Quy trình thông minh của Bitrix24 CRM: Một cuộc cách mạng?

Quy trình thông minh của Bitrix24 CRM: Một cuộc cách mạng?
07.12.2021 147
Quy trình thông minh của Bitrix24 CRM: Một cuộc cách mạng?


Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng, chúng tôi đã gửi tới đội ngũ phát triển của mình một nhiệm vụ tạo ra một công cụ sẽ đưa tự động hóa trong bán hàng lên một tầm cao mới. Những con người đã làm việc rất chăm chỉ để mang đến Bitrix24 Smart Processes - một công cụ mà chúng tôi đã nghiên cứu và ra mắt thời gian gần đây từ tháng 5 năm 2021.

Smart Processes của chúng tôi hướng tới doanh số bán hàng và chỉ tồn tại trong Bitrix24 CRM. Đối với bạn nó nghe có vẻ là một công nghệ nào đó khó hiểu. Vậy hãy để chúng tôi giải thích nó bằng các thuật ngữ đơn giản hơn.

Vì sẽ không có hai doanh nghiệp nào cùng có quy trình bán hàng và làm việc giống hệt nhau, khách hàng thường phản hồi lại rằng họ phải điều chỉnh các giao dịch, khách hàng tiềm năng hoặc báo giá cho các quy trình nội bộ của họ. Đó là khi các quy trình thông minh bắt đầu được tiến hành.

Smart Processes của Bitrix24 có thể tùy chỉnh trong CRM cho phép bạn tạo các kịch bản công việc của riêng mình. Sử dụng Quy trình thông minh, bạn có thể thiết lập:
• Các đường dẫn bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng
• Trực quan hóa toàn bộ dự án trên bảng Kanban
• Các quy tắc tự động hóa
• Quyền truy cập mặc định cho các đường dẫn bán hàng


Bạn có thể sử dụng một số mẫu có sẵn của chúng tôi hoặc tự tạo cho riêng mình một quy trình thông minh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể liên kết quy trình thông minh của mình với các CRM, lịch, nhiệm vụ và thậm chí cả các mẫu nhiệm vụ khác.

Một số khách hàng có thể hỏi rằng" Tôi đã hiểu và thấy nó thật tuyệt nhưng với một ví dụ thực tế thì sao?". Chắc chắn tôi sẽ đưa ra dưới đây, tại sao không chứ?

Ví dụ về quy trình thông minh trong Bitrix24

Giả sử bạn điều hành một công ty tuyển dụng. Chắc chắn bạn có thể dễ dàng sử dụng CRM cho các quy trình bán hàng của mình nhưng đó không phải là loại quy trình duy nhất bạn phải đối phó. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn sử dụng CRM cho một công việc nào đó mà không phải là bán hàng? Bitrix24 ở đây để làm điều đó.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể tạo một quy trình thông minh mới trong Bitrix24 - tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập các thành phần của công việc, đặt các ra các trường cần thiết, bật ràng buộc CRM bằng cách chọn các đầu việc bạn muốn liên kết với quy trình mới này - và nó đã sẵn sàng để tiến hành! Hãy áp dụng logic này vào trường hợp của chúng tôi.

Vì đó là Quy trình tuyển dụng (chứ không phải BÁN HÀNG), các giai đoạn mặc định sẽ không làm được. Chúng tôi cần phải đặt tên cho các giai đoạn tùy chỉnh như Sơ yếu lý lịch gửi đến, Ứng cử viên sàng lọc, Ứng cử viên được phỏng vấn và những người khác, tất cả những gì điều này bạn có thể dễ dàng khởi tạo trong trình chỉnh sửa trong Smart Processes của chúng tôi.

Tiếp đến, chúng ta cũng cần phải có các trường tùy chỉnh cho các ứng cử viên. Trong trường hợp này, đó có thể là tên của ứng cử viên, vị trí họ đang ứng tuyển, liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của họ, ngày sinh, một trường đăt tên gọi là "sơ yếu lý lịch" nên có tệp đính kèm sơ yếu lý lịch của họ và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có thể muốn thêm vào.

Bây giờ chúng tôi đã thêm một vài ứng cử viên mới, chúng tôi đã có tất cả họ trong giai đoạn Sơ yếu lý lịch được gửi đến. Sau đó một số người trong số đó được sàng lọc, phỏng vấn, thử việc và cuối cùng được chấp nhận! Khi điều này xảy ra, các ứng cử viên chuyển từ bước này sang một bước khác để điền vào vị trí tuyển dụng của bạn.

Bất kỳ tùy chỉnh nào bên trong CRM của bạn đều có thể thiết lập để làm việc với các quy tắc, hoặc cập nhập ngay thông báo của khách hàng đến ứng dụng với công nghệ của chúng tôi. Ví dụ: bạn có thể tự động gửi email hoặc tin nhắn văn bản cho ứng viên được mời phỏng vấn. Chỉ cần thiết lập nó một lần và công nghệ của chúng tôi sẽ tự động tiếp quản công việc từ đó.

Kết

Bài viết trên đây có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát về quy trình tự động hóa thông minh của chúng tôi, tại sao điều này lại quan trọng đến vậy và công nghệ này thực sự hoạt động như thế nào trong một quy trình kinh doanh thực tế. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một quy trình thông minh chất lượng vì nó thực sự có thể giúp giảm gánh nặng trên vai của bạn, tối ưu hóa khá nhiều quy trình làm việc và tiết kiệm cho bạn một số tiền kha khá trong công việc của bạn.
Nếu bạn đã sẵn sàng để xem xem những sự tự động hóa của một quy trình thông minh có thể làm cho doanh nghiệp của mình, tại sao bạn lại không tạo tài khoản miễn phí với Bitrix24 và khám phá tất cả các tiện ích được cung cấp bởi công nghệ của chúng tôi.

Link đăng ký dùng thử hệ thống: https://bitrix24.vitranet24.com/dang-ky/

Liên hệ chuyên gia tư vấn:

Khu vực Hà Nội:
Tầng 3, số 17 Hạ Hồi - P.Trần Hưng Đạo - Q.Hoàn Kiếm.
Điện thoại : 024 38 56 0777 | 0901974322
Khu vực Hồ Chí Minh: 185Bis - Đường Võ Thị Sáu - Quận 3.
Điện thoại: 028 7309 6077 | 0903696077
Cùng chuyên mục
QUẢN LÝ CÔNG VIỆC VÀ GIAO VIỆC TRÊN E-OFFICE VITRANET24
12.01.2022 125
Với phần mềm E-Office Vitranet24, công việc quản lý sẽ không chỉ dừng lại ở quản lý văn bản giấy tờ, tài liệu đơn thuần mà giờ đây đây sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc điều hành hoạt động của doanh nghiệp nhờ vào các công cụ hỗ trợ quản lý công việc và giao việc.
Lợi ích của phần mềm quản lý công việc hàng ngày là gì?
22.12.2021 152
Doanh nghiệp có cơ cấu quản lý công việc rõ ràng sẽ có nhiều dự án thành công đáp ứng được mục tiêu ban đầu hơn 38% so với những doanh nghiệp chưa tối ưu được quy trình quản lý và 77% các dự án có hiệu suất cao hơn khi sử dụng phần mềm quản lý. Các phần mềm quản lý công việc hàng ngày đã mang lại lợi ích gì để cải thiện hiệu suất làm việc cao đến như vậy?
E-Office - Môi trường làm việc của tương lai
21.12.2021 185
Làn sóng cách mạng 4.0 mang đến những thay đổi hết sức mạnh mẽ cho xu hướng vận hành của các doanh nghiệp. Các cụm từ như E-Office, Phần mềm văn phòng điện tử hay “văn phòng không giấy tờ” đang dần trở nên quen thuộc hơn với các doanh nghiệp. Vậy trong bài biết hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu về chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà quản trị doanh nghiệp hiện nay này.
Doanh nghiệp tiến tới “chuyển đổi số” theo dõi quản lý công việc như thế nào?
20.12.2021 192
Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển cao, cùng với sự đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều doanh nghiệp đang thích ứng, và mong muốn cải tiến quy trình vận hành để đi nhanh hơn đối thủ khi bước vào con đường chuyển đổi số.Doanh nghiệp xác định tiến tới chuyển đổi số thường sẽ định hình lại chức năng nhiệm vụ của các phòng ban...
Phương pháp khoa học giúp việc quản lý công việc trở nên hiệu quả
16.12.2021 183
Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, tiến độ thực hiện công việc nhanh hay chậm, sai sót có xảy ra nhiều hay ít phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng sắp xếp công việc tốt. Việc quản lý luồng công việc hiệu quả sẽ giúp bạn Thúc đẩy động lực, chủ động xử lý các tình huống phát sinh, nâng cao hiệu quả làm việc mà không phải loay hoay trong một núi công việc chồng chất. 
Tăng cường giao tiếp và tương tác với E-Office Vitranet24 – giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy thành công
16.12.2021 186
E-Office Vitranet24 có thể mang lại cho doanh nghiệp một hệ thống mạng xã hội nội bộ với đầy đủ các công cụ giao tiếp và tiện ích tương tác như bất kì mạng xã hội nào đang phổ biến hiện nay.
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 217
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 174
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Quy trình thông minh của Bitrix24 CRM: Một cuộc cách mạng?
07.12.2021 0
Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng, chúng tôi đã gửi tới đội ngũ phát triển của mình một nhiệm vụ tạo ra một công cụ sẽ đưa tự động hóa trong bán hàng lên một tầm cao mới. Những con người đã làm việc rất chăm chỉ để mang đến Bitrix24 Smart Processes - một công cụ mà chúng tôi đã nghiên cứu và ra mắt thời gian gần đây từ tháng 5 năm 2021.
Quy trình thông minh của Bitrix24 CRM: Một cuộc cách mạng?
07.12.2021 148
Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng, chúng tôi đã gửi tới đội ngũ phát triển của mình một nhiệm vụ tạo ra một công cụ sẽ đưa tự động hóa trong bán hàng lên một tầm cao mới. Những con người đã làm việc rất chăm chỉ để mang đến Bitrix24 Smart Processes - một công cụ mà chúng tôi đã nghiên cứu và ra mắt thời gian gần đây từ tháng 5 năm 2021.
Quản trị dự án – Giải pháp nào giúp đạt hiệu quả tối ưu và thúc đẩy thành công?
25.11.2021 175
Bạn đã quá mệt mỏi vì những căng thẳng trong quá trình quản trị dự án? Bạn cần có cái nhìn tổng thể về dự án đồng thời vẫn để mắt được chi tiết tới từng công việc và nhân sự trong dự án? 
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 358
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 407
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 383
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
14 thống kê “Tác động của phần mềm tự động hóa” đối với doanh nghiệp cho năm 2021
16.09.2021 354
Không nghi ngờ gì nữa, tác động của các “phần mềm, quy trình tự động hoá” sẽ được cảm nhận trong mọi lĩnh vực trên tất cả các vai trò. Là một nhà quản lý, chúng ta cần nắm vững sự tác động của quá trình này và tìm ra các “giải pháp quản lý doanh nghiệp” hoặc các phần mềm quản trị tối ưu. Cùng xem McKinsey đã thống kê “tác động” của cuộc thay đổi ngoạn mục này qua các chỉ số sau nhé:
IT, lập trình, triển khai dự án

Bitrix24 Management Product Package

Quản lý
QUẢN LÝ CÔNG VIỆC VÀ GIAO VIỆC TRÊN E-OFFICE VITRANET24
12.01.2022 125
Với phần mềm E-Office Vitranet24, công việc quản lý sẽ không chỉ dừng lại ở quản lý văn bản giấy tờ, tài liệu đơn thuần mà giờ đây đây sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc điều hành hoạt động của doanh nghiệp nhờ vào các công cụ hỗ trợ quản lý công việc và giao việc.

1. Nghiên cứu đóng gói sản phẩm quản lý bằng công nghệ chuyển đổi số

Tư vấn, bán hàng, marketing

Giải pháp số hoá cho doanh nghiệp tập đoàn

Other Managerment Solutions Package

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 4132
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

2. Tư vấn các giải pháp trên nền tảng công nghệ Bitrix24

3. Tư vấn giải pháp số hoá cho doanh nghiệp lớn

Giải pháp số hoá cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

4. Tư vấn triển khai cho thuê các hệ thống cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 808
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Mô hình giải pháp tư vấn triển khai new

Dự án tiêu biểu triển khai

Cộng đồng khách hàng Eoffice

Tư vấn giải pháp quản lý khác theo yêu cầu

Consult and Supply Management Certificate

5. Tư vấn và thiết kế các giải pháp web ứng dụng trên mobile, các sàn thương mại điện tử.

Mô hình giải pháp tư vấn triển khai

Tính năng hệ thống crm2021

Các bước triển khai dự án

Tính năng của văn phòng điện tử

Chính sách hỗ trợ khách hàng

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1453
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.