết quả là, các nhân viên trở nên năng động, mang lại nhiều năng lượng hơn trong văn phòng làm việc và trở nên trung thành với công ty.

quan ly nhan vien bang cach huan luyen nhan vien
Huấn luyện nhân viên trở thành những con người ưu tú 

Huấn luận viên là cách quản lý mới

Những người quản lý trong nền kinh tế tri thức họ nhận thấy rằng nhân viên của họ không phải công cụ, tài sản hoặc tài nguyên. Họ nhận ra rằng thành công của họ là nhân viên không chỉ hạn chế bởi sự thành công hiện tại mà còn là tiềm năng của nhân viên. Người quản lý có thể huấn luyện nhân viên ở mức độ cao hơn so với hiện nay.

Hãy nhìn vào đội bóng, không phải đội bóng nào thành công và đạt nhiều kỳ tích lại không có huấn luận viên tuyệt vời. Huấn luận viên có chiến lược và tầm nhìn, hỗ trợ từng cá nhân cầu thủ để trở nên tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho huấn luyện viên huấn luyện để có được nhân viên đến cấp độ tiếp theo.

Cách mà người huấn luận viên huấn luyện nhân viên của họ:

1. Cho nhân viên nhiều thời gian, cơ hội để nhận ra những sai lầm

Một công việc bị thất bại, hoặc một nhiệm vụ không hoàn thành thì không có nghĩa rằng bạn nên thay thế bằng một nhân viên khác. Người huấn luận viên là người cho nhân viên nhiều cơ hội hơn. Và chính những cơ hội đó, chính thời gian mà nhân viên họ tự nhận ra sai lầm, thì khả năng phát triển tiếp theo sẽ mạnh hơn.

2. Sử dụng giải pháp quản lý bằng công nghệ hiện đại

Quản lý dựa trên những công cụ, những giải pháp bằng quản lý công nghệ sẽ giúp nhân viên cảm thấy minh bạch hơn, những công sức của họ được ghi nhận đúng đắn. Từ đó mỗi một nhân viên cảm thấy tự do làm việc và cống hiến. Đồng thời môi trường công nghệ sẽ giúp nhân viên dễ gắn kết với nhau hơn. Có nhiều giải pháp quản lý bằng công nghệ trên thế giới cho phép nhân viên làm việc, cộng tác trong môi trường đồng nhất (Social intranet), giúp tiết kiệm phần lớn sự lãng phí thời gian cho các hoạt động ngoài công việc, nâng cao hiệu suất của mỗi một nhân viên và toàn công ty.

3. Tính toán những rủi ro

Một người huấn luận viên họ không cho nhân viên của họ thoát ra khỏi vùng thoải mái của họ. Và họ sẽ không cho ai đó quá nhiều quyền tự chủ vượt quá khả năng, bởi sẽ có những sai sót thực sự lớn mà sẽ tác động tiêu cực đến nhóm hoặc công ty.

4. Tạo ra một cuộc trò chuyện trung thực với từng cá nhân

Người quản lý với tư cách là huấn luận viên sẽ trao đổi nhiều hơn với nhân viên. Và họ nói cho nhân viên, đây là một thỏa thuận thật sự lớn và muốn nhân viên đó tham gia, và họ quan tâm đến nhân viên có quyền tự chủ đầy đủ. Qua những cuộc trò chuyện riêng như vậy, sẽ thấy được sự trưởng thành và phát triển bản thân từ mỗi nhân viên cũng như cam kết của chính nhân viên.

5. Đặt đâu hỏi cho nhân viên

Huấn luận viên không phải là nói với mọi người những gì để làm, mà là trao quyền và động viên nhân viên. Sử dụng thực tế này để giúp nhân viên hoàn thành trách nhiệm trực tiếp của mình hiệu quả hơn và thúc đẩy phát triển họ như các chuyên gia theo thời gian.

Huấn luyện có vẻ đáng sợ lúc đầu, đặc biệt là đối với các nhà quản lý có ít hoặc không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hãy thử đặt câu hỏi mỗi tuần để các cuộc hội thoại đúng thường xuyên diễn ra, nhân viên có thể tự suy nghĩ về những thành tích của họ, và các nhà quản lý có thể hỗ trợ nhân viên trong việc đạt được tiềm năng thực sự của họ.