Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả

Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 1944
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà.

So với trước đây, mô hình làm việc “work from home” đã trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Các nhà quản lý giờ đây có thể dễ dàng giám sát và điều hành nhân sự của doanh nghiệp mình thông qua kết nối Internet và các phần mềm quản lý công việc hỗ trợ.
Tuy nhiên mọi sự thay đổi đều cần thời gian trước khi chúng ta có thể thích ứng. Nếu bạn đang cảm thấy quá căng thẳng hay xao nhãng và không thể tập trung để có thể quản lý môi trường làm việc tại nhà một cách hiệu quả thì dưới đây là một vài bí quyết để có thể cải thiện được điều này:
Tạo ra một không gian làm việc phù hợp
Hãy thiết lập một không gian để làm việc như đang ở văn phòng và cố gắng tránh xa những vật dụng không cần thiết cho công việc. Việc tạo ra một không gian làm việc hết sức quan trọng vì nó giúp cho bạn luôn ở trong trạng thái tập trung nhất và gia tăng hiệu suất công việc.


Cố gắng giữ sự kết nối với mọi người trong công việc
Làm việc tại nhà sẽ khiến cho quá trình tương tác, trao đổi với đồng nghiệp hay cấp trên trở nên mất thời gian và kém hiệu quả hơn so với khi làm việc trực tiếp tại văn phòng. Chính vì vậy hãy cố gắng giữ tương tác với mọi người trong công ty để có thể đảm bảo được việc phản hồi thông tin nhanh nhất có thể khi cần giúp cho chất lượng thực hiện công việc luôn được đảm bảo. 

Quản lý thời gian làm việc
Một trong những ưu điểm của việc làm việc tại nhà là sự linh hoạt về thời gian. Người lao động hoàn toàn có thể tự chủ về thời gian làm việc và nghỉ ngơi của mình. Do vậy việc có thể thiết lập một kế hoạch thời gian làm việc và nghỉ ngơi cụ thể và tự cam kết để bản thân tuân thủ theo đúng lịch trình đã đưa ra là rất quan trọng. Khi đã có kế hoạch hợp lý như vậy bạn sẽ luôn đảm bảo được tất cả các công việc trong ngày sẽ được hoàn thành để sau đó bạn có thể hoàn toàn nghỉ ngơi và dành thời gian cho các vẫn đề cá nhân.Ngoài ra, các nhà quản lý cũng có thể chủ động đưa ra những giải pháp giúp nhân viên của mình thích ứng dễ dàng với hình thức làm việc tại nhà và quản lý công việc tốt hơn trong mùa giãn cách thông qua việc ứng dụng một số phần mềm hỗ trợ công việc như phần mềm E-Office hay còn được biết đến với tên gọi giải pháp văn phòng điện tử.
Phần mềm E-Office – Tiền đề số hoá cho doanh nghiệp

Phần mềm E-Office là một phần mềm được tích hợp các công cụ phục vụ đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản của doanh nghiệp như  nhu cầu quản lý, xử lý hồ sơ công việc, trao đổi thông tin, điều hành nội bộ, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, công văn, báo cáo,….

Với phần mềm E-Office mọi công văn, giấy tờ, đề xuất, báo cáo đều có thể khởi tạo, phê duyệt và lưu trữ trên một nền tảng tập trung trực giúp nhà quản lý dễ dàng giải quyết các công việc mọi lúc mọi nơi ngay trên thiết bị công nghệ của mình. Trong trường hợp giãn cách làm việc tại nhà, 100% giấy tờ, văn bản vẫn được xử lý tức thời đảm bảo không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến tiến độ công việc đội ngũ nhân sự.

Phần mềm E-Office chính là trợ thủ đắc lực không chỉ với các cấp quản lý mà với mọi nhân viên trong doanh nghiệp.

Đối với nhân viên:

- Lưu trữ, quản lý và tìm kiếm các văn bản liên quan đến công việc đang xử lý một cách nhanh chóng, tiện lợi

- Cập nhật kịp thời và nhanh chóng xử lý các công việc đã được cấp trên giao

- Hỗ trợ việc liên lạc và tương tác được thông suốt

- Báo cáo công việc kịp thời

- Dễ dàng sắp xếp lịch trình công việc một cách khoa học

- Chủ động theo dõi được tiến độ công việc cá nhân

Đối với doanh nghiệp:

- Quản lý thông tin nội bộ hiệu quả

- Trao đổi, lưu trữ và chia sẻ thông tin dễ dàng

- Tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực

- Tăng cường khả năng tượng tác, làm việc theo nhóm giữa các các nhân và bộ phận

- Nâng cao khả năng thích ứng với công nghệ cho nhân viên

- Gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

 

Nếu doanh nghiệp sớm ứng dụng phần mềm thì sẽ tạo dựng được tiền đề cho nhân viên có thể sẵn sàng thích ứng bất cứ khi nào dù phải làm việc tại văn phòng hay tại nhà.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng các nhân viên FB đã có thể bắt đầu đăng ký không cần tới công ty từ cuối năm 2020. Ngoài ra, CEO của Facebook cung hi vọng rằng trong tương lai gần sẽ có khoảng 50% nhân viên của Facebook chuyển sang làm việc từ xa vĩnh viễn. Ngay cả những công ty hàng đầu thế giới như Facebook cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho phần lớn nhân viên của mình làm việc từ xa thì chúng tôi cho rằng “work from home” có thể sẽ là xu hướng mới trong tương lai sắp tới.

Một phần mềm Office sẽ là chiếc chìa khoá giúp cho doanh nghiệp không chỉ thích ứng nhanh hơn với xu hướng làm việc tại nhà mùa giãn cách mà còn giúp doanh nghiệp trở thành người tiên phong đón đầu xu hướng làm việc mới của thời kì 4.0.


Nếu quý anh chị đang cần một giải pháp phần mềm E – Office của Vitranet 24, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm sản phẩm:

Hotline: 0903696077;
Email: vitranet24@vivicorp.com
Website: https://vitranet24.com/san-pham-dich-vu/eoffice/


Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho quý anh chị trong việc tìm một phương pháp làm việc hiệu quả mùa dịch!

Trân trọng cảm ơn.

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tăng hiệu quả quản lý với phần mềm quản trị nhân sự
27.02.2024 452
Phần mềm quản trị nhân sự được xem như cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Với các tính năng thông minh và linh hoạt, phần mềm quản lý nhân sự không chỉ hỗ trợ cho công tác quản lý, mà còn giúp xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba, gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp.
3 bước cốt lõi của quy trình quản lý nhân sự
17.01.2024 533
Quản lý nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, và nhu cầu cao hơn đối với đội ngũ nhân viên chất lượng trong các doanh nghiệp ngày nay. Điều này đòi hỏi sự đòi hỏi sự chú ý và quản lý kỹ lưỡng từ doanh nghiệp.
Tối ưu hóa quản lý nhân sự với phần mềm chuyên nghiệp: mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp
16.11.2023 475
Quản lý nhân sự giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động nhanh chóng của môi trường kinh doanh, và nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân viên chất lượng.
Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp
11.10.2023 1113
Trong thời kỳ số hóa, để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp suôn sẻ và hiệu quả, phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ không thể thiếu. 
5 xu hướng nhân sự nổi bật 2023 theo khảo sát của Gartner
17.01.2023 2245
Garter đã thực hiện khảo sát hơn 800 nhà quản lý nhân sự trên 60 quốc gia, và xác định 5 xu hướng nhân sự được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai vào năm 2023. Đây là cơ sở để các nhà lãnh đạo định hướng chiến lược, tìm ra giải pháp tối ưu hiệu quả quy trình quản trị, tuyển dụng và thu hút nhân tài.
5 Bước xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp với những góc nhìn mới
12.01.2023 2705
Bản mô tả công việc là căn cứ để người quản lý giao việc, theo dõi quá trình thực hiện công việc hoặc để tuyển dụng, đào tạo nhân viên, và đánh giá kết quả công việc nhân viên cho một vị trí công việc nhất định bởi vậy nó vô cùng quan trọng và cần thiết trong hoạt động quản lý nhân sự.
Chân dung của 1 quản lý nhân sự bạn đã biết?
26.12.2022 1793
Quản trị nhân sự là hoạt động vô cùng quan trọng với mỗi tổ chức doanh nghiệp. Khi mà hạt nhân và lợi thế cạnh tranh của một đơn vị luôn là những con người tài năng và tận tuỵ của mỗi tổ chức, quyết định chất lượng và sự sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ của mỗi công ty. 
Tự động hóa quản lý nhân sự và định hình tương lai của hoạt động HR
21.10.2022 1365
Tự động hoá quản lý nhân sự là một quá trình thúc đẩy các nỗ lực quản trị nhân sự bằng cách sử dụng các hệ thống quản lý, các phần mềm nhân sự để xử lý những công việc thủ công lặp đi lặp lại sang “số hoá”. Từ đó, đội ngũ nhân sự của bạn có thể tập trung vào khía cạnh sáng tạo của con người trong công việc và cải thiện toàn bộ hiệu suất làm việc tại tổ chức.
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 1945
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 1694
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 2473
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 2842
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 3202
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 4368
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 40727
Trong hàng ngàn doanh nhân thành đạt có chăng một vài người định nghĩa thành công theo cùng một cách nhưng thất bại thì luôn có một cách định nghĩa duy nhất đó là việc một người không đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc sống, cho dù mục tiêu đó là gì. Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân.
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 31
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 390
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 220
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3025
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.