Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án

Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 506

Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số. Phần mềm này hỗ trợ người dùng xuyên suốt quá trình, từ việc lên kế hoạch, triển khai đến theo dõi và cuối cùng là đánh giá kết quả dự án.

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Phần mềm quản lý dự án là một công cụ quan trọng giúp tổ chức, theo dõi và quản lý các hoạt động dự án một cách hiệu quả. Với khả năng truy cập và chỉnh sửa trực tuyến, người dùng có thể theo dõi toàn bộ tiến độ và nội dung của dự án mọi lúc mọi nơi. Tất cả thông tin quan trọng như thời gian, chi phí, nguồn lực, tài liệu, khách hàng và các bên liên quan khác sẽ được cập nhật trên một nền tảng duy nhất.

phan-mem-quan-ly-du-an-2

Sử dụng phần mềm quản lý dự án tạo điều kiện xử lý công việc trực tuyến hiệu quả

Đồng thời, nhà quản lý có thể điều chỉnh và sắp xếp nguồn lực phù hợp, đưa ra dự toán để đảm bảo dự án diễn ra theo đúng tiến độ, dựa trên những thay đổi trên hệ thống. Dữ liệu báo cáo trích xuất từ các phần mềm quản lý dự án là cơ sở để đánh giá hiệu quả cũng như năng suất của từng cá nhân.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý dự án

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiên tiến của công nghệ, ứng dụng phần mềm quản lý dự án giúp ích cho doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh so với cách thức quản lý trên giấy tờ truyền thống.

Thống nhất toàn bộ quy trình quản lý dự án trên một nền tảng

Một trong những ưu điểm của phần mềm quản lý dự án là việc thống nhất toàn bộ quy trình quản lý dự án trên nền tảng all-in-one. Điều này giúp cho mỗi thành viên trong dự án có thể theo dõi mọi khía cạnh từ tổng quan đến chi tiết mà không bị phân tán. Từ việc lên kế hoạch, phân bổ tài nguyên, sắp xếp nhiệm vụ đến trao đổi, theo dõi tiến trình công việc, quản lý thời gian, phân bổ tài nguyên,… một cách hợp lý.

Kiểm soát chặt chẽ dự án

Bằng việc theo dõi xuyên suốt quá trình trên phần mềm quản lý dự án, từ bước lên kế hoạch cho tới kết thúc, nhà quản lý có thể phát hiện kịp thời các rủi ro để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Đặc biệt trong những trường hợp dự án vượt quá thời hạn (hoặc vượt quá ngân sách), tính năng nhắc nhở có sẵn trên hệ thống sẽ tự động gửi cảnh báo.

phan-mem-quan-ly-du-an-1

Sử dụng phần mềm giúp việc quản lý và trao đổi dự án thuận tiện hơn

Tăng cường hợp tác và trao đổi

Thay vì giao tiếp thông qua một ứng dụng khác, một số phần mềm quản lý dự án sẽ hỗ trợ tích hợp công cụ giao tiếp, hoặc có sẵn tính năng giao tiếp như phần mềm Bitrix24. Điều nay giúp tối ưu việc trao đổi và hợp tác, đảm bảo tính bảo mật của các dự án.

Theo dõi tiến độ mọi lúc mọi nơi

Bước đột phá mới khi sử dụng phần mềm quản lý dự án so với hình thức quản lý truyền thống là cho phép người dùng chủ động theo dõi tiến độ mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một thiết bị điện tử thông minh có kết nối mạng, các thành viên có thể nhanh chóng truy cập vào ứng dụng, kịp thời đối phó khi có vấn đề phát sinh.

Tối ưu nguồn lực, tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì tự ghi chép, tính toán thủ công như trước đây thì phần mềm quản lý dự án sẽ hỗ trợ người dùng tự động hóa quy trình. Những khâu xử lý rườm rà, không cần thiết có thể được loại bỏ, tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc, từ đó tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm quản trị dự án hiệu quả cho doanh nghiệp

Tính năng của phần mềm

Các tính năng của phần mềm quản lý dự án cần được xem xét để đảm bảo rằng chúng đáp ứng đầy đủ nhu cầu và có khả năng phát triển và tùy chỉnh linh hoạt với nhu cầu và tốc độ phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Giao diện thân thiện với người dùng

Tính thân thiện với người sử dụng là yếu tố quan trọng để đảm bảo ứng dụng được giải pháp công nghệ hiệu quả nhất. Một phần mềm quản lý dự án được thiết kế với giao diện các tính năng được bố trí khoa học kết hợp với hướng dẫn sử dụng dễ hiểu giúp cho người sử dụng có thể học hỏi và nắm bắt nhanh chóng các tính năng của hệ thống.

Giá cả

Mức chi phí là một yếu tố quan trọng quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng chi trả mà tổ chức có thể lựa chọn các giải pháp phần mềm quản lý dự án khác nhau.

Đơn vị cung cấp phần mềm

Độ uy tín và phổ biến của giải pháp là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý dự án. Một đơn vị có năng lực và thương hiệu uy tín sẽ là nhà cung cấp phần mềm tốt mà doanh nghiệp nên lựa chọn. Dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp cũng rất quan trọng để giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hệ thống quản lý dự án và khắc phục các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Sự tương thích của hệ thống

Sự tương thích với cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng giải pháp công nghệ được ứng dụng một cách hiệu quả nhất. Tổ chức cần phân tích chi tiết cơ sở hạ tầng trong nội bộ doanh nghiệp để từ đó có kế hoạch ứng dụng phần mềm quản lý dự án phù hợp.

Bitrix24 - Giải pháp phần mềm quản lý dự án và công việc hiệu quả

Bitrix24 thương hiệu công nghệ quản lý của Mỹ, phát triển trên nền tảng Bitrix site manager của Nga, hiện đang phổ biến toàn thế giới là một trong những hệ thống quản lý tiên tiến với hơn 12 triệu tổ chức sử dụng!

Bitrix24 có các tính năng phong phú trong việc kiểm soát chất lượng, tiến độ và kết quả dự án, giúp nâng cao hiệu quả làm việc cho cả cá nhân và nhóm. Các công việc, dự án được chia nhỏ thành các công việc con với các thành viên tham gia, các trưởng dự án, người phụ trách do công ty quy định. Các nhiệm vụ có thể được thiết lập cho một cá nhân hay một nhóm, hoặc ủy quyền sau khi được nhận. Hệ thống cho phép tạo các nhóm công việc, nhóm dự án với không gian hoạt động riêng, toàn bộ dữ liệu công việc được thống kê chi tiết, đầy đủ.

phan-mem-quan-ly-du-an-bitrix24-1

Theo dõi tiến độ công việc với biểu đồ Gantt trong Bitrix24

Bất kỳ dự án nào cũng có thể có một nhóm chuyên biệt, nơi tất cả các tập tin, cuộc thảo luận và các nhiệm vụ liên quan đến dự án được lưu trữ và truy cập chỉ bởi những người dùng có liên quan đến dự án. Thời gian dành cho mỗi công việc trong dự án có thể được theo dõi và nhiệm vụ được tích hợp vào lịch làm việc của nhóm.

Phần mềm quản lý dự án Bitrix24 có cả phiên bản máy tính và di động, thuận tiện cho người sử dụng làm việc với các dự án và các nhiệm vụ.

Vitranet24 là đại diện triển khai công nghệ của Bitrix24 ở khu vực Châu Á, chuyên xử lý các bài toán khó về kỹ thuật, đảm bảo cho các khách hàng mọi vấn đề về công nghệ và triển khai dự án trên nền tảng này. Với 16+ năm kinh nghiệm triển khai các hệ thống thông tin, phần mềm quản lý doanh nghiệp cho hàng ngàn tổ chức doanh nghiệp, Vitranet24 cam kết sẽ triển khai thành công, đem lại hiệu quả thực sự cho Quý khách hàng đang cần giải pháp quản lý dự án và công việc.

Thông tin liên hệ Vitranet24:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ V&V

Trụ sở: 17 Hạ Hồi - Q.Hoàn Kiếm - TP.Hà Nội | Tel: 024.3217.1617

Văn phòng Hồ Chí Minh: 185Bis Võ Thị Sáu - P.Võ Thị Sáu - Q.3 | Tel: 028.7309.6077 - 090.369.6077

Văn phòng Đà Nẵng: 50 Nguyễn Hữu Thọ - Q.Hải Châu | Tel: 023.6307.1068

Email: vitranet24@vivicorp.com

Website: https://www.vitranet24.com


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 311
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 351
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 2275
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 184
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 114
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 147
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Hệ thống quản lý văn bản: xu hướng quản trị 4.0
22.03.2024 191
Thay vì quản lý theo cách truyền thống, với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý văn bản, doanh nghiệp có thể cải tiến công tác lưu trữ, xử lý văn bản hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, và nâng cao hiệu quả làm việc.
10 công cụ AI miễn phí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
16.03.2024 279
Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây người dùng có thể tìm thấy các AI miễn phí để hỗ trợ sáng tạo hình ảnh, văn bản và video… Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
10 công cụ "vàng" giúp nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp tốt hơn
14.03.2024 647
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 10 công cụ hữu ích, giúp các nhà quản lý và lãnh đạo tăng cường hiệu quả quản lý và cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Forbes: 7 bài học lãnh đạo giúp bạn chinh phục thành công
12.03.2024 604
Nhóm tác giả của Forbes đã chắt lọc những bài học lãnh đạo quan trọng nhất mà họ đã học được trong nhiều năm qua. Những điều đã giúp bản thân và tổ chức của họ đạt được những thành công nhất định.
5 xu hướng công nghệ 2024 doanh nghiệp nên lưu ý
08.03.2024 388
Vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón nhận những công nghệ tiên tiến tiếp theo để thiết kế một môi trường số tốt hơn.
Ứng dụng AI: Công nghệ thay đổi cuộc sống
04.03.2024 230
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ với chúng ta. Từ những trợ lý ảo như Siri và Google Assistant đến các hệ thống gợi ý phức tạp trên Netflix và YouTube, AI đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Bước tiến mang tính cách mạng trong phần mềm AI
04.03.2024 226
Khám phá sức mạnh biến đổi của phần mềm AI trong việc định hình lại các ngành công nghiệp, tăng cường hiệu quả và dẫn đầu trong các đổi mới. Bài viết này đi sâu vào những tiến bộ và ứng dụng mới nhất của phần mềm AI.
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 668
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 350
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 190
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.