10 lời khuyên quý báu từ người sáng lập tập đoàn Virgin

10 lời khuyên quý báu từ người sáng lập tập đoàn Virgin
19.03.2024 757

Richard Branson là một doanh nhân có tầm nhìn xa và luôn chấp nhận mạo hiểm, nhờ đó ông đã tích lũy được khối tài sản 2 tỷ đô la tính đến 2024 theo Forbes. Ông đã tạo ra một tập đoàn lớn mạnh - Virgin với hàng chục nghìn nhân viên.

Danh tiếng của Branson gắn liền với hình ảnh của một doanh nhân dám chịu rủi ro và là một người coi trọng niềm vui hơn mọi thứ khác. Ông sẵn sàng dành cả ngày của mình để lướt sóng, leo núi, thực hiện các hoạt động dã ngoại với gia đình, và chỉ khi rảnh rỗi mới quay sang làm việc.

Đáng ngạc nhiên là cuộc sống của Branson không hề bị tác động bởi cách chơi trước - làm sau này. Thậm chí, mỗi ngày trôi qua đều tuyệt vời hơn đối với Branson và ông vẫn tiếp tục cách làm việc kỳ quặc này với niềm vui to lớn.

10-loi-khuyen-tu-Richard-Branson-1

Richard Branson - nhà sáng lập của tập đoàn lớn mạnh Virgin

Dưới đây là 10 điều đã giúp ông làm được những thành công đó:

1. Giữ mọi thứ đơn giản

Richard Branson mắc chứng bệnh khó đọc, điều này có nghĩa ông gặp rắc rối khi đọc và thường lẫn lộn giữa chữ cái và câu từ. Tuy nhiên, ông vẫn quản lý một tập đoàn giá trị và tích lũy khối tài sản kếch xù. Liệu bạn có nghĩ rằng ông đã thành công nhờ làm những điều phức tạp? dab rigs

Branson luôn tự hào về khả năng luôn giữ cho mọi thứ thật đơn giản của mình. Nếu muốn trở thành một doanh nhân, đó chính xác là những gì bạn cần để đưa vào thói quen của mình.

Hãy giữ cho mọi thứ - từ sản phẩm, dịch vụ, cách truyền đạt ý tưởng và cuộc sống– càng đơn giản càng tốt. Đó luôn là nơi mà tiền luôn tìm đến.

2. Dám thử

Thay vì tranh luận trong nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng về việc có hay không nên thử một ý tưởng mới để kinh doanh, bạn nên cho nó một cơ hội để thất bại.

Nếu bạn chịu khó suy nghĩ để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?”, sau đó chấp nhận và tìm kiếm những giải pháp khắc phục, bạn sẽ có thêm động lực để dám thực hiện.

Do đó, thay vì tranh luận về việc có hay không tiến lên phía trước với ý tưởng của mình, điều cần thiết nhất là bạn nên thử một lần. Nếu mọi việc không như ta muốn, bạn luôn có thể quay trở lại để làm những gì bạn đã làm trước đây.

3. Hãy trở thành một nhà lãnh đạo

10-loi-khuyen-tu-Richard-Branson-2

Nhà lãnh đạo dẫn dắt mọi người đạt được mục tiêu chung

Khởi động một doanh nghiệp chỉ đơn giản là một nhóm người đang phấn đầu hướng tới mục tiêu và tầm nhìn lớn hơn. Khi có nhiều nhóm người tụ họp lại, một nhà lãnh đạo mạnh mẽ là điều cần thiết để liên kết tất cả lại với nhau.

Khả năng lãnh đạo là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ cá nhân nào muốn sáng lập một doanh nghiệp. Cho dù bạn đang dẫn dắt hàng ngàn người, hoặc đơn giản là cá nhân mình, điều quan trọng là phải có một tầm nhìn rõ ràng và nổ lực làm việc chăm chỉ mỗi ngày để đảm bảo cho tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Hãy đưa lên xe những người có cùng chí hướng cũng như ủng hộ tầm nhìn của bạn và mời ra khỏi xe những người còn lại.

4. Đừng bỏ cuộc

Khi bạn bắt đầu đi theo ước mơ, bạn sẽ gặp những thách thức với rất nhiều rào cản và trở ngại. Đây là những trở ngại mà có thể làm bất kỳ cá nhân nào phải giơ cờ trắng và từ bỏ. Nếu bạn muốn thành công, bạn có thể gặp thất bại nhưng không được bỏ cuộc.

Sau mỗi thất bại, cái khó là quay trở lại và đứng lên. Bạn có thể nhìn lại quãng thời gian đã đi qua để rút ra kinh nghiệm học tập và sau đó nhìn về phía trước cũng như không bao giờ nhìn lại chúng một lần nào nữa.

Tiến về phía trước và đừng để cho bất cứ điều gì hay bất kỳ ai ngăn cản mình khi bạn còn chưa dám thử.

5. Trao quyền và ủy thác nhiệm vụ

Một trong những bí quyết để cân bằng giữa cuộc sống và công việc là tìm ra mình tin tưởng để giao phó công việc cho anh ta. Bởi vì khi ủy thác nhiệm vụ nhất định cho những người có khả năng nhất sẽ đảm bảo rằng nhiệm vụ được thực hiện tốt hơn và qua đó giúp nhà lãnh đạo (như Branson chẳng hạn) có nhiều thời gian rảnh để tập trung vào các mục tiêu quan trọng khác.

6. Quan tâm đến những người tốt

10-loi-khuyen-tu-Richard-Branson-3

Dành thời gian cho những người tốt mà mình tôn trọng

Theo Richard Branson, ông chỉ giúp những ai biết tự giúp mình. Do đó, ông cảm thấy dành thời gian để phát triển những người không xứng đáng để được giúp đỡ chỉ gây tổn hại cho cơ hội thành công. Nói cách khác, ông chẳng bao giờ bận tâm tới những người mà mình thiếu tôn trọng.

Thay vào đó, ông sẽ dành nhiều thời gian cho những cá nhân có phẩm chất tốt, những người mà mình tôn trọng.

7. Cải tiến mọi thứ

Khi bạn đang tìm kiếm ý tưởng để tạo ra một doanh nghiệp hoặc sản phẩm mới, hãy xem xét các tình huống cũng như các sản phẩm hiện tại và sau đó suy nghĩ về cách bạn có thể cải tiến chúng. Đừng tốn thời gian để phát minh lại bánh xe. Tất cả điều bạn phải làm là cải thiện hơn đối với các sản phẩm và các doanh nghiệp đã tồn tại. Đây chính là cách mà hãng hàng không Virgin ra đời.

Bằng cách này, bạn không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn tác động đến thế giới và phục vụ người dân một cách tích cực và sáng tạo hơn.

8. Suy ngẫm về những lời nhận xét

Khi bạn đi ra ngoài để thể hiện ý tưởng và cố gắng biến chúng thành hiện thực, nhiều người sẽ hoài nghi. Suy cho cùng, những người hoài nghi khả năng của bạn là do họ quan tâm và muốn tốt nhất cho bạn.

Vì thế, tất cả điều bạn cần làm là phải nhận thức những căn cứ và suy xét thật kỹ càng những lời nhận xét cho dù bạn rất tin tưởng vào khái niệm kinh doanh của mình.

9. Tác động tích cực đến cuộc sống

10-loi-khuyen-tu-Richard-Branson-4

Thái độ tích cực với cuộc sống

Richard Branson từng nói, "Khi bạn đang tạo ra một doanh nghiệp, có nghĩa bạn đang tạo ra một cái gì đó tác động đến cuộc sống". Cuối cùng, tất cả các doanh nghiệp được, là một nhóm của những người đang làm việc hướng tới các sản phẩm và dịch vụ nhằm xây dựng và ảnh hưởng đến cuộc sống một cách tích cực.

Điều này không đồng nghĩa rằng tiền bạc là yếu tố không quan trọng, nhưng vào cuối ngày bạn nên nhận ra rằng mình đang nổ lực để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

10. Làm những điều khác biệt

Khi bạn nghĩ về lý do mà Richard Branson là một doanh nhân và nhà đầu tư thành công như vậy là vì ông đã làm những điều khác biệt so với tất cả các doanh nhân thật sự hoặc những ai đang muốn trở thành một doanh nhân.

Đây là cách mà mọi cá nhân cực kỳ thành công đã đưa vào cuộc sống và công việc của mình, đó chính là họ đã làm những điều khác biệt trong thời gian đủ dài.

(Theo: Cafebiz)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
ADB lạc quan về tăng trưởng GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương
18.07.2024 362
Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế, các chuyên gia của ADB dự báo tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á được duy trì ở mức 4,6% trong năm nay nhờ sự cải thiện vững vàng về nhu cầu nội địa và bên ngoài.
Kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2024 sẽ ra sao?
18.07.2024 98
Nửa đầu 2024, kinh tế Việt Nam tăng 6,2%, chuyên gia nước ngoài dự báo 6 tháng cuối năm.
7 giải pháp thay thế Google Docs để tạo và quản lý tài liệu
30.05.2024 217
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tài liệu có nhiều chức năng hơn, khả năng tương thích tích hợp và tính linh hoạt hơn Google Docs, hãy tham khảo các gợi ý sau đây từ chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ.
Cách điều hành độc đáo của các ông chủ công nghệ
13.05.2024 307
Đã bao giờ bạn tự hỏi những người đứng đầu các gã khổng lồ ngành công nghệ quản lý công ty của mình như thế nào? Dưới đây là một số thói quen kỳ lạ trong cách quản lý họ.
Chiến dịch thu thập thông tin bí mật từ đối thủ của Amazon
24.04.2024 4959
Amazon được cho là tiến hành chiến dịch gần 10 năm, cài nhân viên "nằm vùng" trên chợ điện tử của đối thủ để thu thập bí quyết kinh doanh.
“Vua bán dẫn” Đài Loan khởi nghiệp ở tuổi 55, tạo nên đế chế chip hơn 700 tỷ USD
20.04.2024 562
Ở tuổi 55, Morris Chang thành lập TSMC - công ty chip giá trị nhất toàn cầu. Sự nghiệp tận tâm đến mức đủ để ông trở thành huyền thoại, ngay cả khi đã nghỉ hưu.
CEO Nvidia từng đi rửa bát thuê
20.03.2024 903
Jensen Huang nói thành công rực rỡ của ông trong ngành chip bắt đầu từ bài học khi làm nhân viên rửa bát trước khi được thăng chức lên làm phục vụ.
10 lời khuyên quý báu từ người sáng lập tập đoàn Virgin
19.03.2024 758
Richard Branson là một doanh nhân có tầm nhìn xa và luôn chấp nhận mạo hiểm, nhờ đó ông đã tích lũy được khối tài sản 2 tỷ đô la tính đến 2024 theo Forbes. Ông đã tạo ra một tập đoàn lớn mạnh - Virgin với hàng chục nghìn nhân viên.
Bill Gates: "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc"
13.03.2024 893
Trong một buổi trò chuyện với các sinh viên tốt nghiệp Đại học Bắc Arizona, tỷ phú Bill Gates cho rằng "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc" - điều mà ông ước mình đã biết trong những ngày đầu làm việc tại Microsoft. Vị tỷ phú cũng đưa ra một số lời khuyên giúp mọi người cân bằng cuộc sống, tránh rơi vào tình trạng bị áp lực triền miên.
Học hỏi Elon Musk về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả
28.02.2024 851
Elon Musk có thể làm việc lên đến 100 giờ một tuần nhưng vẫn luôn có thể dành thời gian cho gia đình và sở thích cá nhân của mình. Làm sao vị tỉ phú này có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả như vậy?
8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard
01.02.2024 484
Jordan B. Peterson, trước đây là Giáo sư Khoa Tâm lý học tại Đại học Harvard, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Toronto đã tiết lộ 8 quy luật cuộc sống mà bạn cần biết nếu sớm muốn thành công.
Satya Nadella: người đánh thức gã khổng lồ đang say ngủ Microsoft
05.01.2024 874
Satya Nadella chính thức đảm nhận vị trí CEO của Microsoft vào tháng 2 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, ông đã liên tục thực hiện nhiều thay đổi cho Microsoft, củng cố vị trí của hãng trên thị trường công nghệ nhiều biến động.
No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk
27.12.2023 952
Bí mật khiến Apple đánh gục Sony bằng iPod không chỉ nằm ở cuộc cách mạng công nghệ, mà còn là kỹ năng quản trị của Steve Jobs được cả Elon Musk học hỏi.
7 bài học kinh doanh hữu ích từ Đại học Harvard
03.11.2023 1103
Tác giả Richard Feloni của Business Insider đã chia sẻ 7 bài học kinh doanh mà ông rút ra sau khi tham gia một khóa học kinh doanh trực tuyến của ngôi trường Harvard nổi tiếng.
Lạm phát Mỹ - tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD
14.09.2022 889
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 58
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 483
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.