10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 2742

Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

1. Gemini

10-AI-mien-phi-nen-dung-1

Gemini là công cụ AI miễn phí của Google, tên gọi trước đây là Bard. Nó có thể trả lời các câu hỏi, tạo nội dung văn bản và hình ảnh bằng hơn 40 ngôn ngữ. Gemini sử dụng công nghệ hiện đại để hiểu rõ yêu cầu tìm kiếm của người dùng và cung cấp kết quả phù hợp nhất. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ tìm kiếm văn bản mà còn hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh và video.

2. ChatGPT

ChatGPT được ra đời vào tháng 11 năm 2022 từ nhà phát triển OpenAI. Đây là một chatbot hoạt động dựa trên quá trình nhận yêu cầu, sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu để phân tích rồi sau đó trả về kết quả phù hợp.

Ngay từ khi mới ra đời đã mang đến làn sóng bàn tán sôi nổi. ChatGPT được đánh giá là trí tuệ nhân tạo hữu ích với khả năng trả lời nhiều chủ đề khác nhau từ lịch sử, kinh tế, nghệ thuật, lập trình,... Bạn có thể sử dụng AI miễn phí này để tìm kiếm nhiều câu trả lời một cách nhanh chóng.

3. Leonardo AI

10-AI-mien-phi-nen-dung-2

Leonardo là một nền tảng AI miễn phí để tạo và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể tạo hình ảnh thông qua mô tả bằng văn bản và hình ảnh. Leonardo AI có thể tạo ra các bức ảnh chân thực và sáng tạo, với nhiều phong cách khác nhau.

Leonardo AI cung cấp tính năng “Tạo mô tả” cho phép bạn nhập văn bản và trải nghiệm sự kỳ diệu của AI khi nó mở rộng ý tưởng của bạn, tạo ra tối đa tám mô tả mới. Phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo tối đa 150 hình ảnh mỗi ngày.

4. Pika

AI miễn phí này sử dụng công nghệ mới nhất để tạo ra các video hấp dẫn và sáng tạo từ ảnh. Pika có thể tạo ra nhiều loại video khác nhau, bao gồm:

- Chuyển hình ảnh thành video: Từ 1 hình ảnh Pika có thể tạo ra một video ngắn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hình ảnh của một người để tạo ra một video về họ đang di chuyển, nói chuyện hoặc thực hiện các hành động khác.

- Chuyển văn bản thành video: AI miễn phí này có thể tạo ra các video ngắn từ một đoạn văn bản. Bạn cũng có thể tùy chỉnh 1 số thông số của video cho phù hợp với sở thích của mình.

5. Flexclip

10-AI-mien-phi-nen-dung-3

Người dùng có thể tìm thấy trong AI miễn phí này các mẫu như video quảng cáo, bất động sản, kinh doanh, tin tức, đám cưới, sinh nhật, du lịch cho YouTube hay TikTok. Nền tảng này cung cấp khả năng tạo video và hình ảnh từ văn bản.

Để hỗ trợ khả năng sáng tạo, ứng dụng AI này cung cấp hơn 1.000 hoạt ảnh văn bản và hàng triệu phần tử vectơ động. Nền tảng cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa, phụ đề AI, tạo GIF, xóa nền…

6. Rytr

Rytr là một công cụ AI miễn phí và thông minh hỗ trợ viết nội dung tự động, có khả năng sáng tạo nội dung nhanh chóng.

Về giao diện, AI được đánh giá là có giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng. Người dùng có thể trải nghiệm công cụ này chỉ với vài thao tác đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian mày mò.

Về chất lượng, nội dung từ Rytr đã vượt qua các bài kiểm tra đạo văn và các đợt kiểm tra đạo văn trên nền tảng trực tuyến với kết quả vô cùng ấn tượng. Công cụ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đa dạng, nên người dùng được tự do trải nghiệm bằng ngôn ngữ mình mong muốn.

7. Seaart

10-AI-mien-phi-nen-dung-4

Seaart là một công cụ sáng tạo mạnh mẽ được thiết kế để giúp bạn biến ý tưởng của mình thành tác phẩm nghệ thuật cụ thể. Ai miễn phí này kết hợp chức năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh và chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh với tính dễ sử dụng, giúp bạn đạt sáng tạo hình ảnh của mình một cách nhanh chóng.

Seaart cung cấp nhiều phong cách hình ảnh khác nhau, từ chân thực cho đến hoạt hình 3D hay anime, cho phép người dùng thoải mái sáng tạo theo sở thích và nhu cầu.

8. Runway

AI miễn phí này có thể tạo video từ văn bản, tạo hiệu ứng chuyển động chậm, thêm chuyển động vào hình ảnh, loại bỏ nền, tạo hoạt ảnh... Nền tảng này có khả năng tạo các video đẹp mắt với các phong cách khác. Ngoài gói miễn phí, Runway còn cung cấp gói trả phí với nhiều tính năng bổ sung.

9. Copilot

10-AI-mien-phi-nen-dung-5

Copilot là công cụ AI miễn phí của Microsoft, trước đây gọi là Bing Chat. Tương tự như Gemini, nó có thể tạo nội dung văn bản và hình ảnh bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Nhật…

Copilot tự động kết hợp thông tin từ web để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn và chính xác hơn. Điều này giúp bạn thực hiện việc sáng tạo nội dung dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện AI miễn phí này được tích hợp trong phần mềm quản lý doanh nghiệp Bitrix24 nhằm giúp người sử dụng tối ưu hiệu quả làm việc.

10. Nightcafe

Phần mềm Nightcafe giúp tạo ra những bức hình đẹp và đặc sắc qua việc sử dụng công nghệ Al và kỹ thuật chuyển phong cách nơron nhân tạo.

Bạn có thể ảnh nhanh chóng và đơn giản với AI miễn phí này chỉ bằng cách nhập câu lệnh mô tả. Nó sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh đặc sắc dựa trên nội dung bạn yêu cầu và tất cả các hình ảnh sáng tạo của bạn đều sẽ được lưu trữ trong tài khoản.

(Bài viết được chuyên gia Vitranet24 tổng hợp thông tin từ các trang công nghệ uy tín tại Việt Nam)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (2 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 63
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.
Forbes: Xu hướng công nghệ cho nửa cuối năm 2024
23.07.2024 62
Chúng ta nên phát triển những xu hướng nào nửa cuối 2024, và những gì nên loại bỏ để có thể phát triển doanh nghiệp tốt hơn?
Làm sao lựa chọn CRM bất động sản phù hợp nhất?
23.07.2024 212
Một CRM bất động sản phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn là rất quan trọng để chuẩn hóa quy trình, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều giao dịch hơn.
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 279
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 253
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 316
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 249
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 420
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 315
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 161
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 364
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 225
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 284
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 226
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 246
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 63
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.