Làm sao để phát huy sự chủ động trong hoạt động quản lý doanh nghiệp?

Làm sao để phát huy sự chủ động trong hoạt động quản lý doanh nghiệp?
25.09.2018 393
Một tổ chức là tập hợp từ những cá nhân đơn lẻ. Doanh nghiệp muốn có một tập thể làm việc chủ động thì từng thành viên trong đó phải là người chủ động trong công việc của mình. Vậy làm thể nào để thực hiện việc đó?
 
Trước hết, chúng ta cần làm rõ nghĩa của cụm từ “chủ động trong công việc”. Một nhân viên làm việc chủ động sẽ là người tự biết bản thân mình cần làm gì để hoàn thành tốt công việc và anh ta sẽ tự giác đề xuất lên kế hoạch và triển khai công việc đó một cách chỉn chu, toàn vẹn. 

Bạn sẽ nhìn thấy ở họ các đặc điểm sau:
- Chủ động tìm việc, đề xuất công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình, không chỉ chờ đợi cấp trên giao việc
- Chủ động tìm kiếm giải pháp để hoàn thành công việc
- Chủ động tìm kiếm và phát hiện các vấn đề, rủi ro có thể xảy ra
- Chủ động đánh giá kết quả hoàn thành công việc
- Chủ động nhìn nhận trách nhiệm và sửa sai khi mắc lỗi

Một cá nhân không chủ động trong công việc có thể từ những nguyên nhân sau:
- Xuất phát từ tâm lý cho rằng mình là người đi làm thuê, đi làm cho người khác không phải cho mình
- Thụ động, chịu sự giao phó điều động của người khác đã thành thói quen
- Chưa ý thức và chịu trách nhiệm với kết quả công việc của bản thân
- Chưa xác định được mục tiêu và niềm yêu thích thực sự trong cuộc sống


Mỗi đơn vị tùy từng đặc thù sẽ có phương án phát triển nhân sự riêng của mình chúng tôi xin đề xuất một phương pháp cơ bản như sau:
1. Các công việc nên được giao thông qua các chương trình đào tạo cụ thể, có định hướng từ công ty.
Đôi khi việc các nhân sự không chủ động trong công việc đến từ việc họ chưa biết phải làm gì và thực hiện công việc được giao như thế nào. Việc này liên quan tới sự chuẩn hóa các quy trình và công việc tại đơn vị. Nếu một doanh nghiệp đã có các giáo trình và thư viện tích lũy kiến thức cơ bản cho các đầu công việc cụ thể thì việc tiếp nhận và nghiên cứu công việc của nhân sự mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Song song với đó, các khóa đào tạo để làm rõ các vướng mắc và trở ngại trong tâm lý của nhân sự cũng là điều cần thiết. Khi họ cởi mở chia sẻ và được giải quyết các khúc mắc khiến họ bị động trong công việc của mình sẽ khiến cho các bậc quản lý nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết hơn.

2. Thu hút, tuyển dụng, giữ chân những nhân viên đã có tinh thần làm việc chủ động và phát huy tinh thần đó của họ. Nhà lãnh đạo là người làm gương cho nhân sự noi theo.
Trong cương vị là nhà lãnh đạo, nếu bạn cho rằng công tác tuyển dụng, thu hút, giữ chân, khai thác và phát huy năng lực của những nhân viên làm việc xuất sắc là công việc của bộ phận nhân sự, không liên quan đến mình, thì đây thực sự là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Bởi, toàn bộ các công tác trên đều thực sự là nhiệm vụ của cả người lãnh đạo chứ không phải thuần túy của bộ phận nhân sự.

Tất nhiên, người lãnh đạo không thực hiện nhiệm vụ nói trên của mình một cách trực tiếp với từng nhân viên, mà người lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đó của mình một cách gián tiếp qua môi trường làm việc. Người nhân viên luôn luôn làm việc trong một môi trường làm việc xác định và chịu sự tác động từ môi trường đó.

Nếu bạn gây dựng được một tập thể với nhiều nhân sự tốt, chủ động và tự giác với công việc của mình thì họ chính là môi trường tốt nhất cho các nhân sự yếu hơn tồn tại và thay đổi theo. Tinh thần làm việc trong một tổ chức chính là tinh thần của những nhân sự nổi bật với năng lượng tốt được lan tỏa mạnh mẽ. Thậm chí có thể xem xét việc sa thải những nhân sự có tinh thần bị động, uể oải ảnh hưởng tới tâm lý chung của tập thể.

Ngoài ra, bản thân những cấp quản lý như bạn chính là tấm gương tốt nhất cho nhân viên noi theo để làm việc. Muốn một tập thể nhân sự chủ động thì bản thân người lãnh đạo cần có năng lượng, khả năng quán xuyến và tính chủ động trong mình và truyền lửa lại cho các cấp phía dưới. Người nhân viên sẽ nhìn thấy ở người lãnh đạo của mình các phẩm chất sau:
- Có hoài bão, lý tưởng, có giá trị sống phù hợp
- Có trách nhiệm với bản thân và với công việc
- Quản lý được bản thân, có tính kỷ luật cao
- Hiểu doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên của mình
- Thấu hiểu môi trường kinh doanh, thấu hiểu đối thủ cạnh tranh đối tác và khách hàng
- Có năng lực trong đào tạo và phát triển nhân sự.

3. Xây dựng và phát huy văn hóa làm việc chủ động trong tổ chức
Văn hóa doanh nghiệp nghe thì có vẻ mơ hồ nhưng thực ra Văn hóa của một đơn vị đơn giản là cách hành xử chung của các nhân sự trong tổ chức đó. Việc tạo ra một nét văn hóa chung, được tôn vinh và truyền thông rộng rãi trong nội bộ sẽ giúp tất cả mọi người có chung 1 lý tưởng và cách hành xử giống nhau. Bạn muốn đề cao tinh thần chủ động trong công việc vậy hãy gây dựng điều đó thành một nét văn hóa chung của doanh nghiệp.
Có thể đi từ những bước đơn giản là một văn kiện chung được công bố cho toàn công ty, là những buổi chia sẻ văn hóa nội bộ.

4. Áp dụng các công cụ hỗ trợ giao việc, kiểm soát chất lượng công việc tới từng nhân sự.
Với sự phát triển của công nghệ kết nối việc trang bị thêm các công cụ quản lý công việc và cung cấp thông tin kịp thời cho nhân sự là điều rất cần thiết. Ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp chính là giảm thiểu các công việc dư thừa, hỗ trợ tối đa công việc cho các thành viên và giúp các nhà quản lý có thông tin cần thiết và sự hỗ trợ kịp thời để giúp nhân sự hoàn thành tốt việc của mình. Đối với các công việc đã được chuẩn hóa, công cụ giúp chúng ta lưu lại các dữ kiện, tài liệu hoặc tổ chức thành các quy trình nghiệp vụ, đối với quá trình tương tác, giao tiếp khi làm việc giữa nhiều nhân sự, công cụ giúp chúng ta liên lạc với nhau nhanh hơn. Ngoài ra các dữ kiện có được từ việc quản lý sẽ giúp các nhà quản lý có thông tin kịp thời và chính xác cho các quyết định của mình. Họ sẽ biết khi nào cần can thiệp để giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn, nhân sự cũng sẽ chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin và báo cáo. Bạn có thể tham khảo giải pháp quản lý công việc của Vitranet24 là sản phẩm đang được người dùng hưởng ứng vì tính thân thiện, dễ dùng, hiệu quả ngay và phù hợp với mọi cấp nhân sự của nó tại đây.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn chủ động hơn trong công việc hoặc nếu bạn là quản lý sẽ có thêm phương án giải quyết cho vấn đề này. Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn về các vấn đề trong quản lý doanh nghiệp hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Vitranet24. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn. Trân trọng!
(Bài viết được chúng tôi tham khảo và biên tập lại thông tin từ một số nguồn)
Cùng chuyên mục
Chuyển đổi số và tác động của chuyển đổi số tới sự tồn vong của doanh nghiệp!
01.08.2020 104
Quản lý doanh nghiệp trên nền tảng số đã khẳng định tính ưu việt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua đó cho thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như chuyển đổi số là một xu thế tất yếu, nếu doanh nghiệp không tham gia sẽ đứng ngoài cuộc chơi. 
"Hệ thống quản lý Doanh nghiệp 4.0 Bitrix24" giải pháp số hoá không thể thiếu
29.07.2020 89
Để tiến tới số hoá doanh nghiệp kịp thời và có hiệu quả nhất các đơn vị đang ráo riết tìm kiếm cho mình một hệ thống quản lý phù hợp hoặc nâng cấp cải tiến các phần mềm quản lý cũ đã lỗi thời. Vậy trong hàng trăm, hàng ngàn các phần mềm trên thị trường đâu sẽ là giải pháp tốt cho doanh nghiệp của bạn? 
Chuyện làm lãnh đạo: Khả năng trời sinh hay cần rèn luyện?
20.11.2019 1113
Theo Brigette Hyacinth các nhà lãnh đạo có 80% xuất phát từ rèn luyện và 20% là thiên phú.  Quả trứng hay con gà có trước? Tồn tại hay không tồn tại? Tự nhiên hay nuôi dưỡng? Liệu cuối cùng chúng ta có thể đặt những cuộc tranh luận xưa cũ bất tận này sang một bên để nghỉ ngơi và đi đến kết luận không? Tương tự như thế, "lãnh đạo là khả năng bẩm sinh hay được tạo nên" cũng là câu hỏi tạo ra rất nhiều tranh cãi suốt thời gian qua.
8 nguyên tắc cho một giám đốc điều hành giỏi
18.11.2019 818
Các giám đốc điều hành giỏi có thể là những người có tính cách, thái độ, quan niệm về giá trị, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên, để trở thành một giám đốc điều hành có sức thuyết phục, họ thường phải: Đặt câu hỏi “Cần phải làm điều gì?'' Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà quản trị doanh nghiệp. Nếu không đặt ra được câu hỏi này, một giám đốc điều hành (GĐĐH) có nhiều quyền lực và tầm ảnh hưởng nhất cũng có thể trở thành một người làm việc không có kết quả.
Quy trình kinh doanh là gì? cách quản lý quy trình kinh doanh
15.11.2019 991
Quản lý quy trình kinh doanh, từ thông dụng mới nhất của công ty, là điều vô cùng quý giá cho doanh nghiệp. Tại sao? Nó cho phép các công ty tối đa hóa lợi nhuận và có được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ. Sử dụng BPM giúp phát triển và triển khai các ứng dụng tùy chỉnh nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời cho phép phản ứng nhanh với mọi thay đổi về nhu cầu pháp lý, khách hàng và thị trường. Chính xác thì quản lý quy trình kinh doanh nghĩa là gì? Theo Liên Hợp Quốc, BPM là một hệ thống hỗ trợ các quy trình công việc cần thiết để điều hành một công ty thành công. 
5 Bí quyết nâng cao kỹ năng lãnh đạo hiệu quả
30.10.2019 627
Có lẽ khía cạnh đáng sợ nhất của lãnh đạo là biết rằng ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tổ chức, nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho thất bại của tổ chức mình. 
6 kỹ năng cần thiết cho nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ
23.08.2019 622
Khởi nghiệp và phát triển một doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhiều yếu tố hơn đam mê và nền tảng tài chính. Rất nhiều kỹ năng cần có cho một người quản lý để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một doanh nghiệp, hay bạn đang giữ vị trí quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, những lưu ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó…
Những điều nên biết khi phát triển phần mềm doanh nghiệp theo đặc thù riêng
17.08.2019 460
Hầu hết các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay không thể áp dụng 100% cho doanh nghiệp ngay từ lần đầu triển khai. Bởi mỗi một doanh nghiệp có những đặc thù quản lý kinh doanh riêng biệt. Vì vậy, cần có những yêu cầu riêng biệt cho mỗi dự án để mang có thể phát huy được lợi ích từ phần mềm quản lý.
Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản, hiệu quả cho CEO
21.06.2019 378
Ai là CEO của Amazon? Câu trả lời khá dễ dàng; nhưng nếu bạn hỏi ai là CEO của UPS thì câu trả lời sẽ không dễ cho lắm.
Danh ngôn hay về nghệ thuật lãnh đạo:
28.05.2019 479
Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự.
Cách Howard Schultz vực dậy cả đế chế Starbucks trước bờ vực thẳm
14.02.2019 880
Dẹp mớ sandwich ra khỏi menu, minh bạch hóa mọi thứ cho nhân viên, đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở Bắc Mỹ để đào tạo lại
Làm sao để phát huy sự chủ động trong hoạt động quản lý doanh nghiệp?
25.09.2018 394
Một tổ chức là tập hợp từ những cá nhân đơn lẻ. Doanh nghiệp muốn có một tập thể làm việc chủ động thì từng thành viên trong đó phải là người chủ động trong công việc của mình. Vậy làm thể nào để nhân viên chủ động hơn trong công việc? Nguyên nhân của nhân sự bị động trong công việc là gì? 
Xây dựng cơ sở dữ liệu và quản lý dữ liệu là vấn đề tối quan trọng với mỗi doanh nghiệp
19.09.2018 366
Thách thức về xử lý và lưu trữ thông tin tại doanh nghiệp là không hề nhỏ. Việc lưu trữ và xử lý tốt dữ liệu giúp cho việc tìm kiếm và ra quyết định thông minh và chuẩn xác hơn thay vì các số liệu mang tính cảm giác. Làm sao tiết kiệm chi phí lưu trữ dữ liệu nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của dữ liệu là điều rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.
Khi CEO Starbucks thực hành “dĩ bất biến, ứng vạn biến”
30.11.2017 389
Để tồn tại và phát triển, mỗi tổ chức đều cần xác định cho mình những giá trị được giữ làm cốt lõi. Hệ thống giá trị cốt lõi được coi là những nguyên lý thiết yếu và mang tính lâu dài của một tổ chức. Nó là bộ quy tắc ảnh hưởng sâu sắc tới suy nghĩ và hành động của các thành viên trong tổ chức. Trong những trường hợp khó khăn, các tổ chức kiên định sẽ thay đổi mục tiêu hoặc mô hình kinh doanh chứ không thay đổi hệ thống giá trị cốt lõi của mình. Việc xa rời các giá trị cốt lõi sẽ dẫn tới sự không bền vững và thất bại của doanh nghiệp, nhất là trong thời kỳ kinh tế khủng khoảng.
Cách thức vận hành doanh nghiệp tự động?
19.09.2017 3332
Đối với người Nhật, quy trình không chỉ tài sản của doanh nghiệp mà còn là một trong những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu lý do của việc xây dựng quy trình qua bài viết dưới đây.
Quản lý
Chuyển đổi số và tác động của chuyển đổi số tới sự tồn vong của doanh nghiệp!
01.08.2020 104
Quản lý doanh nghiệp trên nền tảng số đã khẳng định tính ưu việt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua đó cho thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như chuyển đổi số là một xu thế tất yếu, nếu doanh nghiệp không tham gia sẽ đứng ngoài cuộc chơi. 

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 1027
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Vitranet24 đồng hành cùng Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 ứng dụng công nghệ 4.0 mới nhất xây dựng sàn giao dịch sách trực tuyến
12.05.2020 542
Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 19.04.2020 dự kiến đến 20.05.2020 với chủ đề: "Khuyến khích nâng cao văn hoá đọc sách, nâng cao tinh thần cộng đồng trong mùa dịch", chuyển từ hình thức hội chợ sách thực địa thành trực tuyến, với tinh thần hấp dẫn, thu hút hơn nữa để giúp bạn đọc có thể tiếp cận nhiều đầu sách ngay trong mùa dịch, qua đó thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa đọc.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 469
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.