10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 277

Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

1. Gemini

10-AI-mien-phi-nen-dung-1

Gemini là công cụ AI miễn phí của Google, tên gọi trước đây là Bard. Nó có thể trả lời các câu hỏi, tạo nội dung văn bản và hình ảnh bằng hơn 40 ngôn ngữ. Gemini sử dụng công nghệ hiện đại để hiểu rõ yêu cầu tìm kiếm của người dùng và cung cấp kết quả phù hợp nhất. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ tìm kiếm văn bản mà còn hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh và video.

2. ChatGPT

ChatGPT được ra đời vào tháng 11 năm 2022 từ nhà phát triển OpenAI. Đây là một chatbot hoạt động dựa trên quá trình nhận yêu cầu, sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu để phân tích rồi sau đó trả về kết quả phù hợp.

Ngay từ khi mới ra đời đã mang đến làn sóng bàn tán sôi nổi. ChatGPT được đánh giá là trí tuệ nhân tạo hữu ích với khả năng trả lời nhiều chủ đề khác nhau từ lịch sử, kinh tế, nghệ thuật, lập trình,... Bạn có thể sử dụng AI miễn phí này để tìm kiếm nhiều câu trả lời một cách nhanh chóng.

3. Leonardo AI

10-AI-mien-phi-nen-dung-2

Leonardo là một nền tảng AI miễn phí để tạo và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể tạo hình ảnh thông qua mô tả bằng văn bản và hình ảnh. Leonardo AI có thể tạo ra các bức ảnh chân thực và sáng tạo, với nhiều phong cách khác nhau.

Leonardo AI cung cấp tính năng “Tạo mô tả” cho phép bạn nhập văn bản và trải nghiệm sự kỳ diệu của AI khi nó mở rộng ý tưởng của bạn, tạo ra tối đa tám mô tả mới. Phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo tối đa 150 hình ảnh mỗi ngày.

4. Pika

AI miễn phí này sử dụng công nghệ mới nhất để tạo ra các video hấp dẫn và sáng tạo từ ảnh. Pika có thể tạo ra nhiều loại video khác nhau, bao gồm:

- Chuyển hình ảnh thành video: Từ 1 hình ảnh Pika có thể tạo ra một video ngắn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hình ảnh của một người để tạo ra một video về họ đang di chuyển, nói chuyện hoặc thực hiện các hành động khác.

- Chuyển văn bản thành video: AI miễn phí này có thể tạo ra các video ngắn từ một đoạn văn bản. Bạn cũng có thể tùy chỉnh 1 số thông số của video cho phù hợp với sở thích của mình.

5. Flexclip

10-AI-mien-phi-nen-dung-3

Người dùng có thể tìm thấy trong AI miễn phí này các mẫu như video quảng cáo, bất động sản, kinh doanh, tin tức, đám cưới, sinh nhật, du lịch cho YouTube hay TikTok. Nền tảng này cung cấp khả năng tạo video và hình ảnh từ văn bản.

Để hỗ trợ khả năng sáng tạo, ứng dụng AI này cung cấp hơn 1.000 hoạt ảnh văn bản và hàng triệu phần tử vectơ động. Nền tảng cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa, phụ đề AI, tạo GIF, xóa nền…

6. Rytr

Rytr là một công cụ AI miễn phí và thông minh hỗ trợ viết nội dung tự động, có khả năng sáng tạo nội dung nhanh chóng.

Về giao diện, AI được đánh giá là có giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng. Người dùng có thể trải nghiệm công cụ này chỉ với vài thao tác đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian mày mò.

Về chất lượng, nội dung từ Rytr đã vượt qua các bài kiểm tra đạo văn và các đợt kiểm tra đạo văn trên nền tảng trực tuyến với kết quả vô cùng ấn tượng. Công cụ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đa dạng, nên người dùng được tự do trải nghiệm bằng ngôn ngữ mình mong muốn.

7. Seaart

10-AI-mien-phi-nen-dung-4

Seaart là một công cụ sáng tạo mạnh mẽ được thiết kế để giúp bạn biến ý tưởng của mình thành tác phẩm nghệ thuật cụ thể. Ai miễn phí này kết hợp chức năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh và chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh với tính dễ sử dụng, giúp bạn đạt sáng tạo hình ảnh của mình một cách nhanh chóng.

Seaart cung cấp nhiều phong cách hình ảnh khác nhau, từ chân thực cho đến hoạt hình 3D hay anime, cho phép người dùng thoải mái sáng tạo theo sở thích và nhu cầu.

8. Runway

AI miễn phí này có thể tạo video từ văn bản, tạo hiệu ứng chuyển động chậm, thêm chuyển động vào hình ảnh, loại bỏ nền, tạo hoạt ảnh... Nền tảng này có khả năng tạo các video đẹp mắt với các phong cách khác. Ngoài gói miễn phí, Runway còn cung cấp gói trả phí với nhiều tính năng bổ sung.

9. Copilot

10-AI-mien-phi-nen-dung-5

Copilot là công cụ AI miễn phí của Microsoft, trước đây gọi là Bing Chat. Tương tự như Gemini, nó có thể tạo nội dung văn bản và hình ảnh bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Nhật…

Copilot tự động kết hợp thông tin từ web để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn và chính xác hơn. Điều này giúp bạn thực hiện việc sáng tạo nội dung dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện AI miễn phí này được tích hợp trong phần mềm quản lý doanh nghiệp Bitrix24 nhằm giúp người sử dụng tối ưu hiệu quả làm việc.

10. Nightcafe

Phần mềm Nightcafe giúp tạo ra những bức hình đẹp và đặc sắc qua việc sử dụng công nghệ Al và kỹ thuật chuyển phong cách nơron nhân tạo.

Bạn có thể ảnh nhanh chóng và đơn giản với AI miễn phí này chỉ bằng cách nhập câu lệnh mô tả. Nó sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh đặc sắc dựa trên nội dung bạn yêu cầu và tất cả các hình ảnh sáng tạo của bạn đều sẽ được lưu trữ trong tài khoản.

(Bài viết được chuyên gia Vitranet24 tổng hợp thông tin từ các trang công nghệ uy tín tại Việt Nam)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 311
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 351
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 2265
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 184
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 114
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 146
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Hệ thống quản lý văn bản: xu hướng quản trị 4.0
22.03.2024 191
Thay vì quản lý theo cách truyền thống, với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý văn bản, doanh nghiệp có thể cải tiến công tác lưu trữ, xử lý văn bản hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, và nâng cao hiệu quả làm việc.
10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 278
Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 643
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 604
Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.
5 xu hướng công nghệ 2024 doanh nghiệp nên lưu ý
08.03.2024 387
Vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón nhận những công nghệ tiên tiến tiếp theo để thiết kế một môi trường số tốt hơn.
Ứng dụng AI: Công nghệ thay đổi cuộc sống
04.03.2024 230
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Từ những trợ lý ảo như Siri và Google Assistant đến các hệ thống gợi ý phức tạp trên Netflix và YouTube, AI đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Bước tiến mang tính cách mạng trong phần mềm AI
04.03.2024 226
Khám phá sức mạnh biến đổi của phần mềm AI trong việc định hình lại các ngành công nghiệp, tăng cường hiệu quả và dẫn đầu trong các đổi mới. Bài viết này đi sâu vào những tiến bộ và ứng dụng mới nhất của phần mềm AI.
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 668
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 350
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 190
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.