Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án

Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 222

Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số. Phần mềm này hỗ trợ người dùng xuyên suốt quá trình, từ việc lên kế hoạch, triển khai đến theo dõi và cuối cùng là đánh giá kết quả dự án.

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Phần mềm quản lý dự án là một công cụ quan trọng giúp tổ chức, theo dõi và quản lý các hoạt động dự án một cách hiệu quả. Với khả năng truy cập và chỉnh sửa trực tuyến, người dùng có thể theo dõi toàn bộ tiến độ và nội dung của dự án mọi lúc mọi nơi. Tất cả thông tin quan trọng như thời gian, chi phí, nguồn lực, tài liệu, khách hàng và các bên liên quan khác sẽ được cập nhật trên một nền tảng duy nhất.

phan-mem-quan-ly-du-an-2

Sử dụng phần mềm quản lý dự án tạo điều kiện xử lý công việc trực tuyến hiệu quả

Đồng thời, nhà quản lý có thể điều chỉnh và sắp xếp nguồn lực phù hợp, đưa ra dự toán để đảm bảo dự án diễn ra theo đúng tiến độ, dựa trên những thay đổi trên hệ thống. Dữ liệu báo cáo trích xuất từ các phần mềm quản lý dự án là cơ sở để đánh giá hiệu quả cũng như năng suất của từng cá nhân.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý dự án

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và tiên tiến của công nghệ, ứng dụng phần mềm quản lý dự án giúp ích cho doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh so với cách thức quản lý trên giấy tờ truyền thống.

Thống nhất toàn bộ quy trình quản lý dự án trên một nền tảng

Một trong những ưu điểm của phần mềm quản lý dự án là việc thống nhất toàn bộ quy trình quản lý dự án trên nền tảng all-in-one. Điều này giúp cho mỗi thành viên trong dự án có thể theo dõi mọi khía cạnh từ tổng quan đến chi tiết mà không bị phân tán. Từ việc lên kế hoạch, phân bổ tài nguyên, sắp xếp nhiệm vụ đến trao đổi, theo dõi tiến trình công việc, quản lý thời gian, phân bổ tài nguyên,… một cách hợp lý.

Kiểm soát chặt chẽ dự án

Bằng việc theo dõi xuyên suốt quá trình trên phần mềm quản lý dự án, từ bước lên kế hoạch cho tới kết thúc, nhà quản lý có thể phát hiện kịp thời các rủi ro để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Đặc biệt trong những trường hợp dự án vượt quá thời hạn (hoặc vượt quá ngân sách), tính năng nhắc nhở có sẵn trên hệ thống sẽ tự động gửi cảnh báo.

phan-mem-quan-ly-du-an-1

Sử dụng phần mềm giúp việc quản lý và trao đổi dự án thuận tiện hơn

Tăng cường hợp tác và trao đổi

Thay vì giao tiếp thông qua một ứng dụng khác, một số phần mềm quản lý dự án sẽ hỗ trợ tích hợp công cụ giao tiếp, hoặc có sẵn tính năng giao tiếp như phần mềm Bitrix24. Điều nay giúp tối ưu việc trao đổi và hợp tác, đảm bảo tính bảo mật của các dự án.

Theo dõi tiến độ mọi lúc mọi nơi

Bước đột phá mới khi sử dụng phần mềm quản lý dự án so với hình thức quản lý truyền thống là cho phép người dùng chủ động theo dõi tiến độ mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một thiết bị điện tử thông minh có kết nối mạng, các thành viên có thể nhanh chóng truy cập vào ứng dụng, kịp thời đối phó khi có vấn đề phát sinh.

Tối ưu nguồn lực, tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì tự ghi chép, tính toán thủ công như trước đây thì phần mềm quản lý dự án sẽ hỗ trợ người dùng tự động hóa quy trình. Những khâu xử lý rườm rà, không cần thiết có thể được loại bỏ, tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc, từ đó tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm quản trị dự án hiệu quả cho doanh nghiệp

Tính năng của phần mềm

Các tính năng của phần mềm quản lý dự án cần được xem xét để đảm bảo rằng chúng đáp ứng đầy đủ nhu cầu và có khả năng phát triển và tùy chỉnh linh hoạt với nhu cầu và tốc độ phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Giao diện thân thiện với người dùng

Tính thân thiện với người sử dụng là yếu tố quan trọng để đảm bảo ứng dụng được giải pháp công nghệ hiệu quả nhất. Một phần mềm quản lý dự án được thiết kế với giao diện các tính năng được bố trí khoa học kết hợp với hướng dẫn sử dụng dễ hiểu giúp cho người sử dụng có thể học hỏi và nắm bắt nhanh chóng các tính năng của hệ thống.

Giá cả

Mức chi phí là một yếu tố quan trọng quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng chi trả mà tổ chức có thể lựa chọn các giải pháp phần mềm quản lý dự án khác nhau.

Đơn vị cung cấp phần mềm

Độ uy tín và phổ biến của giải pháp là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý dự án. Một đơn vị có năng lực và thương hiệu uy tín sẽ là nhà cung cấp phần mềm tốt mà doanh nghiệp nên lựa chọn. Dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp cũng rất quan trọng để giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hệ thống quản lý dự án và khắc phục các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Sự tương thích của hệ thống

Sự tương thích với cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng giải pháp công nghệ được ứng dụng một cách hiệu quả nhất. Tổ chức cần phân tích chi tiết cơ sở hạ tầng trong nội bộ doanh nghiệp để từ đó có kế hoạch ứng dụng phần mềm quản lý dự án phù hợp.

Bitrix24 - Giải pháp phần mềm quản lý dự án và công việc hiệu quả

Bitrix24 thương hiệu công nghệ quản lý của Mỹ, phát triển trên nền tảng Bitrix site manager của Nga, hiện đang phổ biến toàn thế giới là một trong những hệ thống quản lý tiên tiến với hơn 12 triệu tổ chức sử dụng!

Bitrix24 có các tính năng phong phú trong việc kiểm soát chất lượng, tiến độ và kết quả dự án, giúp nâng cao hiệu quả làm việc cho cả cá nhân và nhóm. Các công việc, dự án được chia nhỏ thành các công việc con với các thành viên tham gia, các trưởng dự án, người phụ trách do công ty quy định. Các nhiệm vụ có thể được thiết lập cho một cá nhân hay một nhóm, hoặc ủy quyền sau khi được nhận. Hệ thống cho phép tạo các nhóm công việc, nhóm dự án với không gian hoạt động riêng, toàn bộ dữ liệu công việc được thống kê chi tiết, đầy đủ.

phan-mem-quan-ly-du-an-bitrix24-1

Theo dõi tiến độ công việc với biểu đồ Gantt trong Bitrix24

Bất kỳ dự án nào cũng có thể có một nhóm chuyên biệt, nơi tất cả các tập tin, cuộc thảo luận và các nhiệm vụ liên quan đến dự án được lưu trữ và truy cập chỉ bởi những người dùng có liên quan đến dự án. Thời gian dành cho mỗi công việc trong dự án có thể được theo dõi và nhiệm vụ được tích hợp vào lịch làm việc của nhóm.

Phần mềm quản lý dự án Bitrix24 có cả phiên bản máy tính và di động, thuận tiện cho người sử dụng làm việc với các dự án và các nhiệm vụ.

Vitranet24 là đại diện triển khai công nghệ của Bitrix24 ở khu vực Châu Á, chuyên xử lý các bài toán khó về kỹ thuật, đảm bảo cho các khách hàng mọi vấn đề về công nghệ và triển khai dự án trên nền tảng này. Với 16+ năm kinh nghiệm triển khai các hệ thống thông tin, phần mềm quản lý doanh nghiệp cho hàng ngàn tổ chức doanh nghiệp, Vitranet24 cam kết sẽ triển khai thành công, đem lại hiệu quả thực sự cho Quý khách hàng đang cần giải pháp quản lý dự án và công việc.

Thông tin liên hệ Vitranet24:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ V&V

Trụ sở: 17 Hạ Hồi - Q.Hoàn Kiếm - TP.Hà Nội | Tel: 024.3217.1617

Văn phòng Hồ Chí Minh: 185Bis Võ Thị Sáu - P.Võ Thị Sáu - Q.3 | Tel: 028.7309.6077 - 090.369.6077

Văn phòng Đà Nẵng: 50 Nguyễn Hữu Thọ - Q.Hải Châu | Tel: 023.6307.1068

Email: vitranet24@vivicorp.com

Website: https://www.vitranet24.com


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 3
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 50
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 124
Big data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.
Động lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng
29.11.2023 134
Theo PwC, động lực chính thúc đẩy số hóa dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á là cải thiện trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận bằng các tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 109
Đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?
Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 223
Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số.
7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 112
Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp - nhu cầu cấp thiết trong chuyển đổi số!
09.11.2023 495
Theo xu thế của thời đại công nghệ 4.0, tự động hóa quy trình đã trở thành nhu cầu cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nghiêm túc triển khai.
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: thực trạng và những lợi ích thiết thực
09.11.2023 411
Ngành bán lẻ đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi số.
Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1310
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng số" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Văn phòng số – Giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp
01.11.2023 470
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại nơi làm việc diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Trong đó, thách thức đối với nhiều doanh nghiệp là nhận ra tiềm năng và triển khai giải pháp văn phòng số hiệu quả.
Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược giữ chân khách hàng?
26.10.2023 568
Đi đâu để tìm được nhóm đối tượng dễ bán hàng nhất?
QUẢN LÝ TÀI LIỆU: Lợi ích và Giải pháp hiện đại đến từ Vitranet24
20.10.2023 785
Trong thế giới số hóa hiện nay, việc quản lý tài liệu đã trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mượt mà. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ các lợi ích khi bạn áp dụng bảo quản tài liệu đúng cách và làm thế nào sản phẩm phần mềm Bitrix24 của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. 
Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay
10.10.2023 490
Trong thời đại 4.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ đắc lực để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.
CRM Bitrix24 top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo đánh giá của Forbes
07.10.2023 698
Theo Forbes, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Bitrix24 được đánh giá là hệ thống Giao tiếp tích hợp tốt nhất.
Quản lý
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 3
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6903
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 75
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2618
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.