10 phương pháp cải tiến truyền thông nội bộ

TƯ VẤN QUẢN LÝ
10 phương pháp cải tiến truyền thông nội bộ
Tin Vitranet24 » Tư vấn quản lý nhaplieuv123 - 28/10/2017 1885

Giao tiếp và truyền thông nội bộ thường không được các doanh nghiệp xem là một mục cần phải đầu tư chi phí khi xây dựng các bản kế hoạch ngân sách. Tuy nhiên, một số chuyên gia quản trị nguồn nhân lực cho rằng nếu nghiêm túc đầu tư một số nguồn lực nhất định để cải thiện truyền thông nội bộ, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều tác động lớn lên kết quả hoạt động của mình.

Làm thế nào để có thể triển khai tốt truyền thông nội bộ để giúp doanh nghiệp vận hành tốt bộ máy, vượt khó và phát triển trong tương lai? Việc triển khai tốt truyền thông nội bộ để đưa công ty đi lên cần sự nỗ lực từ 2 bên: bên người chủ, người quản lý và bên cán bộ nhân viên. Bên người chủ, người quản lý phải đảm bảo được 4 nhiệm vụ: Sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh đem lại nhiều lợi ích cho xã hội, cán bộ nhân viên cảm thấy niềm tự hào trong nội tâm; Chế độ lương thưởng, bảo hiểm thoả đáng, công bằng (không bất công, ưa nịnh nọt); Sự phân công công việc cụ thể, rõ ràng, không chồng chéo; Có chế độ đào tạo nhân viên, khuyến khích thăng tiến nội bộ Bên cán bộ nhân viên phải đảm bảo 2 nhiệm vụ: Trung thành, tạo lợi ích cho công ty, không phá hoại (ngay cả sau khi nghỉ việc); Có trách nhiệm, hoàn thành tốt phần việc và chỉ tiêu được giao

Theo nghiên cứu của Weekdone, một công ty ở lĩnh vực phần mềm quản lý truyền thông nội bộ, việc thực hiện hiệu quả các thực tiễn truyền thông nội bộ giúp các công ty tăng khả năng gắn kết nhân viên lên 2-4,5 lần và giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc đến 20%. Nếu mỗi bên đều triển khai tốt phần nhiệm vụ của mình, tin chắc rằng đây là một DN khoẻ mạnh, đủ sức vượt qua khó khăn và phát triển tốt trong tương lai.

Theo Weekdone, doanh nghiệp có thể xây dựng những nhóm nhân viên vững mạnh và cải thiện năng lực cạnh tranh của công ty bằng cách áp dụng những thực tiễn truyền thông hiệu quả sau đây:
Đã tới lúc các tổ chức, doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa tới hoạt động truyền thông nội bộ. Nếu bạn đang tìm một công cụ hỗ trợ việc truyền thông nộ bộ công ty, đảm bảo việc liên lạc thông suốt giữa các thành viên và có môi trường xây dựng văn hóa công ty trực tuyến hãy tham khảo hệ thống quản lý truyền thông Bitrix24 của chúng tôi xem chi tiết
(Bài viết tham khảo từ nhiều nguồn).