5 yếu tố chính quyết định chuyển đổi số thành công

5 yếu tố chính quyết định chuyển đổi số thành công
22.08.2023 1837

Theo McKinsey, chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp đạt được 20% đến 50% lợi nhuận kinh tế, và nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng lên đến 30%. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để ứng dụng công nghệ hiệu quả và nâng cao lợi thế cạnh tranh?

Chuyển đổi số hay số hóa doanh nghiệp là một xu hướng không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm suy thoái kinh tế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đã nhận ra rằng chuyển đổi số là một cách để vượt qua khó khăn và tăng khả năng cạnh tranh.

Tuy nhiên, chuyển đổi số không phải là một quá trình đơn giản và dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa biết cách tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số hiệu quả. Thậm chí, có những doanh nghiệp vẫn chưa thấy rõ lợi ích của việc số hóa doanh nghiệp. Họ có thể cho rằng đó chỉ là một trào lưu tạm thời.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chuyển đổi số, tại sao nó lại quan trọng và làm sao để bắt đầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là các doanh nghiệp SMEs.

Chuyển đổi số là gì? Lợi ích của chuyển đổi số

Chuyển đổi số là quá trình áp dụng các công nghệ số như: Big Data, AI, Cloud Computing, Blockchain, IoT… để thay đổi cách thức hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp. Mục tiêu của chuyển đổi số là tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp và khách hàng.

Lợi ích chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều, chẳng hạn như: giảm chi phí, tối ưu hóa quản lý, tăng hiệu quả làm việc, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ… Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tăng lợi nhuận và cạnh tranh hơn trên thị trường.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của nền kinh tế toàn cầu. Theo IDC (2020), 65% GDP toàn cầu sẽ được số hóa vào năm 2022 và 6,8 nghìn tỷ đô la sẽ được đầu tư vào chuyển đổi số từ 2020 đến 2023. Năm 2023, 75% tổ chức trên thế giới sẽ có kế hoạch chuyển đổi số toàn diện và tạo ra một cuộc cách mạng toàn diện trên tất cả các mặt của kinh tế, xã hội.

Nhung-loi-ich-cua-chuyen-doi-so

Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần có một chiến lược rõ ràng và phù hợp với hoàn cảnh của mình. Doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu, nguồn lực, khó khăn và giải pháp cho quá trình chuyển đổi số. Doanh nghiệp cũng cần thay đổi văn hóa tổ chức và tạo điều kiện cho nhân viên tiếp cận và sử dụng các công nghệ số.

5 yếu tố then chốt quyết định thành công chuyển đổi số doanh nghiệp

1. Thiết lập chiến lược chuyển đổi số và văn hoá dài hạn

Công nghệ chỉ là một phần của chuyển đổi số. Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần có một tư duy và một văn hóa đổi mới. Nhân viên cần biết cách sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong công việc hiệu quả hơn. Doanh nghiệp cũng cần có một chiến lược quản lý và kinh doanh bền vững, và thích ứng với thay đổi theo xu thế toàn cầu.

Chuyển đổi số không chỉ là mục tiêu ngắn hạn để tăng lợi nhuận và năng suất. Chuyển đổi số là một quá trình liên tục để tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp và khách hàng. Và để làm được điều đó, doanh nghiệp cần có một nền tảng văn hóa chuyển đổi số vững chắc.

2. Gắn kết và tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “86% người mua sẽ chi trả nhiều hơn cho 1 trải nghiệm khách hàng tốt, nhưng chỉ 1% khách hàng cảm thấy rằng các nhà cung cấp đáp ứng được sự kỳ vọng của họ.”

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển và người tiêu dùng giờ đây đang sống trong một thế giới phẳng, một tập đoàn đa quốc gia hay một công ty khởi nghiệp nhỏ cũng đều có cơ hội công bằng. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn và quan tâm đến trải nghiệm dịch vụ, sự gắn kết với thương hiệu và khả năng tiếp cận thông tin. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng.

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng CRM trong nâng cao trải nghiệm khách hàng nhằm xây dựng mối quan hệ trung thành dài lâu với khách hàng, góp phần tăng trưởng doanh số và doanh thu cho doanh nghiệp. Một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay phải kể đến Bitrix24 CRM với nhiều tính năng tiện ích giúp tối ưu quản lý trải nghiệm khách hàng.

crm-bitrix24-chuyen-doi-so

3. Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, tiến hành từng bước, cải tiến không ngừng

Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất truyền thống thường gặp rất nhiều khó khăn trong chuyển đổi số, không biết phải bắt đầu từ đâu và thay đổi diều gì trong một bộ máy đang được vận hành nhịp nhàng của công ty. Chính vì vậy, họ thường mắc phải sai lầm khi vội vã sử dụng những mô hình sẵn có để áp dụng vào doanh nghiệp mình, mong đem lại hiệu quả tức thì.

Chuyển đổi số là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự thận trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể áp dụng một mô hình chung cho tất cả các trường hợp, mà phải phù hợp với hoàn cảnh và đặc thù của mình. Thêm vào đó, không phải tất cả mọi vấn đề của doanh nghiệp đều cần phải được số hóa. Nếu quá tham lam, nóng vội khi áp dụng công nghệ thông tin, doanh nghiệp sẽ dễ bị sa đà, không có đủ nguồn lực và thời gian để giải quyết những vấn đề cốt lõi nhất. Hãy tập trung vào những vấn đề then chốt nhất và tiến hành bài bản, và phải luôn sẵn sàng thay đổi theo thực tiễn kinh doanh.

Doanh nghiệp cần có một lộ trình rõ ràng và thực hiện từng bước một. Cần xét đến các yếu tố như văn hóa doanh nghiệp, quy trình làm việc, phương thức quản lý và khách hàng mục tiêu khi áp dụng công nghệ thông tin. Mỗi dự án đầu tư kỹ thuật số cần phải tính trước tỷ suất hoàn vốn (ROI) trước khi thực hiện. Chi phí, lợi ích chuyển đổi số của mỗi phòng ban đều phải lên kế hoạch trước khi thực hiện.

4. Quyết đoán trong việc áp dụng công nghệ

Chuyển đổi số là một quá trình thực tế và cần sự hành động của doanh nghiệp. Việc lựa chọn các công nghệ mới và phù hợp là rất quan trọng, nhưng cũng cần tính toán hiệu quả, chi phí và lợi ích. Việt Nam có điều kiện phát triển hạ tầng và công nghệ để áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để tạo lợi thế cạnh tranh.

Doanh nghiệp có thể bắt đầu số hóa từ những tác vụ cơ bản với những phần mềm quản lý doanh nghiệp. Ví dụ như phần mềm Bitrix24 - hệ thống quản lý doanh nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới, được Forbes đánh giá là top 07 giải pháp quản lý tốt nhất thế giới, xếp hạng nhất trong top giải pháp quản lý 4.0 mạng xã hội doanh nghiệp, đang bùng nổ hơn 10 triệu tổ chức sử dụng.

5. Phân tích và quản lý dữ liệu

Sự phát triển của công nghệ đã đặt ra những thách thức chưa từng có về lưu trữ, phân tích và sử dụng dữ liệu. Doanh nghiệp cần có những công cụ xử lý chuyên nghiệp để biến dữ liệu thành tài sản vốn và con số “biết nói”. Do đó, việc thu thập, quản lý và sử dụng thông tin một cách hệ thống và khoa học là rất quan trọng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các hệ thống sản xuất lớn.

chuyen-doi-so-phan-tich-du-lieu-hieu-qua

Từ các dữ liệu thu thập được, phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể đưa ra các báo cáo công việc hay dự báo về bán hàng… để nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

Kết luận

Chuyển đổi số là một hành trình đầy thử thách và cần sự dẫn dắt của những người lãnh đạo có bản lĩnh và tầm nhìn dài hạn. Đây không phải là việc của một mình nhà quản lý, mà là việc của cả doanh nghiệp, các công ty công nghệ và các cơ quan quản lý và ban hành chính sách. Chỉ khi có sự hợp tác và cùng vào cuộc, chúng ta mới có thể chuyển đổi số thành công.


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 72
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.
Forbes: Xu hướng công nghệ cho nửa cuối năm 2024
23.07.2024 62
Chúng ta nên phát triển những xu hướng nào nửa cuối 2024, và những gì nên loại bỏ để có thể phát triển doanh nghiệp tốt hơn?
Làm sao lựa chọn CRM bất động sản phù hợp nhất?
23.07.2024 213
Một CRM bất động sản phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn là rất quan trọng để chuẩn hóa quy trình, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều giao dịch hơn.
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 279
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 253
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 316
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 250
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 421
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 316
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 162
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 365
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 225
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 284
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 226
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 246
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 72
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.