Xây dựng cơ sở dữ liệu và quản lý dữ liệu là vấn đề tối quan trọng với mỗi doanh nghiệp

TƯ VẤN QUẢN LÝ
Xây dựng cơ sở dữ liệu và quản lý dữ liệu là vấn đề tối quan trọng với mỗi doanh nghiệp
Tin Vitranet24 » Tư vấn quản lý admin - 19/09/2018 369

Thách thức về xử lý và lưu trữ thông tin tại doanh nghiệp là không hề nhỏ. Việc lưu trữ và xử lý tốt dữ liệu giúp cho việc tìm kiếm và ra quyết định thông minh và chuẩn xác hơn thay vì các số liệu mang tính cảm giác.
Làm sao tiết kiệm chi phí lưu trữ dữ liệu nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của dữ liệu là điều rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.
Việc tổ chức lưu trữ dữ liệu cần đảm bảo tuyệt đối tính bảo mật, trong thời đại công nghệ thông tin đóng vai trò thiết yếu như hiện nay thì dữ liệu của doanh nghiệp chính là bộ gen sống còn của tổ chức đó. Và với một doanh nghiệp thì việc này có ý nghĩa như thế nào và chúng ta cần biết các thông tin gì?
1. Lưu trữ dữ liệu trên cloud
Gartner đã dự đoán việc ứng dụng điện toán đám mây sẽ tăng đáng kể trong 4 năm tới với việc triển khai phần mềm qua Cloud. Người ta dự đoán rằng vào năm 2020, chính sách không lưu trữ dữ liệu bằng cloud sẽ trở nên hiếm hoi như chính sách không sử dung internet hiện nay.
2. Mức độ nghiêm trọng của vi phạm dữ liệu sẽ tăng lên
Theo Trung tâm tài nguyên Identity Theft, năm 2016 đã có 1.093 vụ vi phạm dữ liệu, tăng 40% so với năm 2015. Năm 2017 gần như đạt mốc trên vào tháng 7/2017.
Điều này cho thấy mức độ vi phạm dữ liệu ngày càng nghiệm trọng đặc biệt khi phần mềm ransomware (phần mềm độc hại) tiến sâu hơn và xa hơn khó kiểm soát. Ngày nay, tin tặc dễ dàng đánh cắp dữ liệu của người dùng khi họ tải các app, phần mềm độc hại từ internet, việc này rất khó kiểm soát và để lại hậu quả khó lường. Bên cạnh đó thói quen không bảo vệ dữ liệu hoặc không đề ra các phương pháp bảo vệ dữ liệu đã thành thói quen ở nhiều đơn vị.
3. Dữ liệu sẽ tăng theo cấp số nhân
Năm 2016, tốc độ tăng trưởng dữ liệu tăng vọt lên 48,7% khi các doanh nghiệp ngày càng trở nên số hóa đơn vị của mình. Do Doanh nghiệp thường có có tâm lý “lưu tất cả” thay vì lưu trữ dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết có giá trị hoặc thông tin quan trọng của Doanh nghiệp. Khi tài nguyên trên mạng càng ngày càng nhiều, việc lưu trữ và tổ chức lưu trữ dữ liệu lại càng cần chú ý. Nếu bạn không có một phương pháp khoa học cho việc tổ chức và quản lý dữ liệu của mình thì việc cạn kiệt tài nguyên hoặc phung phí không gian lưu trữ sẽ là là vấn đề sớm xuất hiện trong tương lai gần.
4. Quản lý dữ liệu sẽ là một yêu cầu tất yếu
Các doanh nghiệp sẽ làm việc tại kho Dữ liệu tập trung của họ để mở ra thông tin chi tiết. Hệ thống sao lưu và lưu trữ sẽ được tự động hóa để thực thi chính sách và các hành động quản lý dữ liệu thông minh hơn. 
Việc có một kho dữ liệu tập trung giúp các đơn vị chủ động trong việc hoạch định kinh doanh và quản lý nội bộ cho đơn vị mình. Trước hết chúng ta cần có kế hoạch để lưu trữ và tạo ra trung tâm dữ liệu chung cho toàn doanh nghiệp. Sau đó là việc bảo mật và duy trì hệ thống đó theo thời gian. Việc này hoặc là ban lãnh đạo đơn vị tự thực hiện hoặc bạn cần nhờ tới một chuyên gia tư vấn thực thụ giúp bạn thực hiện điều đó.  
5. Các giải pháp phần mềm để tổ chức lưu trữ dữ liệu.
Bước tiếp theo là sự gia tăng các giải pháp của những phần mềm Quản lý Doanh nghiệp sẽ cho phép doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn trong việc lưu trữ và tạo ra cơ sở dữ liệu của riêng mình. Là một trong những đơn vị đi đầu nghiên cứu công nghệ kết nối, trong đó có việc kết nối dữ liệu, Vitranet24 đã tư vấn rất nhiều dự án giúp các đơn vị xây dựng và tạo một một cơ sở dữ liệu cho riêng mình, ngoài việc tổ chức lưu trữ tốt, các công nghệ do chúng tôi cung cấp cũng bảo bảo tuyệt đối tính bảo mật, một trong số đó là Bitrix24 – công nghệ quản lý mạng xã hội đang rất bùng nổ hiện nay. Nếu bạn cần một giải pháp quản lý hướng tới việc sở hữu dữ liệu thực sự cho doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thử giải pháp này. Chi tiết tại: Bitrix24.vitranet24.com.