Để thuyết phục các doanh nghiệp “chuyển đổi số”,một phần mềm quản lý doanh nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Tính năng nổi bật

Để thuyết phục các doanh nghiệp “chuyển đổi số”,một phần mềm quản lý doanh nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí gì?

12/05/2020  |  766

Trong kỉ nguyên số hóa ngày càng phát triển, các doanh nghiệp đang dần dịch chuyển những phương thức quản lý truyền thống sang kĩ thuật số. Để chuyển đổi số thành công và ổn định, không thể thiếu sự hỗ trợ từ các phần mềm công nghệ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp khác nhau dẫn đến những khó khăn nhất định trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Làm cách nào để thuyết phục một doanh nghiệp “số hóa”? ngoài nhu cầu thực sự của doanh nghiệp đó, thì tính năng, giao diện, chi phí…của một phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng đóng 1 vai trò quan trọng.

Trên thị trường có khá nhiều cái tên nổi bật nhưng để các doanh nghiệp lựa chọn được một giải pháp hữu ích và phù hợp thì còn phải cân nhắc nhiều yếu tố.

Vậy phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp được hiểu là những phần mềm hỗ trợ hoạch định, quản lý nhân lực, công việc cho doanh nghiệp, đóng vai trò kiểm soát, phân bố và theo dõi các hoạt động của doanh nghiệp như mua bán hàng, tài chính - kế toán, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự…

Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ về các tính năng như: lưu trữ và quản lý cơ sở dữ liệu an toàn, khoa học; tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh; dễ dàng hơn trong quá trình điều hành; tăng doanh thu; giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả;...


Nhiệm vụ chính của một phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Nhiệm vụ chính của các phần mềm quản lý doanh nghiệp là hỗ trợ quản trị toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp. Cụ thể, phần mềm sẽ tích hợp hoạt động của các phòng ban, bộ phận trên một hệ thống duy nhất; giúp tăng tương tác giữa các bộ phận; đẩy nhanh các quy trình hoạt động; tối ưu phương pháp giao việc/nhận việc; hỗ trợ lưu trữ, chia sẻ tài nguyên...

Nhìn chung, phần mềm quản lý doanh nghiệp hoạt động như ứng dụng phần mềm đa hệ, tích hợp tổng thể, giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược, thực hiện và kiểm soát các hạng mục từ con người đến tài nguyên.


Để được các nhà quản trị doanh nghiệp cân nhắc, 4 yếu tố quan trọng mà các phần mềm quản lý doanh nghiệp cần có?

1. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng:

- Sự chuyển đổi công nghệ là dành cho tất cả các nhân viên công ty. Vì vậy đây phải là 1 phần mềm dễ sử dụng

- Giao diện rõ ràng, thân thuộc

- Thông tin cập nhật liên tục

2. Phân hệ rõ ràng giữa các cấp bậc, phòng ban

- Dễ nắm bắt hệ thống sơ đồ nhân sự của công ty

- Giao việc/nhận việc đúng người, đúng phòng ban

- Dễ tương tác với các phòng ban khác nhau trong công ty

- Mọi quy trình đều chạy theo cây phân hệ

3.Tích hợp thông tin, xử lý dữ liệu tại một nơi

Việc tích hợp các phân hệ trên cùng một phần mềm cho phép doanh nghiệp tổng hợp thông tin giữa các phòng ban, đảm bảo sự đồng nhất, hạn chế xử lý dữ liệu ở nhiều nơi. Điều này giúp hạn chế rủi ro và sai phạm khi chuyển đổi dữ liệu giữa các phòng ban. Đồng thời, tạo nên một quy trình làm việc hoàn thiện, phân quyền rõ ràng, giúp các nhà quản trị có cơ sở để quy trách nhiệm khi có sai sót.

4. Phân tích và tổng hợp

Với các tính năng sẵn có, phần mềm quản lý phải tổng hợp ra các bảng báo cáo nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ nhà quản lý phân tích được các yếu tố tăng trưởng về kinh tế, nhân sự, đưa ra những khó khăn trong công việc, định hướng phân bố nguồn lực.

Bằng cách đánh giá hiệu quả kinh doanh và chỉ số tiêu chuẩn khách hàng, thông qua tính năng phân tích chuyên sâu, các phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp các nhà lãnh đạo hiểu biết hơn về xu hướng thị trường, kết hợp giữa thời gian thực tế và các chiến dịch để ra quyết định đúng đắn về chiến lược kinh doanh dài hạn.


Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý doanh nghiệp 4.0 Vitranet24 mà các nhà quản lý có thể cân nhắc:

1. Mạng xã hội nội bộ: kết nối doanh nghiệp, lan tỏa truyền thông nội bộ, thay thế các mạng xã hội rời rạc để trao đổi thông tin. Trạng thái công việc, hình ảnh, ý tưởng, tài liệu, sự kiện... của từng nhân viên sẽ được thể hiện đầy đủ dòng hoạt động, cập nhật liên tục và đầy đủ.

Truyền thông nội bộ: thông tin rõ ràng, giao diện thân thuộc...

2. Quản lý nhân sự: hệ thống cây nhân sự rõ ràng, đầy đủ các phòng ban, thông tin cá nhân…thuận lợi trong việc liên hệ giữa các phòng ban, bộ phận

3. Lưu trữ thông tin, dữ liệu tập trung, phân quyền rõ ràng tại tính năng Drive

4. Lịch công việc: cập nhật các công việc, lịch họp, hội thảo quan trọng…với tính năng nhắc nhở sẽ hỗ trợ bạn không bị quên việc.

5. Chat/Call/Video call: tính năng ngày càng được nâng cấp để phục vụ được các cuộc họp, sự kiện trực tuyến

Chia sẻ màn hình và họp bằng video HD trực tuyến

6.Chăm sóc khách hàng CRM: đầy đủ các tính năng để hỗ trợ quá trình Marketing, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Đầy đủ báo cáo bán hàng, doanh thu, doanh số

7. Quản lý nhiệm vụ/ dự án

Bảng công việc rõ ràng, có cảnh báo việc gần quá hạn

8.Chi phí phù hợp với tất cả các mô hình/loại hình doanh nghiệp


***********

Chúc các bạn tìm được một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong sử dụng!

Nếu các bạn cần tư vấn, hãy tìm đến Vitranet24 - đối tác chiến lược duy nhất của Bitrix24 tại Việt Nam và Châu Á. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trong quá trình doanh nghiệp "chuyển đổi số".

Liên hệ Vitranet24:
Hotline: Khu vực Hà Nội 02432171617   Khu vực Hồ Chí Minh 02873096077
Website: https://vitranet24.com/
Email: Vitranet24@vivicorp.com 

Like Bản tin Vitranet24
Vitranet24 cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng...