Forbes: 10 mẹo giúp tiếp thị qua email hiệu quả

Forbes: 10 mẹo giúp tiếp thị qua email hiệu quả
27.03.2024 654

Tiếp thị qua email tạo cơ hội để bạn cá nhân hóa giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, việc tương tác và xây dựng mối quan hệ thông qua email không phải là điều dễ dàng. Forbes đã tổng hợp những mẹo thú vị giúp bạn tạo các chiến dịch email marketing thành công cho doanh nghiệp của mình.

I. Tại sao tiếp thị qua email lại quan trọng?

1. Chiến lược tiếp thị hiệu quả về chi phí

Tiếp thị qua email cho phép bạn giao tiếp hiệu quả với khách hàng của mình, có thể tiếp cận nhiều đối tượng mà không phải tốn quá nhiều chi phí. So với các kênh quảng cáo truyền thống, nó có chi phí đầu vào thấp và lợi tức đầu tư (ROI) trung bình là 4.4%.

Tiếp thị qua email cũng cung cấp các dữ liệu chi tiết và có thể đo lường được. Các nhà tiếp thị có thể theo dõi tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi. Nhờ cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này, họ có thể đạt được kết quả chiến dịch ấn tượng.

2. Truyền thông có mục tiêu và cá nhân hóa

Tiếp thị qua email là một cách gửi tin nhắn được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa đến khách hàng của bạn. Trên thực tế, HubSpot thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả bao gồm: phân khúc người đăng ký (78%), cá nhân hóa tin nhắn (72%) và chiến dịch email tự động (71%).

Việc phân khúc mọi người dựa trên nhân khẩu học, hành vi hoặc sở thích giúp việc tạo thông điệp phù hợp cho người nhận trở nên dễ dàng hơn. Các email được nhắm mục tiêu không chỉ có thể tăng cường mức độ tương tác mà còn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Điều thú vị là 76% người mua mong đợi các tin nhắn được cá nhân hóa để phát triển mối quan hệ chặt chẽ hơn với các thương hiệu. Hầu hết (83%) khách hàng thậm chí còn sẵn sàng chia sẻ dữ liệu của họ để đổi lấy trải nghiệm được cá nhân hóa.

Ví dụ: việc bao gồm tên của người nhận hoặc đề cập đến các tương tác trong quá khứ sẽ cho thấy rằng bạn chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Nó giúp bạn thúc đẩy kết nối mạnh mẽ hơn với người đăng ký và hướng họ tới những hành động mà bạn mong muốn.

10-meo-email-marketing-hieu-qua-1

3. Xây dựng mối quan hệ khách hàng

Email marketing cho phép doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ. Bạn có thể nuôi dưỡng mối quan hệ bằng cách gửi tin tức thường xuyên, ưu đãi độc quyền và cập nhật được cá nhân hóa tới hộp thư của người đăng ký.

Theo Databox, khoảng 45% nhà tiếp thị gửi email hàng tuần. Giao tiếp đều đặn cho phép doanh nghiệp nuôi dưỡng niềm tin, lòng trung thành và ủng hộ thương hiệu.

4. Kết quả có thể đo lường và theo dõi được

Ưu điểm chính của email marketing nằm ở khả năng đo lường được của nó. Doanh nghiệp có thể theo dõi các số liệu bao gồm tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi thông qua các công cụ phân tích. Việc phân tích các dữ liệu email marketing giờ đã trở nên dễ dàng hơn, nhờ có các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại với tính năng marketing và tiếp thị lại mạnh mẽ.

Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu cho phép các công ty đánh giá hiệu suất chiến dịch của họ. Bằng cách phân tích những hiểu biết này, các nhà tiếp thị có thể đưa ra quyết định sáng suốt, tinh chỉnh chiến lược và tối ưu hóa các chiến dịch trong tương lai để có kết quả tốt hơn.

5. Bán hàng và chuyển đổi

Chiến dịch email hiệu quả cho phép doanh nghiệp dẫn dắt khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng. Nếu bạn có chuỗi email chiến lược kết hợp với lời kêu gọi hành động hấp dẫn, bạn có thể thúc đẩy chuyển đổi.

Ví dụ: Landcafe.pl là một cửa hàng trực tuyến cung cấp hạt cà phê thủ công. Họ nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua các bản tin và khuyến khích người đăng ký mua các sản phẩm cà phê thủ công chất lượng. Bằng cách tạo một loạt email mang tính giáo dục, họ đã đạt được tỷ lệ bán hàng 41,30% thông qua chiến dịch email chào mừng và tỷ lệ bán hàng 13,30% đối với các email phiếu giảm giá.

Giống như Landcafe.pl, doanh nghiệp có thể gửi các chiến dịch email cung cấp thông tin chất lượng hay tin giảm giá, ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người nhận.

6. Tăng phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu

Tiếp thị qua email cung cấp một nền tảng toàn cầu để nâng cao khả năng hiển thị và tiếp cận thương hiệu. Vì có 4,48 tỷ người dùng email trên toàn thế giới nên doanh nghiệp có thể giới thiệu thương hiệu của mình tới nhiều khách hàng tiềm năng.

Bằng cách thường xuyên xuất hiện trong hộp thư đến của người đăng ký, các công ty sẽ củng cố sự hiện diện của mình. Họ có thể giữ thương hiệu của mình ở vị trí hàng đầu và thúc đẩy kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả.

10-meo-email-marketing-hieu-qua-2

II. 10 mẹo giúp tạo chiến dịch email marketing hiệu quả

1. Phân khúc và cá nhân hóa

Phân khúc cho phép các doanh nghiệp chia cơ sở người đăng ký của họ thành các nhóm nhỏ hơn, được nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, hành vi hoặc lịch sử mua hàng.

Bạn có thể tạo nội dung được cá nhân hóa cho từng phân khúc để tạo ra các thông điệp được tùy chỉnh cao nhằm dẫn đến chuyển đổi - cho dù mục tiêu của bạn là nhiều lượt đăng ký hay bán hàng hơn.

Các doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế có thể tập trung vào một đối tượng cụ thể để xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

2. Gửi email đúng lúc

Thời gian ảnh hưởng đến khả năng người nhận sẽ mở và tương tác với email của bạn.

Bằng cách gửi email khi người đăng ký của bạn hoạt động tích cực nhất, cho dù vào những giờ cụ thể trong ngày hay những ngày cụ thể trong tuần, bạn sẽ tăng khả năng có nhiều người tương tác với nội dung của bạn hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi email? Tìm hiểu các kiểu hành vi, sở thích và múi giờ của khách hàng. Bằng cách đó, bạn có thể xác định thời điểm tối ưu để gửi email trên các phân khúc khác nhau.

Một nghiên cứu của GetResponse đã phân tích 2,85 triệu email để xác định thời điểm tốt nhất để gửi email. Kết quả cho thấy giờ tốt nhất để có tỷ lệ mở là 4 giờ sáng, trong khi 6 giờ sáng là lý tưởng để có được tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Về ngày hoàn hảo, ngày tốt nhất cho tỷ lệ mở là Thứ Sáu, trong khi Thứ Ba là ngày tốt cho tỷ lệ nhấp.

Có một lịch trình email chiến lược cho phép bạn tránh làm khách hàng “quá tải”. Suy cho cùng, việc gửi quá nhiều email trong thời gian ngắn có thể khiến người đăng ký mệt mỏi và tỷ lệ hủy đăng ký cao hơn.

10-meo-email-marketing-hieu-qua-3

3. Tiêu đề hấp dẫn

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Trong tiếp thị qua email, tiêu đề có thể xác định liệu khách hàng có đọc email của bạn hay không.

Việc tạo ra tiêu đề hấp dẫn có thể có nhiều ý nghĩa. Đó có thể là một câu hỏi về nhu cầu của họ, một số liệu thống kê đáng ngạc nhiên trong ngành hoặc có thể đề cập đến một câu chuyện tin tức thú vị.

Dù bạn chọn góc độ nào, điều quan trọng là phải xem xét điều gì có thể thu hút độc giả. Một tiêu đề hay sẽ giúp bạn nổi bật trong một hộp thư đến đầy ắp tin tức. Nó sẽ kích thích sự tò mò và thôi thúc mở email của bạn.

4. Hình ảnh với văn bản thay thế

Văn bản thay thế (alt text) cung cấp mô tả văn bản của hình ảnh. Nó được thiết kế dành cho độc giả khiếm thị hoặc những người sử dụng công nghệ hỗ trợ để đọc nội dung hình ảnh.

Hình ảnh có thể không tải được vì ứng dụng email đã chặn ảnh của bạn. Với văn bản thay thế trên ảnh email, bạn có thể hiển thị mô tả văn bản ngay cả khi hình ảnh không hiển thị chính xác.

Đối với lời kêu gọi hành động, tốt nhất bạn nên làm cho văn bản thay thế có thể thực hiện được, chẳng hạn như “Nhấp vào đây để tải xuống bản PDF”. Bằng cách này, người nhận có thể hiểu được thông điệp dự định, ngay cả khi thiếu hình ảnh.

5. Lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng

Lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và nổi bật sẽ điều hướng người nhận thực hiện hành động khi đọc email. Nó có thể hướng dẫn người đăng ký mua hàng, đăng ký dịch vụ hoặc truy cập một trang web.

Để bắt đầu, hãy xác định mục tiêu cụ thể cho email của bạn. Người đọc sẽ đạt được gì khi nhấp vào nút CTA? Khi bạn đã sẵn sàng viết CTA, hãy sử dụng những từ ngữ ngắn gọn và có tác động để truyền tải hành động mà bạn muốn khán giả thực hiện. Nó có thể đơn giản như “Mua ngay bây giờ”, “Đăng ký”, “Tìm hiểu thêm” hoặc “Bắt đầu”.

Việc trình bày trực quan về CTA của bạn cũng rất quan trọng. Làm cho CTA nổi bật bằng cách sử dụng màu sắc tương phản, phông chữ đậm hoặc nút. Hơn nữa, vị trí là rất quan trọng. Thử nghiệm với màu sắc, nút và vị trí CTA - sau đó tối ưu hóa các nút dựa trên thông tin chi tiết của bạn để có kết quả tốt hơn.

10-meo-email-marketing-hieu-qua-4

6. Chiến dịch email marketing tự động

Luôn cập nhật nội dung, thiết kế và phân tích dữ liệu email marketing không hề đơn giản, vì vậy tự động hóa là rất quan trọng. Một công cụ tự động hóa tiếp thị qua email hiệu quả cho phép các nhà tiếp thị gửi email dựa trên hành vi của người dùng hoặc các mốc thời gian được xác định trước. Bằng cách đó, các nhà tiếp thị có nhiều thời gian hơn để tập trung vào chiến lược và sáng tạo nội dung. Hiện nay, các ứng dụng CRM hiện đại nhất thường tích hợp các công cụ giúp bạn thực hiện chiến dịch email marketing và tiếp thị lại hiệu quả.

Chuỗi email tự động cũng đảm bảo người đăng ký nhận được tin nhắn vào đúng thời điểm. Có hai loại chuỗi email chính:

- Trình tự dựa trên kích hoạt: Email kích hoạt được gửi dựa trên hành động của người dùng như đăng ký, mua hoặc bỏ giỏ hàng. Một số ví dụ bao gồm chuỗi chào mừng được kích hoạt bằng cách đăng ký một thương hiệu hoặc email theo dõi bắt đầu bằng cách kiểm tra sản phẩm.

- Trình tự dựa trên thời gian: Các email được lên lịch theo dòng thời gian được xác định trước. Các chuỗi này được gửi theo các khoảng thời gian đã lên lịch, chẳng hạn như bản tin hàng tuần, email kỷ niệm hoặc email sau khi mua hàng.

7. Nút chia sẻ trên mạng xã hội

Nút chia sẻ cho phép người đăng ký chia sẻ email của bạn trên mạng xã hội của họ. Nó truyền tải thông điệp của bạn vượt ra ngoài giới hạn của email, và cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn.

Những người chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội của họ sẽ nâng cao uy tín của bạn. Những lời giới thiệu từ bạn bè hoặc các mối quan hệ thường có trọng lượng hơn vì họ là những người được mọi người tin tưởng nhất.

8. Email được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Có hơn 7,1 tỷ người dùng di động trên thế giới. Đó là lý do tại sao việc tối ưu hóa email cho thiết bị di động là vô cùng cần thiết.

Đây là cách bạn có thể thực hiện việc này:

- Thiết kế đáp ứng (Responsive Design): Sử dụng thiết kế email thích ứng liền mạch với nhiều kích thước màn hình khác nhau. Làm cho nó dễ đọc hơn bằng cách sử dụng bố cục một cột hay phông chữ lớn hơn.

- Nội dung rõ ràng và ngắn gọn: Giữ nội dung của bạn ngắn gọn và dễ đọc. Sử dụng các đoạn văn ngắn, dấu đầu dòng và tiêu đề để giúp người dùng thiết bị di động dễ dàng xem nội dung của bạn.

- Hình ảnh và tệp tin được tối ưu hóa: Nén hình ảnh để giảm thời gian tải. Tránh các tệp lớn có thể làm chậm thời gian tải email trên thiết bị di động.

- Khả năng truy cập CTA: Đảm bảo có thể nhấn vào các nút kêu gọi hành động (CTA) trên thiết bị di động. Sử dụng các nút lớn và dễ nhận biết với khoảng cách vừa đủ để giảm việc vô tình nhấp chuột vào.

- Kiểm tra thiết bị: Gửi email kiểm tra tới nhiều thiết bị di động và ứng dụng email khác nhau để đảm bảo tính tương thích và khả năng đọc trên các nền tảng khác nhau.

- Các liên kết hoặc phần tử có thể truy cập: Các liên kết, nút và các phần tử có thể nhấp vào phải có kích thước và khoảng cách để phù hợp với màn hình cảm ứng, và ngăn người dùng vô tình nhấp vào liên kết sai.

- Cuộn tối thiểu (Minimal Scrolling:): Nhằm mục đích giữ cho thông tin quan trọng nhất hiển thị mà không cần phải vuốt xuống quá nhiều, hãy nội dung quan trọng và CTA ngay trên đầu để dễ hiển thị nhất.

10-meo-email-marketing-hieu-qua-5

9. Phân tích và tối ưu hóa

Các số liệu tiếp thị qua email cung cấp những thông tin có giá trị về những gì phù hợp nhất với doanh nghiệp. Chúng cho phép bạn hiểu sở thích của khán giả, từ đó hướng đến cá nhân hóa và phân khúc khách hàng phù hợp.

Dưới đây là một số số liệu email marketing bạn nên quan tâm:

- Tỷ lệ mở

Tỷ lệ mở đề cập đến tỷ lệ phần trăm người nhận đã mở email của bạn. Tỷ lệ mở cao có thể cho thấy rằng bạn có dòng tiêu đề email hấp dẫn. Theo Campaign Monitor, tỷ lệ mở tuyệt vời là khoảng 17% đến 28%, nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành của bạn.

- Tỷ lệ nhấp (CTR)

CTR đề cập đến tỷ lệ phần trăm người nhận đã nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong email của bạn. Nó đo lường hiệu quả của nội dung và CTA của bạn. CTR tốt là khoảng 2% đến 5%.

- Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi đề cập đến tỷ lệ phần trăm người nhận đã hoàn thành một hành động mong muốn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên nhắm tới tỷ lệ chuyển đổi từ 2% đến 5%.

- Tỷ lệ thoát

Nó đề cập đến tỷ lệ phần trăm email không thể gửi đến hộp thư đến của người nhận. Tỷ lệ thoát cao cho thấy email của bạn có thể bị gắn nhãn là thư rác. Nói chung, tỷ lệ thoát thấp hơn 40% là lý tưởng.

- Tỷ lệ hủy đăng ký

Nó đề cập đến tỷ lệ phần trăm người nhận đã từ chối nhận email. Tỷ lệ hủy đăng ký cao biểu thị nhu cầu đánh giá mức độ hài lòng của người đăng ký và mức độ liên quan của nội dung. Bạn đang ở một vị trí tốt nếu tỷ lệ hủy đăng ký của bạn dưới 0,5%.

- Tỷ lệ chuyển tiếp/chia sẻ

Số liệu này đề cập đến tỷ lệ phần trăm người nhận đã chuyển tiếp hoặc chia sẻ email của bạn. Nó cho thấy chất lượng và khả năng chia sẻ nội dung của bạn.

- Tốc độ tăng trưởng danh sách email

Tốc độ mà số lượng người đăng ký của bạn đang tăng lên. Tốc độ tăng trưởng danh sách email lý tưởng trung bình là 2,5%.

Các phần mềm chăm sóc khách hàng tiên tiến hiện nay có thể giúp bạn theo dõi số liệu phân tích chiến dịch của mình.

10. Thử nghiệm A/B

Email thử nghiệm A/B cho phép các nhà tiếp thị so sánh các phiên bản khác nhau của email để xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Khi số lượng người đọc của bạn tăng lên, bạn cần xác định được điều gì gây ấn tượng với họ. Thử nghiệm với các yếu tố khác nhau để tìm hiểu điều gì thúc đẩy tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao hơn.

Dưới đây là các yếu tố bạn nên thử nghiệm A/B:

- Tên hoặc tên người gửi

- Xem trước tin nhắn

- Tiêu đề

- Hình ảnh

- Bố cục hoặc thiết kế

- CTA

- Ngày và giờ gửi tin

Thử nghiệm A/B nên kéo dài bao lâu? Theo Zapier, thời điểm tốt nhất là khoảng bốn đến năm ngày. Nếu không, kết quả có thể không chính xác.

Đừng quên điều chỉnh chiến lược email marketing dựa trên dữ liệu thực tế, để đạt được hiệu quả tốt hơn. Thậm chí, bạn sẽ có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình và tăng lượng khách hàng trong những năm tới nhờ thực hiện tiếp thị qua email.

(Thông tin được dịch và biên tập từ Forbes)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
8 cách tối ưu hóa email marketing
09.07.2024 291
Việc tích hợp CRM và email marketing sẽ loại bỏ công việc tốn thời gian, giảm thiểu sai sót thủ công, và sử dụng thông tin dựa trên dữ liệu để tăng hiệu quả.
Forbes: 10 mẹo giúp tiếp thị qua email hiệu quả
27.03.2024 655
Tiếp thị qua email tạo cơ hội để bạn cá nhân hóa giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, việc tương tác và xây dựng mối quan hệ thông qua email không phải là điều dễ dàng. Forbes đã tổng hợp những mẹo thú vị giúp bạn tạo các chiến dịch email marketing thành công cho doanh nghiệp của mình.
Xu hướng marketing nào sẽ nắm giữ năm 2024
29.02.2024 522
Trong năm 2023, ngành Marketing đã trải qua nhiều thay đổi kể để phù hợp với nhu cầu của thị trường như sự bùng nổ của video ngắn, influencer marketing,… Ngành Marketing trong năm 2024 dự kiến tiếp tục phát triển những xu hướng của năm cũ, đồng thời sẽ chứng kiến nhiều xu hướng mới, phản ánh sự thích ứng nhanh chóng của ngành với các xu hướng mới và sự thay đổi trong nhu cầu của thị trường.
Ứng dụng Big Data trong Marketing: Giúp doanh nghiệp tăng tốc thời kỳ 4.0
22.11.2023 881
Big Data là một khái niệm không còn xa lạ và ngày càng được nhắc đến thường xuyên trong lĩnh vực Marketing. Nó đang dần trở thành nguồn tài nguyên giá trị hàng đầu trên thế giới.
7 lý do vì sao mọi người ghét quảng cáo và thương hiệu cần phải làm gì?
20.10.2020 4415
Chấp nhận những “sự thật trần trụi” này sẽ giúp người làm tiếp thị tạo ra những chiến dịch tốt hơn, hiệu quả hơn.Làm việc trong lĩnh vực marketing cũng có chút gì đó giống với cảm giác của một thiếu niên ở tuổi dậy thì: Bạn nghĩ rằng mọi người đang nhìn vào mình, nhưng thật ra, không ai quan tâm đến bạn cả. Các nhà tiếp thị dành toàn bộ cuộc sống của họ để tạo ra các quảng cáo, trong khi người tiêu dùng bình thường lại cố gắng tránh chúng.
Doanh nghiệp bắt nhịp ngay với công việc, bài toán "tự động hóa tiếp thị" - thúc đẩy tăng trưởng kinh tế?
12.05.2020 2452
Bài toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp đau đầu khi nghĩ tới. Trên lý thuyết, những biện pháp tăng doanh thu mà bạn có thể lựa chọn là tăng số lượng khách hàng, tăng số lượt mua hàng của một khách hàng, tăng giá trị của một lượt mua hàng, tăng giá sản phẩm dịch vụ… Bạn có thể đạt được những mục tiêu này bằng việc cải thiện và thúc đẩy hoạt động marketing.
Chuyên gia Google nhận định về xu hướng digital marketing 2020
14.02.2020 3707
Trong năm 2020 chúng ta sẽ chứng kiến những đột phá gì về những thay đổi về hành vi tiêu dùng, công nghệ mới và xu hướng phát triển của ngành? Cùng nghe các nhà lãnh đạo marketing và quảng cáo của Google từ nhiều nơi trên thế giới chia sẻ những dự đoán của họ.
Top 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hay cho dân Marketing
20.11.2019 4623
Với môi trường tiềm năng khi Việt Nam đứng top 7 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới thì đây mà thị trường béo bở cho các nhà kinh doanh online. Việc bán hàng online ngoài có sản phẩm tốt chất lượng thì còn cần rất nhiều yếu tố để có thể thành công, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hữu ích giúp đỡ bạn trên con đường kinh doanh của mình.
Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty
18.11.2019 3466
Đại sứ thương hiệu của công ty? Danh xưng nghe có vẻ không mấy quen thuộc nhưng thực chất lại có thể dùng để trao cho bất kỳ nhân viên nội bộ nào, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Vậy đại sứ thương hiệu tuyển dụng có nghĩa là gì? Cụm danh xưng này thường được dùng để chỉ việc các nhân viên nội bộ trong công ty sử dụng các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ để giúp quảng bá việc tuyển dụng cũng như hình ảnh và thương hiệu của công ty bằng cách chia sẻ cơ hội nghề nghiệp thông qua các mạng xã hội, danh sách email hoặc thậm chí là thông tin trực tiếp qua điện thoại hay gặp gỡ. 
Nghệ thuật marketing "Bán lược cho sư"
26.10.2019 9142
Một công ty nọ muốn tuyển người bán hàng giỏi đã trao cho mỗi người trong hàng trăm ứng viên, 100 chiếc lược và đề nghị họ đến các chùa để bán. Cái oái oăm là ở chùa sư đã xuống tóc, làm gì có nhu cầu sử dụng lược.
Tại sao nên lựa chọn truyền thông mạng xã hội
19.10.2019 3719
Đối với các nhà truyền thông, quảng cáo, mạng xã hội là một mảnh đất vô cũng tiềm năng để thu hút khách hàng, bán hàng và truyền thông thương hiệu. Những chiến dịch quảng cáo đang ngày trở nên phổ biến và có rất nhiều nhãn hàng đã thành công vang dội cũng như đạt được những kết quả lớn. 
6 tuyệt chiêu giúp bạn có một tiêu đề thu hút người đọc
19.10.2019 3261
Giám đốc điều hành quảng cáo  John Caples từng nói:“Tôi đã dành hàng giờ trong ngày để nghĩ các tiêu đề bài viết nếu đó thật sự là những bài viết quan trọng và cần thiết” Nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng có lẽ không phải ai cũng có đủ quỹ thời gian để làm điều đó phải không nào? Vì ngoài tiêu đề, bạn còn phải dành thời gian để nghiên cứu, viết và chỉnh sửa nội dung của bài. Thế nhưng, tiêu đề bài viết lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến quyết định của đọc giả liệu có click vào link bài của bạn hay không. Vậy hướng giải quyết thế nào để giúp bạn trong vấn đề này? 
TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU – CHIẾN LƯỢC LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHO DOANH NGHIỆP
19.10.2019 3081
Trong một thế giới có hàng tỷ người dân, để được trở nên nổi bật và được nhớ đến, bạn cần có ngoại hình xuất chúng, tài năng hay tính cách cá biệt nổi trội. Trên thị trường cũng vậy, giữa hàng trăm đối thủ trực tiếp luôn cạnh tranh từng giây từng phút, để thương hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng, doanh nghiệp cần phải có sự khác biệt trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Và tính cách thương hiệu sẽ làm nên điều khác biệt đó. 
Bỏ túi 4 bí quyết phát triển thương hiệu vững chắc nhất
19.10.2019 4541
Phát triển thương hiệu là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp, công ty khẳng định vị thế của mình. Nếu xây dựng được một thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ giúp giảm thiểu cạnh tranh và khách hàng sẽ tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” sản phẩm của bạn. Vậy, làm thế nào để phát triển được thương hiệu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!
7 bí quyết xây dựng thương hiệu tích cực "không tốn một xu" dành cho mọi doanh nghiệp
19.10.2019 2745
Bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ, bạn đều có thể tận dụng 7 cách sau để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 72
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.