No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk

No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk
27.12.2023 409

Bí mật khiến Apple đánh gục Sony bằng iPod không chỉ nằm ở cuộc cách mạng công nghệ, mà còn là kỹ năng quản trị của Steve Jobs được cả Elon Musk học hỏi.

No Silo với Steve Jobs

Dưới góc độ doanh nghiệp, “Silo” là trạng thái tâm lý khi một số bộ phận không muốn hợp tác và chia sẻ thông tin với những người khác trong cùng một công ty. Loại tâm lý này sẽ làm giảm hiệu quả trong hoạt động chung, giảm tinh thần làm việc và có thể góp phần vào sự sụp đổ của văn hóa hướng đến hiệu suất cao của doanh nghiệp.

Tờ Inc cho biết nhà sáng lập Apple, cựu CEO Steve Jobs sử dụng triết lý “No Silo” để làm nên thành công cho Apple.

bi-mat-quan-tri-no-silo-cua-steve-jobs-va-elon-musk-1

Khi quay trở lại Apple vào năm 1997 lúc công ty đang trên bờ vực phá sản, Steve Jobs đã nhanh chóng cho ra mắt iPod. Ngay lập tức, iPod đã đè bẹp dòng máy nghe nhạc dẫn đầu thị trường khi đó là Sony Walkman. Tuy nhiên điều ít ai biết đến là để đánh bại một tập đoàn thống trị thị trường khi đó với công ty sản xuất âm nhạc riêng là Sony, Apple đã phải nhờ đến chiến lược No Silo.

“Tại sao Sony thất bại ư? Một phần nguyên nhân là do nó bắt đầu giống những tập đoàn lớn như AOL Time Warner khi chia nhỏ các bộ phận ra, một điều khá hiển nhiên khi tổ chức phát triển về quy mô, để rồi hoạch định, đánh giá riêng kết quả kinh doanh cho từng mảng. Chính điều này đã làm lu mờ khả năng hợp tác vì cùng một lợi ích chung của công ty. Trái lại, Steve Jobs lại không chia nhỏ công ty theo kiểu đó mà ông ấy quản lý chặt chẽ từng nhóm một, gây sức ép để mọi người làm việc như một tập thể thống nhất vì lợi ích cuối cùng là công ty”, tác giả Walter Isaacson đã viết trong cuốn hồi ký về Steve Jobs.

Theo Isaacson, Sony đã không thể phát triển hết sức và làm việc hiệu quả với quy mô quá lớn dẫn đến lợi ích nhóm. Việc xây dựng một sản phẩm nghe nhạc mới sẽ thúc đẩy doanh thu của mảng âm nhạc trực tuyến nhưng lại gây thiệt hại cho những bộ phận như thu âm hay băng đĩa truyền thống. Hệ quả là những dự án mới bị bỏ xó hoặc vấn đề chẳng được giải quyết nhanh chóng, dẫn đến việc Sony để Apple vượt mặt.

Trái lại, Steve Jobs lại chẳng sợ việc các phòng ban “hủy hoại” lẫn nhau: “Nếu bạn không tự hủy hoại bản thân thì người khác sẽ làm điều đó thay bạn”.

Đúng như những gì Steve Jobs đã làm, Apple đã đè bẹp Sony với iPod, tạo nên cuộc cách mạng smartphone với Iphone và “tiễn” Nokia khỏi ngôi vương ngành điện thoại.

Elon Musk ứng dụng “No Silo” cho Tesla

bi-mat-quan-tri-no-silo-cua-steve-jobs-va-elon-musk-2

“Rõ ràng là chúng ta không thể cạnh tranh với những công ty xe hơi lớn về quy mô, bởi vậy chúng ta sẽ phải làm việc một cách thông minh và nhanh nhạy”, Elon Musk viết trong một bức thư điện tử gửi cho toàn bộ nhân viên Tesla.

Trên thực tế, tờ Inc nhận định cách làm việc thông minh và nhanh nhạy mà nhà sáng lập Tesla nhắc đến ám chỉ rào cản giao tiếp giữa các bộ phận bên trong công ty khi doanh nghiệp ngày càng bành trướng về quy mô.

“Các nhà quản lý nên làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng họ không tạo nên sự tách biệt (Silo) trong công ty, gây nên sự phân biệt giữa “chúng ta” và “bọn họ” trong doanh nghiệp, hoặc làm cản trở giao tiếp trong tổ chức bằng bất cứ hình thức nào. Thật đáng buồn là hiện tượng này thường diễn ra và cần phải bị xóa bỏ ngay lập tức. Làm thế nào để xóa bỏ rào cản giữa các phòng ban trong Tesla để mọi người cùng hướng tới thành công chung của công ty thay vì lợi ích nhóm? Chúng ta đều ở chung trên một chiếc thuyền. Hãy luôn nghĩ rằng mình làm việc vì công ty chứ đừng bao giờ chỉ lo cho lợi ích nhóm”, Elon Musk giải thích.

Trên thực tế, văn hóa lợi ích nhóm hoặc tách biệt với tập thể là một thứ độc hại có thể ảnh hưởng đến năng suất lao động, thậm chí kéo sụp đổ cả một doanh nghiệp. Nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho thấy đây là kết quả của sự bành trướng mà không quản lý chặt chẽ, hoặc do một bộ phận giám đốc có tầm nhìn hạn hẹp chỉ nghĩ đến lợi ích nhóm, không muốn chia sẻ thông tin với các phòng ban khác.

Việc thiếu kết nối giữa phòng sản phẩm, marketing, tài chính, hoạch định chiến lược, bán hàng... sẽ khiến công ty đi đến những quyết định sai lầm. Ngay cả việc giải quyết rắc rối cũng trở nên kém hiệu quả vì tính rườm rà của các quy trình xét duyệt. Thậm chí nhiều bộ phận còn cản trở lẫn nhau để giữ lợi ích nhóm cho riêng mình dù chúng gây thiệt hại cho cả công ty.

Elon Musk khuyến khích các nhân viên liên lạc với mình bất cứ khi nào phát hiện những lỗi lớn, hoặc có vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết mà không được cấp trên hay các phòng ban phối hợp. Phong cách của Musk là mở rộng khả năng liên lạc, giao tiếp và xử lý vấn đề nhanh chóng, lên đến tận CEO.

Chính Elon Musk đã nói rõ rằng bất kỳ nhân viên nào tại Tesla cũng có thể liên hệ với bất kỳ ai mà họ cho rằng có thể giải quyết vấn đề mà không cần xin phép cấp trên.

“Việc liên hệ ở đây không phải là buôn chuyện vớ vẩn mà là đảm bảo hoạt động của công ty được thông suốt”, Elon Musk nhấn mạnh.

Với khả năng đoàn kết và xử lý công việc hiệu quả như vậy, Tesla đã nhanh chóng vượt qua được Toyota vào tháng 7/2020 để trở thành hãng xe hơi có tổng mức vốn hóa thị trường cao nhất thế giới với 208 tỷ USD.

Làm thế nào để phá vỡ “Silo” trong quản lý doanh nghiệp

Theo Inc, để làm được điều này thì các nhà quản lý có thể “khó nhằn” như Steve Jobs hay Elon Musk, hoặc mỗi khi có dự án hay vấn đề mới thì tập hợp một nhóm nhỏ bao gồm các thành viên từ những phòng ban khác nhau, qua đó đảm bảo công việc được liên thông suôn sẻ.

Ngoài ra thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, đào tạo chéo giữa các phòng ban, tăng cường khả năng liên lạc giữa các bộ phận. Đồng thời, công ty cũng cần đảm bảo sự nghiệp của các bộ phận khác nhau khi cạnh tranh diễn ra nhằm đảm bảo không một lợi ích nhóm nào ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

bi-mat-quan-tri-no-silo-cua-steve-jobs-va-elon-musk-3

Ngày này, việc giao tiếp, tương tác trong nội bộ doanh nghiệp có thể được thúc đẩy thông qua việc ứng dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Các phần mềm này giúp xây dựng môi trường làm việc trực tuyến 24/7, nơi mọi thành viên tổ chức có thể trao đổi thông tin, lưu trữ dữ liệu tập trung nhằm đẩy nhanh tốc độ xử lý việc toàn doanh nghiệp.

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất là người đứng đầu phải làm gương để mọi nhân viên đều có thể noi theo. Quy tắc “No Silo” sẽ chẳng có tác dụng nên mọi người trong công ty không cùng tham gia và chỉ cần một lợi ích nhóm hay sự tách biệt của một phòng ban là có thể ảnh hưởng, lây truyền lan rộng ra cả tổ chức.

(Nguồn: Cafebiz )


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Học hỏi Elon Musk về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả
28.02.2024 210
Elon Musk có thể làm việc lên đến 100 giờ một tuần nhưng vẫn luôn có thể dành thời gian cho gia đình và sở thích cá nhân của mình. Làm sao vị tỉ phú này có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả như vậy?
8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard
01.02.2024 191
Jordan B. Peterson, trước đây là Giáo sư Khoa Tâm lý học tại Đại học Harvard, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Toronto đã tiết lộ 8 quy luật cuộc sống mà bạn cần biết nếu sớm muốn thành công.
Satya Nadella: người đánh thức gã khổng lồ đang say ngủ Microsoft
05.01.2024 608
Satya Nadella chính thức đảm nhận vị trí CEO của Microsoft vào tháng 2 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, ông đã liên tục thực hiện nhiều thay đổi cho Microsoft, củng cố vị trí của hãng trên thị trường công nghệ nhiều biến động.
No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk
27.12.2023 410
Bí mật khiến Apple đánh gục Sony bằng iPod không chỉ nằm ở cuộc cách mạng công nghệ, mà còn là kỹ năng quản trị của Steve Jobs được cả Elon Musk học hỏi.
7 bài học kinh doanh hữu ích từ Đại học Harvard
03.11.2023 727
Tác giả Richard Feloni của Business Insider đã chia sẻ 7 bài học kinh doanh mà ông rút ra sau khi tham gia một khóa học kinh doanh trực tuyến của ngôi trường Harvard nổi tiếng.
Lạm phát Mỹ - tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD
14.09.2022 709
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.
Sàn thương mại điện tử - Những công nghệ mới nhất cần biết
22.04.2021 1741
Thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhất hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều sàn thương mại nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách hàng. Vậy thương mại điện tử là gì? Và những chức năng, tiện ích của nó đối với cuộc sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Vitranet24 lần đầu tiên sử dụng công nghệ Animation tại Hội sách trực tuyến quốc gia 2021
21.04.2021 1763
Công nghệ hoạt cảnh tương tác (Animation) được biết đến là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có trong các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử… - đó là nghệ thuật làm cho hình ảnh được xuất hiện và chuyển động một cách sống động trên màn hình, dựa theo một câu chuyện, nội dung cụ thể nào đó. 
Những công cụ phần mềm trợ giúp tốt nhất cho năm 2020
15.01.2020 2752
Bạn chắc chắn không thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng bằng các phương thức lỗi thời, vậy nên nhiều người luôn muốn biết đâu là lựa chọn giải pháp trợ giúp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi đã lập một danh sách các phần mềm với các tiêu chí chính dưới đây. Đầu tiên, chúng tôi xem xét các phần mềm miễn phí, vì với một số đại lý, các phần mềm trợ giúp có thể rất đắt. Trên thực tế, có những giải pháp miễn phí tốt hơn những giải pháp trợ giúp đắt tiền.
Kiên cường vượt qua ranh giới giữa vùng an toàn và mạo hiểm sẽ quyết định cuộc sống của bạn: Can đảm làm những việc không ai làm, bạn sẽ có cuộc sống số đông không thể có
20.11.2019 4441
Không ai có thể chắc chắn về thành công nhưng nếu không dám làm những điều khác biệt thì cuộc sống của bạn mãi chỉ ở mức bình thường mà thôi. Mọi người đều muốn đọc những cuốn sách hay nhưng không ai muốn viết hàng nghìn con chữ mỗi ngày. Mọi người đều muốn có một mối quan hệ vui vẻ hạnh phúc, không ai muốn yêu thương một người mà lúc vui lúc buồn, khi cáu giận khi hài lòng...
Bitrix24 giảm giá tới 32% trong tháng 8.2019
01.08.2019 1898
Vitranet24 vui mừng thông báo chương trình giảm giá tháng 8 lên tới 32% từ Bitrix24 – hệ thống quản lý 4.0 số một thế giới hiện nay
Vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi lựa chọn phần mềm quản lý trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ 4.0 và phương pháp khắc phục
28.05.2019 2149
Có lẽ đơn vị nào cũng đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới nhất và tốt nhất cho doanh nghiệp mình để cải cách. Cải cách nhân sự, cải cách hoạt động văn phòng, cải cách bán hàng,… Bạn thấy cần phải tìm kiếm và thay thế rất nhiều thứ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và giải pháp nào là phù hợp.
Văn hóa doanh nghiệp: 10 lỗi cần tránh khi làm việc qua email
28.05.2019 2754
Mặc dù việc sử dụng thư điện tử rất đơn giản và phổ biến trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên, email công việc sẽ hoàn toàn khác với những bức thư có mục đích cá nhân. Một email tốt sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và cải thiện hiệu quả giao tiếp của bạn. Sau đây là 10 lỗi thường gặp phải khi chúng ta viết email, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc:
Các chính sách quan trọng về doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 3 năm 2019
06.03.2019 2029
Hàng loạt chính sách mới về lao động, tiền lương, đăng ký kinh doanh, kiểm toán kế toán,.. mà doanh nghiệp cần lưu tâm sẽ chính thức có hiệu lực từ từ năm 2019.
Yêú tố gì giúp Thương nhân Do Thái trụ vững qua 2000 năm?
26.02.2018 2215
Có lẽ bạn đã từng nghe nói: khi một ông chủ ngân hàng lớn người Do Thái "ho hắng" một tiếng, toàn bộ các ngân hàng trên thế giới sẽ bị "cảm cúm" ngay; hay việc năm tập đoàn tài chính lớn của người Do Thái liên hợp lại có thể khống chế toàn bộ thị trường vàng thế giới. Không phải vô cớ mà người Do Thái được ca tụng như vậy. Hơn 2000 năm sống phiêu bạt khắp nơi, bị xua đuổi và chà đạp, người Do Thái đã tích lũy cho mình rất nhiều hiểu biết về thương trường. Đó chính là viên đạn đầu tiên đặt nền tảng cho những thành công rực rỡ sau này của họ.
Quản lý
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 71
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7287
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 185
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2781
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.