Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp

Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
16.11.2023 434

Quản lý nhân sự giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động nhanh chóng của môi trường kinh doanh, và nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân viên chất lượng.

1. Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự (HRM) đại diện cho quá trình quản lý và điều hành mọi khía cạnh liên quan đến nguồn lực con người trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Trách nhiệm hàng đầu của bộ phận quản lý nhân sự là đảm bảo rằng tổ chức có đủ số lượng, chất lượng, và đa dạng các nhân viên để thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả, hướng đến mục tiêu doanh nghiệp.

Họ cũng chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ tích cực giữa các nhân viên và xây dựng một văn hóa làm việc khỏe mạnh. Quản lý nhân sự ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngữ cảnh của sự hội nhập và toàn cầu hóa, với sự bùng nổ của nền kinh tế tri thức cùng cuộc cách mạng số và cách mạng công nghiệp 4.0.

quan-ly-nhan-su-1

Ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự ngày càng được ưa chuộng trong thời ký số hóa

Phần mềm quản lý nhân sự được xem như một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Đây là việc kết hợp công nghệ thông tin vào quản lý nhân sự, nhằm mục tiêu giảm bớt phức tạp trong việc quản trị lao động tại doanh nghiệp. Phần mềm này tích hợp các tính năng phù hợp với nhiều nghiệp vụ trong bộ phận nhân sự, như: quản lý hồ sơ nhân viên, tổng hợp công lương, theo dõi nghỉ phép, và quản lý các chính sách phúc lợi nhân sự…

2. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Tất cả các chức năng đều được gói gọn trong một hệ thống nhằm giúp bộ phận HRM tối ưu đáng kể lượng công việc hàng ngày.

2.1 Việc tuyển dụng nhân sự mới hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý nhân sự có khả năng tích hợp và lưu trữ thông tin của nhiều ứng viên đã được sàng lọc và tuyển chọn một cách hiệu quả. Điều này giúp cung cấp thông tin đầy đủ và cần thiết cho bộ phận tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

2.2 Quản lý và đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Hệ thống quản lý nhân sự lưu trữ thông tin đa dạng về hồ sơ, hợp đồng, và hiệu suất làm việc của từng nhân viên một cách khoa học. Điều này cung cấp cơ sở dữ liệu cho bộ phận HRM và quản lý để đưa ra nhận định chính xác về năng lực và kỹ năng của mỗi nhân viên.

2.3 Quản lý tiền lương, thưởng của nguồn nhân lực

Phần mềm nhân sự giúp đơn giản hóa việc tính toán tiền lương và thưởng các tính năng quản lý công việc, quản lý ngày nghỉ, theo dõi thời gian làm việc... để hỗ trợ doanh nghiệp có thông tin chính xác và minh bạch.

2.4 Đánh giá được hiệu suất công việc của nhân việc

quan-ly-nhan-su-3

Hiệu suất làm việc được hiển thị trên hệ thống phần mềm quản lý nhân sự

Các tính năng công nghệ mới trong hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi năng suất làm việc của từng nhân viên. Điều này giúp đánh giá hiệu suất làm việc, và đề xuất các chế độ thưởng xứng đáng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc.

3. Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tại doanh nghiệp

3.1 Doanh nghiệp phải thực sự hiểu mình muốn gì?

Việc xác định hướng và nhận diện những vấn đề tồn tại gây cản trở tiến độ công việc là quan trọng, nhằm áp dụng phần mềm quản lý nhân sự một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, việc lựa chọn phần mềm cần phải dựa trên đặc thù kinh doanh và nguồn lực hiện có.

3.2 Nắm chắc các kiến thức quản lý

Những người quản lý cần duy trì sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Việc ứng dụng công nghệ và kỹ năng làm việc thành thạo sẽ mang lại kết quả tích cực.

3.3 Không chạy theo xu hướng

Lựa chọn phần mềm không nên chỉ dựa trên sự phổ biến của nó, hay chạy theo đối thủ mà phải xem xét điểm đặc thù của công ty. Việc này giúp tránh tình trạng thụt lùi so với đối thủ và đảm bảo rằng quyết định mua phần mềm là sự đầu tư thông minh và đúng đắn.

3.4 Đơn vị cung cấp phần mềm

Khi doanh nghiệp quyết định mua một phần mềm quản lý nhân sự để sử dụng thì cần hiểu biết rõ thông tin và nhà cung cấp (thậm chí cả nhà phát triển phần mềm). Bởi lẽ, nếu người cung cấp không có đầy đủ kiến thức về sản phẩm thì sẽ không thể giải quyết được những rủi ro mà phần mềm có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng.

4. E-Office Vitranet24 - Phần mềm đắc lực hỗ trợ quản lý nhân sự và kết nối nội bộ doanh nghiệp

Hệ thống quản lý nhân sự trong E-Office Vitranet24 có đầy đủ các tính năng: quản lý chấm công, lịch vắng mặt, báo cáo công việc, tự động hóa quy trình làm việc và lưu trữ thông tin nhân viên. Kết quả hoạt động của nhân viên được cập nhật tới quản lý hàng ngày, hàng tuần,…trên hệ thống với công cụ thiết lập báo cáo ngày, tuần tháng. Bạn cũng có thể chấm công online với tính năng bật đồng hồ trên hệ thống rất tiện lợi.

quan-ly-nhan-su-4

Quản lý thời gian làm việc với giải pháp văn phòng số từ Vitranet24

Thêm vào đó, bạn có thể số hoá và tự động hoá nhiều quy trình tiện ích cho doanh nghiệp, giảm thủ tục giấy tờ: quy trình văn phòng phẩm, quy trình đề xuất, quy trình nghỉ phép, quy trình quản lý ban hàng tài liệu…

E-Office Vitranet24 giúp tạo dựng môi trường làm việc chung xuyên suốt toàn công ty. Nâng cao tốc độ tương tác, giao tiếp xử lý công việc trên toàn hệ thống. Xây dựng môi trường truyền thông và tạo dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả.

Với 16+ năm kinh nghiệm và sở hữu một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới Bitrix24 về phần mềm quản lý doanh nghiệp, Vitranet24 cam kết sẽ triển khai thành công, đem lại hiệu quả thực sự và cải thiện lập tức vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải!

5. Kết luận

Bản chất của quản lý nhân sự chính là khiến nhân sự muốn gắn bó và cống hiến lâu dài, tạo nên khối sức mạnh nội tại hùng hậu và vững chắc cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự được xem như “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả.

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự
27.02.2024 416
Phần mềm quản trị nhân sự được xem như cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Với các tính năng thông minh và linh hoạt, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ hỗ trợ cho công tác quản lý, mà còn giúp xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba, gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp.
3 bước cốt lõi của quy trình quản lý nhân sự
17.01.2024 474
Quản lý nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, và nhu cầu cao hơn đối với đội ngũ nhân viên chất lượng trong các doanh nghiệp ngày nay. Điều này đòi hỏi sự đòi hỏi sự chú ý và quản lý kỹ lưỡng từ doanh nghiệp.
Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
16.11.2023 435
Quản lý nhân sự giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động nhanh chóng của môi trường kinh doanh, và nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân viên chất lượng.
Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp
11.10.2023 1059
Trong thời kỳ số hóa, để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp suôn sẻ và hiệu quả, phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ không thể thiếu. 
5 xu hướng nhân sự nổi bật 2023 theo khảo sát của Gartner
17.01.2023 2190
Garter đã thực hiện khảo sát hơn 800 nhà quản lý nhân sự trên 60 quốc gia, và xác định 5 xu hướng nhân sự được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai vào năm 2023. Đây là cơ sở để các nhà lãnh đạo định hướng chiến lược, tìm ra giải pháp tối ưu hiệu quả quy trình quản trị, tuyển dụng và thu hút nhân tài.
5 Bước xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp với những góc nhìn mới
12.01.2023 2523
Bản mô tả công việc là căn cứ để người quản lý giao việc, theo dõi quá trình thực hiện công việc hoặc để tuyển dụng, đào tạo nhân viên, và đánh giá kết quả công việc nhân viên cho một vị trí công việc nhất định bởi vậy nó vô cùng quan trọng và cần thiết trong hoạt động quản lý nhân sự.
Chân dung của 1 quản lý nhân sự bạn đã biết?
26.12.2022 1732
Quản trị nhân sự là hoạt động vô cùng quan trọng với mỗi tổ chức doanh nghiệp. Khi mà hạt nhân và lợi thế cạnh tranh của một đơn vị luôn là những con người tài năng và tận tuỵ của mỗi tổ chức, quyết định chất lượng và sự sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ của mỗi công ty. 
Tự động hóa quản lý nhân sự và định hình tương lai của hoạt động HR
21.10.2022 1307
Tự động hoá quản lý nhân sự là một quá trình thúc đẩy các nỗ lực quản trị nhân sự bằng cách sử dụng các hệ thống quản lý, các phần mềm nhân sự để xử lý những công việc thủ công lặp đi lặp lại sang “số hoá”. Từ đó, đội ngũ nhân sự của bạn có thể tập trung vào khía cạnh sáng tạo của con người trong công việc và cải thiện toàn bộ hiệu suất làm việc tại tổ chức.
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 1915
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 1654
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 2435
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 2730
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 3043
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 4307
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 40099
Trong hàng ngàn doanh nhân thành đạt có chăng một vài người định nghĩa thành công theo cùng một cách nhưng thất bại thì luôn có một cách định nghĩa duy nhất đó là việc một người không đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc sống, cho dù mục tiêu đó là gì. Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.