Những ưu điểm của công nghệ bảo mật phân tầng

Những ưu điểm của công nghệ bảo mật phân tầng
24.10.2019 3056
Và nhất là trong các hệ thống bảo mật của các doanh nghiệp chuyên về cho thuê máy chủ thì bảo mật luôn là yếu tố hàng đầu khi mà các hệ thống máy chủ này trữ lượng một lượng lớn thông tin quan trọng của các công ty khách hàng. Từ đó các hệ thống bảo mật phân tầng ngày nay được chú trọng và phát triển hết sức mạnh mẽ.

 


Điểm mạnh và lợi thế của bảo mật phân tầng

Hệ thống bảo mật phân tầng cho server như Mail server hay server dữ liệu ngày nay đang được áp dụng rất nhiều trong các hình thức quản lý máy chủ. Thường thì bảo mật phân tầng sẽ được chia ra làm nhiều lớp. Phổ biến nhất là phân tầng 3 lớp gồm các lớp như sau.

Lớp đầu tiên chính là hệ thống tường lửa an ninh có nhiệm vụ chặn mọi sự xâm nhập chưa được phân quyền bất hợp phát còn gọi là tầng truy cập đầu vào. Tầng này hạn chế được sự truy cập số lượng lớn như DDOS thường hay diễn ra làm tê liệt hệ thống.

Và tầng thứ hai thường nhằm quản lý việc truy xuất dữ liệu thông qua việc phân quyền. Chặn đứng mọi yêu cầu truy xuất dữ liệu không phù hợp hay có nghi vấn đề chờ xứ lý. Tầng này rất quan trọng đối với việc bảo vệ dữ liệu cho chúng chúng ta khi mà các loại dữ liệu hệ thống quan trọng sẽ được tầng này lưu giữ và chi phối.
Và tầng cuối cùng chính là tầng đảm bảo cho việc phục hồi với các hệ thống backup tự động đảm nhận nhiệm vụ khôi phục các file hệ thống bị xóa hay bị mã hóa. Tuy nhiên nếu hacker vượt qua được hai tầng trên thì tầng này chỉ có nhiệm vụ là đảm bảo thông tin an toàn.

Và ngày nay thì sự phân tầng được rất nhiều các công ty an ninh mạng tập trung đầu tư và nghiên cứu để tạo ra những hệ thống bảo mật cao cấp hơn nữa nhằm có thể hạn chế tối đa được khả năng bị xâm nhập bất hợp pháp từ những tay hacker ranh ma luôn tìm ra kẽ hở để lợi dụng.

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Sự cố bảo mật 5G: Những điều doanh nghiệp cần chú ý
26.11.2020 2528
Trong những năm gần đây công nghệ thông tin và viễn thông trên thế giới đang tiếp tục có những bước phát triển mang tính đột phá với sự ra đời của nhiều công nghệ hiện đại, đa dịch vụ, được hội tụ trên nền IP trong đó có có hệ thống thông tin di động 5G.
Vấn đề và hướng giải quyết cho bảo mật thông tin doanh nghiệp hiện nay
04.02.2020 2517
Hacker ngày càng nguy hiểm, tinh vi và có chủ đích, đặt các tổ chức doanh nghiệp (TCDN) đứng trước những hiểm họa có thể gây thiệt hại lớn vào bất kỳ lúc nào. Một số công ty vẫn tiếp tục tiêu tốn vào những công nghệ đã lỗi thời dẫn đến các lỗ hổng trong hệ thống mạng của họ.
5 bước bảo mật dữ liệu và thông tin của bạn
24.10.2019 2553
Tại sao bạn cần bảo mật dữ liệu và thông tin? An toàn dữ liệu luôn là mối quan tâm hàng đầu với những người sử dụng máy tính. Nếu không có giải pháp bảo vệ thích hợp, khi tương tác càng nhiều với mạng toàn cầu thì khả năng bạn mất quyền kiểm soát với dữ liệu của mình càng cao.
Khám phá những công nghệ bảo mật tối tân đằng sau mỗi giao dịch thẻ
24.10.2019 2778
Mỗi năm, có hơn 257.17 tỷ giao dịch thẻ thanh toán được thực hiện, tương đương với hơn 704 triệu giao dịch thẻ diễn ra hàng ngày. Để những giao dịch này có thể diễn ra một cách trơn tru, nhanh chóng và được bảo mật cao thì phải kể đến vai trò của công ty công nghệ trong ngành công nghiệp thanh toán quốc tế như Mastercard.
Những ưu điểm của công nghệ bảo mật phân tầng
24.10.2019 3057
Ngày nay khi chúng ta kinh doanh các loại hình có liên quan đến quản lý máy chủ hay quản lý máy chủ cho chính hệ thống của công ty mình thì vấn đề về bảo mật vẫn chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Với sự phát triển tinh vi của công nghệ thì các hacker ngày nay luôn có vô số hình thức để khai thác tấn công tư các lỗ hổng bảo mất của chúng ta và nếu như xâm nhập thành công thì vô cùng có hại.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.