10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn

10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 646

Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

1. Lịch

10-cong-cu-danh-cho-nha-quan-ly-1

Gốc rễ của việc quản lý thành công là sắp xếp tốt các công việc, và để làm được điều đó không có gì tốt hơn Lịch. Trong các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại, Lịch dường như là một công cụ tích hợp không thể thiếu.

Lịch trở thành công cụ hữu ích cho việc quản lý khi bạn chia sẻ chúng với đội nhóm của mình. Với tư cách là người quản lý, bạn có thể kiểm tra khối lượng công việc của mọi người chỉ bằng một nút bấm. Và ngược lại, nhân viên của bạn có thể biết khi nào bạn có thời gian rảnh, do đó, bạn sẽ không bị làm phiền khi đang bận.

Quan trọng nhất, Lịch là một cách để sắp xếp công việc trong ngày của bạn. Khi bạn làm chủ mọi việc, bạn truyền cảm hứng cho sự tự tin, tin tưởng và tính chuyên nghiệp đến những người xung quanh.

2. Lưu trữ dữ liệu đám mây

Ngày nay, phần lớn các công cụ hữu ích đều được xây dựng trên nền tảng web, và việc lưu trữ dữ liệu cũng vậy. Với hình thức làm việc từ xa, hay việc phối hợp các nhóm từ xa, dữ liệu cần được truy cập kịp thời khi cần thiết dù ở bất cứ đâu. Cho dù nhân viên của bạn đang kết nối trên máy tính cá nhân hay thậm chí trên điện thoại, họ cần tìm thấy những gì họ tìm kiếm ngay lập tức.

3. Trình quản lý công việc

10-cong-cu-danh-cho-nha-quan-ly-2

Phần mềm quản lý công việc có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc về các công cụ dành cho nhà quản lý. Thay vì “lạc” trong hàng tá nhiệm vụ, bạn cung cấp một danh sách rõ ràng các nhiệm vụ cụ thể mà nếu hoàn thành tốt cũng có nghĩa là đạt được thành công.

Khi bạn sử dụng công cụ để quản lý công việc và dự án cho doanh nghiệp hay đội nhóm của mình, bạn có thể quản lý một cách minh bạch và rõ ràng. Trong mỗi nhiệm vụ, hãy đưa ra những mô tả, yêu cầu cụ thể, các chỉ số để đánh giá mức độ hoàn thành, tài liệu công việc hay người giám sát và hỗ trợ để liên hệ khi cần thiết. Thêm vào đó là thời hạn và thời gian dự kiến thực hiện, mục tiêu hay checklist công việc…

Quy trình công việc là tính năng nâng cao hơn, bạn có thể xây dựng một chuỗi các nhiệm vụ riêng lẻ nhưng có mối liên hệ với nhau, kết hợp để đạt được mục tiêu chung. Điều này cũng giúp việc quản lý trở nên hiệu quả hơn.

4. Theo dõi trực quan tiến độ dự án

Lấy bảng Kanban làm ví dụ. Ở dạng đơn giản nhất, bạn sử dụng một cột với công việc cần làm, một cột khác với những công việc đang được thực hiện và cột thứ ba dành cho những nhiệm vụ đã hoàn thành. Khi nhóm của bạn làm việc, họ có thể kéo và thả nhiệm vụ vào cột có liên quan và bất kỳ ai trong nhóm đều có thể xem được.

Bạn cũng có thể chuyển đổi các nhiệm vụ tương tự thành biểu đồ Gantt. Công cụ này cho phép bạn xem trực quan, rõ ràng khung thời gian cho từng nhiệm vụ. Bạn không chỉ có thể biết khi nào công việc sắp đến thời hạn, mà còn có thể nhanh chóng xác định ai có thời gian rảnh và ai đang bị quá tải công việc.

5. Tự động hóa

Tự động hóa giúp bạn loại bỏ những nhiệm vụ nhỏ lặp đi lặp lại, để mọi người có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng và sáng tạo hơn.

Ví dụ như việc thông báo nhắc nhớ phê duyệt nhiệm vụ. Khi một nhân viên cập nhật 1 nhiệm vụ đã hoàn thành, bạn sẽ nhận thông báo ngay lập tức để có thể xem xét phê duyệt. Bạn cũng có thể tự động hóa việc giao nhiệm vụ. Trong phần mềm quản lý dự án của mình, bạn có thể liên kết các nhiệm vụ lớn với các nhiệm vụ con nhỏ hơn. Khi một nhiệm vụ lớn được tạo thì hệ thống sẽ tự động tạo thêm các nhiệm vụ con cho từng người phụ trách cụ thể.

6. Theo dõi thời gian

10-cong-cu-danh-cho-nha-quan-ly-3

Công cụ theo dõi thời gian có thể được sử dụng để quản lý khối lượng công việc của nhân viên. Đây là một cách để đo lường thời gian hao phí cho mỗi nhiệm vụ một cách minh bạch. Và nếu bạn nhận thấy các nhiệm vụ trễ thời hạn, hãy trao đổi với nhân viên về tình hình công việc để có những điều chỉnh kịp thời nếu cần thiết.

7. Họp trực tuyến

Việc có phần mềm gọi điện và họp video mượt mà, đáng tin cậy cho phép bạn giao tiếp với khách hàng, đối tác và nhân viên trên toàn thế giới. Đồng thời truyền cảm hứng về tính chuyên nghiệp cho nhân viên của mình.

Ứng dụng họp video là công cụ thiết yếu cho các hình thức làm việc linh hoạt từ xa. Đây là giải pháp thay thế tốt nhất cho các cuộc gặp mặt trực tiếp. Cho dù bạn đang muốn khen ngợi hay góp ý cải thiện, nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao các cuộc họp trực tuyến hơn là một vài dòng tin nhắn ngắn ngủi.

8. Tin nhắn tức thời

Bất kỳ ai cũng có thể gửi tin nhắn cho bạn để hẹn gặp hay trao đổi, thảo luận nhanh về công việc hay khó khăn mà họ đang gặp phải. Dù là trên máy tính hay ứng dụng điện thoại, bạn sẽ nhận được thông báo để có thể hỗ trợ nhân viên khi họ cần bạn. Hãy cố gắng trả lời một cách lịch sự, chuyên nghiệp và càng sớm càng tốt. Điều này sẽ hỗ trợ và trấn an nhân viên của bạn. Bạn không muốn họ lo lắng vì sợ họ đang làm phiền bạn .

9. Phần mềm quản lý nhân sự

10-cong-cu-danh-cho-nha-quan-ly-4

Tận dụng hệ thống thông tin nhân sự để không chỉ tuyển dụng những người có kỹ năng tốt, mà còn xem xét sự phù hợp về văn hóa của từng ứng viên. Hệ thống cung cấp các thông tin cần thiết để bạn có thể cân nhắc suốt quá trình tuyển dụng, và xây dựng một nhóm gắn kết với nhau ngay từ đầu.

Phần mềm quản lý nhân sự là một trong những công cụ tốt nhất để giúp bạn đánh giá năng lực nhân viên và mở các buổi đào tạo kỹ năng cần thiết nhằm tăng hiệu suất làm việc. Trong ngắn hạn, đây là động lực thúc đẩy tinh thần làm việc, và về lâu dài, mọi người nhìn thấy sự tiến bộ trong tương lai với bạn, điều này có thể cải thiện sự gắn bó và lòng trung thành với tổ chức.

10. Công cụ đánh giá hiệu suất nhóm

Để theo dõi sự và cải thiện hiệu quả hoạt động, bạn nên có một công cụ cung cấp dữ liệu và báo cáo phân tích. Ví dụ: người quản lý bán hàng có thể đo lường các giao dịch đạt được và đưa ra báo cáo hiệu suất hàng tháng hoặc hàng quý. Tương tự, bạn có thể xem thời gian thực hiện các cuộc gọi điện thoại, phân tích kết quả và tìm cách chuẩn hóa quy trình công việc của mình.

(Theo: Bitrix24)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 311
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 351
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 2267
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 184
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 114
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 146
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Hệ thống quản lý văn bản: xu hướng quản trị 4.0
22.03.2024 191
Thay vì quản lý theo cách truyền thống, với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý văn bản, doanh nghiệp có thể cải tiến công tác lưu trữ, xử lý văn bản hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, và nâng cao hiệu quả làm việc.
10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 278
Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 647
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 604
Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.
5 xu hướng công nghệ 2024 doanh nghiệp nên lưu ý
08.03.2024 387
Vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón nhận những công nghệ tiên tiến tiếp theo để thiết kế một môi trường số tốt hơn.
Ứng dụng AI: Công nghệ thay đổi cuộc sống
04.03.2024 230
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Từ những trợ lý ảo như Siri và Google Assistant đến các hệ thống gợi ý phức tạp trên Netflix và YouTube, AI đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Bước tiến mang tính cách mạng trong phần mềm AI
04.03.2024 226
Khám phá sức mạnh biến đổi của phần mềm AI trong việc định hình lại các ngành công nghiệp, tăng cường hiệu quả và dẫn đầu trong các đổi mới. Bài viết này đi sâu vào những tiến bộ và ứng dụng mới nhất của phần mềm AI.
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 668
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 350
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 190
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.