Chuyển đổi số thành công từ bước đầu với Bitrix24

Chuyển đổi số thành công từ bước đầu với Bitrix24
28.04.2023 671
Chuyển đổi số hiện nay đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một quá trình lâu dài, phức tạp, bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Để triển khai, cần có tầm nhìn xa nhưng chia mục tiêu và lộ trình thành nhiều phần để thực hiện.

Trong rất nhiều các nền tảng công nghệ trên thị trường hiện nay, Bitrix24 là một giải pháp phù hợp mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên dùng, phù hợp với đặc tính hay thay đổi và chưa được quy chuẩn tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt để triển khai thành công và hình thành thói quen sử dụng, bước đầu tiên khi triển khai một hệ thống quản lý tối ưu và đem lại hiệu quả lâu bền đó là việc xây dựng một môi trường truyền thông – tương tác - quản lý tập trung.

Sau đây cùng tìm hiểu về một mô hình truyền thông – tương tác - quản lý tập trung đã được trang bị sẵn trên Bitrix24 gồm những gì nhé:

1. Truyền thông nội bộ

Bitrix24 cung cấp Giải pháp truyền thông với đầy đủ công cụ giúp thiết lập một Dòng chảy thông tin đưa các nội dung và thông điệp cần thiết đến các đối tượng nhân viên vào đúng thời điểm, mà ở đây nội dung chính là tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, đường lối chính sách, mục tiêu hoạt động; với mục đích định hình, thắt chặt và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, kết hợp với rất nhiều các chức năng hỗ trợ kết nối với các bộ phận trong toàn công ty tạo thành một môi trường xã hội nội bộ đầy đủ.

Bitrix24 Feed – nơi cập nhật thông tin tin tức mới nhất

Bitrix24 Feed nơi có thể nhìn thấy tất cả các thay đổi và thông tin bổ sung mới liên quan đến người dùng. Mỗi nhân viên có thể biết những gì đang diễn ra, đóng góp vào các cuộc thảo luận và quan trọng là chọn loại cập nhật sẽ hiển thị, vì nguồn cấp dữ liệu có thể được cá nhân hóa bởi mỗi người dùng.
Đồng thời tại đây, cung cấp cho người dùng các bản cập nhật theo thời gian thực, tính năng theo dõi thông minh, cài đặt thông báo và thông báo toàn công ty. 

Lịch sự kiện

Chúng ta có thể lên lịch sự kiện, đính kèm tệp, nhận phản hồi ngay lập tức từ đồng nghiệp - tất cả đều được thực hiện bên trong Nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa của người dùng.

Tìm kiếm

Ngoài các chức năng hỗ trợ phản hồi, tương tác, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, nhờ chức năng bộ lọc, hay có thể ghim tin nhắn hoặc thêm nó vào mục yêu thích để đọc sau.

Tính năng truyền thông khác

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các chức năng hỗ trợ khác như thiết lập lịch, tổ chức các cuộc khảo sát ý kiến, thông báo, bản tin, vinh danh, album ảnh, tạo file mới kết hợp google doc, office 356…, kho tài liệu dùng chung, tài liệu cá nhân, chia sẻ kiến thức, đào tạo trực tuyến,….

2. Các công cụ giao tiếp, tương tác Bitrix24

Hầu hết các công việc thực tế được thực hiện theo nhóm. Giao tiếp, phối hợp và liên kết mang lại kết quả lớn hơn nhiều so với những nỗ lực cá nhân. Đạt được sự cân bằng giữa giao tiếp siêu cá nhân hóa và hiệu quả thời gian cao nhất với các công cụ trực tuyến biến mọi tương tác thành một trải nghiệm dễ dàng và thú vị. 

Call chat trực tuyến

Bitrix24 cung cấp công cụ call, chat trực tuyến hoàn hảo hỗ trợ người dùng nhằm mục đích, trao đổi thông tin nhanh, lưu lịch sử trao đổi trên hệ thống, đặc biệt có công cụ tìm kiếm hiệu quả. Ngoài ra, có thể chuyển kết quả trao đổi thành lịch làm việc hoặc, giao nhiệm vụ ngay tại dòng tin chat.

Cuộc hội thoại và video

Sử dụng các cuộc gọi thoại và video trong thời gian thực, Gọi đến mọi nơi trên thế giới bằng điện thoại tích hợp sẵn. Thiết lập các cuộc họp trực tuyến với nhiều điểm cầu đạt chất lượng cao…

Lập các quy trình, đề xuất, phê duyệt

Hơn thế nữa, hệ thống cho phép thiết lập các quy trình đề xuất, phê duyệt cho tất cả các nghiệp vụ phục vụ tương tác chất lượng, nhằm lưu lại các lịch sử tương tác và dữ liệu một cách có hệ thống hỗ trợ cho các nghiệp vụ chuyên sâu hơn như; quản lý nhân sự, quản lý tài chính, tài sản….

3. Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể hiểu sơ bộ về tầm quan trọng của Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp có tác động thế nào đến chương trình chuyển đổi số.
 
Đồng thời, ta có thể thấy Bitrix24 là một hệ thống có tính chất linh hoạt và tùy biến cao, hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu đa dạng của mỗi doanh nghiệp trong việc thiết lập môi trường Truyền thông tương tác, giao tiếp, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập một kho dữ liệu tập trung, có hệ thống, cũng như thiết lập thói quen người dùng, hỗ trợ xây dựng một môi trường cộng tác nôi bộ, văn hóa doanh nghiệp vững mạnh. 

Trong các bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các chức năng của Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp – Bitrix24, để hiểu rõ cơ chế hoạt động của hệ thống và tìm hiểu phương pháp áp dụng cho chính doanh nghiệp của bạn.

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ Vitranet24 - đối tác chiến lược hàng đầu của Bitrix24 khu vực Châu Á, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm phần mềm Quản lý Doanh nghiệp và triển khai Bitrix.

----
Liên hệ:
+ Hà Nội: 17 Hạ Hồi - P.Trần Hưng Đạo - Q.Hoàn Kiếm - 02432171617
+ Hồ Chí Minh: 185Bis Võ Thị Sáu - P.Võ Thị Sáu - Q.3 - 028 7309 6077
+ Email: vitranet24@vivicorp.com ; Website: https://www.vitranet24.com.

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 257
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 78
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 165
Big data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.
Động lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng
29.11.2023 142
Theo PwC, động lực chính thúc đẩy số hóa dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á là cải thiện trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận bằng các tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 125
Đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?
Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 232
Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số.
7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 122
Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp - nhu cầu cấp thiết trong chuyển đổi số!
09.11.2023 502
Theo xu thế của thời đại công nghệ 4.0, tự động hóa quy trình đã trở thành nhu cầu cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nghiêm túc triển khai.
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: thực trạng và những lợi ích thiết thực
09.11.2023 417
Ngành bán lẻ đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi số.
Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1355
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng số" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Văn phòng số – Giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp
01.11.2023 479
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại nơi làm việc diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Trong đó, thách thức đối với nhiều doanh nghiệp là nhận ra tiềm năng và triển khai giải pháp văn phòng số hiệu quả.
Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược giữ chân khách hàng?
26.10.2023 590
Đi đâu để tìm được nhóm đối tượng dễ bán hàng nhất?
QUẢN LÝ TÀI LIỆU: Lợi ích và Giải pháp hiện đại đến từ Vitranet24
20.10.2023 791
Trong thế giới số hóa hiện nay, việc quản lý tài liệu đã trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mượt mà. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ các lợi ích khi bạn áp dụng bảo quản tài liệu đúng cách và làm thế nào sản phẩm phần mềm Bitrix24 của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. 
Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay
10.10.2023 497
Trong thời đại 4.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ đắc lực để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.
CRM Bitrix24 top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo đánh giá của Forbes
07.10.2023 704
Theo Forbes, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Bitrix24 được đánh giá là hệ thống Giao tiếp tích hợp tốt nhất.
Quản lý
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 257
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6910
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 107
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2621
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.