Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024

Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024
12.12.2023 3327

Tác giả Bernard Marr cho biết với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi khởi sắc, các công ty có thể vẫn thận trọng khi chi tiêu và đầu tư vào những ý tưởng mới trong năm 2024. Tuy nhiên, có một số xu hướng công nghệ và xã hội quan trọng không thể bỏ qua hoặc trì hoãn cho đến khi tình hình tốt hơn. Đây là những lĩnh vực nổi bật mà chúng ta có thể kỳ vọng nhìn thấy sự đổi mới và đầu tư liên tục.

1. AI tạo sinh ở khắp mọi nơi

forbes-du-bao-xu-huong-kinh-doanh-2024-1

Công ty BCG khẳng định rằng, “để trở thành người dẫn đầu ngành trong 5 năm tới, bạn cần có một chiến lược AI tạo sinh rõ ràng và hấp dẫn ngay hôm nay”. AI và Máy học đã tạo nên làn sóng trong hơn một thập kỷ và được tích hợp triệt để vào nhiều sản phẩm, dịch vụ của các công ty lớn. Giờ đây, AI tạo sinh trao sức mạnh tạo ra và tự động hóa trải nghiệm của khách hàng – cũng như các hoạt động nội bộ – một cách thông minh vào tay hầu hết mọi tổ chức.

2. Kỹ năng mềm và sự can thiệp của con người

Khi việc tự động hóa các khía cạnh kỹ thuật của công việc – chẳng hạn như lập trình, nghiên cứu hoặc quản lý dữ liệu ngày càng khả thi hơn – thì khả năng tận dụng kỹ năng mềm cho các nhiệm vụ cần sự can thiệp của con người sẽ trở nên quan trọng. Vì lý do này, trong năm 2024, chúng ta sẽ thấy các tổ chức tăng cường đầu tư vào việc phát triển và nuôi dưỡng các kỹ năng và phẩm chất như trí tuệ cảm xúc, giao tiếp, giải quyết vấn đề, chiến lược cấp cao và năng lực lãnh đạo bằng tư tưởng.

3. Đào tạo và nâng cao kỹ năng

Chúng ta đã nghe nói về tình trạng thiếu hụt kỹ năng trong vài năm gần đây. Những thay đổi trong phương thức tuyển dụng nhấn mạnh đến việc lựa chọn ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên biệt cần thiết cho một vị trí, thay vì những phẩm chất như trình độ học vấn hoặc độ tuổi, sẽ tiếp tục trở thành xu hướng mạnh mẽ. Chúng ta cũng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự đầu tư ngày càng lớn vào hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng, đặc biệt là xoay quanh các công nghệ mang tính đột phá như AI tạo sinh và các kỹ năng cần thiết trong nền kinh tế định hướng bởi AI.

4. Kinh doanh bền vững

forbes-du-bao-xu-huong-kinh-doanh-2024-2

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng người tiêu dùng ngày càng ưa thích các công ty có cam kết chắc chắn về việc giảm tác động xấu đến môi trường. Mặt khác, khi nền kinh tế xanh phát triển, chúng ta biết rằng các giải pháp xanh thường dẫn đến tăng trưởng lợi nhuận ròng.

Ví dụ: Walmart đã giảm đáng kể chi tiêu cho nhiên liệu và bảo dưỡng xe cộ bằng cách chuyển sang đội giao hàng bằng xe điện. Chúng ta cũng sẽ dễ dàng phát hiện hành vi quảng cáo xanh (greenwashing), khi các công ty chỉ “nói suông” để đánh bóng thương hiệu liên quan đến bảo vệ môi trường, nhằm cố gắng đánh lạc hướng công chúng khỏi các hoạt động không thân thiện với môi trường.

5. Chú trọng cá nhân hóa

Nghiên cứu do Salesforce thực hiện đã phát hiện ra rằng khách hàng sẵn sàng cung cấp nhiều dữ liệu hơn để đổi lấy hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa: với 58% người được hỏi nói rằng trải nghiệm được cá nhân hóa là rất quan trọng khi mua hàng từ một công ty. Không chỉ dừng ở việc sử dụng một sản phẩm, dịch vụ, khách hàng còn muốn tìm thấy sự độc đáo, thu hút và khẳng định bản thân nhiều hơn trong quá trình trải nghiệm.

Ví dụ: L’Oréal đã phát triển các dòng mỹ phẩm cá nhân hóa để phù hợp với các loại da của khách hàng; Nike cùng các nhà sản xuất khác cung cấp các loại giày tùy chỉnh với hàng nghìn cách kết hợp về kiểu dáng và màu sắc. Điều này dẫn đến việc các công ty thuộc mọi quy mô đều sẽ cung cấp các giải pháp tùy chỉnh để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng.

6. Nền kinh tế dữ liệu

Dữ liệu là một tài sản kinh doanh ngày càng có giá trị. Đến năm 2024, nhiều công ty sẽ điều chỉnh hoạt động vận hành và nâng cao dịch vụ khách hàng bằng cách áp dụng cách tiếp cận chiến lược đối với dữ liệu của họ. Do đó, họ sẽ sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo – kiếm tiền từ chính dữ liệu để thúc đẩy các cơ hội kinh doanh mới.

Dẫn đầu là các công ty như John Deere, công ty đã đi tiên phong trong mô hình bán dữ liệu từ thiết bị nông nghiệp chứa nhiều cảm biến cho người nông dân, với insight là để nâng cao năng suất. Khi quyền truy cập vào nguồn thu thập dữ liệu quy mô lớn và phân tích dựa trên AI ngày càng tự do hơn, chúng ta sẽ thấy xu hướng này được các công ty nhỏ hơn trong các thị trường ngách và đa ngành áp dụng

7. Cuộc cách mạng trải nghiệm khách hàng

forbes-du-bao-xu-huong-kinh-doanh-2024-3

Hãy tưởng tượng một đường trên biểu đồ đánh giá cảm xúc của khách hàng tại mỗi điểm chạm họ tương tác với công ty, hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn. Điều này minh họa cho khái niệm trải nghiệm khách hàng. Mặc dù theo truyền thống, một công ty có thể xây dựng mô hình kinh doanh xoay quanh chất lượng hoặc giá trị vượt trội, nhưng trong năm 2024, động lực là đảm bảo rằng mọi tương tác và trải nghiệm đều khiến khách hàng mỉm cười.

Điều này có nghĩa là hoạt động Marketing được cá nhân hóa, cung cấp những gì họ cần vào đúng thời điểm, giao hàng đúng thời hạn, thiết lập và lắp đặt dễ dàng cũng như giải quyết vấn đề hiệu quả. Việc các công ty và các nhãn hàng bổ nhiệm vị trí Giám đốc trải nghiệm khách hàng (CXO) để đảm bảo những nguyên tắc này được tích hợp đầy đủ vào tất cả các chiến lược kinh doanh đang ngày càng trở nên phổ biến.

8. Làm việc từ xa và linh hoạt

Sẽ không còn là câu chuyện về các công ty sống sót sau đại dịch, giờ đây là về việc đưa ra chế độ linh hoạt, quý trọng thời gian của nhân viên và khai thác tiềm năng của lực lượng lao động toàn cầu. Đúng vậy, việc người lao động trở lại văn phòng đã là chủ đề trong 12 tháng qua. Nhưng các nhà tuyển dụng cũng đảm bảo rằng họ vẫn tiếp tục làm việc với các nhóm làm việc từ xa về mặt địa lý và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Vì những lý do này, chúng ta sẽ thấy số lượng tin tuyển dụng ghi địa điểm “từ xa” hoặc “linh hoạt” vẫn cao hơn nhiều so với mức trước Covid trong suốt năm 2024.

9. Sự đa dạng và hòa nhập

Nhân tài đến từ mọi lứa tuổi, ngoại hình và màu da. Thành kiến ​​phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính hoặc phân biệt tuổi tác một cách vô thức có thể dễ dàng xâm nhập vào các hệ thống tuyển dụng, đào tạo, quản lý hoặc phát triển hiệu suất, dẫn đến việc nhân tài bị gạt ra ngoài lề, bị quản lý tồi hoặc bị bỏ qua. Luôn cần có một giải pháp để đảm bảo lực lượng lao động đa dạng và hòa nhập, nhưng trong thời đại AI, khi chúng ta ngày càng dựa vào máy móc để đưa ra các quyết định tác động đến con người, điều đó lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

10. Sự bền bỉ, kiên cường

Đảm bảo tổ chức được bảo vệ khỏi mọi mối đe dọa đang rình rập, có thể là các cuộc tấn công mạng, suy thoái kinh tế, các sự kiện môi trường, chiến tranh, đại dịch toàn cầu hoặc sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh mới. Đó là việc áp dụng những gì chúng ta đã học được từ những công ty đã tồn tại, thậm chí là phát triển trong thời kỳ hỗn loạn và sử dụng để lập kế hoạch, chuẩn bị cho những thứ có thể xảy ra trong tương lai. Tương lai không bao giờ chắc chắn và việc xây dựng sự kiên cường, bền bỉ trước bất kỳ mối đe dọa nào có thể xuất hiện sẽ là xu hướng kinh doanh quan trọng trong năm 2024.

(Bài viết được dịch và biên tập từ Forbes: The 10 Biggest Business Trends For 2024 Everyone Must Be Ready For Now)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 81
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 10
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Hệ thống văn phòng điện tử: Bí kíp cải thiện hiệu quả làm việc
29.02.2024 27
Trong thời đại công nghệ số, việc áp dụng hệ thống văn phòng điện tử đã trở thành một bước tiến quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Bài viết này sẽ đi sâu vào lợi ích và tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống văn phòng điện tử, cũng như đưa ra một số gợi ý về cách lựa chọn và triển khai hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
Ứng dụng phần mềm chuyển đổi số để tối ưu hiệu quả kinh doanh
29.02.2024 679
Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc áp dụng phần mềm chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố thiết yếu để tồn tại và phát triển. Công nghệ kỹ thuật số mang lại cơ hội để doanh nghiệp cải thiện quy trình, tăng cường hiệu suất và tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững. Dưới đây là cái nhìn sâu sắc về cách thức phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên số.
Phần mềm chăm sóc khách hàng và lý do doanh nghiệp nên trang bị
28.02.2024 266
Phần mềm chăm sóc khách hàng là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa các hoạt động liên quan đến khách hàng. Hệ thống giúp lưu trữ thông tin, theo dõi tương tác, quản lý các kênh liên lạc và tự động hóa quy trình bán hàng.
10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại
22.02.2024 251
Để giúp bạn lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp, các chuyên gia của Bitrix24 đã gợi ý 10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại.
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 360
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
06.02.2024 829
Theo báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 được Metric công bố, có 4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
Harvard Business Review nhận định các rủi ro và thách thức mới của AI tạo sinh
01.02.2024 482
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh, bao gồm các mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT/GPT-4 của OpenAI, đang tạo ra những rủi ro và thách thức mới cho doanh nghiệp. Theo nhóm tác giả của tạp chí HBR (I. Glenn Cohen, Theodoros Evgeniou và Martin Husovec), các công ty nên chú trọng việc xây dựng các chính sách thực tiễn liên quan đến việc sử dụng các công nghệ này.
Forbes: 9 điều nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án
30.01.2024 573
Với phần mềm quản lý dự án phù hợp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tối ưu hóa quy trình làm việc. Forbes đưa ra 9 gợi ý về các yếu tố doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp của mình.
Cách mạng hóa việc lưu trữ giấy tờ với phần mềm quản lý tài liệu
24.01.2024 223
Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý tài liệu đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính bảo mật thông tin cùng kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Forbes chia sẻ cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc
23.01.2024 420
Phần mềm quản lý công việc được thiết kế giúp người dùng quản lý toàn bộ các đầu mục công việc, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý, giảm thiểu sai sót và đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác.
11 bước tạo lập và quản lý quy trình công việc hiệu quả
18.01.2024 346
Xây dựng quy trình làm việc là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoạt động này cho doanh nghiệp.
Forbes gợi ý 5 xu hướng quản lý nhân sự 2024
16.01.2024 677
Xu hướng quản lý nhân sự cho năm 2024 là gì? Sau suốt một năm trò chuyện, thảo luận cùng những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, tác giả Meghan M. Biro đã tổng hợp các chủ đề được quan tâm hàng đầu.
Havard Business Review: những lưu ý về kinh tế toàn cầu 2024
11.01.2024 242
Theo tác giả Walter Frick, tình hình kinh tế chung vào năm 2024 sẽ tiếp tục khó khăn - nhưng có những chủ đề và câu hỏi quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên để ý khi chuẩn bị cho 2024.
Quản lý
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 81
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7289
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 193
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2781
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.