Bắt kịp xu hướng triển khai Văn phòng điện tử E- Office trong bối cảnh hiện nay

Tư vấn quản lý

Bắt kịp xu hướng triển khai Văn phòng điện tử E- Office trong bối cảnh hiện nay

29/12/2021  |  1208
Xây dựng văn phòng điện tử được coi là xu hướng tất yếu khi công nghệ số đang phát triển như vũ bão. Vì vậy thuật ngữ E-office hay Phần mềm Văn phòng điện tử ra đời, đánh dấu sự chuyển dịch từ mô hình quản trị truyền thống lên mô hình quản trị trực tuyến làm tiền đề cho tiến trình Chuyển đổi số doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh Đại dịch Covid 19 như hiện nay, E-Office, trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp.


Phần mềm E-Office là hình thức quản lý doanh nghiệp từ xa. Đây là một phần mềm tích hợp đầy đủ các ứng dụng phục vụ nhu cầu quản lý, xử lý hồ sơ công việc, trao đổi thông tin, điều hành nội bộ, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, công văn, báo cáo… nhằm mục đích thay thế và hiện đại hóa các phương thức quản lý thông tin truyền thống. Với E-Office, nhà lãnh đạo dễ dàng quản lý thời gian làm việc của nhân viên ngay trên di động, nhìn thấy bức tranh tổng thể trên phần mềm thay vì gửi Email như trước.

Tại thị trường nước ngoài, văn phòng điện tử xuất hiện từ khá sớm (ước chừng vào khoảng những năm 2011 – khi cách mạng công nghiệp 4.0 bắt đầu được giới thiệu tại Hội chợ Công nghiệp ở Đức).
 
Sau đó ở thị trường Việt Nam khi chuyển đổi số chớm nở, các doanh nghiệp đi đầu đã có một tư duy tích cực khi họ nhìn thấy những điểm sáng của việc xây dựng văn phòng điện tử E-Office. Điển hình như Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã và đang từng bước thay thế hình thức văn phòng truyền thống sang hệ thống quản lý văn phòng trên nền tảng số. Từ đó trở thành một trong những bước đệm trên lộ trình “chuyển đổi số” mà doanh nghiệp đang triển khai thực hiện. EVNCPC - Tổng công ty Điện lực Miền Trung là đơn vị tự nghiên cứu và xây dựng Hệ thống văn phòng điện tử E – Office từ năm 2008. EVNCPC đã ứng dụng những tính năng như tủ tài liệu điện tử để lưu trữ hồ sơ công việc cho CBCNV trên môi trường số (năm 2014), theo dõi luồng văn bản (năm 2015), tích hợp ký số Token, SIM CA và công nghệ nhận dạng văn bản (năm 2016)… Nhờ những tính năng này, đơn vị đã số hóa hoàn toàn quy trình hành chính, giúp cán bộ công nhân có thể xử lý tại bất cứ nơi nào có internet.
Ông Ngô Tấn Cư, Tổng giám đốc EVNCPC (Báo Thanh Niên đưa tin), cho biết trong nhiều năm qua EVNCPC không ngừng đổi mới ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển dịch doanh nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh và số hóa. Quá trình xây dựng hạ tầng số tại EVNCPC được thực hiện thường xuyên, liên tục; nhờ đó, trong công tác điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty luôn được EVN đánh giá cao. Hiện nay, EVNCPC tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu đến tháng 6.2022 cơ bản trở thành doanh nghiệp số. Sự thành công của hệ thống quản lý trên nền tảng số sẽ là động lực để EVNCPC phát triển mạnh mẽ, bền vững trên con đường chuyển đổi số doanh nghiệp.

Sự ra đời của của hệ thống Phần mềm Văn phòng điện tử (E-Office) là một trong những hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua được gian đoạn khó khăn. Hơn hết, xu hướng chuyển đổi văn phòng số sẽ đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trong không gian số hóa. Vitranet24 là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực về chuyển đổi số và triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của Vitranet24 đã giúp các đơn vị đẩy nhanh tự động hoá, tối ưu phương pháp quản lý và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Với kinh nghiệm triển khai tại các tập đoàn/doanh nghiệp lớn, đa dạng quy mô và lĩnh vực, đội ngũ chuyên gia Vitranet24 đã đúc kết và cho ra đời Giải pháp tư vấn, xây dựng và triển khai hiệu quả văn phòng trực tuyến E- Office – giai đoạn nền tảng và quan trọng nhất để đưa một doanh nghiệp thành công trên con đường “số hóa”.

Doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu thêm về Phần mềm E – Office của Vitranet24 vui lòng tham khảo tại: https://vitranet24.com/san-pham-dich-vu/eoffice/

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Like Bản tin Vitranet24
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis...