6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng

6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 629

Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

I. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

phan-mem-quan-ly-ban-hang-1

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn nắm được các dữ liệu kinh doanh nhanh chóng.

Phần mềm quản lý bán hàng là loại ứng dụng hoặc hệ thống được thiết kế để giúp các doanh nghiệp quản lý mọi khía cạnh của quá trình bán hàng và quản lý kho hàng. Phần mềm này có khả năng theo dõi và quản lý hàng tồn kho, thực hiện giao dịch bán hàng, tạo hóa đơn, quản lý thông tin khách hàng, và cung cấp các báo cáo và dữ liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh.

II. Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

phan-mem-quan-ly-ban-hang-2

Sử dụng phần mềm đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

- Quản lý thông tin khách hàng

Một phần mềm quản lý bán hàng toàn diện giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin về khách hàng một cách có hệ thống, bao gồm lịch sử giao dịch, tương tác và thông tin liên quan. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và nhu cầu của họ.

- Tự động hóa tiếp thị

Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp bộ công cụ giúp tự động hóa việc gửi email, thông tin đến khách hàng, và tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng. Điều này tạo cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

- Tối ưu hóa quy trình bán hàng

Hệ thống theo dõi quá trình bán hàng từ việc tiếp cận khách hàng, cho đến việc hoàn thành giao dịch. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu hơn về hành trình khách hàng, đồng thời có thể phát hiện và khắc phục các vấn đề một cách nhanh chóng.

- Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Dựa trên dữ liệu về khách hàng được lưu trữ trong hệ thống, doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ cá nhân hóa, tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tăng sự hài lòng của họ.

- Tăng hiệu suất kinh doanh

Sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa quy trình công việc, và tăng doanh số bán hàng.

III. 6 tiêu chí đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng tốt

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường với những tính năng hữu ích hứa hẹn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả kinh doanh. Vậy làm sao để đánh giá và lựa chọn được giải pháp phù hợp với doanh nghiệp? Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên cân nhắc khi tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng mạnh mẽ.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-4

Giao diện trực quan giúp dễ dàng nắm bắt tình hình bán hàng.

1. Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ bán hàng

Khả năng đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ bán hàng được xem là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng. Những nghiệp vụ cơ bản mà một phần mềm quản lý bán hàng có thể đáp ứng bao gồm:

- Quản lý tập trung dữ liệu khách hàng với đầy đủ thông tin: tên, địa chỉ, số điện thoại, tên công ty…

- Quản lý hàng hóa, báo giá, đơn hàng, hợp đồng…

- Có khả năng thiết lập, cập nhật tình trạng đơn hàng, lưu trữ thông tin đơn hàng.

- Quản lý KPI và doanh số của nhân viên kinh doanh.

- Lưu trữ lịch sử tương tác với khách hàng

- Khả năng phân tích, cung cấp báo cáo thông minh về tình hình kinh doanh

2. Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý bán hàng sinh ra để giúp mọi công việc liên quan đến bán hàng tiện lợi hơn. Do đó, một thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng sẽ được đánh giá cao.

Giao diện trực quan giúp cho việc theo dõi thông tin bán hàng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Các nhân viên và cả người quản lý có thể ghi nhận các con số, tiến độ, tình trạng bán hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

3. Khả năng bảo mật tốt

Dữ liệu khách hàng là kho vàng của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy không chỉ tận dụng tốt, doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật cực kỳ cao. Phần mềm quản lý bán hàng nên có tính năng bảo mật tốt theo chuẩn quốc tế để giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu an toàn.

4. Có thể truy cập để làm việc từ xa, mọi lúc mọi nơi

Hầu hết các nhân viên kinh doanh hay cấp quản lý bán hàng đều thường phải đi gặp khách hàng nhiều, ít thời gian ở văn phòng. Các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh phát triển thường có nhiều hơn một văn phòng hoặc chi nhánh.

Chính vì vậy, một phần mềm quản lý bán hàng có thể truy cập trên di động hay máy tính xách tay sẽ rất thuận tiện. Một hệ thống có phiên bản web và các ứng dụng cho máy tính và di động giúp người sử dụng dễ dàng truy cập, cập nhật thông tin và xử lý công việc khi cần thiết.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-3

Người sử dụng có thể truy cập dữ liệu nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

5. Dữ liệu liên thông giữa các phòng ban

Khả năng tích hợp, liên thông dữ liệu giúp cho bộ máy làm việc của doanh nghiệp được tinh gọn, đồng bộ. Ví dụ, phần mềm chăm sóc khách hàng hỗ trợ cho phận kinh doanh, còn liên thông dữ liệu để marketing có thể nghiên cứu khách hàng, và bộ phận kế toán có thể cập nhật hóa đơn, chứng từ, xử lý công nợ…

6. Khả năng tích hợp, tùy chỉnh, mở rộng

Phần mềm có thể tích hợp với các ứng dụng từ bên thứ ba hoặc của riêng doanh nghiệp sẽ giúp việc quản lý vận hành tổng thể trở nên hiệu quả hơn. Khả năng tùy chỉnh, tự động hóa các quy trình kinh doanh theo đặc thù của từng doanh nghiệp cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp phát triển hơn thì khả năng thích ứng và mở rộng của phần mềm sao cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp cũng nên được cân nhắc, tránh việc phải thay đổi hệ thống gây mất thời gian và lãng phí nguồn lực.

IV. Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng nào cho doanh nghiệp bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng toàn diện, hỗ trợ tối đa cho quản lý khách hàng và gia tăng doanh số, CRM Vitranet24 sẽ là lựa chọn hàng đầu để bạn tham khảo. Đây là giải pháp quản lý bán hàng all in one được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng như: bệnh viện Hồng Ngọc, EDUCA Corporation…

CRM Vitranet24 giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề căn bản trong hoạt động bán hàng như sau:

- Quản lý thông tin khách hàng

- Quản lý các kênh liên hệ (chăm sóc khách hàng đa kênh)

- Quản lý cơ hội kinh doanh theo quy trình

- Quản lý báo giá, giao dịch, hợp đồng, hóa đơn

- Quản lý quá trình chăm sóc sau bán

- Quản lý KPI và hiệu suất của nhân viên bán hàng

- Công cụ marketing và tiếp thị lại hiệu quả

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng công nghệ Bitrix24 tiên tiến từ Hoa Kỳ, bảo mật tiêu chuẩn quốc tế giúp dữ liệu của doanh nghiệp luôn được bảo vệ an toàn.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-5

Ảnh chụp màn hình hệ thống CRM triển khai cho Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. 

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thuộc top hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu miền Bắc với hơn 20 năm hoạt động, là thương hiệu quen thuộc, địa chỉ y tế tin cậy của hàng triệu bệnh nhân khu vực miền Bắc và nhiều tỉnh lân cận.

Đơn vị đã ứng dụng hệ thống CRM do Vitranet24 triển khai từ năm 2022. Việc triển khai giải pháp CRM đã giúp giải quyết các khó khăn của bệnh viện trong việc quản lý các dịch vụ khám chữa bệnh, quản lý đội ngũ kinh doanh bán hàng và nhận các báo cáo nhanh chóng. Đặc biệt hệ thống Vitranet24 xây dựng trang bị cho bệnh viện các công cụ giao tiếp hiệu quả, tương tác xuyên suốt, giúp tăng tốc độ trao đổi thông tin trong tổ chức.

Chia sẻ trên CafeF, đại diện đơn vị cho biết:

"Trong những thời điểm sau đại dịch COVID-19, khi nhu cầu ứng dụng các hệ thống CRM để quản lý bán hàng trở nên rất cần thiết và quan trọng để khôi phục các hoạt động kinh doanh, chính sức mạnh trong kết nối và tương tác giao tiếp của Bitrix24 đã giúp Bệnh viện có Quy trình khám chữa bệnh, Quy trình bán hàng được thực hiện bài bản và xuyên suốt. Với sự tư vấn của Vitranet24, Bệnh viện đã ứng dụng nhanh chóng và toàn diện sức mạnh của hệ thống này trong việc quản trị khách hàng, và kết nối thành công với hệ thống quản lý bệnh viện thông minh tạo nên hệ sinh thái quản lý tập trung, hoàn chỉnh."

Phần mềm quản lý bán hàng là “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu bán hàng và cải thiện hiệu quả kinh doanh. Việc sở hữu một hệ thống phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong thời đại số.

Nếu bạn cần tư vấn triển khai CRM hay các phần mềm quản lý doanh nghiệp, xin mời liên hệ trực tiếp với Vitranet24 theo số điện thoại sau:

+ 024.3217.1617 tại khu vực Hà Nội.

+ 028.7309.6077 tại khu vực TP.HCM.

(Bài viết được chuyên gia Vitranet24 tổng hợp thông tin từ các trang tư vấn quản lý uy tín tại Việt Nam)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 541
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 564
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 630
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 765
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 293
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 286
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1162
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 719
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 793
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 787
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2082
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1053
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1549
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1878
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 1842
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.