Vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi lựa chọn phần mềm quản lý trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ 4.0 và phương pháp khắc phục

TƯ VẤN QUẢN LÝ
Vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi lựa chọn phần mềm quản lý trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ 4.0 và phương pháp khắc phục
Tin Vitranet24 » Tư vấn quản lý admin - 28/05/2019 62

Thời gian gần đây, Vitranet24 gặp rất nhiều doanh nghiệp đang gấp rút tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới nhất và tốt nhất cho doanh nghiệp mình để cải cách: từ cải cách nhân sự, cải cách hoạt động văn phòng, cải cách bán hàng,… Các bạn thấy cần phải tìm kiếm và thay thế rất nhiều thứ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và giải pháp nào là phù hợp. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi trong việc lựa chọn công nghệ phù hợp trong giai đoạn bùng nổ xu hướng 4.0 này xin được chia sẻ cùng các bạn:


1. Phần mềm bạn tìm có khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu hay không?

Điều này rất quan trọng, nếu hệ thống bạn tìm kiếm bị đóng tức là không có khả năng kết nối dữ liệu ra bên ngoài hoặc rất hạn chế thì khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với việc bị mất dữ liệu hoặc dữ liệu đó không thể là đầu vào cho 1 quy trình khác cần thiết trong hoạt động quản lý. Hơn nữa bạn sẽ phụ thuộc vào nhà phát triển hoặc có rủi ro nếu hệ thống bị hủy thì dữ liệu của bạn cũng biến mất theo.

2. Phần mềm bạn tìm có khả năng nâng cấp và phát triển trong dài hạn hay không?
Các quy trình và nghiệp vụ của doanh nghiệp cần phải được hiệu chỉnh và nâng cấp thường xuyên tùy vào tình hình kinh doanh. Bởi vậy 1 hệ thống phần mềm “cứng” khó có khả năng tùy chỉnh và nâng cấp sẽ khiến doanh nghiệp bị “bó chân”, “bó tay” hoặc phải tốn rất nhiều chi phí cho việc thay thế hoặc mua 1 hệ thống mới phù hợp hơn. 

 

3. Bạn đang tìm 1 phần mềm nghiệp vụ hay một hệ thống quản lý tổng thể?

Đôi khi vấn đề trong quản lý lại đến từ việc chưa có 1 hệ thống quản lý tổng thể với khả năng kết nối cao nhưng biểu hiện lại đến từ việc thấy các phần mềm nghiệp vụ hoạt động kém hiệu quả.
Trang bị 1 hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp và chiến lược phát triển dài hạn. Tránh tính trạng mỗi phòng bạn đòi trang bị 1 phần mềm riêng không đi theo hệ thống chung, từ đó dữ liệu không thể tập trung và lãnh đạo rất khó kiểm soát thông tin và các báo cáo khi cần.

4. Đơn vị cung cấp bạn chọn liệu có thể đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp của bạn?
Điều này cũng vô cùng quan trọng đặc biệt khi bạn trang bị một hệ thống lớn và nhiều tiền.
Chỉ số ít các công ty tại Việt Nam hiện nay có đội ngũ IT hùng hậu, mà nếu có họ cũng chỉ am hiểu 1 số nền tảng công nghệ nhất định, nếu quá chuyên biệt cũng khó lòng làm chủ. Bởi vậy khi lựa chọn đối tác và nhà cung cấp các bạn nên tìm hiểu kỹ, tốt nhất là tìm một đơn vị có thể đồng hành trong dài hạn. Một hệ thống quản lý doanh nghiệp sẽ đụng tới tất cả các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp, ngoài bộ phận IT thì đơn vị triển khai và đồng hành cũng rất quan trọng. Họ đóng vai trò là người dẫn đường cho bạn trong công nghệ mà họ cung cấp.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi hi vọng có ích cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp mới nhất mà chúng tôi đang cung cấp cho các đơn vị, một trong những nền tảng được đánh giá là tốt nhất thế giới hiện nay.