Forbes gợi ý 8 AI giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn

Forbes gợi ý 8 AI giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn
06.03.2024 720

Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.

AI tạo văn bản hoạt động như thế nào?

Hầu hết các công cụ AI hiện nay đều ở dạng hỏi-đáp. Để sử dụng chúng, bạn chỉ cần nhập một câu lệnh và AI sẽ gửi phản hồi. Câu lệnh có thể ở dạng câu hỏi như “Cách tốt nhất để nói với ai đó rằng bạn yêu họ là gì?” Hoặc một yêu cầu như “Xếp hạng những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại”.

Điều quan trọng cần lưu ý khi ứng dụng AI tạo văn bản là chúng có xu hướng bịa ra những thứ mà nó không biết câu trả lời thay vì không phản hồi, vì vậy, hãy luôn yêu cầu trích dẫn nguồn và nhớ kiểm tra lại kỹ càng.

8 công cụ AI tạo văn bản hàng đầu hiện nay

Ngày nay, có vô số AI tạo văn bản cho bạn lựa chọn. Tạp chí Forbes đã đưa ra danh sách 8 công cụ AI tốt nhất hiện nay, dựa trên tính dễ sử dụng và chất lượng phản hồi trong phiên bản miễn phí.

ChatGPT

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-1

ChatGPT từ OpenAI có lẽ là công cụ AI nổi tiếng nhất, và đã trở thành một “biểu tượng văn hóa” khi ra mắt. Các tính năng của nó bao gồm trả lời câu hỏi bằng văn bản và giọng nói bằng nhiều ngôn ngữ, dựa trên dữ liệu đào tạo cho đến tháng 1 năm 2022. Phiên bản trả phí có giá 20 USD/tháng, sử dụng dữ liệu thời gian thực, và phổ biến với các lập trình viên.

Gemini

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-2

Gemini là công cụ AI của Google, tên gọi trước đây là Bard. Nó có thể trả lời các câu hỏi, tạo nội dung văn bản và hình ảnh bằng hơn 40 ngôn ngữ. Với 19,99 USD một tháng, phiên bản trả phí của AI này cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn như mã hóa phức tạp và bao gồm đăng ký Google One với 2TB dung lượng lưu trữ.

Copilot

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-3

Copilot là công cụ AI của Microsoft, trước đây gọi là Bing Chat. Tương tự như Gemini, nó có thể tạo nội dung văn bản và hình ảnh bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hà Lan. Phiên bản trả phí có giá giá $20/tháng và cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn bao gồm cả tốc độ nhanh hơn.

Claude

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-4

Claude là một chatbot AI của Anthropic, mà Amazon và Google đang đầu tư hàng tỷ đô la. Điểm mạnh của chatbot này là khả năng tóm tắt các văn bản cực kỳ dài, cho phép dự báo xu hướng, so sánh và đối chiếu các tài liệu, v.v. Công cụ này có phiên bản miễn phí vài phiên bản pro với giá $20/tháng.

Pi

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-5

Pi là một chatbot AI của Inflection AI, một công ty khởi nghiệp được đồng sáng lập bởi người sáng lập LinkedIn - Reid Hoffman, người từng nằm trong hội đồng quản trị của Microsoft và OpenAI. Bạn có thể trò chuyện bằng văn bản hoặc giọng nói với AI trong ứng dụng di động. Pi cũng giới thiệu tính năng trò chuyện video. Bạn có thể trải nghiệm AI này miễn phí, hoặc sử dụng phiên bản pro với giá 9,99 USD/tháng.

PicsArt

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-6

PicsArt, nổi tiếng với các công cụ thiết kế hình ảnh và video, cung cấp công cụ AI tạo văn bản miễn phí. AI này có thể xử lý yêu cầu: phát triển, rút ngắn và viết lại văn bản, tạo ý tưởng câu chuyện, từ khóa và hashtag. Nó có thể soạn thảo các bài báo và đưa ra gợi ý tiêu đề hấp dẫn, thậm chí nó có thể viết kịch bản, nội dung quảng cáo hay slogan.

Canva

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-7

Nền tảng thiết kế của Canva cung cấp công cụ Magic Write. Được hỗ trợ bởi OpenAI, nó cung cấp văn bản cho nhiều nhu cầu từ viết hồ sơ cá nhân, đến bản thuyết trình kèm biểu đồ. Nó cũng có một trình tạo hình ảnh và video để tạo nội dung trực quan có liên quan. Phiên bản chuyên nghiệp của nó có giá 119,99 USD/năm với các công cụ AI hữu ích khác.

Grammarly

forbes-goi-y-8-cong-cu-AI-tao-van-ban-8

Grammarly được xây dựng trên các công cụ OpenAI, AI này cung cấp hỗ trợ thông qua một loạt lời gợi ý để viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc, email, bài đăng trên blog, chú thích trên mạng xã hội, kế hoạch kinh doanh, báo cáo và thư từ chức. Phiên bản trả phí có giá từ $12/tháng.

Lời kết

Sự phổ biến của các công cụ AI đang thay đổi cách chúng ta sáng tạo nội dung. Có rất nhiều ưu và nhược điểm khi sử dụng các công cụ AI. Chúng giúp tiết kiệm thời gian, cho dù đó là tạo ra dàn ý về những gì bạn muốn viết, hay cung cấp nghiên cứu để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn. Nhưng không thể tin cậy vào tính chính xác của nó, vì nó chỉ dựa vào dữ liệu được đào tạo.

(Theo: Forbes)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.
Ứng dụng và ảnh hưởng AI tạo sinh
17.05.2024 253
AI tạo sinh là công nghệ đang có tốc độ phát triển ấn tượng, thu hút sự chú ý của toàn thế giới về khả năng ứng dụng trong thực tiễn.
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 372
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.
AI và robot hình người sẽ thay đổi sản xuất thế nào?
08.04.2024 448
Trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ mới luôn được áp dụng tiên phong, từ động cơ hơi nước cách đây hàng trăm năm cho đến robot lắp ráp tại nhà máy. Tuy nhiên, sự xuất hiện của AI và robot hình người hứa hẹn sẽ trở thành bước nhảy vọt trong khoảng một thập kỷ tới.
Công nghệ AI thay đổi cuộc sống thời kỳ 4.0
21.03.2024 373
Công nghệ AI hay Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ quen thuộc trong thời đại số hiện nay. Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo đã giải quyết được vô số nhu cầu của con người trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.
Forbes gợi ý 8 AI giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn
06.03.2024 721
Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 821
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.
6 AI tạo video từ văn bản sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung
22.02.2024 798
Bên cạnh Sora của OpenAI đang gây sốt toàn cầu, nhiều mô hình AI tạo video từ văn bản khác cũng hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung.
Robot hình người nhỏ nhất thế giới
19.02.2024 619
Theo IFL Science, nhóm 4 học sinh Hong Kong đã chế tạo robot hình người nhỏ nhất từng ghi nhận.
5 AI tạo hình ảnh bạn nên thử cho 2024
16.02.2024 669
Để hỗ trợ bạn tìm kiếm các công cụ AI hữu ích cho việc tạo hình ảnh, các chuyên gia của Bitrix24 đã nghiên cứu và tổng hợp danh sách các lựa chọn AI bạn nên thử cho 2024. 
ChatGPT sẽ sớm có "ký ức"
15.02.2024 640
OpenAI cho biết đang thử nghiệm tính năng cho phép ChatGPT ghi nhớ nội dung người dùng thảo luận riêng với chatbot để đưa ra câu trả lời cá nhân hóa hơn.
Ba câu chuyện cho thấy AI bắt đầu hủy hoại Internet
05.02.2024 429
Trí tuệ nhân tạo đang bị lợi dụng để đưa ra các nội dung sai lệch, qua mặt dịch vụ tìm kiếm rồi trục lợi từ quảng cáo. 
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 870
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 1026
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.
Top10 xu hướng công nghệ hàng đầu 2022 nhất định doanh nghiệp cần quan tâm (thông tin từ Forbes)
18.03.2022 1453
Mỗi ngày trôi qua thế giới quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Do vậy chúng tôi luôn hướng đến tương lai để dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được định hình trong thời gian sắp tới. Và đừng chần chờ thêm nữa, cùng xem những xu hướng công nghệ đem lại chuyển biến ra sao cho doanh nghiệp và xã hội trong năm 2022 nhé.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 72
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.