Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp

Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 1108
Trong thập niên Chuyển đổi số 4.0, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như toàn cầu đều đã rất quen thuộc với các cụm từ “chuyển đổi số”, “số hóa doanh nghiệp”. Và một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng để việc một doanh nghiệp từ “truyền thống” có thể làm quen với công nghệ và tiến đến “chuyển đổi số thành công” đó là lựa chọn – triển khai “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp”. 

  

Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:

  + 61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn.
   + 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.

Vậy môi trường truyền thông – tương tác – giao tiếp là và vì sao nó lại “thiết yếu” và “quan trọng” đến vậy và đâu là một mô hình “mạng xã hội nội bộ” hiệu quả?

1. Triển khai "Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp" điều kiện tiên quyết cần làm nếu muốn triển khai thành công 1 hệ thống quản lý

15 năm tìm hiểu và triển khai chuyên sâu các hệ thống quản lý doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy 1 điểm chung phần lớn các đơn vị, tập đoàn muốn triển khai thành công 1 hệ thống quản lý trước hết cần có 1 môi trường làm việc giao tiếp chung, chặt chẽ và tạo thói quen sử dụng cho toàn thể nhân sự trong công ty. Từ những Ngân hàng như ACB, VIB, VRB…đến những tập đoàn như NutiFood, T&T Group…đều chú trọng việc xây dựng môi trường làm việc này. Vậy môi trường truyền thông tương tác giao tiếp là gì?

“Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” hay còn gọi là “Mạng xã hội nội bộ” của riêng doanh nghiệp” – nơi tất cả hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra xuyên suốt, liên tục 24/7 và chuyên nghiệp, đồng bộ trên cùng một hệ thống 

Nếu bỏ qua bước xây dựng “môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” này đơn vị sẽ bị mất sự kế thừa trong ứng dụng các phần mềm quản lý và không tạo được thói quen ứng dụng hệ thống phần mềm do nhân sự phải thử và sử dụng quá nhiều hệ thống trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đó là lý do khiến hệ thống này cần là điều kiện tiên quyết cần có trước khi triển khai ứng dụng bất kỳ một dự án công nghệ nào với sự tư vấn của Vitranet24.

Ngoài ra, việc sở hữu môi trường truyền thông giao tiếp còn giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn tồn đọng của việc truyền thông giao tiếp như: thông tin truyền thông chậm, khó kiểm soát người tiếp nhận, không đồng nhất, thiếu sự tương tác...tốc độ làm việc và trao đổi công việc chậm, thiếu sự kết nối và đồng bộ.

2. Một hệ thống truyền thông giao tiếp mạnh mẽ cần đảm bảo những gì?

2.1. Kết quả đạt được khi ứng dụng:

- Tạo môi trường truyền thông tương tác giao tiếp, làm việc trực tuyến chuyên nghiệp để hình thành thói quen sử dụng hệ thống đối với toàn bộ nhân sự trong công ty. Thay thế các công cụ giao tiếp gây sao nhãng bằng công cụ nội bộ của riêng doanh nghiệp.
- Góp phần thay đổi thói quen ứng dụng công nghệ, giảm trì trệ trong hệ thống.
- Tăng tốc độ tương tác, xử lý công việc lên tới 30%.
- Thúc đẩy quá trình trao đổi thông tin và truyền tải thông tin diễn ra nhanh chóng.
- Là tiền đề để số hoá và ứng dụng công nghệ tại doanh nghiệp

Screen Shot 2022-09-21 at 14.00.19.png

2.2. Lợi ích mang lại khi sở hữu “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp”:
- Các thông tin truyền thông từ công ty đến nhân viên tức thời, tương tác đa chiều và tập trung trên 1 hệ thống.
- Các dữ liệu thông tin nhân viên, sơ đồ tổ chức, phòng ban chức năng được lưu trữ và trực quan trên hệ thống thuận lợi cho việc tìm kiếm tương tác liên phòng ban.
- Các tài liệu chung của công ty, phòng ban được lưu trữ tập trung và có thể truy cập từ bất kỳ đâu.
- Nhân viên tương tác, trao đổi công việc trực tuyến trên cùng 1 hệ thống tập trung.
- Hỗ trợ tạo các chủ đề thảo luận với chất lượng chuyên môn cao, tăng khả năng tương tác giữa các thành viên.
- Việc sử dụng hệ thống được đồng bộ và bảo mật.


Triển khai “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” trên nền tảng công nghệ Bitrix24 do Vitranet24 phát triển: không phải là giải pháp tối ưu nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi cam kết đây là giải pháp phù hợp nhất (về mặt tính năng, nền tảng công nghệ, độ bảo mật) và với chi phí tốt nhất.

2.2. Khả năng tuỳ biến dễ hiệu chỉnh, đặc biệt cần thân thiện với người dùng
- Để ứng dụng hiệu quả 1 hệ thống truyền thông giao tiếp, doanh nghiệp cần lựa chọn 1 nền tảng cho phép việc tuỳ biến, điều chỉnh dễ dàng khi cần thiết
- Giao diện và hình ảnh cần thân thiện với người dùng, do thói quen sử dụng các mạng xã hội như hiện nay, 1 phần mềm không được đầu tư hình ảnh hoặc phức tạp sẽ không tạo hứng thú cho nhân sự khi sử dụng
- Bảo mật: Giống như bất kỳ một hệ thống công nghệ thông tin nào khác, dữ liệu doanh nghiệp cần được bảo mật, và việc ứng dụng một phần mềm truyền thông nội bộ hiệu quả cũng cần đảm bảo yếu tố này. Càng ngày, môi trường làm việc online và trực tiếp dường như không còn sự phân biệt.

3. “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp Vitranet24” 


Như có giới thiệu ở trên, để triển khai thành công và có hiệu quả những hệ thống quản lý doanh nghiệp tối ưu Vitranet24 luôn lựa chọn giải pháp “trang bị” trước cho khách hàng của mình một phần mềm truyền thông giao tiếp mạnh mẽ. Hệ thống đó bao gồm:

Tính năng hỗ trợ truyền thông:
Tiếp nhận thông điệp truyền thông của công ty
Gửi thông tin tới các cấp nhân sự thoe phân quyền nhanh chóng
Tổ chức thăm dò, bình bầu ý kiến nhân viên
Thay đổi giao diện, hình ảnh phù hợp văn hoá doanh nghiệp
Tạo sơ đồ tổ chức, Danh sách nhân viên hiệu quả


Tính năng trao đổi - giao tiếp nhanh trong nội bộ:
Trò chuyện (Call/ Chat)
Tin nhắn trên bản tin
Lịch họp/ Sự kiện
Bộ lọc và Tìm kiếm
Gọi video trực tuyến
Tương tác trong các nhóm làm việc


Tính năng trao đổi - giao tiếp công việc:
Ổ lưu trữ tài liệu chung/ tài liệu cá nhân
Lịch họp/ Sự kiện
Phòng họp trực tuyến
Nhóm làm việc
Tạo việc và Giao việc, tương tác trên nhiệm vụ
Tương tác trên quy trình

A1.png


Tính năng tìm kiếm dữ liệu/ thông tin:
Bộ lọc và Tìm kiếm theo các trường tuỳ chỉnh
Tìm theo ngày tháng, theo khoảng thời gian
Tìm theo các độ ưu tiên (tin nổi bật, tin bấm theo dõi…)
Tìm theo nội dung…


Thay đổi tốc độ làm việc, giao tiếp và trao đổi thông tin chung trên 1 nền tảng và dễ dàng hình thành duy trì văn hoá doanh nghiệp là những lợi ích không thể phủ nhận khi ứng dụng các phần mềm truyền thông tương tác giao tiếp. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp triển khai và lộ trình phù hợp mời quý doanh nghiệp liên hệ Vitranet24 theo thông tin:

- Khu vực Hà Nội: 02432171617
- Khu vực HCM: 02873096077
- Email: Vitranet24@vivicorp.com

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 311
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 351
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 2254
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 183
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 113
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 146
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Hệ thống quản lý văn bản: xu hướng quản trị 4.0
22.03.2024 191
Thay vì quản lý theo cách truyền thống, với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý văn bản, doanh nghiệp có thể cải tiến công tác lưu trữ, xử lý văn bản hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, và nâng cao hiệu quả làm việc.
10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 277
Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 643
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 603
Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.
5 xu hướng công nghệ 2024 doanh nghiệp nên lưu ý
08.03.2024 387
Vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón nhận những công nghệ tiên tiến tiếp theo để thiết kế một môi trường số tốt hơn.
Ứng dụng AI: Công nghệ thay đổi cuộc sống
04.03.2024 230
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Từ những trợ lý ảo như Siri và Google Assistant đến các hệ thống gợi ý phức tạp trên Netflix và YouTube, AI đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Bước tiến mang tính cách mạng trong phần mềm AI
04.03.2024 226
Khám phá sức mạnh biến đổi của phần mềm AI trong việc định hình lại các ngành công nghiệp, tăng cường hiệu quả và dẫn đầu trong các đổi mới. Bài viết này đi sâu vào những tiến bộ và ứng dụng mới nhất của phần mềm AI.
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 667
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 350
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 189
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.