Forbes: Các quyết định về công nghệ sẽ thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trong 2024

Forbes: Các quyết định về công nghệ sẽ thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trong 2024
19.12.2023 647

Theo tác giả Ross Meyercord, năm 2024 sẽ đặt ra thách thức cho các nhà lãnh đạo không chỉ để thích nghi, mà còn để tiên phong công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trên thị trường.

1. Sử dụng AI

quyet-dinh-cong-nghe-thuc-day-gia-tri-doanh-nghiep-2024-1

Trí tuệ nhân tạo (AI) được cho rằng sẽ là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy hiệu suất và doanh thu.

Cốt lõi của việc khai thác toàn bộ tiềm năng của AI là tính toàn vẹn và bảo mật, đặc biệt là đối với các tài sản quan trọng như dữ liệu sản phẩm. Điều này là về việc làm cho dữ liệu có thể truy cập và hoạt động cho các mô hình AI trong khi giữ cho nó an toàn. Chỉ như vậy AI mới có thể được khai thác tối đa những giá trị hữu ích mà nó mang lại.

Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các nhà cung cấp AI đảm bảo rằng dữ liệu người dùng không được chia sẻ. Quyền riêng tư dữ liệu sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Với dữ liệu đáng tin cậy và bảo mật, các công ty sản xuất thuộc Fortune 500 được mong đợi sẽ bắt đầu hành trình AI của họ vào năm 2024. Con đường này sẽ giúp tối ưu hóa hoạt động, nâng cao kiểm soát chất lượng và cách mạng hóa chuỗi cung ứng - dẫn đến thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và khách hàng hài lòng hơn.

2. Kinh doanh bền vững

Mối liên hệ giữa lượng khí thải môi trường của một công ty và giá trị thương hiệu chưa bao giờ mạnh mẽ như vậy. Từ khách hàng đến các nhà đầu tư, nhiều người hiện xem xét thêm cả giá trị môi trường trước khi đưa ra quyết định.

Đối với các ngành công nghiệp như sản xuất, việc đảm bảo tính bền vững ở giai đoạn đầu của vòng đời sản phẩm là rất quan trọng. Theo Ủy ban Châu Âu, các quyết định được đưa ra ở giai đoạn thiết kế ảnh hưởng tới 80% tác động môi trường của một sản phẩm. Cách duy nhất để mang lại lợi nhuận và phát triển bền vững là xây dựng sản phẩm có tính bền vững từ đầu.

Công nghệ có thể giúp doanh nghiệp biết được sản phẩm của mình có phù hợp với các quy định theo quốc gia, khu vực… hay chưa. Các nhóm mua hàng có thể theo dõi toàn bộ chuỗi cung ứng để đảm bảo tuân thủ chất lượng. Sự kết nối giữa bán hàng, chất lượng, chuỗi cung ứng và phát triển sản phẩm có thể đảm bảo lượng chất thải tối thiểu.

Với công nghệ phù hợp và hiện đại, các nhà lãnh đạo có khả năng thúc đẩy kinh doanh thành công.

3. Đầu tư vào công nghệ đám mây

quyet-dinh-cong-nghe-thuc-day-gia-tri-doanh-nghiep-2024-2

Tính linh hoạt của công nghệ đám mây mang đến sự tích hợp mượt mà, cho phép các doanh nghiệp ứng dụng, thích ứng và phát triển theo tốc độ của riêng họ. Lợi ích lớn nhất của công nghệ đám mây là nó cung cấp tính linh hoạt cho ngày hôm nay và khả năng mở rộng cho ngày mai.

Mỗi công ty đều có những vấn đề cần giải quyết. Tin vui là các công ty đã đầu tư sâu vào các hệ thống cũ có thể tiến hành từng bước cải cách nhỏ hướng đến các giải pháp dựa trên đám mây mà không cần thực hiện “cách mạng” đổi mới toàn bộ. Các giải pháp đám mây có thể được triển khai một phần và sau đó mở rộng theo thời gian.

Đối với các ngành như sản xuất, nơi mà nhiều thứ liên quan đến các hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) cũ, nếu bạn không muốn thay thế các giải pháp trên máy chủ hiện có, bạn vẫn có thể triển khai PLM đám mây để khắc phục các hạn chế hiện tại.

4. Tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường

Áp lực giảm chi phí, điều hướng thiếu hụt chuỗi cung ứng và tối ưu hóa quy trình kinh doanh là những vấn đề được quan tâm rộng rãi trong doanh nghiệp mà công nghệ phù hợp có thể giảm bớt. Đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn không chỉ liên quan đến sản xuất nhanh chóng; nó còn liên quan đến tăng doanh thu, giảm chi phí và giảm thiểu rủi ro.

Lượng dữ liệu của công ty là rất lớn. Các quyết định cần được đưa ra nhanh chóng. Việc ra mắt sản phẩm đúng thời gian phụ thuộc nhiều vào cả nhóm hỗ trợ và nhóm phát triển. Nếu toàn bộ công ty không làm việc trên cùng một bộ dữ liệu, khả năng là sẽ có ít nhất một số người sử dụng sai dữ liệu. Điều đó sẽ hủy hoại bất kỳ cơ hội nào bạn có để đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.

Không thể hệ thống thông tin khi nó không có tổ chức và phân tán. Bạn không thể tối ưu hóa chi phí, cải thiện độ tin cậy chuỗi cung ứng và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn khi bạn đang dành thời gian quý báu để tìm kiếm hoặc sửa lỗi dữ liệu. Dự kiến các nhà lãnh đạo trong năm 2024 sẽ loại bỏ các phương thức làm việc mà khó tìm kiếm dữ liệu khiến đội ngũ phải gặp mặt và làm việc trực tiếp.

Hiệu quả kinh doanh tăng đáng kể khi người dùng có thể sử dụng 1 phần mềm quản lý doanh nghiệp duy nhất để theo dõi chi phí linh kiện tăng, thiếu hụt chuỗi cung ứng hoặc phàn nàn của khách hàng. Với một công nghệ đáng tin cậy, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất làm việc - đảm bảo mọi người đều có quyền truy cập thông tin quan trọng khi cần thiết.

(Bài viết được dịch và biên tập từ Forbes: How Today's Smart Technology Decisions Will Drive Business Value In 2024)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 73
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.
Trí tuệ nhân tạo là gì? Hé lộ tương lai với AI
01.03.2024 10
Artificial Intelligence (AI), hay "trí tuệ nhân tạo" như được biết đến ở Việt Nam, là biểu tượng của sự sáng tạo con người, bao gồm nỗ lực không ngừng của chúng ta để tạo ra máy móc mô phỏng trí tuệ con người. Bài viết này bắt đầu hành trình khám phá để làm sáng tỏ AI, truy tìm nguồn gốc của nó, tiết lộ cơ chế hoạt động và dự đoán hướng đi của nó, từ đó vẽ nên bức tranh toàn diện về công nghệ biến đổi này.
Hệ thống văn phòng điện tử: Bí kíp cải thiện hiệu quả làm việc
29.02.2024 27
Trong thời đại công nghệ số, việc áp dụng hệ thống văn phòng điện tử đã trở thành một bước tiến quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Bài viết này sẽ đi sâu vào lợi ích và tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống văn phòng điện tử, cũng như đưa ra một số gợi ý về cách lựa chọn và triển khai hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
Ứng dụng phần mềm chuyển đổi số để tối ưu hiệu quả kinh doanh
29.02.2024 669
Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc áp dụng phần mềm chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố thiết yếu để tồn tại và phát triển. Công nghệ kỹ thuật số mang lại cơ hội để doanh nghiệp cải thiện quy trình, tăng cường hiệu suất và tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững. Dưới đây là cái nhìn sâu sắc về cách thức phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên số.
Phần mềm chăm sóc khách hàng và lý do doanh nghiệp nên trang bị
28.02.2024 265
Phần mềm chăm sóc khách hàng là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa các hoạt động liên quan đến khách hàng. Hệ thống giúp lưu trữ thông tin, theo dõi tương tác, quản lý các kênh liên lạc và tự động hóa quy trình bán hàng.
10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại
22.02.2024 251
Để giúp bạn lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp, các chuyên gia của Bitrix24 đã gợi ý 10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại.
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 360
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
06.02.2024 828
Theo báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 được Metric công bố, có 4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
Harvard Business Review nhận định các rủi ro và thách thức mới của AI tạo sinh
01.02.2024 481
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh, bao gồm các mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT/GPT-4 của OpenAI, đang tạo ra những rủi ro và thách thức mới cho doanh nghiệp. Theo nhóm tác giả của tạp chí HBR (I. Glenn Cohen, Theodoros Evgeniou và Martin Husovec), các công ty nên chú trọng việc xây dựng các chính sách thực tiễn liên quan đến việc sử dụng các công nghệ này.
Forbes: 9 điều nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án
30.01.2024 572
Với phần mềm quản lý dự án phù hợp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tối ưu hóa quy trình làm việc. Forbes đưa ra 9 gợi ý về các yếu tố doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp của mình.
Cách mạng hóa việc lưu trữ giấy tờ với phần mềm quản lý tài liệu
24.01.2024 223
Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý tài liệu đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính bảo mật thông tin cùng kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Forbes chia sẻ cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc
23.01.2024 420
Phần mềm quản lý công việc được thiết kế giúp người dùng quản lý toàn bộ các đầu mục công việc, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý, giảm thiểu sai sót và đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác.
11 bước tạo lập và quản lý quy trình công việc hiệu quả
18.01.2024 346
Xây dựng quy trình làm việc là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoạt động này cho doanh nghiệp.
Forbes gợi ý 5 xu hướng quản lý nhân sự 2024
16.01.2024 677
Xu hướng quản lý nhân sự cho năm 2024 là gì? Sau suốt một năm trò chuyện, thảo luận cùng những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, tác giả Meghan M. Biro đã tổng hợp các chủ đề được quan tâm hàng đầu.
Havard Business Review: những lưu ý về kinh tế toàn cầu 2024
11.01.2024 242
Theo tác giả Walter Frick, tình hình kinh tế chung vào năm 2024 sẽ tiếp tục khó khăn - nhưng có những chủ đề và câu hỏi quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên để ý khi chuẩn bị cho 2024.
Quản lý
Tối ưu vận hành với hệ thống quản lý doanh nghiệp
02.03.2024 73
Trong thời đại 4.0, việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Với một hệ thống quản lý doanh nghiệp chặt chẽ, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh của tổ chức cũng như hướng tới sự phát triển bền vững.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7287
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 185
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2781
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.