Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24

Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 2550
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình.
 
 
 
Bitrix24 được trang bị hơn 35 công cụ quản lý từ nhân sự, bán hàng, marketing,…Mỗi tính năng đều có những tác vụ mạnh mẽ, nổi bật. Trong quy trình quản lý nhân sự, Bitrix24 đã giải quyết được 5 vấn đề chính:
 
1. Quản lý thời gian làm việc

Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn sử dụng những phương thức quản lý truyền thông như bảng chấm công trên giấy hay nâng cấp hơn nữa là máy chấm vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt thông qua camera. Với Bitrix24, người dùng chỉ cần sử dụng duy nhất 1 tính năng bật/tắt đồng hồ, thông tin chi tiết thời gian làm việc sẽ được hiển thị trên hệ thống, đồng thời người quản lý, bộ phận nhân sự cũng sẽ nhận được thông tin tương tự. Tất cả đều được ghi nhận ở khu vực Lịch làm việc > Chấm công.


Giao diện quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Ảnh: Bitrix24

Ngoài ra, Bitrix24 cho phép người dùng truy cập vào hệ thống bằng một IP mã hoá riêng cho doanh nghiệp, chỉ khi ở khu vực có kết nối mạng của Công ty người dùng mới có thể bật/tắt đồng hồ, việc này tránh trường hợp gian lận của nhân viên và đảm bảo tính minh bạch.

2. Báo cáo công việc hàng ngày

Đối với những công ty không sử dụng phần mềm quản lý tổng thể, sau mỗi ngày làm việc, nhân viên thường gửi báo cáo công việc qua email, zalo, facebook,…nhưng việc gửi báo cáo thông qua các kênh phân tán sẽ làm loạn thông tin, người quản lý không kiểm soát được công việc của từng nhân viên.


Mẫu giao diện báo cáo ngày của Bitrix24. Ảnh: Bitrix24

Với Bitrix24, nhân viên sẽ báo cáo công việc thông qua 1 bảng pop-up gần khu vực Bật/tắt đồng hồ. Trước khi tắt đồng hồ, nhân viên bắt buộc phải gửi báo cáo công việc nếu không hệ thống sẽ thường xuyên cảnh báo pop-up yêu cầu người dùng phải báo cáo công việc. Các công việc được báo cáo theo ngày sẽ được tập hợp ở khu vực Lịch vắng mặt > Báo cáo công việc. Kết thúc mỗi tuần, người dùng có thể xuất file dữ liệu sang excel để hoàn thiện báo cáo tuần. Việc báo cáo này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, kiểm soát được công việc và tránh thất lạc thông tin

3. Cung cấp cái nhìn tổng quan sơ đồ, cấu trúc nhân sự

Bitirx24 là sự kết hợp của một mạng xã hội thu nhỏ, một website online cung cấp đầy đủ các thông tin cho người dùng. Sơ đồ cấu trúc nhân sự trong Công ty được hệ thống tự thiết lập, thêm vào khi có một người dùng mới được bổ sung vào hệ thống. Tức là quá trình tiếp nhận một nhân sự vào hệ thống, trong phần thông tin cá nhân sẽ có chi tiết về vị trí, bộ phận, người quản lý trực tiếp,…Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh từng nhân viên tương ứng với các phòng ban và phân chia vị trí của họ tương ứng.


Giao diện sơ đồ tổ chức công ty của Bitrix24. Ảnh: Bitrix24

Tính năng phân chia cấp bậc của Bitrix24 giúp người dùng, bộ phận nhân sự theo dõi một cách trực quan, dễ dàng sử dụng.

4. Thực hiện các quy trình, đề xuất

Hãy quên đi việc xin nghỉ phép, nghỉ ốm,…bằng các quy trình rườm rà, phức tạp, phải thực hiện trên giấy. Với Bitrix24, bạn chỉ cần thực hiện quy trình chỉ vỏn vẹn 5 phút.
Ngay trên dòng hoạt động, ở khu vực thanh menu điều hướng, bạn sẽ thấy mục “Nhiều hơn”. Trong đó cung cấp các mẫu sẵn có như: đánh giá, thông báo, quy trình,…bạn chỉ cần chọn 1 mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.Mẫu giao diện đăng ký quy trình của Bitrix24. Ảnh: Bitrix24

Trong các quy trình, hệ thống đã soạn sẵn các mẫu đề xuất như: quy trình tạm ứng, quy trình xin nghỉ phép, quy trình uỷ quyền,…người dùng chỉ cần chọn một quy trình tương ứng và sau đó điền đầy đủ thông tin như: tên đề xuất, ngày, giờ bắt đầu/kết thúc, nội dung đề xuất,…và sau đó kết thúc bằng nút “Gửi”, quy trình sẽ tự động được gửi đến người quản lý trực tiếp.
 
5. Quản lý lịch làm việc, lịch vắng mặt của nhân sự

Tất cả các quy trình của Bitrix24 đều được công khai minh bạch, rõ ràng để người dùng, người quản lý dễ dàng theo dõi. Theo đó lịch làm việc, lịch vắng mặt của nhân sự được thể hiện ngay ở thanh menu chính ở Trang chủ.
Để theo dõi lịch vắng mặt của nhân sự, bạn chỉ cần truy cập khu vực Lịch vắng mặt, hệ thống sẽ hiển thị tổng quan lịch nghỉ của những nhân sự đã đăng ký nghỉ theo ngày/tuần/tháng.


Giao diện hiển thị lịch vắng mặt của nhân viên. Ảnh: Bitrix24

Bên cạnh lịch vắng mặt, lịch làm việc của Bitrix24 cũng vô cùng thuận tiện. Những công việc mà nhân sự tham gia sẽ được hiển thị theo dạng danh sách từng ngày/tuần/tháng, giúp người dùng nắm rõ được tiến độ công việc, chủ động quản lý công việc để đảm bảo tiến độ.

Trên đây là 5 tính năng nổi bật trong quy trình quản lý nhân sự của Bitrix24. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ trang bị thêm kiến thức, thông tin và hiểu hơn về phần mềm này.

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Nâng cao hiệu quả quản trị với phần mềm quản lý nhân viên
13.07.2024 289
Phần mềm quản lý nhân viên được xem là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng hiệu suất và giảm sai sót trong quản lý nhân sự. 
Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự
27.02.2024 534
Phần mềm quản trị nhân sự được xem như cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Với các tính năng thông minh và linh hoạt, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ hỗ trợ cho công tác quản lý, mà còn giúp xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba, gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp.
3 bước cốt lõi của quy trình quản lý nhân sự
17.01.2024 616
Quản lý nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, và nhu cầu cao hơn đối với đội ngũ nhân viên chất lượng trong các doanh nghiệp ngày nay. Điều này đòi hỏi sự đòi hỏi sự chú ý và quản lý kỹ lưỡng từ doanh nghiệp.
Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
16.11.2023 523
Quản lý nhân sự giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động nhanh chóng của môi trường kinh doanh, và nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân viên chất lượng.
Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp
11.10.2023 1197
Trong thời kỳ số hóa, để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp suôn sẻ và hiệu quả, phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ không thể thiếu. 
5 xu hướng nhân sự nổi bật 2023 theo khảo sát của Gartner
17.01.2023 2345
Garter đã thực hiện khảo sát hơn 800 nhà quản lý nhân sự trên 60 quốc gia, và xác định 5 xu hướng nhân sự được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai vào năm 2023. Đây là cơ sở để các nhà lãnh đạo định hướng chiến lược, tìm ra giải pháp tối ưu hiệu quả quy trình quản trị, tuyển dụng và thu hút nhân tài.
5 Bước xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp với những góc nhìn mới
12.01.2023 3005
Bản mô tả công việc là căn cứ để người quản lý giao việc, theo dõi quá trình thực hiện công việc hoặc để tuyển dụng, đào tạo nhân viên, và đánh giá kết quả công việc nhân viên cho một vị trí công việc nhất định bởi vậy nó vô cùng quan trọng và cần thiết trong hoạt động quản lý nhân sự.
Chân dung của 1 quản lý nhân sự bạn đã biết?
26.12.2022 1902
Quản trị nhân sự là hoạt động vô cùng quan trọng với mỗi tổ chức doanh nghiệp. Khi mà hạt nhân và lợi thế cạnh tranh của một đơn vị luôn là những con người tài năng và tận tuỵ của mỗi tổ chức, quyết định chất lượng và sự sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ của mỗi công ty. 
Tự động hóa quản lý nhân sự và định hình tương lai của hoạt động HR
21.10.2022 1467
Tự động hoá quản lý nhân sự là một quá trình thúc đẩy các nỗ lực quản trị nhân sự bằng cách sử dụng các hệ thống quản lý, các phần mềm nhân sự để xử lý những công việc thủ công lặp đi lặp lại sang “số hoá”. Từ đó, đội ngũ nhân sự của bạn có thể tập trung vào khía cạnh sáng tạo của con người trong công việc và cải thiện toàn bộ hiệu suất làm việc tại tổ chức.
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 1991
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 1757
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 2551
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 2963
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 3342
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 4461
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 58
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 483
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.