6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc

6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 161

Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

1. Sử dụng ứng dụng trò chuyện nhóm

Điều quan trọng là nhân viên của bạn luôn được cập nhật những thông tin mới nhất. Mặc dù email rất tiện lợi, nhưng những thông tin quan trọng đôi khi có thể bị thất lạc, hoặc bị đưa vào thư mục thư rác. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trò chuyện giúp tăng cường giao tiếp giữa các phòng ban.

cai-thien-nang-suat-lam-viec-nho-cong-nghe-1

Các công cụ trò chuyện giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi thông tin.

Với các phần mềm quản lý doanh nghiệp (chẳng hạn như văn phòng số), cuộc thảo luận có thể diễn ra nhanh chóng, và người dùng có thể biết liệu đồng nghiệp hay cấp trên có đọc tin nhắn của họ hay chưa. Các ứng dụng trò chuyện nhóm đảm bảo mọi người đều có quyền truy cập vào thông tin chung khi cần thiết, giúp duy trì năng suất làm việc ở mức cao.

2. Phần mềm quản lý công việc và dự án

Phần mềm quản lý công việc rất thuận tiện cho doanh nghiệp, nhất là các công ty có nhóm làm việc từ xa. Làm thế nào công nghệ này có thể được sử dụng để cải thiện và phát triển công việc? Người quản lý có thể tạo dự án và phân công trách nhiệm cho từng thành viên cụ thể, theo dõi tiến độ một cách trực quan, xuất các báo cáo một cách nhanh chóng khi cần.

3. Theo dõi thời gian làm việc của nhân viên

Một trong những cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc tại nơi làm việc là chuyển sang sử dụng các phần mềm có tính năng theo dõi thời gian. Bạn và nhân viên của bạn có thể theo dõi các báo cáo năng suất, để xem liệu các cải tiến về quản lý thời gian có phù hợp hay không.

cai-thien-nang-suat-lam-viec-nho-cong-nghe-2

Phần mềm giúp theo dõi thời gian làm việc hiệu quả.

4. Chia sẻ tài liệu thông qua đám mây

Chia sẻ tài liệu trực tuyến trong toàn công ty là một trong những cách tốt nhất để cải thiện năng suất tại nơi làm việc. Các ứng dụng dựa trên đám mây cho phép bạn tải lên, tải xuống và chia sẻ tệp trong vài giây.

Nhân viên của bạn có thể loại bỏ những rắc rối trong thời gian làm việc vì hoàn toàn có thể gửi tài liệu đến bất kỳ ai ở mọi nơi trên thế giới. Người lao động cũng gặp ít trở ngại hơn khi truy cập thông tin trong trường hợp không ở văn phòng. Đồng thời dữ liệu của công ty vẫn được bảo mật an toàn và có thể khôi phục lại, tiết kiệm không gian lưu trữ vật lý tại văn phòng.

5. Tự động hóa các công việc đơn giản

Tất cả nhân viên đều có những công việc đơn giản lặp đi lặp lại, có thể tiêu tốn vài phút hay vài giờ mỗi ngày. Bạn có thể không nhận thấy mình đã dành bao nhiêu thời gian để hoàn thành những công việc tẻ nhạt này, nhưng nếu tích cóp lại thì đó sẽ là một khoảng thời gian lớn.

cai-thien-nang-suat-lam-viec-nho-cong-nghe-3

Tự xây dựng quy trình công việc một cách nhanh chóng.

Công nghệ giúp tự động hóa các nhiệm vụ này để cải thiện năng suất làm việc. Ví dụ: phần mềm quản lý quy trình công việc có thể giúp bạn tự động tạo và giao nhiệm vụ mới ngay sau khi nhiệm vụ cũ kết thúc. Hoặc tự động gửi thông báo nhắc nhở khi gần đến hạn chót nhiệm vụ.

6. Tạo môi trường cộng tác trực tuyến mạnh mẽ

Công nghệ thúc đẩy sự hợp tác bằng cách cho phép có nhiều không gian hơn để giao tiếp, sáng tạo và giải quyết vấn đề giữa các nhân viên.

Chẳng hạn như phần mềm E-Office Vitranet24 giúp bạn kết nối toàn bộ nhân sự trên một môi trường chung trực tuyến. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp, thảo luận công việc giữa các nhân viên, phòng ban, bộ phận hay chi nhánh khác nhau. Bạn có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến cho dù nhân viên đang làm việc tại nhà, đang di chuyển hay ở văn phòng bằng các công cụ được tích hợp sẵn trong hệ thống. Phần mềm có thể được truy cập trên nhiều thiết bị, cho phép nhân viên thảo luận về các ý tưởng dù họ ở bất cứ đâu. Điều này giúp tăng sự kết nối và thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm.

Việc áp dụng công nghệ vào hoạt động hàng ngày trong doanh nghiệp sẽ thúc đẩy năng suất cao hơn, và tạo động lực cho nhân viên nỗ lực hết mình.

(Thông tin được dịch và biên tập từ PowerGistics)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 64
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.
Forbes: Xu hướng công nghệ cho nửa cuối năm 2024
23.07.2024 62
Chúng ta nên phát triển những xu hướng nào nửa cuối 2024, và những gì nên loại bỏ để có thể phát triển doanh nghiệp tốt hơn?
Làm sao lựa chọn CRM bất động sản phù hợp nhất?
23.07.2024 212
Một CRM bất động sản phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn là rất quan trọng để chuẩn hóa quy trình, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều giao dịch hơn.
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 279
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 253
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 316
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 249
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 421
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 316
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 162
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 364
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 225
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 284
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 226
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 246
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 64
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.