8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard

8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard
01.02.2024 490

Jordan B. Peterson, trước đây là Giáo sư Khoa Tâm lý học tại Đại học Harvard, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Toronto đã tiết lộ 8 quy luật cuộc sống mà bạn cần biết nếu sớm muốn thành công.

1. Đứng thẳng, ngẩng đầu và ưỡn ngực

8-loi-khuyen-tam-ly-hoc-1

Nếu bạn tiếp tục cúi đầu như một con tôm thất bạ,i sẽ dễ tạo ra cảm giác lo lắng và buồn bã, và không thể có được nơi ở, năng lượng cùng những người đồng hành đáng tin cậy.

Nếu bạn tỏ ra thất bại, người khác sẽ coi bạn là kẻ thất bại. Nếu bạn đứng thẳng, người khác sẽ đối xử khác với bạn. Hãy cẩn thận với tư thế, hãy ngẩng cao đầu, nhìn thẳng về phía trước và chấp nhận rủi ro. Hãy để tư thế của bạn quyết định bạn là ai.

2. Hãy tử tế với chính mình

Hãy nghiêm túc với bản thân, trau dồi nhân cách, lựa chọn mục tiêu phù hợp.

Bạn cần biết mình đang ở đâu trước khi có thể hoạch định lộ trình tiếp theo. Bạn cần biết mình là ai trước khi có thể cân bằng điểm mạnh và điểm yếu. Bạn cần biết mình muốn đi đâu trước khi có thể kiểm soát được sự hỗn loạn của cuộc sống. Bạn cần phải biết hướng đi thì mới có thể kịp thời bảo vệ chính mình, để không rơi vào những lời phàn nàn, oán giận.

Bạn cần phải làm rõ những nguyên tắc của mình để người khác không dễ dàng lợi dụng bạn. Hãy là người sống có kỷ luật, tự giác, đồng thời khen thưởng bản thân kịp thời. Những điều tốt đẹp không tự động tới, chúng ta cần phải nỗ lực để phát triển bản thân.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của tầm nhìn và phương hướng trong việc biến những trở ngại dường như không thể vượt qua thành con đường thênh thang. Hãy nghiêm túc với bản thân ngay từ những việc nhỏ nhất.

3. Chọn những người bạn phù hợp

8-loi-khuyen-tam-ly-hoc-2

Bạn nên chọn những người bạn tốt để giúp nhau cùng tiến bộ. Đó là người chung chí hướng, cầu tiến, tinh thần lạc quan. Ngược lại, nếu chọn bạn xấu sẽ như kiểu không có động lực, đưa thuốc lá cho người đã cai thuốc, rót rượu cho người đã cai rượu.

4. So sánh bản thân với chính bạn của ngày hôm qua

Sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải khi đặt mục tiêu là so sánh bản thân với người khác. Thay vì so sánh với người khác, bạn nên so sánh với chính mình. Hãy đặt mục tiêu cho bản thân mỗi ngày, dù đó là điều nhỏ nhất.

Bạn có thể cảm thấy hơi ngớ ngẩn khi làm điều này, nhưng không sao cả, bạn sẽ làm lại vào ngày mai, ngày mốt, ngày kia và tiếp tục làm như vậy. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành phiên bản tốt đẹp hơn rất nhiều. Sau đó, bạn có thể đặt ra những mục tiêu lớn hơn, những lý tưởng lớn hơn.

Để khám phá những điều này, bạn có thể tự hỏi mình 3 câu hỏi:

“Điều gì đang khiến tôi suy nghĩ mỗi ngày?”.

“Tôi có quyền thay đổi nó không?”.

“Tôi có thực sự muốn thay đổi điều đó không?”.

5. Hãy thay đổi thói quen xấu trước khi chỉ trích thế giới

Bạn có tận dụng tối đa mọi cơ hội không? Bạn đang làm việc chăm chỉ để phát triển sự nghiệp không? Bạn có tôn trọng bạn đời và con cái không? Bạn có những thói quen xấu làm suy yếu sức khỏe và hạnh phúc không? Bạn đã chủ động chịu trách nhiệm chưa? Bạn có thành thật với bạn bè và gia đình không? Bạn đã làm những việc có thể làm để khiến cuộc sống tốt đẹp hơn chưa? Bạn đã dọn dẹp cuộc sống của mình chưa?

Nếu câu trả lời là không, có lẽ ngay hôm nay bạn nên ngừng làm những việc mà bạn biết là sai. Hãy bắt đầu bằng việc thay đổi những thói quen xấu.

6. Hãy nói sự thật hoặc ít nhất là không nói dối

Chạy trốn hay nói thật không chỉ là hai lựa chọn khác nhau mà còn là hai con đường sống, hai cách tồn tại hoàn toàn khác nhau.

Làm điều gì đó mà bạn biết là sai là cố ý làm điều đó, và để xảy ra một lỗi lẽ ra có thể ngăn chặn được là hành vi lơ là nhiệm vụ.

Lúc đầu bạn nói dối một chút, sau đó bạn phải che đậy nó bằng nhiều lời nói dối hơn. Khi đó bạn bóp méo suy nghĩ của mình để tránh xấu hổ khi nói dối, và bạn nói dối nhiều hơn để che đậy hậu quả của việc bóp méo đó.

Những lời nói dối này sẽ biến thành niềm tin và hành vi vô thức một cách tự động, có cấu trúc với sự lặp đi lặp lại liên tục. Khi hành vi đạo đức giả không mang lại kết quả mong muốn, cuộc sống của bạn bắt đầu xấu đi. Hãy nói sự thật, hoặc ít nhất là không nói dối.

7. Đối mặt trực tiếp với vấn đề

Không ai có thể tìm được một người bạn hoàn hảo đến mức không cần phải vun đắp cho mối quan hệ. Sự thật là bạn cần một người cũng không hoàn hảo như bạn. Đừng trốn tránh vấn đề, hãy đối mặt trực tiếp và tìm ra nguyên nhân gốc rễ, đó là cách tốt nhất để giải quyết nó.

Hãy nhận ra lỗi sai, điểm chưa hoàn hảo của nhau thì bạn mới bao dung với người khác được. Đây là cách bạn tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống và bảo vệ bạn khỏi những bi kịch cuộc đời.

8. Tập trung vào những điều tốt đẹp

8-loi-khuyen-tam-ly-hoc-3

Hãy xử lý mọi thứ một cách thận trọng, sắp xếp những thứ bạn có thể kiểm soát, sửa chữa những thứ chưa ổn và phấn đấu để đạt được kết quả xuất sắc. Dành một chút thời gian mỗi ngày để tập trung suy nghĩ và thảo luận về tất cả các khủng hoảng, đồng thời quên chúng đi trong thời gian còn lại.

Nếu bạn không hạn chế tác động của khủng hoảng, bạn sẽ kiệt sức. Bạn cần phải bảo toàn tinh thần vì đây là một cuộc chiến chứ không phải trận chiến. Đừng quá áp lực, hãy luôn suy nghĩ tích cực, suy nghĩ về những điều tốt đẹp bình dị.

Khi bạn gặp một con mèo trên đường, hãy vuốt ve nó. Vào những ngày tốt lành, đây là nguồn hạnh phúc bổ sung, còn vào ngày tồi tệ, đây là nguồn động viên nho nhỏ.

(Theo: Cafebiz)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
ADB lạc quan về tăng trưởng GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương
18.07.2024 362
Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế, các chuyên gia của ADB dự báo tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á được duy trì ở mức 4,6% trong năm nay nhờ sự cải thiện vững vàng về nhu cầu nội địa và bên ngoài.
Kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2024 sẽ ra sao?
18.07.2024 98
Nửa đầu 2024, kinh tế Việt Nam tăng 6,2%, chuyên gia nước ngoài dự báo 6 tháng cuối năm.
7 giải pháp thay thế Google Docs để tạo và quản lý tài liệu
30.05.2024 217
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tài liệu có nhiều chức năng hơn, khả năng tương thích tích hợp và tính linh hoạt hơn Google Docs, hãy tham khảo các gợi ý sau đây từ chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ.
Cách điều hành độc đáo của các ông chủ công nghệ
13.05.2024 307
Đã bao giờ bạn tự hỏi những người đứng đầu các gã khổng lồ ngành công nghệ quản lý công ty của mình như thế nào? Dưới đây là một số thói quen kỳ lạ trong cách quản lý họ.
Chiến dịch thu thập thông tin bí mật từ đối thủ của Amazon
24.04.2024 4959
Amazon được cho là tiến hành chiến dịch gần 10 năm, cài nhân viên "nằm vùng" trên chợ điện tử của đối thủ để thu thập bí quyết kinh doanh.
“Vua bán dẫn” Đài Loan khởi nghiệp ở tuổi 55, tạo nên đế chế chip hơn 700 tỷ USD
20.04.2024 562
Ở tuổi 55, Morris Chang thành lập TSMC - công ty chip giá trị nhất toàn cầu. Sự nghiệp tận tâm đến mức đủ để ông trở thành huyền thoại, ngay cả khi đã nghỉ hưu.
CEO Nvidia từng đi rửa bát thuê
20.03.2024 903
Jensen Huang nói thành công rực rỡ của ông trong ngành chip bắt đầu từ bài học khi làm nhân viên rửa bát trước khi được thăng chức lên làm phục vụ.
10 lời khuyên quý báu từ người sáng lập tập đoàn Virgin
19.03.2024 758
Richard Branson là một doanh nhân có tầm nhìn xa và luôn chấp nhận mạo hiểm, nhờ đó ông đã tích lũy được khối tài sản 2 tỷ đô la tính đến 2024 theo Forbes. Ông đã tạo ra một tập đoàn lớn mạnh - Virgin với hàng chục nghìn nhân viên.
Bill Gates: "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc"
13.03.2024 893
Trong một buổi trò chuyện với các sinh viên tốt nghiệp Đại học Bắc Arizona, tỷ phú Bill Gates cho rằng "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc" - điều mà ông ước mình đã biết trong những ngày đầu làm việc tại Microsoft. Vị tỷ phú cũng đưa ra một số lời khuyên giúp mọi người cân bằng cuộc sống, tránh rơi vào tình trạng bị áp lực triền miên.
Học hỏi Elon Musk về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả
28.02.2024 853
Elon Musk có thể làm việc lên đến 100 giờ một tuần nhưng vẫn luôn có thể dành thời gian cho gia đình và sở thích cá nhân của mình. Làm sao vị tỉ phú này có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả như vậy?
8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard
01.02.2024 491
Jordan B. Peterson, trước đây là Giáo sư Khoa Tâm lý học tại Đại học Harvard, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Toronto đã tiết lộ 8 quy luật cuộc sống mà bạn cần biết nếu sớm muốn thành công.
Satya Nadella: người đánh thức gã khổng lồ đang say ngủ Microsoft
05.01.2024 875
Satya Nadella chính thức đảm nhận vị trí CEO của Microsoft vào tháng 2 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, ông đã liên tục thực hiện nhiều thay đổi cho Microsoft, củng cố vị trí của hãng trên thị trường công nghệ nhiều biến động.
No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk
27.12.2023 959
Bí mật khiến Apple đánh gục Sony bằng iPod không chỉ nằm ở cuộc cách mạng công nghệ, mà còn là kỹ năng quản trị của Steve Jobs được cả Elon Musk học hỏi.
7 bài học kinh doanh hữu ích từ Đại học Harvard
03.11.2023 1103
Tác giả Richard Feloni của Business Insider đã chia sẻ 7 bài học kinh doanh mà ông rút ra sau khi tham gia một khóa học kinh doanh trực tuyến của ngôi trường Harvard nổi tiếng.
Lạm phát Mỹ - tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD
14.09.2022 889
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 74
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.