Vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi lựa chọn phần mềm quản lý trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ 4.0 và phương pháp khắc phục

Vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi lựa chọn phần mềm quản lý trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ 4.0 và phương pháp khắc phục
28.05.2019 2277
Thời gian gần đây, Vitranet24 gặp rất nhiều doanh nghiệp đang gấp rút tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới nhất và tốt nhất cho doanh nghiệp mình để cải cách: từ cải cách nhân sự, cải cách hoạt động văn phòng, cải cách bán hàng,… Các bạn thấy cần phải tìm kiếm và thay thế rất nhiều thứ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và giải pháp nào là phù hợp. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi trong việc lựa chọn công nghệ phù hợp trong giai đoạn bùng nổ xu hướng 4.0 này xin được chia sẻ cùng các bạn:


1. Phần mềm bạn tìm có khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu hay không?

Điều này rất quan trọng, nếu hệ thống bạn tìm kiếm bị đóng tức là không có khả năng kết nối dữ liệu ra bên ngoài hoặc rất hạn chế thì khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với việc bị mất dữ liệu hoặc dữ liệu đó không thể là đầu vào cho 1 quy trình khác cần thiết trong hoạt động quản lý. Hơn nữa bạn sẽ phụ thuộc vào nhà phát triển hoặc có rủi ro nếu hệ thống bị hủy thì dữ liệu của bạn cũng biến mất theo.

2. Phần mềm bạn tìm có khả năng nâng cấp và phát triển trong dài hạn hay không?
Các quy trình và nghiệp vụ của doanh nghiệp cần phải được hiệu chỉnh và nâng cấp thường xuyên tùy vào tình hình kinh doanh. Bởi vậy 1 hệ thống phần mềm “cứng” khó có khả năng tùy chỉnh và nâng cấp sẽ khiến doanh nghiệp bị “bó chân”, “bó tay” hoặc phải tốn rất nhiều chi phí cho việc thay thế hoặc mua 1 hệ thống mới phù hợp hơn. 

 

3. Bạn đang tìm 1 phần mềm nghiệp vụ hay một hệ thống quản lý tổng thể?

Đôi khi vấn đề trong quản lý lại đến từ việc chưa có 1 hệ thống quản lý tổng thể với khả năng kết nối cao nhưng biểu hiện lại đến từ việc thấy các phần mềm nghiệp vụ hoạt động kém hiệu quả.
Trang bị 1 hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp và chiến lược phát triển dài hạn. Tránh tính trạng mỗi phòng bạn đòi trang bị 1 phần mềm riêng không đi theo hệ thống chung, từ đó dữ liệu không thể tập trung và lãnh đạo rất khó kiểm soát thông tin và các báo cáo khi cần.

4. Đơn vị cung cấp bạn chọn liệu có thể đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp của bạn?
Điều này cũng vô cùng quan trọng đặc biệt khi bạn trang bị một hệ thống lớn và nhiều tiền.
Chỉ số ít các công ty tại Việt Nam hiện nay có đội ngũ IT hùng hậu, mà nếu có họ cũng chỉ am hiểu 1 số nền tảng công nghệ nhất định, nếu quá chuyên biệt cũng khó lòng làm chủ. Bởi vậy khi lựa chọn đối tác và nhà cung cấp các bạn nên tìm hiểu kỹ, tốt nhất là tìm một đơn vị có thể đồng hành trong dài hạn. Một hệ thống quản lý doanh nghiệp sẽ đụng tới tất cả các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp, ngoài bộ phận IT thì đơn vị triển khai và đồng hành cũng rất quan trọng. Họ đóng vai trò là người dẫn đường cho bạn trong công nghệ mà họ cung cấp.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi hi vọng có ích cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp mới nhất mà chúng tôi đang cung cấp cho các đơn vị, một trong những nền tảng được đánh giá là tốt nhất thế giới hiện nay.
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Cách điều hành độc đáo của các ông chủ công nghệ
13.05.2024 165
Đã bao giờ bạn tự hỏi những người đứng đầu các gã khổng lồ ngành công nghệ quản lý công ty của mình như thế nào? Dưới đây là một số thói quen kỳ lạ trong cách quản lý họ.
Chiến dịch thu thập thông tin bí mật từ đối thủ của Amazon
24.04.2024 4159
Amazon được cho là tiến hành chiến dịch gần 10 năm, cài nhân viên "nằm vùng" trên chợ điện tử của đối thủ để thu thập bí quyết kinh doanh.
“Vua bán dẫn” Đài Loan khởi nghiệp ở tuổi 55, tạo nên đế chế chip hơn 700 tỷ USD
20.04.2024 299
Ở tuổi 55, Morris Chang thành lập TSMC - công ty chip giá trị nhất toàn cầu. Sự nghiệp tận tâm đến mức đủ để ông trở thành huyền thoại, ngay cả khi đã nghỉ hưu.
CEO Nvidia từng đi rửa bát thuê
20.03.2024 703
Jensen Huang nói thành công rực rỡ của ông trong ngành chip bắt đầu từ bài học khi làm nhân viên rửa bát trước khi được thăng chức lên làm phục vụ.
10 lời khuyên quý báu từ người sáng lập tập đoàn Virgin
19.03.2024 615
Richard Branson là một doanh nhân có tầm nhìn xa và luôn chấp nhận mạo hiểm, nhờ đó ông đã tích lũy được khối tài sản 2 tỷ đô la tính đến 2024 theo Forbes. Ông đã tạo ra một tập đoàn lớn mạnh - Virgin với hàng chục nghìn nhân viên.
Bill Gates: "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc"
13.03.2024 713
Trong một buổi trò chuyện với các sinh viên tốt nghiệp Đại học Bắc Arizona, tỷ phú Bill Gates cho rằng "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc" - điều mà ông ước mình đã biết trong những ngày đầu làm việc tại Microsoft. Vị tỷ phú cũng đưa ra một số lời khuyên giúp mọi người cân bằng cuộc sống, tránh rơi vào tình trạng bị áp lực triền miên.
Học hỏi Elon Musk về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả
28.02.2024 605
Elon Musk có thể làm việc lên đến 100 giờ một tuần nhưng vẫn luôn có thể dành thời gian cho gia đình và sở thích cá nhân của mình. Làm sao vị tỉ phú này có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả như vậy?
8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard
01.02.2024 358
Jordan B. Peterson, trước đây là Giáo sư Khoa Tâm lý học tại Đại học Harvard, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Toronto đã tiết lộ 8 quy luật cuộc sống mà bạn cần biết nếu sớm muốn thành công.
Satya Nadella: người đánh thức gã khổng lồ đang say ngủ Microsoft
05.01.2024 767
Satya Nadella chính thức đảm nhận vị trí CEO của Microsoft vào tháng 2 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, ông đã liên tục thực hiện nhiều thay đổi cho Microsoft, củng cố vị trí của hãng trên thị trường công nghệ nhiều biến động.
No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk
27.12.2023 621
Bí mật khiến Apple đánh gục Sony bằng iPod không chỉ nằm ở cuộc cách mạng công nghệ, mà còn là kỹ năng quản trị của Steve Jobs được cả Elon Musk học hỏi.
7 bài học kinh doanh hữu ích từ Đại học Harvard
03.11.2023 949
Tác giả Richard Feloni của Business Insider đã chia sẻ 7 bài học kinh doanh mà ông rút ra sau khi tham gia một khóa học kinh doanh trực tuyến của ngôi trường Harvard nổi tiếng.
Lạm phát Mỹ - tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD
14.09.2022 814
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.
Sàn thương mại điện tử - Những công nghệ mới nhất cần biết
22.04.2021 1931
Thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhất hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều sàn thương mại nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách hàng. Vậy thương mại điện tử là gì? Và những chức năng, tiện ích của nó đối với cuộc sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Vitranet24 lần đầu tiên sử dụng công nghệ Animation tại Hội sách trực tuyến quốc gia 2021
21.04.2021 1891
Công nghệ hoạt cảnh tương tác (Animation) được biết đến là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có trong các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử… - đó là nghệ thuật làm cho hình ảnh được xuất hiện và chuyển động một cách sống động trên màn hình, dựa theo một câu chuyện, nội dung cụ thể nào đó. 
Những công cụ phần mềm trợ giúp tốt nhất cho năm 2020
15.01.2020 2876
Bạn chắc chắn không thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng bằng các phương thức lỗi thời, vậy nên nhiều người luôn muốn biết đâu là lựa chọn giải pháp trợ giúp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi đã lập một danh sách các phần mềm với các tiêu chí chính dưới đây. Đầu tiên, chúng tôi xem xét các phần mềm miễn phí, vì với một số đại lý, các phần mềm trợ giúp có thể rất đắt. Trên thực tế, có những giải pháp miễn phí tốt hơn những giải pháp trợ giúp đắt tiền.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.