Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự

Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự
27.02.2024 326

Phần mềm quản trị nhân sự được xem như cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Với các tính năng thông minh và linh hoạt, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ hỗ trợ cho công tác quản lý, mà còn giúp xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba, gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp.

I. Phần mềm quản trị nhân sự là gì?

Phần mềm quản trị nhân sự là một công cụ phần mềm được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình quản lý nhân sự. Nó giúp các bộ phận nhân sự thực hiện các công việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao độ chính xác và minh bạch trong công tác quản lý.

II. Lợi ích của phần mềm quản trị nhân sự

Việc áp dụng phần mềm quản trị nhân sự mang đến một cuộc cách mạng cho hoạt động quản lý, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả và nâng tầm chiến lược nguồn nhân lực.

1. Giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình nhân sự để lập kế hoạch chiến lược

Quản lý nhân sự là công tác cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hoạt động và phát triển của cả một doanh nghiệp. Cũng chính vì điều này mà quản lý nhân sự được ví như là “nghệ thuật dùng người”. Nhằm hỗ trợ các nhà quản lý, các CEO đưa ra chiến lược hiệu quả, hệ thống phần mềm quản trị nhân sự đem đến những tiện ích:

- Cung cấp báo cáo trực quan, sinh động giúp nhà quản lý nắm bắt tức thì tình hình nhân sự, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt.

- Khả năng theo dõi năng lực nhân viên khách quan giúp phát hiện nhân tài tiềm năng, xây dựng đội ngũ hiệu quả.

- Giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách so với quản lý thủ công. Các quy trình được tự động hóa, từ việc xử lý thông tin cá nhân, đến quản lý tài liệu và thông tin liên quan đến nhân sự.

2. Quản lý nhân sự thông minh, tối ưu hóa hiệu quả

Các phần mềm quản trị nhân sự giúp các nhà quản lý lưu trữ hồ sơ nhân viên, có cái nhìn tổng thể về thông tin và tình hình nhân sự trong toàn tổ chức, từ đó giúp đưa ra các quyết định nhân sự sáng suốt, kịp thời.

- Hồ sơ nhân sự được lưu trữ an toàn, dễ dàng tìm kiếm, bảo mật cao.

- Tự động hóa các nghiệp vụ như: nhập liệu giấy tờ, thông báo lịch nghỉ lễ, xin nghỉ phép...

- Phân quyền hợp lý cho từng vị trí, nâng cao hiệu quả quản lý.

3. Công nghệ tiên tiến, bảo mật an toàn

phan-mem-quan-tri-nhan-su-5

Bảo mật thông tin cá nhân và dữ liệu nhân viên là một vấn đề quan trọng. Các công cụ phần mềm thường có các tùy chọn kiểm soát truy cập, mã hóa dữ liệu, và quản lý quyền truy cập để đảm bảo rằng thông tin nhân viên được bảo vệ an toàn khỏi sự truy cập trái phép.

- Dữ liệu được đồng bộ trên một hệ thống duy nhất giúp quản lý thông tin mọi phòng ban dễ dàng.

- Bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn dữ liệu nhân sự.

4. Hỗ trợ C&B chuyên nghiệp, chính xác

- Tự động gửi bảng lượng đến từng nhân sự, giảm thiểu sai sót.

- Tổng hợp dữ liệu tính lương hỗ trợ phòng nhân sự và kế toán.

5. Nâng cao trải nghiệm nhân viên

phan-mem-quan-tri-nhan-su-3

Trải nghiệm của nhân viên tại môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Với phần mềm quản trị nhân sự, nhân viên sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết giúp gia tăng lòng tin vào công ty.

- Quy trình xin nghỉ phép, gửi đề xuất… minh bạch, rõ ràng

- Nhân viên tự theo dõi thông tin cá nhân, xem bảng chấm công, phản hồi về phiếu lương…

- Nắm bắt lộ trình thăng tiến rõ ràng, chính xác

III. 8 tính năng nổi bật của một phần mềm quản trị nhân sự mạnh mẽ

phan-mem-quan-tri-nhan-su-1

Vô vàn sản phẩm trên thị trường, với rất nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn ra sao? Bạn có thể tham khảo 8 tính năng sau đây khi tìm kiếm một phần mềm quản trị nhân sự mạnh mẽ cho tổ chức của mình:

- Cơ cấu tổ chức: Dễ dàng quản lý danh sách đơn vị/phòng ban, sáp nhập/giải thể đơn vị, theo dõi mô hình tổ chức và lập kế hoạch nhân sự hàng năm.

- Quản lý tuyển dụng: Lên định biên nhân sự, thiết lập quy trình tuyển dụng, lưu trữ thông tin ứng tuyển, chuẩn bị thủ tục tiếp nhận và tự động tạo hồ sơ nhân sự.

- Quản lý nhân sự: Lưu trữ thông tin cá nhân, hợp đồng, quá trình công tác, chính sách, chế độ và bảo hiểm của nhân viên một cách hiệu quả.

- Chấm công tính lương: Cấu hình ca làm việc linh hoạt, phân ca, quản lý nghỉ lễ/nghỉ phép, chấm công hàng ngày, tổng hợp và báo cáo chấm công chính xác.

- Quản lý đào tạo: Lập kế hoạch, tổ chức đào tạo và theo dõi kết quả đào tạo hiệu quả.

- Quản lý đơn từ: Khởi tạo yêu cầu, phê duyệt, thống kê và kiểm soát đơn từ một cách minh bạch và tiện lợi.

- Theo dõi biến động lao động: Theo dõi lao động mới tăng, bổ nhiệm/miễn nhiệm, luân chuyển/điều động, thôi việc… của nhân viên.

- Báo cáo thống kê: Hệ thống cảnh báo, nhắc nhở nghiệp vụ, biểu đồ thống kê, phân tích nhanh, báo cáo theo mẫu có sẵn, tìm kiếm thông minh và xuất dữ liệu dễ dàng. Phân quyền xem báo cáo linh hoạt theo đối tượng người dùng.

IV. Tiêu chí nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự

phan-mem-quan-tri-nhan-su-4

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm quản trị nhân sự. Nhưng để tìm hiểu và lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 3 tiêu chí doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự:

1. Quy mô nhân sự

Với những doanh nghiệp nhỏ và không có quá nhiều kinh phí để đầu tư, nên ưu tiên lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự đơn giản và đáp ứng nhu cầu nghiệp vụ cơ bản. Với những doanh nghiệp có quy mô cỡ vừa trở nên sẽ cần hơn giải pháp chuyên sâu, tích hợp chức năng quản trị và báo cáo. Doanh nghiệp lớn với những quy trình nghiệp vụ riêng biệt có thể “đặt may” những tính năng tùy chỉnh riêng trong phần mềm để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2. Nhu cầu nhân sự

Do mỗi doanh nghiệp có mức độ biến động nhân sự khác nhau nên yêu cầu về phần mềm quản trị nhân sự cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Với những doanh nghiệp thường xuyên cần tuyển dụng bổ sung nhân viên, thì nên chú ý đến tính năng hỗ trợ tuyển dụng trong phần mềm quản lý nhân sự.

3. Sự uy tín của nhà cung cấp

Nhà cung cấp tốt thường sẽ có đội ngũ hỗ trợ tận tâm, bảo trì hệ thống thường xuyên. Cùng với đó là khả năng triển khai phần mềm quản trị nhân sự nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp. Việc tư vấn quy trình triển khai phần mềm, tư vấn quản lý nhân sự chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng để doanh nghiệp có thể quản lý nguồn nhân lực hiệu quả hơn.

V. E-Office Vitranet24: Phần mềm quản trị nhân sự mạnh mẽ cho doanh nghiệp

phan-mem-quan-tri-nhan-su-7

E-Office Vitranet24: Phần mềm quản trị nhân sự với nhiều tính năng tiện ích

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản trị nhân sự giúp cải thiện tình hình quản lý nhân lực và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, xin mời tham khảo E-Office Vitranet24. Đây là giải pháp đã được nhiều tổ chức lớn tại Việt Nam tin dùng như: Nutifood, bệnh viện Nam Sài Gòn…

E-Office Vitranet24 có đầy đủ các tính năng tiên tiến và hữu ích, hỗ trợ tối đa cho việc quản lý nhân viên tại doanh nghiệp. Từ việc quản lý chấm công, theo dõi lịch vắng mặt, báo cáo công việc, cho đến tự động hóa quy trình làm việc và lưu trữ thông tin nhân viên.

Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể số hoá nhiều quy trình tiện ích để giảm thủ tục giấy tờ như: quy trình đề xuất, quy trình nghỉ phép, quy trình quản lý tài liệu…

E-Office Vitranet24 giúp tạo dựng môi trường làm việc chung xuyên suốt toàn công ty. Nâng cao tốc độ tương tác, giao tiếp xử lý công việc trên toàn hệ thống. Xây dựng môi trường truyền thông và tạo dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả.

Với 16+ năm kinh nghiệm, và sở hữu một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới về phần mềm quản lý doanh nghiệp, Vitranet24 cam kết sẽ triển khai thành công phần mềm quản trị nhân sự, đem lại hiệu quả thực sự và cải thiện lập tức vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải!

VI. Lời kết

Phần mềm quản trị nhân sự không chỉ là một công cụ hữu ích, mà còn là một phần quan trọng của sự phát triển doanh nghiệp hiện đại. Đầu tư vào phần mềm quản trị nhân sự là một lựa chọn thông minh để tối ưu hiệu quả hoạt động, đưa doanh nghiệp vươn tới thành công.

(Bài viết được chuyên gia Vitranet24 tổng hợp thông tin từ các trang tư vấn quản lý uy tín tại Việt Nam)
★★★★★
★★★★★
5/5 - (2 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự
27.02.2024 327
Phần mềm quản trị nhân sự được xem như cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Với các tính năng thông minh và linh hoạt, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ hỗ trợ cho công tác quản lý, mà còn giúp xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba, gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp.
3 bước cốt lõi của quy trình quản lý nhân sự
17.01.2024 380
Quản lý nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, và nhu cầu cao hơn đối với đội ngũ nhân viên chất lượng trong các doanh nghiệp ngày nay. Điều này đòi hỏi sự đòi hỏi sự chú ý và quản lý kỹ lưỡng từ doanh nghiệp.
Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
16.11.2023 363
Quản lý nhân sự giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động nhanh chóng của môi trường kinh doanh, và nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân viên chất lượng.
Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp
11.10.2023 932
Trong thời kỳ số hóa, để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp suôn sẻ và hiệu quả, phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ không thể thiếu. 
5 xu hướng nhân sự nổi bật 2023 theo khảo sát của Gartner
17.01.2023 2081
Garter đã thực hiện khảo sát hơn 800 nhà quản lý nhân sự trên 60 quốc gia, và xác định 5 xu hướng nhân sự được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai vào năm 2023. Đây là cơ sở để các nhà lãnh đạo định hướng chiến lược, tìm ra giải pháp tối ưu hiệu quả quy trình quản trị, tuyển dụng và thu hút nhân tài.
5 Bước xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp với những góc nhìn mới
12.01.2023 2081
Bản mô tả công việc là căn cứ để người quản lý giao việc, theo dõi quá trình thực hiện công việc hoặc để tuyển dụng, đào tạo nhân viên, và đánh giá kết quả công việc nhân viên cho một vị trí công việc nhất định bởi vậy nó vô cùng quan trọng và cần thiết trong hoạt động quản lý nhân sự.
Chân dung của 1 quản lý nhân sự bạn đã biết?
26.12.2022 1594
Quản trị nhân sự là hoạt động vô cùng quan trọng với mỗi tổ chức doanh nghiệp. Khi mà hạt nhân và lợi thế cạnh tranh của một đơn vị luôn là những con người tài năng và tận tuỵ của mỗi tổ chức, quyết định chất lượng và sự sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ của mỗi công ty. 
Tự động hóa quản lý nhân sự và định hình tương lai của hoạt động HR
21.10.2022 1220
Tự động hoá quản lý nhân sự là một quá trình thúc đẩy các nỗ lực quản trị nhân sự bằng cách sử dụng các hệ thống quản lý, các phần mềm nhân sự để xử lý những công việc thủ công lặp đi lặp lại sang “số hoá”. Từ đó, đội ngũ nhân sự của bạn có thể tập trung vào khía cạnh sáng tạo của con người trong công việc và cải thiện toàn bộ hiệu suất làm việc tại tổ chức.
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 1359
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 1578
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 2345
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 2559
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 2768
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 4191
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 38532
Trong hàng ngàn doanh nhân thành đạt có chăng một vài người định nghĩa thành công theo cùng một cách nhưng thất bại thì luôn có một cách định nghĩa duy nhất đó là việc một người không đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc sống, cho dù mục tiêu đó là gì. Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân.
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 261
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 190
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 86
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2877
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.