Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics

Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 439

Big Data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big Data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.

1. Tầm quan trọng của Big data 

big-data-logistics-1

Big Data (Dữ liệu lớn) là một thuật ngữ chỉ bộ dữ liệu phức tạp mà các phương pháp xử lý truyền thống không đủ để đáp ứng. 

Big Data đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của các đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Theo tài liệu của Intel vào tháng 9/2013, hiện nay thế giới đang tạo ra 1 petabyte dữ liệu trong mỗi 11 giây và nó tương đương với một đoạn video HD dài 13 năm. Bản thân các công ty, doanh nghiệp cũng đang sở hữu Big Data của riêng mình.

Trang bán hàng trực tuyến eBay sử dụng hai trung tâm dữ liệu với dung lượng lên đến 40 petabyte để chứa những truy vấn, tìm kiếm, đề xuất cho khách hàng cũng như thông tin về hàng hóa. Trung bình nhà bán lẻ online Amazon.com xử lý hàng triệu yêu cầu thanh toán, hóa đơn, và lưu trữ hàng tỉ terabyte thông tin từ khoảng nửa triệu đối tác bán hàng.

Dịch vụ chuyển phát UPS nhận khoảng 39,5 triệu yêu cầu từ khách hàng. Các hệ thống RFID tạo ra lượng dữ liệu lớn hơn 1.000 lần so với mã vạch truyền thống, và chỉ trong vòng 4 giờ của ngày “Black Friday” năm 2012, cửa hàng Walmart đã phải xử lí hơn 10 triệu giao dịch tiền mặt, tức là khoản 5.000 giao dịch mỗi giây.

Để có các con số dữ liệu khổng lồ như thế thì Big data đã đóng góp rất lớn vào việc lưu trữ thông tin cho doanh nghiệp. Hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý dữ liệu khách hàng nhanh chóng, nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp.

2. Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics

big-data-logistics-3

Big Data đem lại nguồn dữ liệu khổng lồ cho các doanh nghiệp ngành Logistics

Dữ liệu đã lâu được xem là “mỏ vàng” đối với bất kỳ doanh nghiệp nào sở hữu nó. Nguồn dữ liệu khổng lồ này mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp vận chuyển, giúp nhiều doanh nghiệp vươn lên vị trí hàng đầu. Big Data còn giúp các doanh nghiệp trong ngành Logistics:

  • Dự báo nhu cầu chính xác hơn, hiểu rõ hơn về chu kỳ mua bán của khách hàng, và ước tính công suất kho trong tương lai dựa trên các dữ liệu sẵn có.

  • Phân tích dữ liệu hàng hóa, số lượng, tình trạng, đề xuất cách thức vận chuyển để đảm bảo chất lượng.

  • Nâng cao hiệu quả vận hành cho doanh nghiệp bằng việc minh bạch các loại hóa đơn, chứng từ, cấp phép, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả và hạn chế rủi ro.

  • Hỗ trợ nâng cao trải nghiệm khách hàng về dịch vụ, tư vấn, chăm sóc khách hàng sau ký hợp đồng; tiếp cận với lượng khách hàng mới trên đa nền tảng.

3. Big Data giúp doanh nghiệp Logistics tăng khả năng cạnh tranh

Sau khi ứng dụng Big Data vào hoạt động vận hành, nhiều doanh nghiệp Logistics đã tăng trưởng nhanh chóng và bứt phá trong cuộc đua đầy khốc liệt, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

3.1 Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Big Data cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng, bao gồm độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích và thói quen mua hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức vận chuyển lý tưởng nhất, áp dụng hình thức marketing hiệu quả và nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Điều này cũng giúp các hãng vận chuyển giảm thiểu thiệt hại do ‘bom hàng’ nhờ Big Data theo dõi lịch sử mua bán của khách hàng và hạn chế tình trạng chậm đơn, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Các công ty và khách hàng đều có thể truy cập vào dữ liệu theo dõi thời gian thực để nhanh chóng nhìn thấy những gì đang diễn ra trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp cho các nỗ lực xử lý các vấn đề xảy ra một cách hiệu quả.

3.2 Gia tăng tính chính xác trong việc dự đoán xu hướng

Big Data đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành Logistics nhờ khả năng phân tích thông tin có sẵn và dự đoán những “kịch bản” có thể xảy ra trong quá trình vận hành kho vận và chuỗi cung ứng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định dựa trên số liệu đã phân tích, đáng tin cậy và chính xác hơn. Thay vì tổng hợp thông tin thủ công như trước đây, người đứng đầu doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về mối quan hệ giữa ngoại cảnh với phương thức vận chuyển, năng suất lao động, thời gian giao hàng và lợi nhuận. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong đường hướng chiến lược.

Ngoài ra, Big Data còn giúp doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng mua sắm, những thay đổi trong hành vi tiêu dùng của khách hàng trong tương lai, hay dự đoán những biến đổi trong thị trường, ảnh hưởng của chính sách tài chính, thương mại quốc tế hoặc cơ cấu GDP. Điều này giúp doanh nghiệp hình dung những khả năng và đưa ra kế hoạch đầu tư để đạt được mục tiêu về lợi nhuận.

3.3 Tối ưu hóa hoạt động quản lý kho vận và chuỗi cung ứng

Big Data giúp quản lý hàng hóa trở nên hiệu quả và thuận tiện hơn so với cách quản lý theo sổ ghi chép truyền thống, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Ở khía cạnh nhà quản lý, Big Data giúp:

  • Lập lịch giao hàng: Các nhà quản lý kho hàng có thể lập kế hoạch giao hàng nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng thay đổi nếu có vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

  • Tiết kiệm vận hành: Big Data hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch, định hình tuyến đường đi, kiểm soát con đường của sản phẩm từ nơi sản xuất cho đến khi đến tay khách hàng, tối ưu hóa nhân sự cho nhiều khâu, giảm chi phí vận hành.

  • Nâng cao hiệu quả bảo quản hàng hóa: Với việc kiểm soát không gian nhà kho và nhận biết hàng hóa đến, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn khu vực lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Big Data cũng thường xuyên cập nhật tình trạng kho bãi, số lượng hàng tồn kho để đảm bảo khả năng điều phối của doanh nghiệp.

Đối với khách hàng, họ có khả năng nhìn thấy sản phẩm của bạn khi họ lướt web. Ngoài ra, họ có thể biết thêm chi tiết về lô hàng của sản phẩm và quy trình sản xuất, theo dõi lịch trình của hàng hóa đến bất kể khi nào họ cần.

3.4 Tự động hóa quy trình vận chuyển

big-data-logistics-2
Big Data cung cấp giải pháp tự động hóa giúp các doanh nghiệp Logistics tối ưu nhân công, chi phí trong vận hành

Big Data giúp doanh nghiệp Logistics tự động hóa khâu lập kế hoạch vận chuyển, đơn đặt nhà cung cấp, xử lý tài liệu và lập hóa đơn. Điều này giúp các doanh nghiệp Logistics giảm chi phí phục vụ, nhân sự, tài chính, cũng như hạn chế sự phức tạp thủ công trong hoạt động chuỗi cung ứng truyền thống. Dữ liệu lớn kết hợp với khả năng phân tích dữ liệu tại thời gian thực có thể cho phép các nhà cung ứng theo kịp với sự thay đổi trong lịch trình của phương tiện vận chuyển và của người nhận cuối.

(Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 79
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 10
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Hệ thống văn phòng điện tử: Bí kíp cải thiện hiệu quả làm việc
29.02.2024 27
Trong thời đại công nghệ số, việc áp dụng hệ thống văn phòng điện tử đã trở thành một bước tiến quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Bài viết này sẽ đi sâu vào lợi ích và tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống văn phòng điện tử, cũng như đưa ra một số gợi ý về cách lựa chọn và triển khai hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
Ứng dụng phần mềm chuyển đổi số để tối ưu hiệu quả kinh doanh
29.02.2024 679
Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc áp dụng phần mềm chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố thiết yếu để tồn tại và phát triển. Công nghệ kỹ thuật số mang lại cơ hội để doanh nghiệp cải thiện quy trình, tăng cường hiệu suất và tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững. Dưới đây là cái nhìn sâu sắc về cách thức phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên số.
Phần mềm chăm sóc khách hàng và lý do doanh nghiệp nên trang bị
28.02.2024 266
Phần mềm chăm sóc khách hàng là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa các hoạt động liên quan đến khách hàng. Hệ thống giúp lưu trữ thông tin, theo dõi tương tác, quản lý các kênh liên lạc và tự động hóa quy trình bán hàng.
10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại
22.02.2024 251
Để giúp bạn lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp, các chuyên gia của Bitrix24 đã gợi ý 10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại.
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 360
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
06.02.2024 829
Theo báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 được Metric công bố, có 4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
Harvard Business Review nhận định các rủi ro và thách thức mới của AI tạo sinh
01.02.2024 482
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh, bao gồm các mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT/GPT-4 của OpenAI, đang tạo ra những rủi ro và thách thức mới cho doanh nghiệp. Theo nhóm tác giả của tạp chí HBR (I. Glenn Cohen, Theodoros Evgeniou và Martin Husovec), các công ty nên chú trọng việc xây dựng các chính sách thực tiễn liên quan đến việc sử dụng các công nghệ này.
Forbes: 9 điều nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án
30.01.2024 573
Với phần mềm quản lý dự án phù hợp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tối ưu hóa quy trình làm việc. Forbes đưa ra 9 gợi ý về các yếu tố doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp của mình.
Cách mạng hóa việc lưu trữ giấy tờ với phần mềm quản lý tài liệu
24.01.2024 223
Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý tài liệu đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính bảo mật thông tin cùng kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Forbes chia sẻ cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc
23.01.2024 420
Phần mềm quản lý công việc được thiết kế giúp người dùng quản lý toàn bộ các đầu mục công việc, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý, giảm thiểu sai sót và đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác.
11 bước tạo lập và quản lý quy trình công việc hiệu quả
18.01.2024 346
Xây dựng quy trình làm việc là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoạt động này cho doanh nghiệp.
Forbes gợi ý 5 xu hướng quản lý nhân sự 2024
16.01.2024 677
Xu hướng quản lý nhân sự cho năm 2024 là gì? Sau suốt một năm trò chuyện, thảo luận cùng những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, tác giả Meghan M. Biro đã tổng hợp các chủ đề được quan tâm hàng đầu.
Havard Business Review: những lưu ý về kinh tế toàn cầu 2024
11.01.2024 242
Theo tác giả Walter Frick, tình hình kinh tế chung vào năm 2024 sẽ tiếp tục khó khăn - nhưng có những chủ đề và câu hỏi quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên để ý khi chuẩn bị cho 2024.
Quản lý
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 79
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7288
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 193
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2781
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.