Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty

Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty
18.11.2019 3375
Đại sứ thương hiệu của công ty? Danh xưng nghe có vẻ không mấy quen thuộc nhưng thực chất lại có thể dùng để trao cho bất kỳ nhân viên nội bộ nào, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Vậy đại sứ thương hiệu tuyển dụng có nghĩa là gì? 


Cụm danh xưng này thường được dùng để chỉ việc các nhân viên nội bộ trong công ty sử dụng các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ để giúp quảng bá việc tuyển dụng cũng như hình ảnh và thương hiệu của công ty bằng cách chia sẻ cơ hội nghề nghiệp thông qua các mạng xã hội, danh sách email hoặc thậm chí là thông tin trực tiếp qua điện thoại hay gặp gỡ. Với các vị trí tuyển dụng khó hoặc gấp, nhiều công ty thường gửi thông tin đến các nhân viên qua email hoặc các bảng tin tại công ty để nhờ giới thiệu người quen hoặc bạn bè phù hợp. Việc này đã mang lại một số thành công nhất định nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chủ yếu là do cách thức vận động nhân viên chưa tạo được nhiều hiệu ứng cũng như chưa trao cho họ nhiều động lực để tham gia nhiệt tình.

Tuy nhiên, xu hướng trong những năm gần đây bắt đầu cho thấy việc đầu tư nghiêm túc hơn của các công ty cho chương trình “Nhân viên giới thiệu ứng viên” (Talent Referral) khi tầm quan trọng của các đại sứ thương hiệu nội bộ đang ngày càng phát huy hiệu quả.

Một vài thống kê về hiệu quả của kênh Talent Referral được trang ERE ghi nhận như sau:

  1. Nguồn ứng viên được giới thiệu từ các chương trình Talent Referral đạt chất lượng cao nhất so với các nguồn tuyển dụng khác.
  2. Mặc dù tỷ lệ ứng viên tham gia ứng tuyển qua Talent Referral chỉ chiếm 6.9% so với tổng số hồ sơ nhưng cơ hội tuyển dụng được nhân sự phù hợp lại đạt đến 46% số lượng ứng viên trúng tuyển.
  3. Thời gian chờ đợi ứng viên ứng tuyển qua chương trình Talent Referral sẵn sàng để gia nhập công ty được rút ngắn tới 55% so với các nguồn ứng viên khác khi trung bình chỉ mất từ 20 đến 29 ngày.
  4. Các nhân viên được tuyển dụng qua chương trình Talent Referral thường gắn bó với công ty lâu hơn khi có đến 46% trong số nhân viên được tuyển dụng tiếp tục làm việc sau 1 năm và 45% tiếp tục ở lại sau 2 năm.
  5. Sự đa dạng trong hồ sơ ứng viên từ nguồn Talent Referral nắm giữ vị trí số 1 so với tất cả các phương thức tuyển dụng còn lại nhờ vào các mối quan hệ khác nhau của nhiều nhân viên nội bộ khác nhau.

Nghe ra chương trình Talent Referral thật sự đáng để lưu tâm trong công tác tuyển dụng phải không nào? Vấn đề là vận hành ra sao để việc tuyển dụng qua kênh này phát huy tối đa hiệu năng và thuyết phục được các nhân viên trong công ty trở thành những đại sứ thương hiệu?

Theo Workable, có 4 điều quan trọng mà các công ty cần lưu tâm khi xây dựng chương trình Talent Referral của riêng mình.

  1. Đầu tiên, với những vị trí đang cần tuyển dụng, những yêu cầu và tiêu chí đặt ra cần rõ ràng và dễ hiểu để các nhân viên nội bộ dễ dàng nắm bắt thông tin và truyền đạt lại chính xác với các bạn bè hoặc người quen nhằm đảm bảo độ phù hợp của các ứng viên được giới thiệu cho công ty trong chương trình Talent Referral.
  2. Luôn cập nhật tình hình tuyển dụng với nhân viên bao gồm từ bước xét duyệt hồ sơ đến kết quả các vòng phỏng vấn của các ứng viên được giới thiệu để thể hiện sự tôn trọng đối với nỗ lực tìm kiếm nhân sự từ các đại sứ thương hiệu này.
  3. Ghi nhận thành quả của những nhân viên đã giới thiệu được nhiều ứng viên và thể hiện sự cảm ơn bằng những hành động thiết thực bên cạnh khoản tiền thưởng như gửi thư khen ngợi, vinh danh trên bảng tin công ty hoặc thậm chí tìm một vài dịp tổ chức các buổi tiệc khen thưởng nho nhỏ nhằm củng cố thêm tinh thần hợp tác của nhân viên.
  4. Cải thiện quy trình tuyển dụng ngày càng tốt hơn để nhân viên cảm thấy ít rắc rối, phức tạp khi muốn giới thiệu ứng viên. Đồng thời, họ cũng có thể dễ dàng tự quản lý các bước giới thiệu, danh sách ứng viên giới thiệu và các khoản tiền thưởng mà không cần phải trực tiếp đến hỏi bộ phận nhân sự và chờ đợi câu trả lời. Những phần mềm hoặc nền tảng chuyên biệt dành cho việc xây dựng các chương trình Talent Referral thật sự hữu ích và đáng được lưu tâm vì những tiện ích được phát triển sẵn để phục vụ cho các nhu cầu vừa được nêu ra.

Bất kỳ một chương trình Talent Referral nào cũng đều đòi hỏi những nỗ lực nhất định và thời gian để minh chứng cho hiệu quả của nó nhưng khi được công nghệ hỗ trợ song song, việc tạo ra và xây dựng một chương trình như vậy sẽ không còn quá khó khăn hay phức tạp. Một sản phẩm Talent Referral có tính năng đủ mạnh mẽ, giao diện thân thiện và cung cấp nhiều tiện ích và thư viện tham khảo sẵn có sẽ là một trợ thủ đắc lực để mang đến cho các công ty những trải nghiệm thật đặc biệt đối với kênh tuyển dụng còn tương đối mới mẻ này.

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Forbes: 10 mẹo giúp tiếp thị qua email hiệu quả
27.03.2024 517
Tiếp thị qua email tạo cơ hội để bạn cá nhân hóa giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, việc tương tác và xây dựng mối quan hệ thông qua email không phải là điều dễ dàng. Forbes đã tổng hợp những mẹo thú vị giúp bạn tạo các chiến dịch email marketing thành công cho doanh nghiệp của mình.
Xu hướng marketing nào sẽ nắm giữ năm 2024
29.02.2024 398
Trong năm 2023, ngành Marketing đã trải qua nhiều thay đổi kể để phù hợp với nhu cầu của thị trường như sự bùng nổ của video ngắn, influencer marketing,… Ngành Marketing trong năm 2024 dự kiến tiếp tục phát triển những xu hướng của năm cũ, đồng thời sẽ chứng kiến nhiều xu hướng mới, phản ánh sự thích ứng nhanh chóng của ngành với các xu hướng mới và sự thay đổi trong nhu cầu của thị trường.
Ứng dụng Big Data trong Marketing: Giúp doanh nghiệp tăng tốc thời kỳ 4.0
22.11.2023 713
Big Data là một khái niệm không còn xa lạ và ngày càng được nhắc đến thường xuyên trong lĩnh vực Marketing. Nó đang dần trở thành nguồn tài nguyên giá trị hàng đầu trên thế giới.
7 lý do vì sao mọi người ghét quảng cáo và thương hiệu cần phải làm gì?
20.10.2020 4130
Chấp nhận những “sự thật trần trụi” này sẽ giúp người làm tiếp thị tạo ra những chiến dịch tốt hơn, hiệu quả hơn.Làm việc trong lĩnh vực marketing cũng có chút gì đó giống với cảm giác của một thiếu niên ở tuổi dậy thì: Bạn nghĩ rằng mọi người đang nhìn vào mình, nhưng thật ra, không ai quan tâm đến bạn cả. Các nhà tiếp thị dành toàn bộ cuộc sống của họ để tạo ra các quảng cáo, trong khi người tiêu dùng bình thường lại cố gắng tránh chúng.
Doanh nghiệp bắt nhịp ngay với công việc, bài toán "tự động hóa tiếp thị" - thúc đẩy tăng trưởng kinh tế?
12.05.2020 2375
Bài toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp đau đầu khi nghĩ tới. Trên lý thuyết, những biện pháp tăng doanh thu mà bạn có thể lựa chọn là tăng số lượng khách hàng, tăng số lượt mua hàng của một khách hàng, tăng giá trị của một lượt mua hàng, tăng giá sản phẩm dịch vụ… Bạn có thể đạt được những mục tiêu này bằng việc cải thiện và thúc đẩy hoạt động marketing.
Chuyên gia Google nhận định về xu hướng digital marketing 2020
14.02.2020 3629
Trong năm 2020 chúng ta sẽ chứng kiến những đột phá gì về những thay đổi về hành vi tiêu dùng, công nghệ mới và xu hướng phát triển của ngành? Cùng nghe các nhà lãnh đạo marketing và quảng cáo của Google từ nhiều nơi trên thế giới chia sẻ những dự đoán của họ.
Top 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hay cho dân Marketing
20.11.2019 4431
Với môi trường tiềm năng khi Việt Nam đứng top 7 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới thì đây mà thị trường béo bở cho các nhà kinh doanh online. Việc bán hàng online ngoài có sản phẩm tốt chất lượng thì còn cần rất nhiều yếu tố để có thể thành công, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hữu ích giúp đỡ bạn trên con đường kinh doanh của mình.
Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty
18.11.2019 3376
Đại sứ thương hiệu của công ty? Danh xưng nghe có vẻ không mấy quen thuộc nhưng thực chất lại có thể dùng để trao cho bất kỳ nhân viên nội bộ nào, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Vậy đại sứ thương hiệu tuyển dụng có nghĩa là gì? Cụm danh xưng này thường được dùng để chỉ việc các nhân viên nội bộ trong công ty sử dụng các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ để giúp quảng bá việc tuyển dụng cũng như hình ảnh và thương hiệu của công ty bằng cách chia sẻ cơ hội nghề nghiệp thông qua các mạng xã hội, danh sách email hoặc thậm chí là thông tin trực tiếp qua điện thoại hay gặp gỡ. 
Nghệ thuật marketing "Bán lược cho sư"
26.10.2019 8797
Một công ty nọ muốn tuyển người bán hàng giỏi đã trao cho mỗi người trong hàng trăm ứng viên, 100 chiếc lược và đề nghị họ đến các chùa để bán. Cái oái oăm là ở chùa sư đã xuống tóc, làm gì có nhu cầu sử dụng lược.
Tại sao nên lựa chọn truyền thông mạng xã hội
19.10.2019 3550
Đối với các nhà truyền thông, quảng cáo, mạng xã hội là một mảnh đất vô cũng tiềm năng để thu hút khách hàng, bán hàng và truyền thông thương hiệu. Những chiến dịch quảng cáo đang ngày trở nên phổ biến và có rất nhiều nhãn hàng đã thành công vang dội cũng như đạt được những kết quả lớn. 
6 tuyệt chiêu giúp bạn có một tiêu đề thu hút người đọc
19.10.2019 3078
Giám đốc điều hành quảng cáo  John Caples từng nói:“Tôi đã dành hàng giờ trong ngày để nghĩ các tiêu đề bài viết nếu đó thật sự là những bài viết quan trọng và cần thiết” Nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng có lẽ không phải ai cũng có đủ quỹ thời gian để làm điều đó phải không nào? Vì ngoài tiêu đề, bạn còn phải dành thời gian để nghiên cứu, viết và chỉnh sửa nội dung của bài. Thế nhưng, tiêu đề bài viết lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến quyết định của đọc giả liệu có click vào link bài của bạn hay không. Vậy hướng giải quyết thế nào để giúp bạn trong vấn đề này? 
TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU – CHIẾN LƯỢC LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHO DOANH NGHIỆP
19.10.2019 2966
Trong một thế giới có hàng tỷ người dân, để được trở nên nổi bật và được nhớ đến, bạn cần có ngoại hình xuất chúng, tài năng hay tính cách cá biệt nổi trội. Trên thị trường cũng vậy, giữa hàng trăm đối thủ trực tiếp luôn cạnh tranh từng giây từng phút, để thương hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng, doanh nghiệp cần phải có sự khác biệt trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Và tính cách thương hiệu sẽ làm nên điều khác biệt đó. 
Bỏ túi 4 bí quyết phát triển thương hiệu vững chắc nhất
19.10.2019 4399
Phát triển thương hiệu là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp, công ty khẳng định vị thế của mình. Nếu xây dựng được một thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ giúp giảm thiểu cạnh tranh và khách hàng sẽ tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” sản phẩm của bạn. Vậy, làm thế nào để phát triển được thương hiệu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!
7 bí quyết xây dựng thương hiệu tích cực "không tốn một xu" dành cho mọi doanh nghiệp
19.10.2019 2641
Bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ, bạn đều có thể tận dụng 7 cách sau để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.
5 bí quyết viết Email Marketing hay và hiệu quả nhất
19.10.2019 2307
Email marketing là kênh tiếp thị phổ biến trong kinh doanh hiện đại ngày nay với mức chi phí thấp, dễ dàng tương tác với khách hàng hơn so với nhiều kênh quảng cáo khác. Nhưng làm thế nào để viết Email Marketing hiệu quả nhất luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện các chiến dịch Email Marketing. Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy áp dụng ngay 5 bí quyết vô cùng đơn giản sau:
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.