10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến

10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 38461

Dưới đây là 10 lý do tại sao con người thường hay gặp thất bại trong việc vươn tới mục tiêu:

1. Không biết quý trọng thời gian

Bất kì một người thành đạt nào đều hiểu thời gian quan trọng hơn tiền bạc” – Richard Branson

Những kẻ thất bại là những người không bao giờ biết quý trọng thời gian. Họ không có khả năng sắp xếp thời gian để hướng tới mục tiêu của bản thân mình. Kết quả là cứ năm này qua năm khác, họ tiếp tục đưa ra những bản kế hoạch, những mục tiêu mà không bao giờ cố gắng biến chúng trở thành hiện thực bởi vì họ chẳng bao giờ quan tâm đặt thời gian vào chúng. Kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng từ chối và biết điều gì cần quyết tâm thực hiện là những kĩ năng rất quan trọng giúp chúng ta thành công ở bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống.

2. Không tập trung vào những việc hướng tới mục tiêu

Không hề khó để ra quyết định nếu như bạn biết rõ mình muốn gì” – Roy Disney

Mục tiêu càng quan trọng, bạn sẽ càng phải đặt nhiều thời gian và kỉ luật cho nó. Ngược lại, những mục tiêu ít quan trọng hơn sẽ cần ít thời gian, công sức và kỉ luật hơn. Nhiều người chưa đạt được thành công là bởi họ thường hay nhầm lẫn giữa sự bận rộn và hiệu quả công việc. Họ làm tất cả mọi thứ nhưng lại chẳng có liên quan gì tới mục tiêu mà họ đề ra cả. Lời khuyên ở đây là hãy viết ra những mục tiêu của mình và bạn cần làm gì để thực hiện những mục tiêu đó và chiến lược để hoàn thành từng công việc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tránh xa những thứ không cần thiết.

3. Thiếu trách nhiệm trong công việc và cuộc sống

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng thành công ở một lĩnh vực có thể bù đắp sự thất bại của một lĩnh vực khác, nhưng liệu như thế có đúng không? Sự hiệu quả thật sự cần phải được cân bằng” – Stephen Covey

Quy luật của cuộc sống là kết quả bạn nhận được luôn xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Điều quan trọng là bạn phải có kinh nghiệm cũng như sự khôn ngoan để hoàn thành công việc xuất sắc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những người không thành công thường luôn hài lòng với những yếu điểm và cũng không thèm quan tâm rút kinh nghiệm để tìm ra phương pháp hiệu quả hơn.

4. Tự đặt ra những giới hạn cho bản thân

Bạn được định nghĩa bởi những gì bạn tin tưởng” – Oprah Winfrey

Những người không thành công thường hay nói những câu như “Tôi không giỏi tính toán lắm!”, “Tôi học không tốt!” hay “Tôi thấy mình không có khả năng kinh doanh“. Những người này luôn tự đặt ra những giới hạn cho chính họ để biện minh cho mọi hành động. Hãy loại bỏ ý nghĩ về việc bạn chỉ có những kĩ năng và kiến thức cho một việc nào đó, hãy loại bỏ những ý nghĩ bạn không thông minh như những người khác. Những gì cuộc sống cần ở bạn là hãy cố gắng khai thác hết bản thân để phục vụ cuộc sống của chính mình .

5. Họ thường tìm cách đổ lỗi

Nếu bạn không thể làm tốt, ít nhất là hãy cố gắng làm cho nó có vẻ tốt” – Bill Gates

Có những người luôn tìm ra những lý do và lập luận rằng vì sao họ không thể hoặc tại sao họ không nên làm được điều này hay điều kia nhưng bản thân họ không bao giờ dám thử.

Cách khắc phục tốt nhất chính là dừng ngay lại khi trong đầu bạn bắt đầu nghĩ ra những cái cớ và hãy bắt tay ngay vào hoàn thành công việc.

6. Thiếu tính cộng đồng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tính cách của một người bằng cách quan sát xem anh ta đối xử với những những người không làm lợi cho anh ta như thế nào” – Johann Wolfgang von Goethe

Kỹ năng xã hội kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn chưa tiến đến được thành công. Họ thường nói những câu đại loại như “ít nhất là tôi cũng đang nói thật“, “đây là con người tôi, cố gắng mà chịu đựng đi“. Họ không biết cách đối xử với người khác một cách khéo léo, thường tỏ ra ngạo mạn về bản thân mình. Chẳng ai thích một kẻ luôn to mồm, thích thể hiện hay những kẻ còn chả biết nói lời cảm ơn khi được khen ngợi. Nghệ thuật giao tiếp là một kĩ năng rất ít người có thể thành thạo. Có câu nói rằng cách tốt nhất để thử tính cách của một người là xem thái độ của anh ta ra sao khi phải đợi ở một hàng người rất dài, hay phản ứng của anh ta thế nào khi chẳng may bị người khác làm hỏng một món đồ đắt tiền.

7. Luôn trì hoãn

Chỉ trì hoãn những việc mà tới chết bạn cũng không cố để hoàn thành” – Pablo Picasso

Một điều rất hài hước về kiểu người này là họ thường chủ động thú nhận rằng họ là người hay trì hoãn. Họ không cảm thấy xấu hổ về điều đó. Có thể xếp những người này vào danh sách những người không biết quý trọng thời gian. Họ hài lòng với cuộc sống mà mọi thứ ngày nào cũng giống với ngày nào.

8. Không hành động

Hãy làm điều gì đó hôm nay, tương lai của bạn sẽ biết ơn vì điều đó” – Les Brown

Những người thất bại thường hay trì hoãn và để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa. Họ thường nói rất hay những giấc mơ của mình nhưng lại chẳng bao giờ có đủ dũng khí để thực hiện nó. Ngừng mơ mộng về những gì sẽ đến, mơ ước hay hoài bão không phải điều gì xấu nhưng hãy tỉnh dậy, thể hiện và LÀM điều gì đó. Hãy chấm dứt những cuộc gặp gỡ cà phê chuyện trò vô bổ và làm điều gì đó đi.

9. Không dám đối mặt với khó khăn

Cứ mãi nắng mà không mưa thì tất thành sa mạc” – Arabian Proverb

Độ lớn của khó khăn tỷ lệ thuận với khả năng tưởng tượng và độ khó tỷ lệ với sự yếu kém của chúng ta. Những người không thành công chưa hiểu được điều này và họ từ bỏ tất cả quá sớm ngay khi mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn. Họ muốn hoa hồng không có gai, có con mà không phải đau đẻ và một hũ vàng nằm phía cuối cầu vồng mà không chịu vượt qua bão tố.

Vượt qua thử thách không chỉ đưa ta gần tới đích hơn mà còn biến ta thành người mà bản thân chưa từng tưởng tượng. Đừng e ngại vượt qua nỗi sợ hãi và tiến đến vùng đất mới, bước ra ngoài vùng an toàn và thử thách chính bản thân mình. Trong khó khăn sự dũng cảm sẽ được hình thành. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình mạnh mẽ đến đâu nếu không phải chiến đấu và đôi khi bạn có thể gặp thất bại, nhưng chí ít thất bại của bạn cũng chứng tỏ cho người khổng lồ thấy rằng hắn không hẳn to lớn như hắn nghĩ.

10. Thiếu chính kiến

Vì do ngươi nhạt nhẽo – không mặn không ngọt – ta sẽ nhổ ngươi ra khỏi miệng của ta” – Sách Khải Huyền

Trong cuộc sống tồn tại những người như vậy. Họ chẳng bao giờ có chính kiến về bất kì điều gì và không thể đưa ra quyết định. Họ không bao giờ tranh luận một cách thẳng thắn và luôn bảo thủ nếu vấn đề đang tranh luận. Họ thờ ơ với một thế giới đầy những thứ mới mẻ cần phải khám phá. Lãnh đạm giết chúng ta một cách âm thầm. Hãy tìm cho mình một đam mê và thực hiện nó, kể cả khi bạn không được trả tiền.

Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân. Có thể bạn có quá nhiều thứ muốn thực hiện và đôi lúc ngập ngụa trong chúng vì đơn giản là không có đủ thời gian. Hãy tắt điện thoại, ngừng lướt Facebook một thời gian, không đếm xỉa đến chuyện người khác và chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì những gì mình đạt được.

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự
27.02.2024 320
Phần mềm quản trị nhân sự được xem như cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Với các tính năng thông minh và linh hoạt, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ hỗ trợ cho công tác quản lý, mà còn giúp xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba, gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp.
3 bước cốt lõi của quy trình quản lý nhân sự
17.01.2024 375
Quản lý nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, và nhu cầu cao hơn đối với đội ngũ nhân viên chất lượng trong các doanh nghiệp ngày nay. Điều này đòi hỏi sự đòi hỏi sự chú ý và quản lý kỹ lưỡng từ doanh nghiệp.
Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
16.11.2023 358
Quản lý nhân sự giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động nhanh chóng của môi trường kinh doanh, và nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân viên chất lượng.
Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp
11.10.2023 922
Trong thời kỳ số hóa, để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp suôn sẻ và hiệu quả, phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ không thể thiếu. 
5 xu hướng nhân sự nổi bật 2023 theo khảo sát của Gartner
17.01.2023 2073
Garter đã thực hiện khảo sát hơn 800 nhà quản lý nhân sự trên 60 quốc gia, và xác định 5 xu hướng nhân sự được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai vào năm 2023. Đây là cơ sở để các nhà lãnh đạo định hướng chiến lược, tìm ra giải pháp tối ưu hiệu quả quy trình quản trị, tuyển dụng và thu hút nhân tài.
5 Bước xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp với những góc nhìn mới
12.01.2023 2057
Bản mô tả công việc là căn cứ để người quản lý giao việc, theo dõi quá trình thực hiện công việc hoặc để tuyển dụng, đào tạo nhân viên, và đánh giá kết quả công việc nhân viên cho một vị trí công việc nhất định bởi vậy nó vô cùng quan trọng và cần thiết trong hoạt động quản lý nhân sự.
Chân dung của 1 quản lý nhân sự bạn đã biết?
26.12.2022 1586
Quản trị nhân sự là hoạt động vô cùng quan trọng với mỗi tổ chức doanh nghiệp. Khi mà hạt nhân và lợi thế cạnh tranh của một đơn vị luôn là những con người tài năng và tận tuỵ của mỗi tổ chức, quyết định chất lượng và sự sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ của mỗi công ty. 
Tự động hóa quản lý nhân sự và định hình tương lai của hoạt động HR
21.10.2022 1214
Tự động hoá quản lý nhân sự là một quá trình thúc đẩy các nỗ lực quản trị nhân sự bằng cách sử dụng các hệ thống quản lý, các phần mềm nhân sự để xử lý những công việc thủ công lặp đi lặp lại sang “số hoá”. Từ đó, đội ngũ nhân sự của bạn có thể tập trung vào khía cạnh sáng tạo của con người trong công việc và cải thiện toàn bộ hiệu suất làm việc tại tổ chức.
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 1355
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 1572
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 2340
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 2551
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 2751
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 4185
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 38462
Trong hàng ngàn doanh nhân thành đạt có chăng một vài người định nghĩa thành công theo cùng một cách nhưng thất bại thì luôn có một cách định nghĩa duy nhất đó là việc một người không đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc sống, cho dù mục tiêu đó là gì. Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 180
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 180
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 68
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2871
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.