Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024

Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024
12.12.2023 4584

Tác giả Bernard Marr cho biết với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi khởi sắc, các công ty có thể vẫn thận trọng khi chi tiêu và đầu tư vào những ý tưởng mới trong năm 2024. Tuy nhiên, có một số xu hướng công nghệ và xã hội quan trọng không thể bỏ qua hoặc trì hoãn cho đến khi tình hình tốt hơn. Đây là những lĩnh vực nổi bật mà chúng ta có thể kỳ vọng nhìn thấy sự đổi mới và đầu tư liên tục.

1. AI tạo sinh ở khắp mọi nơi

forbes-du-bao-xu-huong-kinh-doanh-2024-1

Công ty BCG khẳng định rằng, “để trở thành người dẫn đầu ngành trong 5 năm tới, bạn cần có một chiến lược AI tạo sinh rõ ràng và hấp dẫn ngay hôm nay”. AI và Máy học đã tạo nên làn sóng trong hơn một thập kỷ và được tích hợp triệt để vào nhiều sản phẩm, dịch vụ của các công ty lớn. Giờ đây, AI tạo sinh trao sức mạnh tạo ra và tự động hóa trải nghiệm của khách hàng – cũng như các hoạt động nội bộ – một cách thông minh vào tay hầu hết mọi tổ chức.

2. Kỹ năng mềm và sự can thiệp của con người

Khi việc tự động hóa các khía cạnh kỹ thuật của công việc – chẳng hạn như lập trình, nghiên cứu hoặc quản lý dữ liệu ngày càng khả thi hơn – thì khả năng tận dụng kỹ năng mềm cho các nhiệm vụ cần sự can thiệp của con người sẽ trở nên quan trọng. Vì lý do này, trong năm 2024, chúng ta sẽ thấy các tổ chức tăng cường đầu tư vào việc phát triển và nuôi dưỡng các kỹ năng và phẩm chất như trí tuệ cảm xúc, giao tiếp, giải quyết vấn đề, chiến lược cấp cao và năng lực lãnh đạo bằng tư tưởng.

3. Đào tạo và nâng cao kỹ năng

Chúng ta đã nghe nói về tình trạng thiếu hụt kỹ năng trong vài năm gần đây. Những thay đổi trong phương thức tuyển dụng nhấn mạnh đến việc lựa chọn ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên biệt cần thiết cho một vị trí, thay vì những phẩm chất như trình độ học vấn hoặc độ tuổi, sẽ tiếp tục trở thành xu hướng mạnh mẽ. Chúng ta cũng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự đầu tư ngày càng lớn vào hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng, đặc biệt là xoay quanh các công nghệ mang tính đột phá như AI tạo sinh và các kỹ năng cần thiết trong nền kinh tế định hướng bởi AI.

4. Kinh doanh bền vững

forbes-du-bao-xu-huong-kinh-doanh-2024-2

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng người tiêu dùng ngày càng ưa thích các công ty có cam kết chắc chắn về việc giảm tác động xấu đến môi trường. Mặt khác, khi nền kinh tế xanh phát triển, chúng ta biết rằng các giải pháp xanh thường dẫn đến tăng trưởng lợi nhuận ròng.

Ví dụ: Walmart đã giảm đáng kể chi tiêu cho nhiên liệu và bảo dưỡng xe cộ bằng cách chuyển sang đội giao hàng bằng xe điện. Chúng ta cũng sẽ dễ dàng phát hiện hành vi quảng cáo xanh (greenwashing), khi các công ty chỉ “nói suông” để đánh bóng thương hiệu liên quan đến bảo vệ môi trường, nhằm cố gắng đánh lạc hướng công chúng khỏi các hoạt động không thân thiện với môi trường.

5. Chú trọng cá nhân hóa

Nghiên cứu do Salesforce thực hiện đã phát hiện ra rằng khách hàng sẵn sàng cung cấp nhiều dữ liệu hơn để đổi lấy hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa: với 58% người được hỏi nói rằng trải nghiệm được cá nhân hóa là rất quan trọng khi mua hàng từ một công ty. Không chỉ dừng ở việc sử dụng một sản phẩm, dịch vụ, khách hàng còn muốn tìm thấy sự độc đáo, thu hút và khẳng định bản thân nhiều hơn trong quá trình trải nghiệm.

Ví dụ: L’Oréal đã phát triển các dòng mỹ phẩm cá nhân hóa để phù hợp với các loại da của khách hàng; Nike cùng các nhà sản xuất khác cung cấp các loại giày tùy chỉnh với hàng nghìn cách kết hợp về kiểu dáng và màu sắc. Điều này dẫn đến việc các công ty thuộc mọi quy mô đều sẽ cung cấp các giải pháp tùy chỉnh để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng.

6. Nền kinh tế dữ liệu

Dữ liệu là một tài sản kinh doanh ngày càng có giá trị. Đến năm 2024, nhiều công ty sẽ điều chỉnh hoạt động vận hành và nâng cao dịch vụ khách hàng bằng cách áp dụng cách tiếp cận chiến lược đối với dữ liệu của họ. Do đó, họ sẽ sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo – kiếm tiền từ chính dữ liệu để thúc đẩy các cơ hội kinh doanh mới.

Dẫn đầu là các công ty như John Deere, công ty đã đi tiên phong trong mô hình bán dữ liệu từ thiết bị nông nghiệp chứa nhiều cảm biến cho người nông dân, với insight là để nâng cao năng suất. Khi quyền truy cập vào nguồn thu thập dữ liệu quy mô lớn và phân tích dựa trên AI ngày càng tự do hơn, chúng ta sẽ thấy xu hướng này được các công ty nhỏ hơn trong các thị trường ngách và đa ngành áp dụng

7. Cuộc cách mạng trải nghiệm khách hàng

forbes-du-bao-xu-huong-kinh-doanh-2024-3

Hãy tưởng tượng một đường trên biểu đồ đánh giá cảm xúc của khách hàng tại mỗi điểm chạm họ tương tác với công ty, hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn. Điều này minh họa cho khái niệm trải nghiệm khách hàng. Mặc dù theo truyền thống, một công ty có thể xây dựng mô hình kinh doanh xoay quanh chất lượng hoặc giá trị vượt trội, nhưng trong năm 2024, động lực là đảm bảo rằng mọi tương tác và trải nghiệm đều khiến khách hàng mỉm cười.

Điều này có nghĩa là hoạt động Marketing được cá nhân hóa, cung cấp những gì họ cần vào đúng thời điểm, giao hàng đúng thời hạn, thiết lập và lắp đặt dễ dàng cũng như giải quyết vấn đề hiệu quả. Việc các công ty và các nhãn hàng bổ nhiệm vị trí Giám đốc trải nghiệm khách hàng (CXO) để đảm bảo những nguyên tắc này được tích hợp đầy đủ vào tất cả các chiến lược kinh doanh đang ngày càng trở nên phổ biến.

8. Làm việc từ xa và linh hoạt

Sẽ không còn là câu chuyện về các công ty sống sót sau đại dịch, giờ đây là về việc đưa ra chế độ linh hoạt, quý trọng thời gian của nhân viên và khai thác tiềm năng của lực lượng lao động toàn cầu. Đúng vậy, việc người lao động trở lại văn phòng đã là chủ đề trong 12 tháng qua. Nhưng các nhà tuyển dụng cũng đảm bảo rằng họ vẫn tiếp tục làm việc với các nhóm làm việc từ xa về mặt địa lý và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Vì những lý do này, chúng ta sẽ thấy số lượng tin tuyển dụng ghi địa điểm “từ xa” hoặc “linh hoạt” vẫn cao hơn nhiều so với mức trước Covid trong suốt năm 2024.

9. Sự đa dạng và hòa nhập

Nhân tài đến từ mọi lứa tuổi, ngoại hình và màu da. Thành kiến ​​phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính hoặc phân biệt tuổi tác một cách vô thức có thể dễ dàng xâm nhập vào các hệ thống tuyển dụng, đào tạo, quản lý hoặc phát triển hiệu suất, dẫn đến việc nhân tài bị gạt ra ngoài lề, bị quản lý tồi hoặc bị bỏ qua. Luôn cần có một giải pháp để đảm bảo lực lượng lao động đa dạng và hòa nhập, nhưng trong thời đại AI, khi chúng ta ngày càng dựa vào máy móc để đưa ra các quyết định tác động đến con người, điều đó lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

10. Sự bền bỉ, kiên cường

Đảm bảo tổ chức được bảo vệ khỏi mọi mối đe dọa đang rình rập, có thể là các cuộc tấn công mạng, suy thoái kinh tế, các sự kiện môi trường, chiến tranh, đại dịch toàn cầu hoặc sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh mới. Đó là việc áp dụng những gì chúng ta đã học được từ những công ty đã tồn tại, thậm chí là phát triển trong thời kỳ hỗn loạn và sử dụng để lập kế hoạch, chuẩn bị cho những thứ có thể xảy ra trong tương lai. Tương lai không bao giờ chắc chắn và việc xây dựng sự kiên cường, bền bỉ trước bất kỳ mối đe dọa nào có thể xuất hiện sẽ là xu hướng kinh doanh quan trọng trong năm 2024.

(Bài viết được dịch và biên tập từ Forbes: The 10 Biggest Business Trends For 2024 Everyone Must Be Ready For Now)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 64
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.
Forbes: Xu hướng công nghệ cho nửa cuối năm 2024
23.07.2024 62
Chúng ta nên phát triển những xu hướng nào nửa cuối 2024, và những gì nên loại bỏ để có thể phát triển doanh nghiệp tốt hơn?
Làm sao lựa chọn CRM bất động sản phù hợp nhất?
23.07.2024 212
Một CRM bất động sản phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn là rất quan trọng để chuẩn hóa quy trình, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều giao dịch hơn.
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 279
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 253
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 316
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 249
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 421
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 316
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 162
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 364
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 225
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 284
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 226
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 246
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 64
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.