Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng

Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 443
Dữ liệu khách hàng quan trọng như thế nào ? 

Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.


Việc thu thập thông tin khách hàng giúp chủ doanh nghiệp nắm rõ được hành vi của khách hàng, từ đó tạo ra trải nghiệm tốt để tăng doanh thu. Bên cạnh đó, đây sẽ là dữ liệu giúp đánh giá chính xác nhu cầu của khách hàng để việc lên chiến dịch quảng cáo, marketing được dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc nhắm đúng mục tiêu cần mua hàng cũng góp phần làm tối ưu hóa chi phí giúp tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

Các phương pháp thu thập dữ liệu khách hàng

1. Sử dụng mạng xã hội


Hiện nay với sự phát triển của các trang mạng xã hội, việc sử dụng các trang mạng như: Facebook, Tiktok, Instagram… đang trở thành xu thế và là món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Chính bởi lượng truy cập lớn hàng ngày, hàng giờ như vậy nên việc thu thập thông tin qua các trang mạng xã hội cũng đơn giản hơn nhiều. Đây cũng đang được đánh giá là phương pháp thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả nhất hiện nay.

2. Sử dụng các phương tiện truyền thống

Một trong những cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả cao chính là tận dụng sức mạnh của truyền thông: Truyền hình, báo chí hoặc các phương tiện truyền thông khác… Đây là những nguồn thông tin liên lạc vô cùng hiệu quả có khả năng mang lại cho doanh nghiệp nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau.

3. Tạo những bài khảo sát Online


Chỉ mất khoảng 2-3 phút cho mỗi cuộc khảo sát, việc thu thập dữ liệu khách hàng thông qua những bài khảo sát Online được xem là một trong những phương pháp hiệu quả hiện nay. Theo đó bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình thức khảo sát khác nhau như: Thực hiện khảo sát trực tuyến, khảo sát qua email, các trang mạng xã hội… Một trong những phương pháp thu thập dữ liệu đơn giản nhất là tạo một cuộc khảo sát trực tuyến. Sau khi có được những thông tin của khách hàng, website của công ty bạn hoặc bên thứ 3 sẽ tự động lưu trữ và phân tích thông tin.

4. Theo dõi dữ liệu giao dịch

Cho dù bạn bán hàng tại cửa hàng hay bán hàng trực tuyến thì dữ liệu giao dịch luôn sẽ được ghi lại trên hệ thống. Dữ liệu giao dịch có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng. Nếu đối với những khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ trước đó thì việc lấy lại những thông tin khách hàng là điều vô cùng đơn giản.

5. Khai thác mạng lưới cá nhân


Mạng lưới cá nhân cũng là phương pháp giúp bạn thu thập được nhiều dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên phương pháp này thường mất thời gian một chút và nó sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn có mạng lưới mối quan hệ rộng.

Để giải quyết vấn đề trên dễ dàng, nhiều doanh nghiệp đã quyết định sử dụng phần mềm hỗ trợ xử lý thông tin khách hàng. Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo Bitrix24. 

Nguồn: Mona.media
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 cách nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng trực tuyến
14.06.2024 163
Khách hàng trung thành là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là rất cần thiết.
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 692
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 730
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 764
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 937
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 444
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 404
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1827
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 891
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 906
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 866
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2285
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1142
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1631
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1978
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 72
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.