Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?

Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?
16.12.2020 145
Khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Một số doanh nghiệp lựa chọn làm việc qua ứng dụng Zoom, một số khác làm việc thông qua các trang mạng xã hội để tiết kiệm chi phí nhưng nó sẽ trở thành một mớ “hỗn độn” vì có quá nhiều người tham gia vào nhóm làm việc, việc truy tìm tài liệu, ghi chú cũng sẽ bị trôi đi và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm. 
 
Để công việc tại nhà đảm bảo tiến độ, các Công ty đã thiết kế những phần mềm quản lý doanh nghiệpquản lý nhân sự với giao diện giống như một trang “mạng xã hội thu nhỏ” giúp mọi người làm việc hiệu quả.
Việc làm quen với các công cụ làm việc từ xa đòi hỏi sự kiên trì của mọi người rất nhiều vì vậy mọi người hãy thiết lập một thói quen nhất quán để cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và công việc. Dưới đây là một số gợi để đảm bảo công việc đạt kết quả như mong đợi.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ, Nguồn: Internet

1. Bắt đầu ngày mới của bạn theo thói quen bình thường: Bước đầu tiên để đảm bảo năng suất là làm theo thói quen buổi sáng bình thường của bạn. Đặt báo thức vào thời điểm bạn thường làm. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tắt báo thức đó và tiếp tục ngủ, nhưng đừng làm như vậy. Sử dụng thời gian này để tắm, chạy việc nhà, tập thể dục, thiền hoặc nấu một bữa ăn. Thiết lập một thói quen nhất quán sẽ khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và công việc của mình.

2. Cố gắng tuân thủ giờ làm việc bình thường của bạn: Mặc dù có những Công ty thoải mái với giờ làm việc cho nhân viên làm việc tại nhà nhưng bạn không nên “lợi dụng” việc đấy nhiều quá vì sẽ tạo thói quen lười biếng, gây ảnh hưởng đến công việc của người khác. Hãy tuân thủ giờ làm việc bình thường để đảm bảo tiến độ công việc cho bản thân và những đồng nghiệp khác.

3. Tránh thói quen nghỉ dài ngày:
Nghỉ giải lao thường xuyên có thể trở thành một thói quen. Mặc dù điều quan trọng là phải rời khỏi màn hình và di chuyển xung quanh như khi bạn ở văn phòng, nhưng đừng làm điều đó thường xuyên ở nhà. Nó có thể cản trở năng suất của bạn. Thay vào đó, hãy tách biệt công việc và thời gian cá nhân. Tận dụng giờ nghỉ trưa, nghỉ trà và sau giờ làm việc để trò chuyện với gia đình, bạn bè hoặc một sở thích.

4. Có không gian làm việc thoải mái: Rất nhiều người hiểu nhầm ‘làm việc tại nhà’ là ‘làm việc trên giường’, “cười khúc khích”. Đừng để điều đó xảy ra với bạn vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của bạn.

5. Mặc quần áo chỉnh tề để tiếp tục có động lực: Hãy loại bỏ những thứ gây nhiễu và mặc trang phục đi làm thường ngày của bạn. Mặc dù sự thoải mái khi ở nhà là rất quan trọng nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và uể oải. Khi bạn ăn mặc phù hợp, về mặt tâm lý, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để bắt đầu công việc.

6. Giữ kết nối với đồng nghiệp của bạn:
Do có vô số tùy chọn phần mềm có sẵn, các cuộc họp ảo đã trở thành hiện thực. Thay vì hoãn các cuộc họp đã được lên lịch, hãy chạy chúng như thường lệ bằng Google Hangouts, Microsoft Teams, Skype, Zoom hoặc Bitrix24.

7. Chuẩn bị danh sách việc cần làm để lập kế hoạch làm việc của bạn: Một cách chắc chắn để duy trì năng suất suốt cả ngày là lập kế hoạch công việc của bạn. Liệt kê những việc bạn định làm và đánh dấu chúng vào cuối ngày. Điều này không chỉ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành công việc trước khi đi ngủ mà còn thúc đẩy tinh thần của bạn để làm việc vào ngày hôm sau.

8. Đảm bảo con bạn đi học "bình thường": Với việc trường học cho phép học sinh nghỉ, con bạn có khả năng phải ở nhà. Mặc dù bạn không muốn chúng trở thành người “vật cản” trong lịch trình bận rộn của mình, nhưng đừng cô lập chúng hoàn toàn. Hãy chuẩn bị những cuốn sách và câu đố để giúp chúng được học tập và giải trí trong suốt giai đoạn này.

Việc chuyển đổi từ văn phòng sang làm việc tại nhà thường mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì các thói quen giống như ở văn phòng thì công việc của bạn luôn đảm bảo kết quả như mong đợi.

Bài viết được tham khảo từ https://www.entrepreneur.com/
Cùng chuyên mục
Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?
16.12.2020 146
Khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Một số doanh nghiệp lựa chọn làm việc qua ứng dụng Zoom, một số khác làm việc thông qua các trang mạng xã hội để tiết kiệm chi phí nhưng nó sẽ trở thành một mớ “hỗn độn” vì có quá nhiều người tham gia vào nhóm làm việc, việc truy tìm tài liệu, ghi chú cũng sẽ bị trôi đi và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm.
Quản lý công việc hiệu quả - giải pháp All in one từ Vitranet24
10.11.2020 492
Quản lý công việc hiệu quả vấn đề đau đầu với mỗi doanh nghiệp, nhà quản lý và cá nhân. Một ngày trôi qua với hàng núi công việc cần thực hiện nhưng không thể hoàn tất. Việc nào cũng cần làm ngay, mất kiểm soát và luôn trễ hạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên hãy tìm hiểu giải pháp của chúng tôi – Một công cụ cộng tác làm việc trực tuyến hiệu quả: “Linh động – Khoa học – Báo cáo đầy đủ”.
Phần mềm quản lý dự án hiệu quả
05.11.2020 473
Quản lý dự án có lẽ là vấn đề nhức nhối đối với mỗi doanh nghiệp. Thực trạng dự án quá tải hay trễ hạn, không đảm bảo được tiến độ dự án là một vấn đề không quá mới mẻ với tất cả chúng ta. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một phần mềm quản lý dự án hiệu quả, giúp bạn giải quyết cơ bản tất cả các khó khăn trên. Mời bạn cùng xem bài chia sẻ sau đây của chúng tôi:
6 bước quản lý tiến độ hiệu quả trong quản lý dự án
21.10.2019 4666
Theo dõi tiến độ, xây dựng và quản lý tiến độ là một trong những hoạt động khó khăn mà các nhà quản lý cần phải đối mặt và vượt qua. Để xây dựng tiến độ công việc hiệu quả, các nhà quản lý cần phải có chiến lược rõ ràng, cần thực hiện theo các bước, các cách nhằm quản lý đồng bộ dẫn đến thu được hiệu quả cao trong quản lý.
Quản lý công việc hiệu quả với 5 kỹ năng vàng cần ghi nhớ
21.10.2019 717
Bạn áp lực với khối công việc quá lớn? Bạn chán nản vì mọi thứ cứ rối tung cả lên? Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả sẽ giúp đỡ bạn gỡ rối.
Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
21.10.2019 925
Mỗi khi muốn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, xung quanh bạn sẽ luôn hiện diện những lời khuyên của mọi người nhằm giúp bạn “hoàn thiện” hơn
Kỹ năng tập trung: bất cứ ai làm chủ được đều thành công cả trong công việc và cuộc sống
21.10.2019 709
Một điều mà những người đầy tham vọng phải đối mặt đó là tập trung vào công việc của mình trong một thời gian dài mà không bị sao nhãng.
Đừng để mình thua vì báo cáo công việc, những người thăng chức nhanh đều báo cáo công việc như này
21.10.2019 675
Một khi đã nắm được vũ khí báo cáo công việc này trong tay thì sự nghiệp của bạn đảm bảo sẽ như cá gặp nước, sẽ ngày càng được lãnh đạo trọng dụng, dẫu sao thì ai cũng thích một người cộng sự làm việc logic và giỏi tương tác.
Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
20.10.2019 1571
Các ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm mạnh mẽ được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và ưu tiên vì nhiều lý do - họ thể hiện khả năng lãnh đạo, hợp tác và giao tiếp tốt. Mọi ngành công nghiệp đều cần những cá nhân có tinh thần làm việc nhóm. Làm việc theo nhóm là cần thiết cho hầu hết mọi ngành công nghiệp, từ dịch vụ kinh doanh đến công nghệ thông tin đến dịch vụ thực phẩm.
Bốn lưu ý giúp bạn sắp xếp lịch làm việc đạt hiệu quả cao
20.10.2019 661
Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp những nhiệm vụ có liên quan với nhau lại để giải quyết cùng lúc sẽ giúp bạn đạt năng xuất cao trong công việc.
10 cách sắp xếp thời gian hiệu quả để phát huy tối đa hiệu suất bản thân
20.10.2019 688
Sắp xếp thời gian hiệu quả trong xã hội ngày nay là một việc làm cần thiết khi mà mỗi người chúng ta đều bận rộn với công việc, học tập.
9 Kỹ năng quản lý dự án hiệu quả bạn nên tham khảo ngay
20.10.2019 2882
Công việc quản lý dự án luôn đầy thách thức và khó khăn, đặc biệt là đối với các dự án lớn. Để có thể thành công đòi hỏi người đứng đầu phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng, trong đó kỹ năng quản lý dự án đóng vai trò quyết định.
7 sai lầm phổ biến khi quản lý thời gian: Đáng tiếc phần lớn người trẻ đều mắc phải
20.10.2019 625
Không biết cách quản lý thời gian khiến bạn ì ạch ngụp lặn trong hỗn độn công việc và cuộc sống. Điều quan trọng là cả hai đều thiếu sự cân bằng.
Công cụ quản lý công việc và giao tiếp nào có thể thay thế Gmail, zalo, skype, facebook,...?
25.04.2019 968
Hiện nay cùng với sự bùng nổ của công nghệ kết nối, công nghệ mạng xã hội nhu cầu giao tiếp và chia sẻ thông tin là cần thiết hợ bao giờ hết. Nếu trước đây email nội bộ hoặc gmail cá nhân là công cụ chính để chúng ta tương tác làm việc, quản lý công việc thì ngày nay facebook, zalo, skpe,…là các thể hệ F2 tiếp theo cho việc tương tác này. Tuy nhiên như thế là chưa đủ. Các ứng dụng này tuy giúp các cá nhân giao tiếp với nhau nhưng lại không có các công cụ tìm kiếm cần thiết, không thể lưu lại lịch sử làm việc, không lưu lại tiến trình công việc và cho ta các báo cáo cần thiết.
Làm thế nào để quản lý nhóm?
16.06.2017 630
Một trong những bí quyết giúp bạn trở thành người quản lý giỏi là học cách quản lý nhóm. Xây dựng, quản lý và truyền cảm hứng cho nhóm làm việc hiệu quả và thành công sẽ góp phần rất lớn cho thành công của chính bạn và của cả công ty. Tuy nhiên, để trở thành một quản lý giỏi thật sự không hề đơn giản.
Quản lý
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 88
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 2239
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 79
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 820
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.