5 Bí quyết nâng cao kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

5 Bí quyết nâng cao kỹ năng lãnh đạo hiệu quả
30.10.2019 954

Có lẽ khía cạnh đáng sợ nhất của lãnh đạo là biết rằng ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tổ chức, nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho thất bại của tổ chức mình. Để có được kết quả tuyệt vời từ tổ chức của họ, các nhà lãnh đạo phải có khả năng liên tục tạo động lực cho các thành viên trong tổ chức.

Là một người quản lý, việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực sẽ không chỉ mang lại kết quả tuyệt vời từ các thành viên trong nhóm của bạn, nó sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin về kỹ năng lãnh đạo của bạn. Giúp bạn nổi trội trong vị trí lãnh đạo, Best Training, Consulting & Promoting xin được chia sẻ năm lời khuyên sẽ biến công việc của bạn từ một cuộc chiến khó khăn thành cơ hội thú vị:

1. Giao tiếp là chìa khóa thành công

Rõ ràng kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ thành công, và mối quan hệ giữa lãnh đạo và thành viên của nhóm là không thể tách rời. Thể hiện ý tưởng của bạn rõ ràng, đảm bảo nhân viên hiểu những gì bạn đang yêu cầu họ. Tạo ra một môi trường cuộc trò chuyện thân thiện, và cung cấp cho nhân viên sự thoải mái để bày tỏ suy nghĩ và mối quan tâm của họ. Thành viên trong nhóm sẵn sàng để tin tưởng một nhà lãnh đạo mà họ có thể giao tiếp một cách cởi mở.

2. Cho phép nhân viên mắc sai lầm

Khuyến khích sự sáng tạo bằng cách cho phép thành viên trong nhóm có thể mắc sai lầm. Những sai lầm là một phần cố hữu của quá trình sáng tạo. Nếu nhân viên biết rằng họ sẽ không bị trừng phạt cho đến với một ý tưởng không điển hình, giải pháp, họ sẽ được lấy cảm hứng từ suy nghĩ bên ngoài nhiều hơn và có nhiều cơ hội hơn, dẫn đến việc tạo ra tốt hơn, tạo ra nhiều ý ​​tưởng sáng tạo hơn .

3. Hãy nhìn vào tương lai

Thể hiện tầm nhìn đặc biệt và tích cực của bạn cho tương lai. Một nhà lãnh đạo với một kế hoạch là người lãnh đạo đơn giản nhất để làm theo. Một khi ý thức được mục tiêu của nhóm, mỗi thành viên sẽ cố gắng làm tốt phần việc của mình để hỗ trợ trong việc hoàn thành các mục tiêu, đảm bảo không chỉ là động lực của mỗi cá nhân, nhưng sự thống nhất trong nhóm của bạn là tốt.

4. Lan truyền niềm đam mê trong công việc

Chia sẻ niềm đam mê của bạn trong công việc với các thành viên trong nhóm của bạn. Nếu một nhà lãnh đạo nhiệt tình và tin tưởng vào công việc, trong khi thừa nhận những rào cản mà tổ chức sẽ gặp phải, nhân viên sẽ tiếp tục làm như vậy. Điều này đặc biệt đúng trong một môi trường đầy rẫy những chướng ngại vật và kết quả là không dễ dàng định lượng. Là một nhà lãnh đạo, hãy lặp lại liên tục của một niềm tin mạnh mẽ trong vai trò của tổ chức trong việc đạt được mục tiêu có thể tạo sự đoàn kết và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên trong tổ chức đó, ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức to lớn.

5. Hiểu về chính bạn

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Một cách tiếp cận hữu ích này là phân tích thông tin phản hồi, được giới thiệu bởi Peter Drucker trong "Quản lý chính mình" trong tạp chí Harvard Business Review. Phân tích thông tin phản hồi bao gồm viết ra mong đợi của bạn sau khi thực hiện một quyết định quan trọng, và sau khi 9 hoặc 12 tháng đã trôi qua, so sánh những gì thực sự xảy ra với mong đợi của bạn. Điều này giúp các nhà lãnh đạo xác định chính xác điểm nào họ đã làm xuất sắc và điểm nào chưa làm tốt, để họ có thể cải tiến những thiếu sót của họ trong tương lai.

Kết luận:

Lãnh đạo trong tổ chức luôn là người đi đầu và đề ra các kế hoạch hành động giúp cho tổ chức đi đúng hướng. Để là người lãnh đạo tốt, bạn cần phải nắm rõ cách thức vận hành hiệu quả doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Các bí quyết lãnh đạo hiệu quả đã được chia sẻ trong bài: Giao tiếp là chìa khóa thành công, cho phép nhân viên mắc sai lầm, hướng về tương lai, lan truyền niềm đam mê trong công việc, và hiểu về chính bạn.

Để đề ra một chiến lược lãnh đạo hiệu quả là một việc khá khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng với mọi nhà lãnh đạo. Bằng cách làm theo những lời khuyên trên, bạn sẽ có thể tạo sự liên kết hiệu quả trong tổ chức của bạn và tập trung tạo nên sự thành công chung của Tổ chức.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

Cùng chuyên mục
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 88
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.
Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021 khi phải đối mặt với sự không chắc chắn???
24.02.2021 87
Một số lãnh đạo doanh nghiệp đang xây dựng chiến lược mở rộng cho năm 2021, trong khi những người khác chỉ đơn giản là muốn ổn định khi đối mặt với quá nhiều bất ổn. Việc lập kế hoạch cho tương lai ngày càng trở nên thách thức. Do đó, nhiều chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo có thể tự hỏi làm thế nào họ có thể phát triển một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021???
Giáp pháp giúp doanh nghiệp bắt kịp thời đại số
28.01.2021 150
Cụm từ “Digital Transfomation” chưa bao giờ “hot” đến vậy, khi mà người người, “nhà nhà” đều chuyển đổi số để khai thác được tối đa tiềm năng và làm việc hiệu quả nhất.
8 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ
23.01.2021 140
Tài chính luôn là vấn đề mang tính quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp trước khi đi vào vận hành đều phải có một kế hoạch chi tiết và khả thi về việc sử dụng các nguồn vốn, các đòn bẩy tài chính và lợi nhuận. Tối ưu hóa các khoản chi không có nghĩa là tiết kiệm đến mức tối đa và cắt giảm các chi phí, mà là việc sử dụng các nguồn tiền một cách khoa học, hiệu quả.
Làm thế nào để thành công trong năm 2021?
21.01.2021 160
Nhằm giúp doanh nghiệp có thể phục hồi một cách nhanh chóng sau đại dịch Covid-19, Bitrix24 xin gợi ý một số “bí quyết” sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình có thể thay đổi “cái nhìn” và đạt nhiều thành công trong năm 2021. 
Thủ phạm khiến nhân viên của bạn làm việc mất tập trung, cần loại bỏ ngay!
13.11.2020 339
Có vẻ như vô hại khi lướt qua hộp thư đến trong email; xem tin nhắn Facebook; một nhiệm vụ đột xuất chen ngang công việc chính,… Nhưng sự thật là những việc đó đang khiến gián đoạn công việc của nhân sự và công nghệ đang vô tình trở thành nguyên nhân gây ra các gián đoạn đó.
Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?
22.10.2020 402
Nhiều tập đoàn lớn, lâu đời chật vật trong khi các doanh nghiệp mới, nhỏ và linh hoạt hơn nhờ áp dụng những mô hình kinh doanh mới. Nhưng cơ hội vẫn dành cho tất cả. Chuyển đổi số doanh nghiệp doanh nghiệp có thể thực hiện thông qua việc tư duy lại hướng kinh doanh, đánh giá lại chuỗi giá trị, kết nối lại với khách hàng và cấu trúc lại doanh nghiệp.
Chuyển đổi số và tác động của chuyển đổi số tới sự tồn vong của doanh nghiệp!
01.08.2020 607
Quản lý doanh nghiệp trên nền tảng số đã khẳng định tính ưu việt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua đó cho thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như chuyển đổi số là một xu thế tất yếu, nếu doanh nghiệp không tham gia sẽ đứng ngoài cuộc chơi. 
"Phần mềm quản lý Doanh nghiệp 4.0 Bitrix24" giải pháp số hoá không thể thiếu
29.07.2020 575
Để tiến tới số hoá doanh nghiệp kịp thời và có hiệu quả nhất các đơn vị đang ráo riết tìm kiếm cho mình một hệ thống quản lý phù hợp hoặc nâng cấp cải tiến các phần mềm quản lý cũ đã lỗi thời. Vậy trong hàng trăm, hàng ngàn các phần mềm trên thị trường đâu sẽ là giải pháp tốt cho doanh nghiệp của bạn? 
Chuyện làm lãnh đạo: Khả năng trời sinh hay cần rèn luyện?
20.11.2019 1796
Theo Brigette Hyacinth các nhà lãnh đạo có 80% xuất phát từ rèn luyện và 20% là thiên phú.  Quả trứng hay con gà có trước? Tồn tại hay không tồn tại? Tự nhiên hay nuôi dưỡng? Liệu cuối cùng chúng ta có thể đặt những cuộc tranh luận xưa cũ bất tận này sang một bên để nghỉ ngơi và đi đến kết luận không? Tương tự như thế, "lãnh đạo là khả năng bẩm sinh hay được tạo nên" cũng là câu hỏi tạo ra rất nhiều tranh cãi suốt thời gian qua.
8 nguyên tắc cho một giám đốc điều hành giỏi
18.11.2019 1742
Các giám đốc điều hành giỏi có thể là những người có tính cách, thái độ, quan niệm về giá trị, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên, để trở thành một giám đốc điều hành có sức thuyết phục, họ thường phải: Đặt câu hỏi “Cần phải làm điều gì?'' Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà quản trị doanh nghiệp. Nếu không đặt ra được câu hỏi này, một giám đốc điều hành (GĐĐH) có nhiều quyền lực và tầm ảnh hưởng nhất cũng có thể trở thành một người làm việc không có kết quả.
Quy trình kinh doanh là gì? cách quản lý quy trình kinh doanh
15.11.2019 2207
Quản lý quy trình kinh doanh, từ thông dụng mới nhất của công ty, là điều vô cùng quý giá cho doanh nghiệp. Tại sao? Nó cho phép các công ty tối đa hóa lợi nhuận và có được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ. Sử dụng BPM giúp phát triển và triển khai các ứng dụng tùy chỉnh nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời cho phép phản ứng nhanh với mọi thay đổi về nhu cầu pháp lý, khách hàng và thị trường. Chính xác thì quản lý quy trình kinh doanh nghĩa là gì? Theo Liên Hợp Quốc, BPM là một hệ thống hỗ trợ các quy trình công việc cần thiết để điều hành một công ty thành công. 
5 Bí quyết nâng cao kỹ năng lãnh đạo hiệu quả
30.10.2019 955
Có lẽ khía cạnh đáng sợ nhất của lãnh đạo là biết rằng ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tổ chức, nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho thất bại của tổ chức mình. 
6 kỹ năng cần thiết cho nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ
23.08.2019 2583
Khởi nghiệp và phát triển một doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhiều yếu tố hơn đam mê và nền tảng tài chính. Rất nhiều kỹ năng cần có cho một người quản lý để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một doanh nghiệp, hay bạn đang giữ vị trí quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, những lưu ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó…
Những điều nên biết khi phát triển phần mềm doanh nghiệp theo đặc thù riêng
17.08.2019 895
Hầu hết các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay không thể áp dụng 100% cho doanh nghiệp ngay từ lần đầu triển khai. Bởi mỗi một doanh nghiệp có những đặc thù quản lý kinh doanh riêng biệt. Vì vậy, cần có những yêu cầu riêng biệt cho mỗi dự án để mang có thể phát huy được lợi ích từ phần mềm quản lý.
Quản lý
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 88
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 2239
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 79
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 820
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.