7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes

7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 540

Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!

1. Bitrix24 CRM

Phần mềm CRM miễn phí của Bitrix24 là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp cần các tính năng giao tiếp, làm việc nhóm và tự động hóa bán hàng.

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-1

Bitrix24 là một trong những phần mềm CRM miễn phí tốt nhất theo Forbes đánh giá.

Gói miễn phí của CRM Bitrix24 không giới hạn số lượng người dùng. Bạn có thể tạo số lượng danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ không giới hạn. Kết nối tất cả các kênh liên lạc (fanpage, website…) và quản lý tương tác từ một nền tảng duy nhất, khiến Bitrix24 trở thành công cụ làm việc tuyệt vời cho các nhóm bán hàng.

Xây dựng các nhóm làm việc linh hoạt mà không phải lo lắng về chi phí chung. Phần mềm CRM miễn phí Bitrix24 cung cấp khả năng thành lập tối đa năm nhóm Scrum mà không giới hạn người dùng và không mất phí liên quan. Điều này cho phép các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đang mở rộng quy mô hoặc thực hiện các dự án lớn, tuyển dụng nhiều thành viên nhóm nếu cần mà không bị ràng buộc.

Bitrix24 với 35+ công cụ chuẩn quốc tế giúp bạn cải thiện hiệu quả làm việc. Họp video trực tuyến đảm bảo sự tương tác trực diện, rất quan trọng khi làm việc từ xa hoặc khi cần thảo luận các chi tiết phức tạp. Tin nhắn, trò chuyện nhóm thúc đẩy các cuộc thảo luận theo thời gian thực, đảm bảo rằng không có thông tin cập nhật nào bị bỏ qua.

Công cụ lịch làm việc hỗ trợ theo dõi các mốc thời gian của dự án và thời hạn của từng nhiệm vụ. Với Bitrix24 Drive, các nhóm có thể cộng tác trên tài liệu trực tuyến, đảm bảo mọi người đều nắm được thông tin và làm việc với dữ liệu cập nhật nhất.

2. Phần mềm CRM miễn phí Insightly

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-2

Insightly theo đánh giá của Forbes.

Phần mềm CRM miễn phí Insightly dành cho tối đa hai người, và bao gồm các tính năng cơ bản bạn cần để bắt đầu với CRM, bao gồm quản lý liên hệ, bán hàng và dự án.

Bạn cũng có thể tạo các trường tùy chỉnh để theo dõi dữ liệu quan trọng đối với doanh nghiệp của mình. Các tính năng quản lý dự án, chẳng hạn như các mốc quan trọng, theo dõi nhiệm vụ và đồng bộ hóa lịch cũng hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động.

Insightly tập trung vào việc xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng, cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ để xác định và ưu tiên các cơ hội bán hàng tiềm năng và liên kết chúng trực tiếp với các sản phẩm.

3. Agile CRM

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-3

Agile CRM theo đánh giá của Forbes.

Agile CRM tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý cả nhóm khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Phần mềm CRM miễn phí này cho phép tối đa 10 người dùng sử dụng các tính năng hữu ích của phần mềm.

Bảo mật cũng là một điểm mạnh của hệ thống. Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu riêng thay vì cơ sở dữ liệu chung, đảm bảo quyền riêng tư. Agile CRM không chỉ đơn thuần là hệ thống quản lý khách hàng, mà là một hệ sinh thái nơi các quy trình bán hàng, tiếp thị và hợp tác làm việc diễn ra để nâng cao hoạt động kinh doanh.

4. Phần mềm CRM miễn phí EngageBay

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-4

EngageBay theo đánh giá của Forbes.

EngageBay cung cấp phiên bản phần mềm CRM miễn phí, bao gồm tính năng: lên lịch cuộc hẹn, quản lý nhiệm vụ, quản lý liên hệ và quy trình giao dịch. Bạn có thể quản lý tới 250 đầu mối khách hàng, gửi tới 1000 email quảng bá thương hiệu mỗi tháng, và tạo trang đích bán hàng.

Phần mềm này lý tưởng cho các công ty nhỏ hoặc có số lượng mặt hàng hạn chế. Một ưu điểm của EngageBay là tính năng trò chuyện trực tiếp (live chat), được bao gồm trong gói miễn phí.

5. Freshsales

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-5

Phần mềm CRM miễn phí Freshsales theo đánh giá của Forbes.

Phần mềm CRM miễn phí của Freshsales cung cấp các tính năng như: tiếp thị qua email, chatbot, gọi điện trong CRM, quản lý khách hàng tiềm năng và liên hệ…

Đường ống giao dịch của hệ thống rất dễ sử dụng, và giúp bạn theo dõi các giao dịch của mình, phù hợp với các doanh nghiệp đang phát triển đội ngũ bán hàng của họ. Với ứng dụng dành cho thiết bị di động, người dùng cũng có thể duy trì làm việc bất kể đang ở đâu.

6. HubSpot

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-6

CRM HubSpot theo đánh giá của Forbes.

Phần mềm CRM miễn phí của HubSpot được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ, bao gồm tự động hóa bán hàng, theo dõi email, quản lý liên hệ và theo dõi khách hàng tiềm năng...

HubSpot cho phép bạn quản lý tối đa 1000 thông tin liên hệ khách hàng trên tài khoản miễn phí. Đây là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp cần tự động hóa bán hàng và các tính năng như theo dõi email, và lên lịch họp.

7. Zoho CRM

phan-mem-crm-mien-phi-forbes-2024-7

Zoho CRM theo đánh giá của Forbes.

Zoho CRM là ứng dụng giúp doanh nghiệp quản lý mối quan hệ khách hàng, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Phần mềm tích hợp với một số ứng dụng kinh doanh khác của Zoho, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp đã sử dụng sản phẩm của Zoho.

Giải pháp đa kênh của nó cho phép đội ngũ bán hàng quản lý tương tác của khách hàng trên nhiều kênh, bao gồm điện thoại, email, mạng xã hội và trò chuyện trực tiếp. Phần mềm CRM miễn phí này cũng cung cấp một số tính năng để quản lý giao dịch và cơ hội bán hàng, bao gồm quy trình bán hàng, dự báo và báo cáo.

Phần mềm CRM miễn phí có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn quản lý mối quan hệ khách hàng tốt hơn mà không tốn nhiều chi phí. Đồng thời đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp trải nghiệm thực tế, trước khi quyết định đầu tư một hệ thống CRM mạnh mẽ cho tổ chức của mình.

Nếu bạn đang cần triển khai CRM hay phần mềm quản lý doanh nghiệp cho tổ chức của mình, xin mời liên hệ với Vitranet24 theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết:

+ 024.3217.1617 tại khu vực Hà Nội.

+ 028.7309.6077 tại khu vực TP.HCM.

(Thông tin trong bài được chuyên gia Vitranet24 dịch và tổng hợp từ Forbes)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 541
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 564
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 629
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 765
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 293
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 284
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1161
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 719
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 793
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 785
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2082
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1053
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1546
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1878
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 1842
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.