Quản lý nhân viên một cách thông minh bằng giải pháp hiện đại

Quản lý nhân viên một cách thông minh bằng giải pháp hiện đại
Tin Vitranet24 - 16/09/2016 521

Quản lý nhân viên là một nghệ thuật và đòi hỏi mỗi nhà quản lý phải luôn luôn được đào tạo, trau dồi và nâng cao trình độ. Nhạy bén ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý cũng chính là cách giúp người quản lý kiểm soát tốt hơn mọi hoạt động của nhân viên, đồng thời tăng tỷ lệ hài lòng đối với nhân viên.

quan-ly-nhan-vien-hieu-qua
Quản lý chính là huấn luận viên của nhân viên

Người quản lý phải nêu gương cho nhân viên

Người quản lý và nhân viên chỉ khác nhau về cấp bậc, để nhân viên kính trọng bạn thì chính bạn vẫn phải làm việc như những người khác, phải tuân thủ những nội quy của công ty. Thậm chí là gánh vác những công việc khó khăn, nặng nhọc hơn. Hãy trở thành một tấm gương tốt cho nhân viên cấp dưới về kỷ luật, phong cách và tác phong làm việc. Có như vậy, nhân viên mới tôn trọng và tin tưởng bạn.

Một phương pháp quản lý mới, hiện đại đó chính là: người quản lý chính là huấn luận viên của nhân viên. Họ sẽ hỗ trợ để nhân viên làm việc tốt nhất.

Xây dựng mối quan hệ giữa nhà quản lý với nhân viên

Việc biết lắng nghe ý kiến của nhân viên là một nghệ thuật không hề đơn giản và không phải là nhà quản lý nào cũng có thể thực hiện được. Nhà quản lý thành công là những người biết lắng nghe, biết xây dựng mối quan hệ với nhân viên mà qua đó họ không chỉ thu được những thông tin cần thiết, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới, để có những chính sách, giải pháp phù hợp trong quá trình quản lý, mà còn là hình thức động viên, tạo động lực khích lệ rất lớn để nhân viên làm việc tốt hơn. Đó cũng là cách tốt nhất để phá bỏ rào cản giữa quan hệ cấp trên và cấp dưới.

Tăng khả năng cạnh tranh và công nhận thành tích

Công việc được xem là tình yêu thứ 2 của mỗi người sau gia đình của họ. Nhiều người họ có nhiều mục tiêu trong nghề nghiệp lớn hơn việc kiếm tiền. Vì vậy nhiều nhân viên họ đã cố gắng làm việc tốt, cố gắng hết sức để phát triển kỹ năng của bản thân. Động lực giúp họ phát triển hơn đó chính là sự ghi nhận thành tích của công ty. Là sự đánh giá đúng năng lực thật của họ. 

Một công ty có cơ chế đánh giá nhân viên theo cấp bậc luôn thu hút nhiều ứng viên. Những khoản hoa hồng hoặc những khoản tiền thưởng xứng đáng cho những cống hiến của nhân viên luôn được nhân viên cảm thấy hào hứng hơn trong công việc.

Người quản lý với tư cách là huấn luận viên của nhân viên chính là phương pháp tốt cho tư duy cùng thắng. Người quản lý không đủ kiên nhẫn và tâm lý chia sẻ thì đừng mong nhận được kết quả của cả đội tốt. Nếu chỉ biết ích kỉ giữ bo bo cho mình, đội ngũ nhân viên của bạn không tốt, không có kĩ năng, không hoàn thành được mục tiêu dự án hay đơn giản là kiếm được nhiều đơn hàng. Cả bạn và họ đều thất bại.

Quản lý nhân viên một cách thông minh

Bạn không thể lúc nào cũng kè kè bên cạnh nhân viên của mình được, chính vì vậy việc quản lý nhân viên thông minh sẽ giúp bạn có thể nắm bắt năng suất, hiệu quả công việc mà nhân viên không cảm thấy bị giám sát quá mức và bị áp lực trong công việc.

Một trong những biện pháp thông minh và hữu hiệu là ứng dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ hiện đại. Quản lý mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Sử dụng giải pháp quản lý nhân viên bằng công nghệ hiện đại 2.0 – Bitrix24

Xem thêm những tính năng hữu ích của hệ thống quản lý doanh nghiệp này tại:  https://goo.gl/ny1Biu