Xu hướng marketing nào sẽ nắm giữ năm 2024

Xu hướng marketing nào sẽ nắm giữ năm 2024
29.02.2024 521
Trong năm 2023, ngành Marketing đã trải qua nhiều thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường như sự bùng nổ của video ngắn, influencer marketing,… Ngành Marketing trong năm 2024 dự kiến tiếp tục phát triển những xu hướng của năm cũ, đồng thời sẽ chứng kiến nhiều xu hướng mới, phản ánh sự thích ứng nhanh chóng của ngành với các xu hướng mới và sự thay đổi trong nhu cầu của thị trường. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những xu hướng nào sẽ dẫn đầu cơn sốt marketing năm nay:
 
1. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động marketing


Trong kỷ nguyên công nghệ, AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) đang ngày càng phát triển, ứng dụng vào mọi mặt trong cuộc sống hiện đại, và marketing cũng không là ngoại lệ. AI dần trở thành công cụ quan trọng để tối ưu hoạt động tiếp thị có thể năng suất hơn, hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. Ứng dụng AI xuất hiện trong mọi hoạt động marketing từ thiết kế hình ảnh (Canva, eonardo,..); chỉnh sửa video (Capcut, Heygen,…) đến viết nội dung quảng cáo (ChatGPT)…

2. Sự phát triển của Metaverse – vũ trụ ảo


Bên cạnh sự phát triển của trí tuệ nhân tạo thì ứng dụng Metaverse cũng là một xu thế marketing mới trong năm 2024. Metaverse hay còn gọi vũ trụ ảo là một không gian kỹ thuật số được tạo ra nhờ các ứng dụng công nghệ như AR – thực tế tăng cường, VR – thực tế ảo,… cho phép người dùng có thể tương tác và có trải nghiệm chân thực như ở ngoài đời.

3. Sự thống trị của video marketing đặc biệt là video ngắn


Mặc dù quảng cáo qua video không phải là xu hướng marketing mới, nhưng năm 2024 tiếp tục chứng kiến sự trỗi dậy của video dạng ngắn nhờ sự phát triển của các nền tảng video như TikTok, Youtube Shorts, Facebook Reel,… Các video ngắn trên các nền tảng này sẽ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến người dùng theo chiều hướng tích cực, không chỉ giúp người xem nhanh chóng nắm bắt được thông điệp mà còn là cách hiệu quả để tạo ra cảm xúc giữa thương hiệu và người mua.

4. Marketing dựa trên phân tích dữ liệu


Trong những năm gần đây, nhiều người làm marketing đã chú trọng đến việc đưa ra các hành động marketing dựa trên phân tích dữ liệu thay vì cảm tính. Nhưng phải đến 2024, người ta sẽ càng nhận ra rằng tiếp thị dựa trên dữ liệu (Data-driven marketing) sẽ không chỉ dừng lại là việc nên làm, mà là việc cần phải làm nếu muốn tối ưu hóa các hoạt động Marketing, từ đó nâng cao hiệu quả của các chiến dịch.

5. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng


Cá nhân hóa là xu hướng Marketing đã được áp dụng từ lâu, nhưng trong năm 2024, xu hướng này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa bởi người tiêu dùng ngày nay mong đợi những trải nghiệm được thiết kế riêng cho họ. Khách hàng sẽ cảm thấy được thu hút và quan tâm hơn khi các thông điệp và nội dung được thiết kế để “chạm” đến sở thích và mối quan tâm cụ thể của họ.

Hiện nay, việc áp dụng phần mềm quản lý công việc nói chung và các phần mềm quản lý Marketing nói riêng đã được các doanh nghiệp áp dụng vào quá trình quản lý tiến độ công việc của họ, nhờ đó mà hiệu quả công việc trở nên tốt hơn cũng như việc quản lý tiến độ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài phần mềm bạn có thể tham khảo để công việc trở nên trơn tru hơn:
 
1. Hubspot

Hubspot là một phần mềm quản lý doanh nghiệp, phân hệ Marketing giúp các doanh nghiệp bán hàng thu hút thêm lượng khách truy cập thông qua các kênh truyền thông cũng như tăng khả năng khách hàng chuyển đổi, khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết. Phần mềm cung cấp đầy đủ tất cả các công cụ cần thiết để doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo thành công. Một số công cụ nổi bật bao gồm: tự động hóa Email Marketing, Social Media, tích hợp Chatbox, tạo blog, quản lý tương tác với khách hàng, phân tích website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

2. Bitrix24


Bitrix24 là một phần mềm quản lý Marketing, dự án Online được tin dùng và đánh giá cao bởi nó cho phép các nhà quản lý theo dõi nhiều dự án, công việc và nhiệm vụ của nhóm hay cá nhân trong nhóm một cách trực quan bằng biểu đồ Gantt. Phần mềm quản lý chiến dịch Marketing này kết hợp khả năng quản lý dự án với các tính năng theo dõi thời gian, quản lý tài liệu, quy trình tự động hóa tác vụ và các tính năng cộng tác như trò chuyện nhóm và hội thảo video.

3. Salesforce

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relationship Management) điện toán đám mây theo yêu cầu (On-demand) hàng đầu thế giới và là một giải pháp phần mềm CRM tổng thể, cung cấp hàng loạt các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng và dịch vụ khách hàng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm cung cấp các giải pháp tối ưu về bán hàng, quản lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

4. Zoho

Zoho CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng trên nền tảng điện toán đám mây. Nghĩa là phần mềm này có thể chạy trên trình duyệt web bằng mạng Internet, cho phép doanh nghiệp triển khai dịch vụ mà không cần cài đặt phần mềm trên máy tính. Công cụ quản lý dự án này hoạt động như một kho lưu trữ duy nhất với mục đích quản lý tập trung các hoạt động bán hàng, Marketing và thông tin khách hàng chỉ trong một nền tảng.


Nguồn: Calilo và Gobranding

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
8 cách tối ưu hóa email marketing
09.07.2024 291
Việc tích hợp CRM và email marketing sẽ loại bỏ công việc tốn thời gian, giảm thiểu sai sót thủ công, và sử dụng thông tin dựa trên dữ liệu để tăng hiệu quả.
Forbes: 10 mẹo giúp tiếp thị qua email hiệu quả
27.03.2024 654
Tiếp thị qua email tạo cơ hội để bạn cá nhân hóa giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, việc tương tác và xây dựng mối quan hệ thông qua email không phải là điều dễ dàng. Forbes đã tổng hợp những mẹo thú vị giúp bạn tạo các chiến dịch email marketing thành công cho doanh nghiệp của mình.
Xu hướng marketing nào sẽ nắm giữ năm 2024
29.02.2024 522
Trong năm 2023, ngành Marketing đã trải qua nhiều thay đổi kể để phù hợp với nhu cầu của thị trường như sự bùng nổ của video ngắn, influencer marketing,… Ngành Marketing trong năm 2024 dự kiến tiếp tục phát triển những xu hướng của năm cũ, đồng thời sẽ chứng kiến nhiều xu hướng mới, phản ánh sự thích ứng nhanh chóng của ngành với các xu hướng mới và sự thay đổi trong nhu cầu của thị trường.
Ứng dụng Big Data trong Marketing: Giúp doanh nghiệp tăng tốc thời kỳ 4.0
22.11.2023 881
Big Data là một khái niệm không còn xa lạ và ngày càng được nhắc đến thường xuyên trong lĩnh vực Marketing. Nó đang dần trở thành nguồn tài nguyên giá trị hàng đầu trên thế giới.
7 lý do vì sao mọi người ghét quảng cáo và thương hiệu cần phải làm gì?
20.10.2020 4414
Chấp nhận những “sự thật trần trụi” này sẽ giúp người làm tiếp thị tạo ra những chiến dịch tốt hơn, hiệu quả hơn.Làm việc trong lĩnh vực marketing cũng có chút gì đó giống với cảm giác của một thiếu niên ở tuổi dậy thì: Bạn nghĩ rằng mọi người đang nhìn vào mình, nhưng thật ra, không ai quan tâm đến bạn cả. Các nhà tiếp thị dành toàn bộ cuộc sống của họ để tạo ra các quảng cáo, trong khi người tiêu dùng bình thường lại cố gắng tránh chúng.
Doanh nghiệp bắt nhịp ngay với công việc, bài toán "tự động hóa tiếp thị" - thúc đẩy tăng trưởng kinh tế?
12.05.2020 2452
Bài toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp đau đầu khi nghĩ tới. Trên lý thuyết, những biện pháp tăng doanh thu mà bạn có thể lựa chọn là tăng số lượng khách hàng, tăng số lượt mua hàng của một khách hàng, tăng giá trị của một lượt mua hàng, tăng giá sản phẩm dịch vụ… Bạn có thể đạt được những mục tiêu này bằng việc cải thiện và thúc đẩy hoạt động marketing.
Chuyên gia Google nhận định về xu hướng digital marketing 2020
14.02.2020 3707
Trong năm 2020 chúng ta sẽ chứng kiến những đột phá gì về những thay đổi về hành vi tiêu dùng, công nghệ mới và xu hướng phát triển của ngành? Cùng nghe các nhà lãnh đạo marketing và quảng cáo của Google từ nhiều nơi trên thế giới chia sẻ những dự đoán của họ.
Top 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hay cho dân Marketing
20.11.2019 4623
Với môi trường tiềm năng khi Việt Nam đứng top 7 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới thì đây mà thị trường béo bở cho các nhà kinh doanh online. Việc bán hàng online ngoài có sản phẩm tốt chất lượng thì còn cần rất nhiều yếu tố để có thể thành công, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hữu ích giúp đỡ bạn trên con đường kinh doanh của mình.
Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty
18.11.2019 3466
Đại sứ thương hiệu của công ty? Danh xưng nghe có vẻ không mấy quen thuộc nhưng thực chất lại có thể dùng để trao cho bất kỳ nhân viên nội bộ nào, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Vậy đại sứ thương hiệu tuyển dụng có nghĩa là gì? Cụm danh xưng này thường được dùng để chỉ việc các nhân viên nội bộ trong công ty sử dụng các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ để giúp quảng bá việc tuyển dụng cũng như hình ảnh và thương hiệu của công ty bằng cách chia sẻ cơ hội nghề nghiệp thông qua các mạng xã hội, danh sách email hoặc thậm chí là thông tin trực tiếp qua điện thoại hay gặp gỡ. 
Nghệ thuật marketing "Bán lược cho sư"
26.10.2019 9140
Một công ty nọ muốn tuyển người bán hàng giỏi đã trao cho mỗi người trong hàng trăm ứng viên, 100 chiếc lược và đề nghị họ đến các chùa để bán. Cái oái oăm là ở chùa sư đã xuống tóc, làm gì có nhu cầu sử dụng lược.
Tại sao nên lựa chọn truyền thông mạng xã hội
19.10.2019 3719
Đối với các nhà truyền thông, quảng cáo, mạng xã hội là một mảnh đất vô cũng tiềm năng để thu hút khách hàng, bán hàng và truyền thông thương hiệu. Những chiến dịch quảng cáo đang ngày trở nên phổ biến và có rất nhiều nhãn hàng đã thành công vang dội cũng như đạt được những kết quả lớn. 
6 tuyệt chiêu giúp bạn có một tiêu đề thu hút người đọc
19.10.2019 3261
Giám đốc điều hành quảng cáo  John Caples từng nói:“Tôi đã dành hàng giờ trong ngày để nghĩ các tiêu đề bài viết nếu đó thật sự là những bài viết quan trọng và cần thiết” Nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng có lẽ không phải ai cũng có đủ quỹ thời gian để làm điều đó phải không nào? Vì ngoài tiêu đề, bạn còn phải dành thời gian để nghiên cứu, viết và chỉnh sửa nội dung của bài. Thế nhưng, tiêu đề bài viết lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến quyết định của đọc giả liệu có click vào link bài của bạn hay không. Vậy hướng giải quyết thế nào để giúp bạn trong vấn đề này? 
TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU – CHIẾN LƯỢC LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHO DOANH NGHIỆP
19.10.2019 3081
Trong một thế giới có hàng tỷ người dân, để được trở nên nổi bật và được nhớ đến, bạn cần có ngoại hình xuất chúng, tài năng hay tính cách cá biệt nổi trội. Trên thị trường cũng vậy, giữa hàng trăm đối thủ trực tiếp luôn cạnh tranh từng giây từng phút, để thương hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng, doanh nghiệp cần phải có sự khác biệt trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Và tính cách thương hiệu sẽ làm nên điều khác biệt đó. 
Bỏ túi 4 bí quyết phát triển thương hiệu vững chắc nhất
19.10.2019 4541
Phát triển thương hiệu là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp, công ty khẳng định vị thế của mình. Nếu xây dựng được một thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ giúp giảm thiểu cạnh tranh và khách hàng sẽ tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” sản phẩm của bạn. Vậy, làm thế nào để phát triển được thương hiệu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!
7 bí quyết xây dựng thương hiệu tích cực "không tốn một xu" dành cho mọi doanh nghiệp
19.10.2019 2745
Bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ, bạn đều có thể tận dụng 7 cách sau để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 58
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 483
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.