Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?

Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 252

Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

I. Phần mềm quản lý khách hàng là gì?

Phần mềm quản lý khách hàng (hay còn gọi là phần mềm CRM) là một ứng dụng được thiết kế để giúp các doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng của họ. Phần mềm này bao gồm các tính năng như: lưu trữ thông tin liên lạc, lịch sử mua hàng, tương tác với khách hàng, đánh giá khách hàng, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, chăm sóc sau bán và nhiều tính năng khác nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng.

phan-mem-quan-ly-khach-hang-1

Phần mềm CRM ngày càng được ưa chuộng sử dụng.

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm CRM bao gồm:

- Có thể truy cập thông tin khách hàng một cách thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

- Được tích hợp liền mạch với nhiều ứng dụng khác nhau nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

- Có khả năng phân tích, báo cáo tích hợp, cho phép doanh nghiệp hiểu sâu hơn về hành vi, yêu cầu của khách hàng, giúp đưa ra chiến lược kinh doanh để nâng cao doanh số bán hàng.

II. Lợi ích của phần mềm quản lý khách hàng

Theo số liệu của Zoho (công ty phát triển phần mềm của Ấn Độ): với 1 USD đầu tư vào CRM, doanh nghiệp sẽ nhận lại được khoảng 8,7 USD. Tỷ lệ chuyển đổi (ROI) cao hơn 750%.

Công ty phần mềm Mỹ – Salesforce thì thông tin 3 trên 4 khách hàng họ có được là nhờ vào cung cấp trải nghiệm khách hàng tích cực. Phần mềm CRM giúp họ giữ lại 27% khách hàng.

Ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng đang dần trở thành xu hướng cấp thiết đối với các doanh nghiệp muốn cải thiện hiệu quả hoạt động.

phan-mem-quan-ly-khach-hang-2

Phần mềm quản lý khách hàng đem lại nhiều lợi ích.

1. Quản lý thông tin khách hàng tập trung thống nhất

Mọi thông tin, tương tác của khách hàng… đều được CRM lưu trữ tập trung, thống nhất. Điều này giúp bộ phận chăm sóc khách hàng không bị bỏ sót leads, khách hàng. Các bộ phận liên quan khác như marketing cũng có thông tin, cơ sở cụ thể để cải thiện hiệu quả làm việc.

2. Cải thiện quan hệ với khách hàng

Từ việc có nền tảng tập trung trong quản lý thông tin, tương tác của khách hàng, chu trình mua hàng nhất định giúp doanh nghiệp có các chiến lược phù hợp với từng nhóm đối tượng. Tương tự đó, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng sẽ biết cách chăm sóc khách hàng tốt hơn. Phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả trong việc liên kết các hoạt động, dữ liệu của các phòng marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

3. Tăng doanh thu

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng có thể giúp bạn quản lý, xác định, nuôi dưỡng và theo dõi những khách hàng tiềm năng. Khi dữ liệu khách hàng được quản lý tốt hơn, khách hàng hài lòng hơn, quy trình làm việc được tối ưu hơn, các quyết định kinh doanh được đưa ra kịp thời hơn và đội ngũ làm việc hiệu quả hơn thì chắc chắn doanh số bán hàng của công ty sẽ được cải thiện.

4. Bảo mật thông tin

Bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu khách hàng của mình được lưu trữ an toàn bằng các tính năng tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật của phần mềm CRM.

5. Truy cập dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý khách hàng có phiên bản mobile đảm bảo nhân viên của bạn có quyền truy cập vào dữ liệu bất kể họ ở đâu. Người bán hàng hàng tại điểm bán có thể lấy thông tin về khách hàng gần đó, đến gặp trực tiếp và dễ dàng cập nhật thông tin mới cho người khác bằng cách đưa thông tin vào CRM qua ứng dụng di động.

III. Gợi ý phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý khách hàng, hỗ trợ tối ưu việc quản lý quan hệ khách hàng và gia tăng doanh số. CRM Vitranet24 - giải pháp quản lý khách hàng all-in-one được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng như: bệnh viện Hồng Ngọc, EDUCA Corporation… sẽ là lựa chọn hàng đầu để bạn tham khảo.

phan-mem-quan-ly-khach-hang-3

Demo giao diện hệ thống CRM Vitranet24.

CRM Vitranet24 giúp bạn chăm sóc khách hàng kết nối nhiều kênh, và thu thập, lưu trữ dữ liệu từ nhiều nguồn: website, landing page, Facebook, Zalo... Báo cáo phân tích số liệu bán hàng kịp thời giúp bạn phân tích hiệu quả từng cơ hội bán hàng. Xem được báo cáo doanh thu doanh số đã đạt và cần đạt để cố gắng hoàn thành mục tiêu.

Hệ thống giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh, với khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của doanh nghiệp.

CRM Vitranet24 cho phép kết nối đến toàn bộ người dùng tại các phòng ban giúp hỗ trợ quá trình bán hàng. Giải pháp này được xây dựng trên nền tảng phần mềm quản lý doanh nghiệp Bitrix24 - top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo Forbes đánh giá.

IV. Lời kết

Phần mềm quản lý khách hàng là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

(Bài viết được chuyên gia Vitranet24 tổng hợp thông tin từ các trang tư vấn quản lý uy tín tại Việt Nam)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 57
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.
Forbes: Xu hướng công nghệ cho nửa cuối năm 2024
23.07.2024 62
Chúng ta nên phát triển những xu hướng nào nửa cuối 2024, và những gì nên loại bỏ để có thể phát triển doanh nghiệp tốt hơn?
Làm sao lựa chọn CRM bất động sản phù hợp nhất?
23.07.2024 212
Một CRM bất động sản phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn là rất quan trọng để chuẩn hóa quy trình, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều giao dịch hơn.
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 278
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 253
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 315
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 249
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 420
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 315
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 161
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 364
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 225
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 284
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 226
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 246
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 57
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 483
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.