Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!

Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1309

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng điện tử" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Đây là mô hình quản lý tập trung và có tính kết nối cao được dự đoán dần thay thế cho các giải pháp quản lý cũ.

1. Văn phòng điện tử là gì?

Phần mềm E-Office hay phần mềm văn phòng điện tử là một hệ thống quản lý tập trung với đầy đủ những tính năng giúp nhân sự kết nối trên cùng 1 môi trường làm việc. Trên đó tích hợp sẵn các công cụ như quản lý tài liệu, công việc, phê duyệt thông qua quy trình, quản lý hồ sơ thông tin nhân sự... Một hệ thống văn phòng điện tử thành công giúp doanh nghiệp quản lý tập trung, giảm thiểu giấy tờ, quản lý đa dạng các nghiệp vụ văn phòng.

Văn phòng số là nền tảng công nghệ cho phép doanh nghiệp làm việc từ xa, và kết nối với đồng nghiệp và khách hàng bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, giúp nâng cao tính linh hoạt và tăng năng suất làm việc.

van-phong-dien-tu-1

Ảnh 1. Văn phòng số cho phép doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả

2. Lợi ích của văn phòng điện tử đem lại cho doanh nghiệp

Tạo môi trường làm việc kết nối, tập trung

Văn phòng điện tử tạo ra một môi trường làm việc kết nối, trên đó được tích hợp sẵn các công cụ giúp giao tiếp, thảo luận nhanh chóng. Việc trao đổi thông tin khi đã được tăng tốc độ sẽ giúp hiệu suất làm việc được nâng cao, tiết kiệm thời gian cho việc chờ đợi thông tin. Đặc biệt với những tiện ích như quản lý tài liệu, phê duyệt thông qua quy trình sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu giấy tờ, lưu trữ tài liệu chia sẻ sử dụng khoa học.

Một hệ thống văn phòng điện tử tốt còn đem đến những tiện ích trong quản lý công việc, giao nhận việc thông qua quy trình, giúp việc kiểm soát kết quả, tiến độ công việc tốt hơn.

van-phong-dien-tu-2

Ảnh 2. Văn phòng điện tử tạo không gian làm việc chung xuyên suốt 24/7

Tạo hệ thống quản lý chặt chẽ

Bằng việc sử dụng phần mềm văn phòng số, các lãnh đạo có thể quản lý nhân viên một cách chặt chẽ hơn, đồng thời phân công công việc một cách minh bạch và rõ ràng. Nhân viên trong công ty cũng có thể dễ dàng quản lý và tra cứu toàn bộ tài liệu, thông tin đã được lưu trữ trong phần mềm mà không phải mất thời gian tìm kiếm và sắp xếp, bởi toàn bộ dữ liệu đều đã được đồng bộ hóa và chọn lọc để tránh bị trùng lặp.

Một giải pháp văn phòng điện tử cũng có tính bảo mật cao, giúp hạn chế những nỗi lo của người dùng liên quan đến rò rỉ thông tin trên hệ thống.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Các văn phòng truyền thống thường phải chi tiêu một khoản chi phí không nhỏ để mua giấy tờ, văn phòng phẩm, giấy in, mực in, công cụ lưu trữ hồ sơ, tài liệu, chi phí đi lại, vận chuyển… Tuy nhiên, với văn phòng điện tử, các công việc và nghiệp vụ đều được giải quyết nhanh chóng trên nền tảng công nghệ thông tin. Điều này giúp công ty, doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, bớt thời gian xử lý công việc và tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên chung.

Tăng năng suất lao động

Sử dụng văn phòng điện tử giúp các lãnh đạo và nhân viên có thể xử lý công việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả, đồng thời thúc đẩy nhân lực tối ưu năng suất lao động qua việc có các công cụ giúp họ tăng tốc độ làm việc, giảm thiểu những khâu không cần thiết.

Thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện quá trình “số hóa”

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 diễn ra sôi nổi trên mọi lĩnh vực, việc ứng dụng giải pháp hiện đại như E-Office sẽ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện quá trình “số hóa” một cách toàn diện. Nền tảng chuyển đổi số đầu tiên Quý doanh nghiệp cần quan tâm đó là trang bị một môi trường làm việc trực tuyến, tạo ra thói quen sử dụng, sau đó dần dần áp dụng các phần quản lý đặc thù khác như nhân sự, quản lý công việc, CRM,... cho đơn vị của mình.

van-phong-dien-tu-4

Ảnh 3. Hệ thống Văn phòng số được triển khai bởi Vitranet24

3. Một hệ thống “Văn phòng điện tử” chuẩn cần có những phân hệ quản lý cơ bản nào?

Môi trường làm việc, không gian làm việc chung

Giống như không gian làm việc của doanh nghiệp ngoài đời, khi chuyển đổi số, đơn vị cũng cần có không gian tương tác, cộng tác tập trung cho tất cả các nhân viên, phòng ban bộ phận. Không gian trực tuyến này giúp các thành viên trong doanh nghiệp kết nối, tương tác và chia sẻ công việc giống như hoạt động bên ngoài. Đảm bảo liên lạc đồng bộ trong tổ chức, giữa các cá nhân, phòng ban và ban lãnh đạo. Tạo môi trường tương tác giao tiếp tập trung, quản lý tập trung trên trên một hệ thống.

Các quy trình phê duyệt, đề xuất cơ bản

Trước đây, quá trình ký kết, phê duyệt thường tiêu tốn của doanh nghiệp nhiều thời gian, chi phí in ấn, bảo quản. Đặc biệt, những người làm công tác quản lý công văn, hóa đơn, hợp đồng thường dễ mắc lỗi chậm trễ, sai sót khi thực hiện trên giấy tờ thủ công.

Giờ đây, nhà quản lý, lãnh đạo chỉ cần thao tác đơn giản để giải quyết số lượng lớn hợp đồng, chứng từ ngay trên điện thoại di động. Ứng dụng văn phòng điện tử giúp làm giảm các giấy tờ trình lên trên, tiết kiệm thời gian khi tất cả các đơn từ được tạo từ hệ thống.

Các nghiệp vụ lặp đi lặp lại được quản lý trên hệ thống

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng và quy định nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban cụ thể là điều cốt yếu. Với E-Office, các quy trình nghiệp vụ được số hoá tự động giúp rút ngắn thời gian xử lý và lưu trữ giấy tờ.

Tự động hóa quy trình đảm bảo mọi luồng công việc diễn ra trôi chảy mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Đây được xem là một bước tiến công nghệ hoàn toàn mới, giúp doanh nghiệp tháo gỡ toàn bộ nút thắt thường gặp trong quá trình triển khai quy trình trên giấy.

Quản lý thông tin nhân sự

Hỗ trợ quản lý thông tin nhân sự cũng là một tính năng không thể bỏ qua của giải pháp E-Office. Ở mô hình văn phòng truyền thống, tình trạng chậm trễ và kém hiệu quả thường xuyên xảy ra vì có rất nhiều thông tin, dữ liệu về nhân sự phải thu thập từ các phòng ban khác nhau và người quản lý phải làm việc thủ công. Với văn phòng điện tử, bài toán này đã được hóa giải. Mọi thông tin về các nhân viên cũng như tiến độ công việc của nhân viên đó sẽ được cập nhật một cách tự động, đầy đủ và chính xác thông qua nền tảng số của công ty.

Các tính năng bổ trợ khác

Bên cạnh các phân hệ quản lý cơ bản nêu trên, một phần mềm văn phòng điện tử mạnh mẽ còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc/ dự án hiệu quả. Nhà quản lý dễ dàng tạo, quản lý công việc giao cho nhân viên thực hiện, qua đó có thể nắm bắt được tiến độ xử lý các công việc và kịp thời chỉ đạo, điều hành.

Quản lý tài liệu, xây dựng cây sơ đồ tổ chức công ty… cũng là những tính năng hữu ích khác của văn phòng số.

4. Vì sao xây dựng văn phòng điện tử là nền tảng để chuyển đổi số thành công?

Với hệ thống E-Office, doanh nghiệp sẽ có được một không gian mạng xã hội nội bộ của riêng mình. Hệ thống đầy đủ các công cụ giao tiếp, tương tác tiện ích: trò chuyện, bình luận, gọi video… nhằm tối đa hiệu quả truyền thông và hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ tương tác nhiều hơn trong công việc.

• 61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn.

• 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.

...

Đó là lý do doanh nghiệp nên trang bị cho mình hệ thống phần mềm văn phòng điện tử giúp đẩy nhanh quá trình tương tác, làm việc nhóm…

5. E-Office Vitranet24 - Giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng văn phòng điện tử trực tuyến hiệu quả!

E-Office Vitranet24 là một giải pháp triển khai Hệ thống văn phòng điện tử do Vitranet24 cung cấp. Hệ thống này giúp doanh nghiệp tạo dựng môi trường làm việc chung xuyên suốt toàn công ty.

van-phong-dien-tu-3

Ảnh 4. Văn phòng điện tử Vitranet24 với nhiều tính năng tiện ích

Hệ thống đã được kiểm nghiệm và sử dụng thành công tại nhiều đơn vị như: Tập đoàn NutiFood, Ngân hàng ACB, Bệnh viện Nam Sài Gòn… Ứng dụng E-Office Vitranet24 giúp nâng cao hiệu quả làm việc, kết nối nhân sự và giảm thiểu chi phí vận hành.

Đặc biệt bạn có thể số hoá và tự động hoá nhiều quy trình tiện ích cho doanh nghiệp, giảm thủ tục giấy tờ: quy trình văn phòng phẩm, quy trình đề xuất, quy trình nghỉ phép, quy trình quản lý tài liệu…

Văn phòng điện tử Vitranet24 được xây dựng trên Bitrix24 - nền tảng phần mềm quản lý doanh nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới với các ưu điểm: tính bảo mật cao, tùy chỉnh và dễ dàng nâng cấp.

Với 16+ năm kinh nghiệm triển khai các hệ thống thông tin, phần mềm quản lý doanh nghiệp cho hàng ngàn tổ chức doanh nghiệp, Vitranet24 cam kết sẽ triển khai thành công, đem lại hiệu quả thực sự cho Quý khách hàng đang cần giải pháp Văn phòng số.


Thông tin liên hệ Vitranet24:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ V&V

Trụ sở: 17 Hạ Hồi - Q.Hoàn Kiếm - TP.Hà Nội | Tel: 024.3217.1617

Văn phòng Hồ Chí Minh: 185Bis Võ Thị Sáu - P.Võ Thị Sáu - Q.3 | Tel: 028.7309.6077 - 090.369.6077

Văn phòng Đà Nẵng: 50 Nguyễn Hữu Thọ - Q.Hải Châu | Tel: 023.6307.1068

Email: vitranet24@vivicorp.com

Website: https://www.vitranet24.com★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 3
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 50
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 123
Big data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.
Động lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng
29.11.2023 134
Theo PwC, động lực chính thúc đẩy số hóa dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á là cải thiện trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận bằng các tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 109
Đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?
Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 222
Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số.
7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 112
Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp - nhu cầu cấp thiết trong chuyển đổi số!
09.11.2023 495
Theo xu thế của thời đại công nghệ 4.0, tự động hóa quy trình đã trở thành nhu cầu cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nghiêm túc triển khai.
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: thực trạng và những lợi ích thiết thực
09.11.2023 411
Ngành bán lẻ đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi số.
Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1310
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng số" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Văn phòng số – Giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp
01.11.2023 470
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại nơi làm việc diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Trong đó, thách thức đối với nhiều doanh nghiệp là nhận ra tiềm năng và triển khai giải pháp văn phòng số hiệu quả.
Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược giữ chân khách hàng?
26.10.2023 567
Đi đâu để tìm được nhóm đối tượng dễ bán hàng nhất?
QUẢN LÝ TÀI LIỆU: Lợi ích và Giải pháp hiện đại đến từ Vitranet24
20.10.2023 785
Trong thế giới số hóa hiện nay, việc quản lý tài liệu đã trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mượt mà. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ các lợi ích khi bạn áp dụng bảo quản tài liệu đúng cách và làm thế nào sản phẩm phần mềm Bitrix24 của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. 
Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay
10.10.2023 490
Trong thời đại 4.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ đắc lực để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.
CRM Bitrix24 top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo đánh giá của Forbes
07.10.2023 697
Theo Forbes, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Bitrix24 được đánh giá là hệ thống Giao tiếp tích hợp tốt nhất.
Quản lý
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 3
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6903
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 75
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2618
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.