Cô bé 13 tuổi làm giám đốc điều hành công ty công nghệ Hong Kong

Tin khác

Cô bé 13 tuổi làm giám đốc điều hành công ty công nghệ Hong Kong

03/04/2019  |  2914
Lớn lên trong kỷ nguyên công nghệ, cô bé Hillary Yip Ying-hei nhanh chóng nắm bắt cơ hội, theo sát những cải tiến và sự thay đổi của công nghệ kỹ thuật số. Chính nền tảng đó đã thúc đẩy cô bé tạo nên ứng dụng học ngôn ngữ khi mới 10 tuổi.

“Cháu nảy ra ý tưởng về ứng dụng học ngôn ngữ MinorMynas vào mùa hè năm 2015 khi đang học tiếng Trung Quốc ở Đài Loan. Tiếng Trung của cháu rất tệ nhưng sau chương trình trao đổi, cháu đã cải thiện rất nhiều và trải nghiệm ấy khiến cháu suy nghĩ cần làm điều gì đó”, Yip nói về động lực khởi nghiệp.

MinorMynas là một nền tảng giáo dục trực tuyến giúp trẻ ở mọi độ tuổi lựa chọn ngôn ngữ khác thông qua việc trò chuyện trực tuyến bằng video call với những người khác cùng tuổi. Thông qua việc giao tiếp trực tiếp, trẻ con có thể nhờ đó học được ngôn ngữ mẹ đẻ của người cùng trò chuyện.


“Điều cháu thấy thú vị nhất về ứng dụng này là sự kết nối giữa những đứa trẻ cùng trang lứa với nhau. MinorMynas nhắm tới việc giúp cho những đứa trẻ kết nối và xoá bỏ rào cản văn hoá”, CEO nhí cho biết thêm.

Yip tin rằng cách tốt nhất để học ngôn ngữ là cọ sát thực tế thông qua trò chuyện. Với ý tưởng ban đầu về startup MinorMynas, Yip đã chiến thắng cuộc thi thử thách doanh nhân trẻ AIA 2015.

“Người trưởng thành có thể tiếp cận mọi loại hình mạng xã hội và không khó cho họ nói chuyện với những người đồng trang lứa trên mạng. Tuy nhiên chúng cháu không được như vậy. Chúng cháu bị giới hạn với những người bạn ở trường hay chỉ có thể tìm đến người bạn ảo trên game trực tuyến, tuy nhiên môi trường này không phải lúc nào cũng tích cực. Vì vậy, cháu muốn kết nối những bạn nhỏ đồng trang lứa ở một môi trường an toàn hơn”, Yip tiết lộ lý do thành lập MinorMynas.


Khi được hỏi bí quyết thành công, Yip cho hay em biết ơn cha mẹ rất nhiều, đặc biệt là mẹ.

Mẹ cô bé nói: “Hiện nay, việc học của bọn trẻ có quá nhiều căng thẳng và áp lực. Bố của Hillary và tôi lớn lên trong hệ thống giáo dục truyền thống và đối mặt với những bài thi triền miên. Tôi thực sự không muốn con mình cũng trải qua tình cảnh như vậy. Từ quan điểm của những người làm cha mẹ, chúng tôi muốn con mình trở thành công dân toàn cầu, biết ít nhất một, hai ngôn ngữ nhưng quá trình học tương đối khó khăn. Dù có được sự giáo dục tốt, bọn trẻ vẫn không thể thành thạo nếu không được tiếp xúc thực tế”.

Bố mẹ Yip đã giúp đỡ và động viên để cô bé tạo nên nền tảng ứng học học ngôn ngữ. Hiện MinorMynas đã có mặt trên app store của cả hai hệ điều hành Androi và iOS.


(Nguồn: Tham khảo)
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Like Bản tin Vitranet24
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp...
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân...