10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại

10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại
22.02.2024 385

Để cải thiện hiệu quả bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, rất nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ phần mềm CRM. Nhằm giúp bạn lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp, các chuyên gia của Bitrix24 đã gợi ý 10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại.

CRM cho phép bạn hiểu nhu cầu của khách hàng để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa, cũng như phân tích các dữ liệu quý báu làm tiền đề cho chiến lược tương lai. Hơn thế nữa, tính năng tự động hóa, tích hợp và tùy chỉnh cho phép bạn quản lý đồng bộ tất cả các nhiệm vụ liên quan đến quan hệ khách hàng. Kết quả là, bạn có thể cải thiện hiệu quả hoạt động để vượt lên các đối thủ cạnh tranh.

10-tinh-nang-hang-dau-cua-crm-1

1. Quản lý liên hệ khách hàng

Quản lý liên hệ khách hàng - một trong những tính năng cốt lõi của hệ thống CRM. Các hệ thống CRM hiện đại cho phép doanh nghiệp lưu trữ hồ sơ khách hàng chi tiết, theo dõi tương tác và phân khúc liên hệ.

Hồ sơ khách hàng có thể chứa lượng lớn dữ liệu, từ số điện thoại, địa chỉ, đến vị trí công việc... Ngoài ra, nhật ký tương tác với khách hàng sẽ tiết lộ thói quen mua hàng, nhu cầu, thắc mắc và phản hồi giúp cho hoạt động tiếp thị cá nhân hóa trở nên hiệu quả hơn.

Bằng cách kết hợp dữ liệu cá nhân của khách hàng và lịch sử tương tác, bạn có thể có được bức tranh toàn cảnh về người mà bạn đang giao dịch. Điều này cho phép bạn phân chia cơ sở dữ liệu khách hàng của mình thành nhiều danh mục khác nhau, sau đó bạn có thể sử dụng danh mục này để tùy chỉnh hành trình bán hàng để có kết quả tốt hơn.

2. Quản lý công việc với bảng điều khiển CRM trực quan

Giao diện người dùng trực quan là ưu tiên hàng đầu của các sản phẩm CRM, vì nó mang lại năng suất, khả năng truy cập và thành công cao hơn. Nhà quản lý có thể dễ dàng xác định các điểm nghẽn, theo dõi hiệu suất của nhóm và đánh giá tình trạng chung của hoạt động kinh doanh.

Dưới đây là một số yếu tố hàng đầu cần chú ý khi chọn bảng điều khiển CRM:

 • Cập nhật thông tin theo thời gian thực để làm việc nhóm hiệu quả hơn

 • Có thể tùy chỉnh để xem thông tin phù hợp nhất với vai trò của từng cá nhân

 • Biểu đồ, báo cáo trực quan để nhanh chóng nắm bắt dữ liệu

 • Tự động gửi thông báo nhắc nhớ nhiệm vụ

3. Theo dõi hiệu suất bằng phân tích CRM

10-tinh-nang-hang-dau-cua-crm-3

Các công cụ phân tích trong CRM sẽ tổng hợp dữ liệu và tự động tạo báo cáo chi tiết để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhằm đạt được mục tiêu và chiến lược của mình.

Phân tích là một trong những tính năng quan trọng của hệ thống CRM. Nó ảnh hưởng đến ba thành phần thiết yếu: Bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Đội ngũ bán hàng có thể sử dụng dữ liệu để phát hiện xu hướng, đánh dấu các sản phẩm bán chạy nhất và xác định tiềm năng chưa được khai thác. Bộ phận tiếp thị có thể đánh giá kênh và chiến lược nào mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất và phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn. Nhân viên chăm sóc khách hàng có thể nghiên cứu lịch sử tương tác và xác định các điểm khó khăn, sở thích và khiếu nại phổ biến.

Những phân tích này còn có thể dự đoán xu hướng trong tương lai. Do đó, khả năng phân tích mạnh mẽ phải là ưu tiên hàng đầu khi xem xét hệ thống CRM. Hơn cả việc thu thập dữ liệu, đó là việc phân tích dữ liệu để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển.

4. Khả năng tích hợp của CRM

Việc quản lý quan hệ khách hàng không tồn tại một cách độc lập. Ví dụ: sau khi nhóm tiếp thị của bạn đã tạo một phân khúc mới trong cơ sở khách hàng, họ sẽ phải tạo một loạt nhiệm vụ tạo nên hành trình của khách hàng. Loại công việc này có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả trên phần mềm quản lý dự án.

Và thay vì nhập cùng một dữ liệu nhiều lần, việc tích hợp CRM với quản lý dự án cho phép cùng một dữ liệu được lưu chuyển tự do giữa cả hai hệ thống. Đây là tính năng quan trọng của hệ thống CRM vì nó đảm bảo tính nhất quán và giảm tỷ lệ sai sót.

5. Tự động hóa bán hàng

Tự động hóa bán hàng là một trong những tính năng tốt nhất của hệ thống CRM hiện đại nhằm loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, để đội ngũ của bạn có thể tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và chốt giao dịch.

 • Tính điểm và ưu tiên khách hàng tiềm năng: Thay vì phân tích từng chi tiết nhỏ của một liên hệ mới một cách thủ công, các thuật toán sẽ tự động chấm điểm khách hàng dựa trên hồ sơ và hành vi của họ. Điều này có nghĩa là nhân viên bán hàng có thể ưu tiên sự chú ý của họ vào các khách hàng tiềm năng cao.

 • Cập nhật thông tin tự động: Cập nhật thông tin kịp thời là rất quan trọng đối với bán hàng, vì vậy hãy khởi chạy các email và lời nhắc tự động để ưu tiên cập nhật các thông tin mới nhất.

 • Phễu bán hàng: Sau khi bạn chạy bản demo sản phẩm, CRM có thể tự động gửi thông tin chi tiết hoặc ưu đãi được chuẩn bị sẵn.

 • Hợp đồng và hóa đơn tự động: Giảm lỗi thủ công bằng cách tạo hợp đồng và hóa đơn tự động.

6. Tối ưu hiệu quả tiếp thị

CRM dành cho tiếp thị có thể mang lại sự biến đổi trong việc tăng lợi tức đầu tư và giúp nhân viên của bạn giảm bớt căng thẳng.

 • Nhắm mục tiêu chiến dịch: Với dữ liệu khách hàng được chia thành các phân khúc khác nhau, bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị cho từng đối tượng, để thông điệp của được lan tỏa tốt hơn tới khách hàng.

 • Tự động hóa tiếp thị qua email: Gửi hóa đơn, lời nhắc về các sản phẩm trong giỏ hành, lời chúc sinh nhật… chỉ là một số cách tiếp thị qua email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

 • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội: Kết nốt tất cả các kênh mạng xã hội của bạn với CRM, nơi bạn có thể đăng bài, phản hồi khashc hàng, xây dựng quan hệ và phân tích hiệu suất.

 • Tích hợp landing page: Khi bạn đã tạo landing page, hãy tích hợp nó với CRM để thu thập dữ liệu và cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu của bạn tự động.

7. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Bằng cách cấu trúc quy trình công việc, tự động hóa quy trình và phân tích dữ liệu, bạn có thể phản hồi nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng, và thậm chí dự đoán các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai.

 • Hệ thống ticket: Giống như tính điểm khách hàng tiềm năng, dịch vụ khách hàng có thể sử dụng các giải pháp CRM để ưu tiên, theo dõi và giải quyết các vấn đề của khách hàng.

 • Hỗ trợ đa kênh: Kết nối với khách hàng của bạn ở bất kỳ đâu bằng cách sử dụng CRM làm trung tâm cho các cuộc gọi điện thoại, email, mạng xã hội và thậm chí cả chatbot AI.

 • Tạo cơ sở tri thức: Phân loại các khó khăn thường gặp của khách hàng, và tổng hợp cách khắc phục thành Câu hỏi thường gặp hoặc Hướng dẫn để khách hàng có thể tìm được giải pháp cho riêng mình.

 • Trò chuyện trực tiếp: Một nhân viên có thể tương tác đồng thời với nhiều khách hàng từ CRM.

 • Phân tích hiệu suất của bạn: Phân tích trong CRM cho phép bạn theo dõi và cải thiện các KPI như thời gian phản hồi, tỷ lệ giải quyết và sự hài lòng của khách hàng.

 • Thu thập phản hồi: Thông qua các phản hồi từ khách hàng thu thập được trong CRM, bạn có thể rút kinh nghiệm để cải thiện dịch vụ của mình.

8. CRM cho thiết bị di động

10-tinh-nang-hang-dau-cua-crm-2

Với sự gia tăng của làm việc từ xa, khả năng truy cập trên thiết bị di động đã trở thành một trong những tính năng quan trọng của CRM. Nền tảng được tối ưu hóa cho thiết bị di động đảm bảo rằng nhân viên có thể truy cập dữ liệu quan trọng của khách hàng, quản lý nhiệm vụ và duy trì kết nối dù họ đang ở đâu.

9. Khả năng tùy chỉnh và khả năng mở rộng

Khả năng tùy chỉnh có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh phần mềm theo nhu cầu riêng của mình, song song với đó là khả năng mở rộng để phù hợp với sự phát triển lâu dài.

Cách sử dụng rõ ràng nhất cho khả năng tùy chỉnh của CRM là điều chỉnh quy trình công việc cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Việc tùy chỉnh sẽ giúp giảm thời gian lãng phí, và cải thiện cách bạn giao dịch với khách hàng một cách toàn diện..

Đầu tư vào một CRM có khả năng mở rộng thường tiết kiệm chi phí hơn, và giúp tránh việc phải thay đổi phần mềm sử dụng khi muốn mở rộng cơ sở khách hàng. Bạn cũng có thể xem xét các nền tảng phần mềm quản lý doanh nghiệp có phạm vi rộng để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của bạn (CRM, giao tiếp, quản lý dự án, nhân sự…)

10. Bảo mật dữ liệu

10-tinh-nang-hang-dau-cua-crm-4

Bảo mật dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Việc rò rỉ dữ liệu khách hàng gây thiệt hại lớn cho công ty. Là trung tâm trung tâm lưu trữ dữ liệu, CRM phải cung cấp tiêu chuẩn bảo mật mạnh mẽ để giữ an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng.

Hãy tìm một CRM mã hóa dữ liệu cả khi truyền và khi lưu trữ. Điều này có nghĩa là ngay cả khi hệ thống bị tấn công, tin tặc cũng không thể xem nội dung. Ở cấp độ nội bộ, CRM an toàn nên có tính năng bảo mật hai bước, để nếu có bị mất mật khẩu tài khoản thì người khác cũng không truy cập được vào CRM.

(Theo: Bitrix24)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 311
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 351
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 2253
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 183
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 113
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 146
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Hệ thống quản lý văn bản: xu hướng quản trị 4.0
22.03.2024 191
Thay vì quản lý theo cách truyền thống, với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý văn bản, doanh nghiệp có thể cải tiến công tác lưu trữ, xử lý văn bản hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, và nâng cao hiệu quả làm việc.
10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 277
Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 643
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 603
Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.
5 xu hướng công nghệ 2024 doanh nghiệp nên lưu ý
08.03.2024 387
Vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón nhận những công nghệ tiên tiến tiếp theo để thiết kế một môi trường số tốt hơn.
Ứng dụng AI: Công nghệ thay đổi cuộc sống
04.03.2024 229
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Từ những trợ lý ảo như Siri và Google Assistant đến các hệ thống gợi ý phức tạp trên Netflix và YouTube, AI đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Bước tiến mang tính cách mạng trong phần mềm AI
04.03.2024 226
Khám phá sức mạnh biến đổi của phần mềm AI trong việc định hình lại các ngành công nghiệp, tăng cường hiệu quả và dẫn đầu trong các đổi mới. Bài viết này đi sâu vào những tiến bộ và ứng dụng mới nhất của phần mềm AI.
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 667
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 350
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 189
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.