Công nghệ thực tại ảo giúp các bác sĩ phẫu thuật trau dồi kỹ thuật của họ như thế nào?

Công nghệ thực tại ảo giúp các bác sĩ phẫu thuật trau dồi kỹ thuật của họ như thế nào?
Tin Vitranet24 » Tin khác admin - 27/08/2018 353
Công nghệ thực tại ảo (Virtual reality - VR) ngày càng phát triển, giúp con người tương tác với thế giới ảo một cách chân thực nhất. Giáo dục mô phỏng chi phí thấp của VR cơ bản (FundamentalVR) có thể giúp các bác sĩ phẫu thuật nâng cao kỹ thuật của họ.

Trong 150 năm qua, các bác sĩ phẫu thuật trên toàn cầu đã được đào tạo theo cách thức có vẻ đúng và cố gắng. Các chuyên gia y tế hàng đầu ngày nay đã mài giũa nghề của họ thông qua việc giảng dạy trong lớp học, học tập dựa trên xác chết và quan sát hơn là tham gia trong phòng mổ. 

Việc sử dụng các mô phỏng trong giáo dục phẫu thuật đã xuất hiện trong thập kỷ qua, nhưng các chi phí liên quan đến thiết bị mô phỏng đã ngăn cản việc thực hành trở thành chủ đạo. Bằng cách kết hợp thực tế ảo với haptics cắt cạnh trong nền tảng phần mềm vừa ra mắt Phẫu thuật cơ bản, VR cơ bản đang cố gắng giảm chi phí và tăng khả năng tiếp cận thực hành, mô phỏng giáo dục cho cộng đồng y tế trên toàn thế giới.


Mặc dù công nghệ nghe có vẻ phức tạp, nhưng mô phỏng chỉ đòi hỏi tai nghe VR, thiết bị cánh tay haptic và máy tính xách tay hoặc PC chuẩn để hoạt động - loại bỏ nhu cầu thiết bị mô phỏng văn phòng phẩm đắt tiền trong các cơ sở đào tạo y tế. Bản thân phần mềm có thể được mua với giá thấp hơn chi phí của một cái xác. 


VR cơ bản là một giải pháp có thể được triển khai ở mọi nơi - với đầu tư hạn chế - để cho phép các bác sĩ phẫu thuật học hỏi và trau dồi kỹ năng của họ và hơn nữa trong một môi trường an toàn và được kiểm soát.

(Nguồn: Presley West/VRScout)