Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”

Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1264

Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày). Ông luôn được giới kinh doanh Âu Mỹ gọi là nhân vật huyền thoại "có thể bán bất kỳ sản phẩm nào cho bất kỳ ai".

Bạn có muốn biết bí quyết của Joe không? Xin mời lắng nghe câu chuyện của ông.

bi-quyet-cua-nguoi-giu-ky-luc-ban-hang-the-gioi-1

“Tôi nhớ một lần có một quý bà bước vào phòng trưng bày xe của tôi và tỏ ý muốn được tham quan một chút. Trong quá trình tiếp chuyện, bà cho biết muốn mua một chiếc xe Ford màu trắng giống như chiếc mà chị họ của bà đang đi. Nhưng nhân viên kinh doanh ở đại lý xe Ford đối diện bảo bà chờ một tiếng nữa hãy quay lại, vì thế bà mới sang đây xem. Bà ta còn nói chiếc xe là món quà sinh nhật bà tự tặng cho mình nhân dịp 55 tuổi.

– Chúc mừng sinh nhật, thưa phu nhân! Tôi vừa nói vừa mời bà cứ vào phía trong xem tự nhiên. Sau đó tôi ra dặn dò thư ký, rồi quay lại nói với bà:

– Thưa phu nhân! Được biết bà muốn mua một chiếc xe màu trắng, rất may là bây giờ bà đang có thời gian nên tôi muốn giới thiệu với bà vài loại xe con hai cửa màu trắng của chúng tôi.

Khi chúng tôi đang nói chuyện thì thư ký của tôi bước vào với một bó hoa to đẹp. Tôi tặng bà ta và nói:

– Chúc bà sống lâu trăm tuổi!

Hiển nhiên bà ta rất cảm động, nước mắt cứ chực trào ra:

– Đã rất lâu rồi tôi không được tặng quà như thế này. Vừa nãy nhân viên bên cửa hàng Ford nhìn thấy tôi lái một chiếc xe cũ, có lẽ nghĩ tôi không đủ tiền mua, nên anh ta liền nói cần phải đi thu tiền ở đâu đó và phiền tôi quay lại sau, vì vậy tôi mới sang đây. Thực ra, tôi chỉ muốn mua một chiếc xe màu trắng thôi, nhưng vì chị họ của tôi đi xe Ford nên tôi cũng muốn như thế. Giờ nghĩ lại, thì không phải xe Ford cũng được.

Cuối cùng, bà ấy chọn mua một chiếc xe màu trắng tuyết không phải của hãng Ford và viết một tờ chi phiếu thanh toán hết số tiền mua. Kỳ thực từ đầu đến cuối câu chuyện, tôi không hề khuyên bà ta đừng mua xe Ford. Chỉ là khi đến phòng trưng bày của tôi bà ấy cảm thấy được tôn trọng nên mới thay đổi dự định ban đầu!”

Joe Girard bán hàng với phương châm TÔN TRỌNG NHU CẦU CỦA MỌI KHÁCH HÀNG, không vì mục đích của bản thân. Ông luôn kiên trì tư vấn, chờ đợi khách hàng suy nghĩ trước khi mua xe, mà không có một chút phàn nàn nào.

Tại sao Joe Girard lại là người bán hàng giỏi nhất thế giới?

Joe Girard đã bán được 6 chiếc xe một ngày và phá vỡ kỷ lục thế giới thời điểm lúc bấy giờ là 1 tuần bán được 7 chiếc xe. Có lần, ông còn bán được một chiếc xe ô tô trong vòng chưa đến 20 phút. Tất cả những thành công về bán hàng mà Joe Girard có được là nhờ những thói quen hàng ngày và sự kiên trì trong bán hàng.

bi-quyet-cua-nguoi-giu-ky-luc-ban-hang-the-gioi-2

Mỗi lần gặp gỡ một ai, Joe Girard thường có thói quen ĐƯA DANH THIẾP cho họ. Ông tin rằng, cơ hội bán được hàng đến từ những chi tiết nhỏ như vậy. "Cho bạn một sự lựa chọn: Bạn có thể giữ danh thiếp này hoặc vứt nó đi. Nếu bạn giữ nó, bạn biết tôi làm gì và bán gì và bạn biết tất cả các chi tiết."

Ông từng nói, bán hàng không phải là để quảng bá sản phẩm, mà là cách để người bán hàng xây dựng thương hiệu cá nhân. Cho nên đưa danh thiếp của mình cho người khác là cách để chúng ta quảng bá bản thân.

Joe Girard luôn cho rằng để thành công thì bạn cần phải yêu nghề của mình. Cho nên khi bất cứ ai hỏi về nghề nghiệp, ông đều tự hào nói rằng, ông là một nhân viên bán hàng và kể cho họ nghe ông yêu thích công việc của mình như thế nào.

Về kỹ năng bán hàng, Joe Girard cho rằng người bán cần có sự kiên trì, không bỏ cuộc. Bởi vì mọi công việc đều sẽ có trục trặc, ngày mai sẽ không khá hơn hôm nay là bao, nhưng nếu bạn thường xuyên thay đổi công việc thì tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Cũng giống như bạn trồng cây vậy, ban đầu bạn chịu khó chăm sóc, kiên nhẫn thì đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận lại được quả ngọt. Bạn trồng càng lâu, cây sẽ càng lớn và phần thưởng bạn nhận được cũng sẽ càng lớn.

Ông còn chia sẻ rằng biểu hiện trên khuôn mặt rất quan trọng để ghi điểm, nó có thể khiến mọi người ngỡ thân quen quay lưng và cũng khiến những người xa lạ trở thành bạn ngay lập tức. Tiếng cười có thể làm tăng giá trị của một người. Joe Girard giải thích nụ cười dễ lây lan của ông và mang lại cho ông ấy sự giàu có như thế này. Theo bậc thầy bán hàng, cau mày đòi hỏi tất cả cơ mặt nhăn lại nhưng một nụ cười, không chỉ các cơ mặt hoạt động mà còn có miệng, mắt, tay và cả người ông ấy.

"Sau khi bạn giải quyết một vấn đề nào đó đã nảy sinh, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước. Lúc trước khi 35 tuổi, tôi không khác gì một kẻ bần hàn, chuyện ăn uống của vợ con cũng trở thành vấn đề, tôi phải đi bán ô tô để nuôi gia đình. Mọi việc đều do tôi làm, mọi việc đều do tôi kiểm soát. Tất cả những điều kỳ diệu đều phải do chính bạn tạo ra."

Trước 35 tuổi, Joe Girard từng trải qua nhiều thất bại nhưng ông thậm chí sẽ không thèm đếm xỉa tới mà không ngừng nỗ lực thay đổi số phận và chỉ trong vòng 3 năm sau, ông ấy trở thành nhân viên bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

(Theo CafeF)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 cách nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng trực tuyến
14.06.2024 46
Khách hàng trung thành là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là rất cần thiết.
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 588
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 619
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 674
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 805
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 348
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 323
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1265
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 773
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 833
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 814
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2154
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1080
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1578
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1923
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 31
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 390
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 220
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3025
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.