E-Office - Môi trường làm việc của tương lai

E-Office - Môi trường làm việc của tương lai
21.12.2021 1270
Làn sóng cách mạng 4.0 mang đến những thay đổi hết sức mạnh mẽ cho xu hướng vận hành của các doanh nghiệp. Các cụm từ như E-OfficePhần mềm văn phòng điện tử hay “văn phòng không giấy tờ” đang dần trở nên quen thuộc hơn với các doanh nghiệp. 

E-Office – Phần mềm Văn phòng điện tử là gì? 
Văn phòng điện tử được biết đến như là một cách thức quản lý và vận hành công việc dựa trên nền tảng trực tuyến với các chức năng đầy đủ cần thiết phục vụ các hoạt động tương tác và giải quyết công việc. Đồng thời trong hệ thống văn phòng điện tử này cũng được tích hợp nhiều phân cấp hệ tối ưu để cho phép nhà quản trị tự lựa chọn các mô hình hoạt động sao cho phù hợp nhất với hoạt động vận hành thực tế tại doanh nghiệp của mình.
Sự ra đời của văn phòng điện tử đã đánh dấu cho sự dịch chuyển xu hướng từ mô hình quản trị truyền thống sang mô hình làm việc trực tuyến đồng thời là tiền đề cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. 
 
Sự khác biệt giữa E-Office - văn phòng điện tử và văn phòng truyền thống
Về cơ bản, Phần mềm văn phòng điện tử E-Office cũng có đầy đủ các bộ phận giống doanh nghiệp bình thường nhờ vào việc số hoá các thông tin của tất cả nhân sự lên hệ thống và sắp xếp vào các phòng ban tương ứng. Tuy nhiên, các hoạt động tương tác, xử lý công việc thay vì thông qua các giấy tờ và quy trình thủ công thì sẽ được diễn ra trên một nền tảng trực tuyến thông qua hệ thống mạng Internet.
Những lý do khiến văn phòng điện tử dần trở nên phổ biến
Việc quản lý doanh nghiệp được tập trung hơn

Các nhà quản trị có thể điều hành doanh nghiệp từ xa, ở mọi lúc mọi nơi. Việc này giúp cho việc quản lý các công việc đã giao cho nhân sự một cách rõ ràng, minh bạch. Từ đó, giúp cho các nhà quản trị nắm bắt được thông tin và đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.
 
Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí vận hành cho doanh nghiệp
Với mô hình vận hành truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải chi trả rất nhiều chi phí ẩn cho việc mua sắm văn phòng phẩm, in ấn hay đầu tư các trang thiết bị hỗ trợ cho việc vận hành doanh nghiệp như máy chấm công, máy in, nơi lưu trữ tài liệu,…Với văn phòng điện tử, việc quản lý hồ sơ tài liệu đều được đồng bộ và lưu trữ tại một nơi chung duy nhất cho cả hệ thống doanh nghiệp đồng thời có nhiều tiện ích giúp xử lý các tác vụ trong hoạt động vận hành doanh nghiệp hằng ngày ở bất cứ đâu với máy tính và thiết bị di động của mình. Nhờ vậy mà sẽ giúp người dùng giảm bớt được thời gian xử lý công việc và tiết kiệm tối đa các chi phí văn phòng phát sinh.
Hệ thống lưu trữ thông minh không giới hạn
Hệ thống văn phòng điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng cho mình được kho lưu trữ dữ liệu số. Tất cả mọi tài liệu liên quan đến công việc, quy trình làm việc, công văn đi đến, thông báo nội bộ đều sẽ được lưu trữ chung tại một nơi duy nhất. Điều này giúp cho việc khai thác và sử dụng tài liệu của nhân sự được dễ dàng hơn. Ngoài ra doanh nghiệp cũng không cần phải lo lắng trong việc tìm nơi lưu trữ mới khi khối lượng tài liệu tang dần theo thời gian.
 
Giúp gia tăng hiệu suất công việc
Với văn phòng điện tử, việc giải quyết các yêu cầu, đề xuất, nhiệm vụ hay phê duyệt, xác nhận công văn giấy tờ đều trở nên nhanh chóng, và dễ dàng cho dù người quản lý đang ở bất cứ đâu. Ưu điểm này giúp cho các luồng công việc luôn thông suốt và tối đa được hiệu quả công việc.
 
Với thực tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn đến giải pháp E-Office – Phần mềm văn phòng điện tử thì có thể đây sẽ là mô hình làm việc chủ đạo trong thời gian không xa.

Chúng tôi hi vọng với bài viết này phần nào đã giúp quý anh chị hiểu thêm được về mô hình E-Office hay còn gọi là văn phòng điện tử!

Hiện nay Vitranet24 đang cung cấp một giải pháp chuyên sâu E-Office Vitranet24 được phát triển bởi nền tảng công nghệ lâu đời và hiệu quả bảo mật cao. Giải pháp của chúng tôi giúp quý đơn vị xây dựng môi trường làm việc hiệu quả và kết nối toàn phong ban trong công ty.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp này:
Khu vực Hà Nội: 02438560777
+ Khu vực Hồ Chí Minh: 02873096077
+ Email: vitranet24@vivicorp.com
+ Website: https://vitranet24.com


Cùng chuyên mục
8 ích lợi phần mềm quản lý dự án đem lại cho doanh nghiệp
26.09.2023 417
Phần mềm quản lý dự án giúp các doanh nghiệp có thể quản lý dự án từ đầu đến cuối, từ khi bắt đầu triển khai cho đến khi hoàn thành dự án. Mọi hoạt động được thực hiện nhanh chóng và được lưu lại trong hệ thống.
Khuyến nghị từ Tạp chí Kinh doanh Harvard: 4 trụ cột của chuyển đổi số thành công
19.09.2023 554
Harvard Business Review đã đưa ra khuyến nghị 4 trụ cột quan trọng của chuyển đổi số bao gồm: Nâng cao ứng dụng CNTT, Số hóa hoạt động vận hành, Digital marketing và Xây dựng các doanh nghiệp mới.
Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) - Mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
12.09.2023 663
Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Bởi, khách hàng là những người trực tiếp đem lại doanh thu, lợi nhuận và là người chi trả cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Thực trạng và xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam năm 2023
08.09.2023 215
Để vượt qua khủng hoảng và tận dụng những tiềm năng của thời đại số, chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết.
Bật mí kinh nghiệm quản lý nhân sự tài tình và hiệu quả
29.08.2023 144
Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả và sáng tạo?
5 yếu tố chính quyết định chuyển đổi số thành công
22.08.2023 155
Theo McKinsey, chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp đạt được 20% đến 50% lợi nhuận kinh tế, và nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng lên đến 30%. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để ứng dụng công nghệ hiệu quả và nâng cao lợi thế cạnh tranh?
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 388
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...
Chuyển đổi số thành công từ bước đầu với Bitrix24
28.04.2023 539
Trong rất nhiều các nền tảng công nghệ trên thị trường hiện nay, Bitrix24 là một giải pháp phù hợp mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên dùng, phù hợp với đặc tính hay thay đổi và chưa được quy chuẩn tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Hiểu về truyền thông nội bộ tránh những sai lầm đáng tiếc
30.01.2023 811
Hoạt động truyền thông nội bộ tốt sẽ giúp nhân viên nắm rõ về định hướng, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp, tổ chức nơi họ đang làm việc. Từ đó, gia tăng niềm tin, tình cảm của nhân viên với Doanh nghiệp. Đồng thời, giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của việc cố gắng vì mục tiêu chung.
Mẹo quản lý tài liệu và công cụ miễn phí giúp bạn lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến!
01.12.2022 826
Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Ngoài việc tìm kiếm một công cụ quản lý tài liệu phù hợp có thể cho cá nhân/tổ chức, bạn còn cần nắm bắt những kiến thức sơ bộ trong quản lý và làm việc với tài liệu. Xin mời xem chia sẻ sau đây từ chuyên gia Vitranet24:
Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet
29.10.2022 698
Vitranet24 nhận thấy đây là xu hướng tất yếu và quyết định lựa chọn công nghệ Bitrix24 làm nền tảng công nghệ chuyên sâu, bên cạnh các công nghệ chủ lực khác trong việc phát triển các hệ thống quản lý tối ưu cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và khu vực.
Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 732
Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:
Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 652
61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn; 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
Tự động hoá các quy trình nghiệp vụ xu thế tất yếu cho sự phát triển doanh nghiệp.
29.08.2022 639
Sớm hay muộn thì bất kỳ công ty nào cũng bắt đầu tự động hóa các quy trình liên quan đến các công việc với nhiều cấp duyệt, nhiều bước cần sự phối hợp từ 02 người trở lên hoặc nhiều phòng ban bộ phận. Và để có những bộ quy trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu của từng tổ chức thì việc thử nghiệm điều chỉnh trong quá trình dùng là hoàn toàn cần thiết. Bởi vậy chúng ta rất cần 1 công cụ tạo quy trình không những đáp ứng về mặt ứng dụn mà còn cần sự “linh hoạt” giúp ta có thể tuỳ chỉnh mà không cần đập đi làm mới sau mỗi lần thử nghiệm.
Một nền tảng duy nhất để vận hành doanh nghiệp của bạn!
04.08.2022 1107
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu giúp giải quyết các khó khăn đang gặp phải trong chuyển đổi số, quản lý công việc, quản trị nhân sự hay marketing bán hàng thì đây chính là hệ thống quản lý không thể bỏ qua!
Quản lý
8 ích lợi phần mềm quản lý dự án đem lại cho doanh nghiệp
26.09.2023 417
Phần mềm quản lý dự án giúp các doanh nghiệp có thể quản lý dự án từ đầu đến cuối, từ khi bắt đầu triển khai cho đến khi hoàn thành dự án. Mọi hoạt động được thực hiện nhanh chóng và được lưu lại trong hệ thống.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6286
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 483
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2448
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.