Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công

Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 603

Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.

1. Sự nhanh nhẹn để vượt qua thử thách

Trong bối cảnh kinh doanh đầy biến động, tầm quan trọng của việc thích ứng càng trở nên nổi bật. Việc vượt qua các thách thức đòi hỏi những nhà lãnh đạo phải nhanh chóng điều chỉnh lại các chiến lược khi cần thiết, tận dụng các cơ hội và nuôi dưỡng khả năng phục hồi sau khủng hoảng. Điều này đảm bảo sự tồn tại và vị thế của doanh nghiệp để tăng trưởng bền vững vào năm 2024 - một tài sản vô giá trong môi trường kinh doanh không ngừng phát triển.

2. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

7-bai-hoc-lanh-dao-tu-forbes-1

Mọi người có thể quên những gì bạn đã làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm giác bạn mang lại cho họ. Givelle Lamano - Luật sư của Oakland DUI cho biết: “Tôi đã làm việc với rất nhiều khách hàng khi chúng tôi chuyển hướng sang làm việc tại nhà 100% hậu Covid, và tuần làm việc bốn ngày. Tôi đã nhận ra rằng không quan trọng kỹ năng của bạn giỏi đến mức nào - nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp tốt, thái độ chuyên nghiệp và có thể quản lý các kỳ vọng, thì tôi muốn làm việc với người khác.”

3. Nhà quản lý nên đặt người khác lên trước

Một bài học quan trọng về khả năng lãnh đạo là sức mạnh của việc đặt người khác lên trên bản thân mình. Nhà quản lý nên ưu tiên lợi ích chung của tập thể, và hỗ trợ sự phát triển của các thành viên. Bằng cách thực sự quan tâm đến hạnh phúc và sự phát triển của nhân viên, bạn tạo ra một nền văn hóa làm việc tích cực được xây dựng trên sự tin tưởng, hợp tác và trao quyền.

4. Khả năng thích ứng là chìa khóa quan trọng

7-bai-hoc-lanh-dao-tu-forbes-2

Những khó khăn trong công việc và cuộc sống đã đòi hỏi chúng ta phải xoay chuyển nhanh chóng và nắm bắt cơ hội. Hãy luôn linh hoạt, khuyến khích sự sáng tạo và lãnh đạo với tinh thần cởi mở. Đó không chỉ là việc vượt qua những khó khăn, mà đó là việc phát triển nhờ chúng. Tư duy này rất quan trọng cho sự phát triển và thành công bền vững.

5. Sự kiên cường là yếu tố quyết định thành công

Khi suy ngẫm về những gì đã trải qua, tác giả đã rút ra bài học về tầm quan trọng của khả năng thích ứng và tính kiên cường khi đối mặt với những thay đổi và sự không chắc chắn. Bối cảnh kinh doanh đang phát triển nhanh chóng, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ như phần mềm quản lý doanh nghiệp hay ứng dụng AI…, đã nhấn mạnh rằng sự linh hoạt và thích nghi nhanh chóng với các tình huống mới là yếu tố then chốt quyết định thành công.

6. Tư duy đổi mới giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ

7-bai-hoc-lanh-dao-tu-forbes-3

Khả năng điều chỉnh và đón nhận sự thay đổi là rất quan trọng trong thị trường cạnh tranh gay gắt ngày nay. Các tổ chức nên nuôi dưỡng một nền văn hóa doanh nghiệp coi trọng tính linh hoạt và đổi mới, vì tư duy này có thể là sự khác biệt giữa phát triển và tồn tại, đặc biệt là khi đối mặt với những thách thức không lường trước được.

7. Lấy con người làm trung tâm để xây dựng niềm tin

Một người lãnh đạo phải luôn có triết lý lấy con người làm trung tâm, đề cao giá trị con người. Cho dù đó là đội ngũ nhân viên hay khách hàng, người lãnh đạo phải luôn ưu tiên nhu cầu của họ hơn nhu cầu của mình. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm tin và thúc đẩy sự tôn trọng giữa mọi người. Thêm vào đó, nó giúp xây dựng các mối quan hệ lâu dài, và giúp người lãnh đạo chinh phục các mục tiêu đã đề ra.

(Theo: Forbes)


★★★★★
★★★★★
4.25/5 - (4 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 311
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 351
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 2254
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 183
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 113
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 146
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Hệ thống quản lý văn bản: xu hướng quản trị 4.0
22.03.2024 191
Thay vì quản lý theo cách truyền thống, với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý văn bản, doanh nghiệp có thể cải tiến công tác lưu trữ, xử lý văn bản hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, và nâng cao hiệu quả làm việc.
10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 277
Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 643
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 604
Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.
5 xu hướng công nghệ 2024 doanh nghiệp nên lưu ý
08.03.2024 387
Vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón nhận những công nghệ tiên tiến tiếp theo để thiết kế một môi trường số tốt hơn.
Ứng dụng AI: Công nghệ thay đổi cuộc sống
04.03.2024 230
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Từ những trợ lý ảo như Siri và Google Assistant đến các hệ thống gợi ý phức tạp trên Netflix và YouTube, AI đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Bước tiến mang tính cách mạng trong phần mềm AI
04.03.2024 226
Khám phá sức mạnh biến đổi của phần mềm AI trong việc định hình lại các ngành công nghiệp, tăng cường hiệu quả và dẫn đầu trong các đổi mới. Bài viết này đi sâu vào những tiến bộ và ứng dụng mới nhất của phần mềm AI.
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 667
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 350
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 189
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.